เชิญชวนคนไทยเที่ยวฮอกไกโดเมืองแห่งสีสันตามรอยหนังแฟนเดย์


การท่องเที่ยวแห่งฮอกไกโดได้เชิญชวนเอกชนไทยจากบริษัททัวร์จำนวน 2 ราย และสื่อมวลชนไทยจำนวน 2 ราย เข้าร่วมการโปรโมทฮอกไกโดในช่วงหน้าหนาว ระหว่างวันที่ 6- 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

ในทริปนี้ได้นำคณะไปชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆประมาณ 20 แห่ง ในเกาะฮอกไกโด ทั้งเมืองซัปโปโร,โนริเบทสึ,โอตารุ และฮาโกดาเตะ ซึ่งปัจจุบันเป็นจุดหมายยอดนิยมของคนไทย

 

เมื่อปีที่แล้วหนังดังของไทยอย่างแฟนเดย์ หรือแฟนกันแค่วันเดียว โดยนักแสดงนำอย่างเต๋อและมิว มาถ่ายทำที่ฮอกไกโด ทำให้คนไทยตามรอยมาเที่ยวมากมายในทุกเมืองที่มีการถ่ายทำทั้งซัปโปโร โนโบริเบทสึ โอตารุ ฮาโกดาเตะ ฯลฯ

 นายประวิทย์ ทองวนิชนพคุณ อุปนายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ทีทีเอเอ) กล่าวว่า ปัจจุบันมีชิงกันเซนที่เพิ่งเปิดบริการในเส้นทางโตเกียวสู่ฮาโกดาเตะ ทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจากการเดินทางโดยเครื่องบิน ขณะที่ฮอกไกโดมีไฮไลท์หลายอย่างที่ดึงดูดคนไทย เช่นเทศกาลหิมะซัปโปโรที่มีมาถึง 68 ครั้งแล้ว และคนไทยจะมาชมจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีเมืองโนโบริเบทสึเป็นแหล่งออนเซ็นและน้ำแร่ชั้นดี

 

ฮอกไกโดเองในช่วงฤดูหนาวยังมีความน่าเที่ยว มองไปทางใดก็มีแต่สีขาวแห่งความสดชื่น  ดึงดูดคนไทยที่อยากมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น

 

สำหรับทีทีเอเอเองจะมีการจัดงานเที่ยวทั่วไทยไปทั่วโลก ระวห่างวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์ ซึ่งในปีนี้มีหน่วยงานจากญี่ปุ่นมาออกบูธถึงกว่า 120 บูธ เนื่องจากคนไทยนิยมไปญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นมากหลังการยกเลิกวีซ่า คาดว่าปีนี้จะเพิ่มเป็น 9 แสน-1 ล้านคน จาก8 แสนคนในปีที่ผ่านมา

นายกิติศักดิ์ ธรรมปริพัตรา กรรมการบริหาร บริษัทรุ้งทองทัวร์แอนด์เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า การท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวของฮอกไกโดนั้นเป็นที่สนใจของตลาดนักท่องเที่ยวไทยมาก และมีที่ท่องเที่ยวมากมายเช่นที่ ซัปโปโรนอกจากมีเทศกาลหิมะแล้ว ก็ยังมีสถานที่แข่งกีฬาฤดูหนาว มีที่ช้อปปิ้งอย่างห้างไดมารู ส่วนที่เมืองโอตารุก็มีบรรยากาศเมืองเล็กน่านัก ขนมเค้กอร่อย ขณะที่เมืองโนโบริเบทสึก็เป็นแหล่งน้ำแร่ชั้นเยี่ยม ขณะที่ฮาโกดาเตะเป็นเมืองท่าที่มีอาหารทะเลสดมากมาย มีจุดชมวิวบนภูเขาอย่างยอดเขาฮาโกดาเตะ และมีบรรยากาศแหล่งช้อปปิ้งที่เรียกว่าตึกแดงคล้ายกับเอเชียทีคของไทย

 

ความหลากหลายของฮอกไกโดจึงมีศักยภาพที่จะนำตลาดทัวร์ให้คนไทยออกไปเที่ยว โดยนอกจากทัวร์ทั่วไปแล้ว ก็อาจจะจัดเป็นกรุ๊ปเล็กๆหรืออินเซนทีฟ เพราะเมืองหลักใหญ่ๆอย่างโตเกียว โอซากา นาโกยา คนไทยไปท่องเที่ยวกันจำนวนมากแล้ว จึงเป็นโอกาสเปิดตลาดเพิ่มเติมอย่างฮอกไกโด เป็นต้น

นายคาโอรุ โอโน อุปนายกสมาคมการท่องเที่ยว เมืองโนโบริเบทสึ เกาะฮอกไกโด กล่าวว่า ปัจจุบันชูจุดขายเป็นเมืองน้ำแร่และออนเซ็น มีน้ำแร่ที่มีหลากแร่ธาตุคุณภาพดีอันดับต้นๆของญี่ปุ่น โดยมีที่พัก 14 แห่ง เป็นจำนวนกว่า 8 พันห้อง โดยมีความสวยงามแตกต่างกันทุกฤดู เช่นฤดูหนาวก็จะมีหิมะขาวโพลน เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิก็ใบไม้จะเริ่มออกมีสีส้ม สีแดง สวยงามมาก

 

Noboribetsu Onsen  มีแหล่งน้ำร้อนที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ภายในย่านแห่งนี้เต็มไปด้วยโรงแรม และที่พักเรียวกังขนาดใหญ่มากมาย

นายทาคาฮิโร มิซึกุจิ ผู้จัดการแผนกวางแผนการขาย บริษัทรถกระเช้าภูเขาฮาโกดาเตะกล่าวว่า ฮาโกดาเตะเป็นเมืองท่าชายทะเลที่มีสีสัน แต่จะวันจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาจำนวนมาก เพื่อชมวิวจากยอดเขาฮาโกดาเตะที่มองกลับลงมายังท่าเรือ และตัวเมืองที่โอบล้อมด้วยทะเลทั้งสองข้างในยามค่ำคืน สวยงามแปลกตา และว่ากันว่าเป็นวิวกลางคืนที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียวโดยขึ้นไปชมวิวทางรถกระเช้า (Ropeway)

 

นายยาสุโอะ โอบะ กรรมการหอคอยโงเรียวกาคุ (Goryokaku Tower) กล่าวว่า  หอคอยนี้เป็นอีกไฮไลท์ที่คนไทยขอบมาเที่ยวชมที่ฮาโกดาเตะ โดยเป็นหอคอยสูง 90 เมตร (รวมสายล่อฟ้าสูง 107 เมตร) สามารถขึ้นไปชมวิวเมืองฮาโกดาเตะ ได้รอบทิศทางสวยงามมาก มีคนไทยมาเที่ยวถึงกว่า 1 หมื่นคนต่อปี โดยหน้าหนาวก็จะชมวิวหิมะได้รอบทิศ ส่วนหน้าร้อนเมื่อซากุระออกดอก จะเป็นจุดชมวิวซากุระที่อยู่เบื้องล่างได้สวยงามมาก

 

นายโยชิฮิสะ มิยากาวา ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป North Snow Land  เมืองชิโตเสะ เกาะฮอกไกโด กล่าวว่า ปกติในช่วงฤดูร้อนสถานที่นี้คือที่เล่นกอล์ฟ แต่จะเปลี่ยนเป็นสถานที่ทำกิจกรรมในช่วงหน้าหนาว โดยเปิดเป็นสวนสนุกหิมะ North Snowland จัดเฉพาะในฤดูหนาวต่อเนื่องกันมาหลายปีแล้ว ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559 – 5 มีนาคม 2560 มีกิจกรรมหลายอย่าง เช่น ห่วงยางสไลด์ ,Snow Rafting, Mini Snowmobile ,ขี่ม้าไปบนลานหิมะที่หนาวเย็น และ Snow Cruising เป็นต้น

 

 

 
Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2560 17:33:31 น.
Counter : 1234 Pageviews.

0 comments
เชียงใหม่ - สวนกุหลาบแถวบ้าน tuk-tuk@korat
(19 ม.ค. 2565 15:53:56 น.)
วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร นครศรีธรรมราช แมวเซาผู้น่าสงสาร
(21 ม.ค. 2565 13:17:40 น.)
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 294"แดจาวู กิ่งฟ้า
(18 ม.ค. 2565 01:58:17 น.)
กฟผ.สนธิกำลังกับ ททท. อีสาน เปิดโฉมใหม่สู่โหมด BCG และ Happy Model ลุยเส้นทางท่องเที่ยวในอีสาน อุ้มสี
(18 ม.ค. 2565 01:56:37 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด