ค้อกเทลแบบไทยรับอุ่นไอหนาวที่ดิ เอทัส


 

หนาวนี้หลายคนคงอยากหาเครื่องดื่มที่ทานแล้วอุ่นท้อง แบบได้รสชาติ แถมหากเป็นเครื่องดื่มไทยๆก็ยิ่งดี ปีใหม่นี้คุณมีอยู่ในใจหรือยังคะ

 

ขอแนะนำค็อกเทลอีกสูตรที่น่าสนใจ

COCKTAIL หรือเครื่องดื่มที่มีเหล้ารัมผสม ในอัตราส่วนที่พอดิบพอดีสำหรับผู้นิยมดื่มก่อนรับประทานอาหาร จะเรียกน้ำย่อยได้ดี ช่วยให้เจริญอาหาร และกระตุ้นร่างกายให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้มีอยู่มากมายหลายสูตร ทั้งที่มาจากต่างประเทศและสูตรของบ้านเราเอง

ได้รับการเชื้อเชิญจากคุณปุ๊ พีอาร์คนสวยของโรงแรมดิ  เอทัส ให้มาลองโปรดักส์พรีเมี่ยมของคนไทยสำหรับคนไทย กับค็อกเทล Praya Gold Rum ที่ โรงแรม ดิ เอทัส เพลินจิต

ความน่าสนใจของ Praya Gold Rum คือวัตถุดิบที่ใช้ผลิตรัมกลั่นจากอ้อยจังหวัดนครปฐมของเรานี่เองแล้วหมักในไม้โอ๊คนาน7ถึง12 ปี

คุณพอล  “วรเทพ จันทร์ดีราช”  Brand Ambassador และSales Manager at Horeca Management บอกกับเราว่าเวลาจุดไฟในไม้โอ๊คเราจะรับรู้ได้ถึงกลิ่นคาราเมลแตะที่จมูกอ่อนๆ เวลามาเบรนด์กับสูตรของโรงแรมยิ่งให้ความรู้สึกที่สเปเชี่ยลมาก

 

สูตรที่เบรนด์กับของโรงแรมมีทั้งหมด 3 สูตรเป็นของโรงแรมที่คิดค้นขึ้นเอง 2 สูตร และสูตรจาก “ไทยเบฟเวอเรจ” 1 สูตร ว่าแต่เราชิมทุกสูตรเลย

 

ชอบที่สุดคือสยามโอเรียนทอล (SiamOriental) มีส่วนผสมของ Praya 1 ออนซ์, มาลิบลู (Malibu ทำมาจากมะพร้าว),แพสชั่นฟรุต(ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า Passionfruit ภาษาไทยก็คือ น้ำเสาวรส)และมี เลมอนจุ๊ย (Lemon Juice หรือน้ำมะนาว)

คุณรัตนา จันทวงศ์ Bar Supervisor ของโรงแรมเอทัส บอกเราว่า สูตรนี้รับรู้ได้ถึงกลิ่นเลมอนอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนได้รีแลกซ์ อยู่ริมทะเล เวลาดื่มต้องดื่มจากแก้วแชมเปญหรือแก้วมาตินี่ซึ่งสาวสังคมชอบถือแก้วแบบนี้เพราะมีก้าน ถือแล้วดูเป็น Luxury ดี แก้วแบบนี้จึงเหมาะกับงานสังคม และเหมาะกับสุภาพสตรี

แต่สำหรับค็อกเทล สูตร เจ้าพระยาออเร้นท์จุ๊ย (Chao Praya Orange Juice) สูตรนี้ผู้ชายนิยมดื่มกันมาก หรือเหล่าบรรดาบุคคลิกลุยๆ ห้าวๆ นิยมกัน ให้รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ  ก่อนดื่มเราจะได้กลิ่นอโรมาของเปลือกส้มที่มาจากบริเวณขอบแก้วถ้ารู้สึกเครียด กลิ่นส้มช่วยได้ และทันทีที่จิบรับรู้ได้เลยถึงกลิ่นรัมแตะปลายจมูกอ่อนๆ และกลิ่นของ CherryHeering ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น

คุณรัตนา บอกว่า เรามีบีบมะนาวลงไปนิดนึงด้วย จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้น ซึ่งเป็น Concept ของสูตรนี้เลย เหมาะสำหรับผู้ชายเท่ๆ  แก้วที่ใช้เราเรียกว่า แก้วร็อก จะออกแนวลุยนิดๆ เท่ๆ เวลาผู้ชายถือสามารถบ่งบอกถึงสไตล์และบุคลิกของผู้ดื่มได้ ใครมีบุคคลิกแบบนี้ลองดื่มแล้วอาจจะรู้สึกชอบ

 

สูตร RoyalBlush เป็นสูตรเฉพาะจาก “ไทยเบฟเวอเรจ” ใช้ Praya เป็นพระเอกนำรสชาติรสชาติจะต่างจาก 2สูตรแรก ตรงที่รสชาติจะนุ่มนวลกว่า มี “ดิ ครีมมี่” เป็นส่วนประกอบ แต่งด้วยกลิ่นวนิลาและเบรกด้วย Lime Juice หรือน้ำมะนาว คุณรัตนา แนะนำว่า ผู้ชายและผู้หญิงหรือดื่มเป็นครอบครัวได้รสชาติเปรียบได้กับผู้ที่มีบุคคลิก ในแบบสุขุมนุ่มลึกเปรียบเสมือนผู้นำครอบครัว

หลังจากได้ลิ้มลองจนครบทั้ง 3 สูตร ปรากฏว่า ค็อกเทลทำงานเรียกน้ำย่อยให้อยากเจริญอาหารขึ้นมา ทางคุณรัตนาแนะนำว่า ค็อกเทลส่วนใหญ่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างรู้จักการดื่มคู่สแนค ฯลฯแต่ทางโรงแรมอยากแนะนำให้ทดลองจับคู่กับอาหารไทยในแบบต้นตำรับดั้งเดิมที่ปรุงจากสมุนไพรไทยและดีต่อสุขภาพ เช่น ต้มยำต่างๆ  ยำที่มีรสเผ็ด ลาบหมูทอด ผัดไทยกุ้งสด   ฯลฯ

ลองชิมค้อกเทลสูตรนี้กับอาหารต่างๆมาแล้ว ขอบอกได้คำเดียวว่า “เริ่ด” ค่ะ

ขอบคุณโรงแรม ดิ เอทัส เชิญ Travleista นักเดินทาง ไปชิมเครื่องดื่มสูตรอร่อยนี้
Create Date : 29 ธันวาคม 2559
Last Update : 29 ธันวาคม 2559 11:11:16 น.
Counter : 1032 Pageviews.

0 comments
Blog 9 มิตรภาพบล็อกแกงส์#ขอบคุณ Strawberry สดๆ ของฝากจากเพื่อนบล็อก Tui Luksi เริงฤดีนะ
(18 ม.ค. 2565 17:32:19 น.)
รีวิว: Wisdom International Buffet บุฟเฟ่ต์คุ้มๆ Pangeataround
(16 ม.ค. 2565 14:35:36 น.)
ร้านเทพประทานสเต็กเฮ้าส์ จังหวัดสระบุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(14 ม.ค. 2565 00:24:35 น.)
Food For Fun : Hot Wok Mission #67 : ครั้งแรก : บัวหิมะต้มกระดูกหมู ตะลีกีปัส
(10 ม.ค. 2565 16:40:04 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด