อมารี ภูเก็ต ป่าตอง พักผ่อนนอนสบายมาก


มีโอกาสไปเที่ยวที่อมารี ภูเก็ต ป่าตอง ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าวิวสวยงามมากแห่งหนึ่งของเมืองไทย

 “ใกล้ใจกลางเมือง แต่ไกลพอสำหรับความเงียบสงบ” คือคำที่บ่งบอกถึงทำเลที่ตั้งของโรงแรมอมารี ภูเก็ต ซึ่งอยู่ทางตอนใต้สุดของหาดป่าตองเป็นอย่างดี

ไม่น่าเชื่อว่าจากความเงียบของโรงแรมเดินไปไม่ไกลคือย่านป่าตองที่คึกคัก สัมผัสถึงบรรยากาศครึกครื้นจากสถานบันเทิงตลอดจนร้านค้าต่างๆ และอีกฝั่งหนึ่งคือชายหาดที่ทอดยาวสัมผัสได้ถึงสายลมเย็นฉ่ำจากท้องทะเลอันดามัน

เมื่อเดินทางเข้าสู่ตัวโรงแรม สัมผัสถึงความเงียบสงบ และพันธุ์ไม้เขียวขจีที่ให้ความรู้สึกสดชื่นตลอดสองข้างทางจนกระทั่งถึงล็อบบี้ต้อนรับแบบเปิดโล่ง บริเวณเพดานของล็อบบี้แห่งนี้มีการตกแต่งอย่างโอ่โถงด้วยผลิตภัณฑ์จักสานหวายรูปรังนกซึ่งเป็นหัตถกรรมพื้นบ้านอย่างงดงาม สะท้อนให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาะภูเก็ตซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ป่านานาชนิดรวมถึงนกหลากหลายสายพันธุ์

บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมสามารถเชื่อมต่อไปยังซูพีเรียร์ วิง และดีลักซ์ วิง  ประกอบด้วยห้องพักแบบซูพีเรียร์ ดีลักซ์ และสวีท รวม 197 ห้อง แต่ละห้องสามารถมองเห็นวิวทะเล พร้อมระเบียงส่วนตัวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจรับกลิ่นอายท้องทะเล

            เดินลงจากล็อบบี้เพื่อเยี่ยมชมส่วนต่างๆ ของโรงแรม สถานที่แรกคือสมุทรบาร์ ซึ่งคำว่า “สมุทร” มาจากคำว่า “มหาสมุทร” ในภาษาไทย โดยชื่อของบาร์นั้นได้ตั้งขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับวิวมหาสมุทรที่โดดเด่นอยู่เบื้องหน้า ถัดลงไปอีกหนึ่งชั้นคือที่ตั้งของโวยาจเจอร์ เลานจ์ ซึ่งแขกผู้เข้าพักสามารถมาพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย

ภายในเลานจ์ประกอบด้วยห้องสมุด คอมพิวเตอร์พร้อมการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไว้ให้บริการ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับการพักผ่อนจนถึงนาทีสุดท้ายก่อนเดินทางกลับ แขกผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายในเลานจ์หรือใช้บริการห้องอาบน้ำ เปลี่ยนเครื่องแต่งกาย และเก็บสัมภาระเล็กๆ น้อยๆ ได้

ทางโรงแรมมีคิดส์คลับตั้งอยู่ใกล้กับเลานจ์แห่งนี้ที่พร้อมให้ความสนุกสนานแก่บรรดาคุณหนูๆ ประกอบด้วยหลากหลายกิจกรรมและพื้นที่กว้างขวางให้น้องๆ สนุกสนานได้อย่างเต็มที่

 

            เมื่อออกจากบริเวณล็อบบี้แขกผู้เข้าพักจะพบกับสระว่ายน้ำที่ติดกับห้องอาหารลากริตต้า ซึ่งเป็นหนึ่งในสามของสระว่ายน้ำที่ให้บริการภายในโรงแรม

เด็ดสุดๆคือห้องอาหารลากริตต้าที่ตั้งอยู่ติดกัน โดยห้องอาหารแห่งนี้ให้บริการอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม โดยเชฟแพททีเซีย แบททูอู

แขกผู้เข้าพักสามารถเดินจากทางเชื่อมระหว่างตึกเพื่อไปยังห้องอาหารริมทะเล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในห้องอาหารที่มองเห็นวิวทะเล เปิดให้บริการตลอดวัน ในรูปแบบอาหารนานาชาติแบบเมนูอาหารจานเดี่ยว บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า และบุฟเฟ่ต์อาหารค่ำที่หลากหลาย

บริเวณชายหาดหน้าห้องอาหารริมทะเลนี้มีแนวปะการังที่มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งแขกผู้เข้าพักสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในช่วงน้ำลงของทุกๆ วัน

ต่อไปยังบรีซ สปา อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อการผ่อนคลายระหว่างวัน สามารถเลือกใช้บริการหลากหลายทรีตเม้นต์สำหรับผิวหน้าและผิวกาย ภายใต้ห้องทรีตเม้นต์ที่มีลักษณะเป็นศาลาแบบเปิดโล่ง ตั้งเรียงรายอยู่บนแนวไหล่เขาทำให้สัมผัสได้ถึงลมทะเล และเสียงคลื่นแผ่วเบา

ส่วนปลายสุดของโรงแรมผ่านผืนป่าอันเขียวชอุ่มพร้อมภาพของน้ำตกขนาดย่อมที่ไหลผ่านโขดหินสร้างความชุ่มฉ่ำและกระปรี้กระเปร่า เพียงไม่กี่อึดใจจะพบว่าเบื้องหน้านั้นคือเดอะ เจ็ตตี้ จุดชมวิวชั้นเลิศที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ถึงสามหาดที่สำคัญของภูเก็ต ได้แก่ หาดป่าตอง หาดกะหลิม และหาดไตรตรัง

            เพื่อชมทัศนียภาพในมุมมองที่กว้างขึ้น สามารถมาใช้บริการบริเวณโอเชี่ยน วิง วิงล่าสุดของโรงแรมที่นำเสนอห้องพักเหนือระดับด้วยพื้นที่ตั้งอยู่บนเขาสูงและการออกแบบห้องพักไล่ระดับตามไหล่เขาทำแนวระนาบกับชายหาดป่าตอง ประกอบด้วยห้องพักประเภทห้องสวีทแบบหนึ่งห้องนอน และสองห้องนอนขนาดกว้างขวางจำนวน 183 ห้อง

เราเข้าพักที่โซนนี้ สามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่เดอะ คลับเฮ้าส์ มองเห็นสุดยอดวิวที่สวยงามของอ่าวป่าตองด้วยมุมมองถึง 270 องศา และประกอบด้วยสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ เตียงอาบแดด และห้องออกกำลังกาย ที่เดอะ คลับเฮ้าส์มีเลานจ์ บริการอาหารเช้า และเมนูอาหารตามสั่ง รวมถึงอภินันทนาการชา กาแฟ และของว่างสำหรับทานระหว่างวัน ปิดท้ายด้วยบริการค็อกเทล และคานาเป้ ก่อนอาหารเย็นระหว่าง 17.30 น. ถึง 18.30 น. เป็นประจำทุกวัน

 

            สามารถใช้บริการที่ฟิต เซ็นเตอร์ (ห้องออกกำลังกาย) เพื่อเผาผลาญแคลลอรี่ระหว่างวัน หรือเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม อาทิ ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า สินค้าที่ระลึก ศูนย์ดำนำ และร้านตัดเสื้อ หากประสงค์จัดงานประชุม ทางโรงแรมมีห้องไอเดีย และห้องคอรัล ไว้รองรับสำหรับการจัดกิจกรรม หรือสัมมนาขนาดย่อมอีกด้วย

            สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ destination.amari.com/en/phuket หรือติดต่ออมารี โฮสต์ ซึ่งประจำอยู่ที่โรงแรมเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือข้อมูลเชิงลึกจากคนท้องถิ่นที่จะทำให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างสนุกสนาน

อมารีถือเป็นผลงานชิ้นเอกในเครือออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป สะท้อนให้เห็นถึงความอบอุ่นและการพัฒนาแบบเอเชียสมัยใหม่ โรงแรมในกลุ่ม อมารีได้ขยายครอบคลุมทั้งในประเทศไทยและออกไปสู่ต่างประเทศ จากสถานที่ริมทะเลที่สวยงามไปจนถึงเขตเมืองที่มีชีวิตชีวา อาทิ โดฮา ธากา กรุงเทพฯ พัทยา เกาะสมุย ภูเก็ต กระบี่ หัวหิน บุรีรัมย์ มัลดีฟส์ ศรีลังกา มาเลเซีย และจีน เยี่ยมชมเว็บไซต์อมารีได้ที่ www.amari.com 

 

 

ขอขอบคุณ คุณปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการระดับภูมิภาค ประจำพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย เวียดนามและมัลดีฟส์ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป

 

และคุณเพ็ญประภา ชูกลิ่น รองผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดโรงแรมอมารี ภูเก็ต ให้การต้อนรับ Travelista เป็นอย่างดี
Create Date : 11 สิงหาคม 2560
Last Update : 11 สิงหาคม 2560 19:08:29 น.
Counter : 1230 Pageviews.

1 comments
เที่ยวเมืองอุทัย กางเต็นท์อิงธรรมชาติ Uthaithani : Drive Thru Happiness กับกลุ่ม Lifestyle Glamp อุ้มสี
(20 ม.ค. 2565 11:43:41 น.)
Chef Bing - Pizza Original New York Pizza. ซอยร่วมฤดี ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพ newyorknurse
(19 ม.ค. 2565 07:15:38 น.)
ร้าน Check In จังหวัดสุพรรณบุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(18 ม.ค. 2565 00:37:09 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 3 อาจารย์สุวิมล
(23 ม.ค. 2565 14:53:18 น.)
  
โรงแรมสวยมากครับ
โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 12 สิงหาคม 2560 เวลา:21:26:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด