เที่ยวไซปันที่ได้ชื่อว่าเกาะสวยที่สุดของสหรัฐแต่อยู่ใกล้เอเชียนิดเดียว


            มีคำกล่าวว่า “Saipan Is The Most Beautiful Place In America You’ve Never Heard Of”

เกาะไซปัน ( Saipan)  เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนาของสหรัฐอเมริกา ในมหาสมุทรแปซิฟิก มีเนื้อที่ประมาณ 115 ตารางกิโลเมตร อยู่ห่างจากเกาะกวมไปทางเหนือประมาณ 190 กิโลเมตร

ในอดีตเกาะไซปันเคยเป็นถิ่นฐานของชาวยุโรปจากประเทศสเปน ต่อมาได้ถูกยึดครองโดยเยอรมนีตั้งปี ค.ศ. 1899 จนถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งจึงตกอยู่ภายใต้การยึดครองของจักรวรรดิญี่ปุ่น โดยมีชาวญี่ปุ่นมาตั้งถิ่นฐานประมาณ 25,000 คน และกำลังทหารญี่ปุ่นประมาณ 30,000 นาย

เกาะไซปัน แม้จะปกครองโดยอเมริกา แต่ว่าอยู่ใกล้ฟิลิปินส์แค่นิดเดียวเอง จึงสะดวกมากสำหรับคนไทยที่จะไปเที่ยว

Saipan แปลว่า การล่องไปสู่ความว่างเปล่า

เกาะไซปันได้ชื่อว่าเป็นแดนสวรรค์ ทะเลใสมาก อาหารทะเลเลิศรส พระอาทิตย์ยามอัสดงงามงด ขับกล่อมด้วยระบำชาวเกาะ

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน  พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา สายการบินฟิลิปปินส์ โดยบริษัทไทยสตาร์แอร์จำกัดและการท่องเที่ยว Marianas Visitors Authority ได้เชิญบริษัททัวร์ชั้นนำต่างๆ และสื่อมวลหลายแขนง ร่วมงานสัมนาแนะนำการท่องเที่ยวเกาะไซปัน  (Saipan) วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว  กิจกรรมต่างๆบนเกาะ วิธีการเดินทางไปยังไซปัน ให้แก่นักท่องเที่ยว ผู้ที่หลงใหลในการเดินทาง แสวงหาสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด

นายจีมี่  ซี Senior Adsiser of Marianas Visitors Authority บอกว่า เนื่องจากการท่องเที่ยวไซปัน ได้เล็งเห็นว่า นักท่องเที่ยวชาวไทยมีศักยภาพและมีความเป็นไปได้ที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ไซปัน  ซึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจบนเกาะแห่งนี้มีมากมายหลายอย่าง อาทิ เช่น  การกระโดดร่มแบบแทนดั้ม   ตกปลา  ขับรถ ATV  ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ดูดวงดาวนับล้านดวงยามค่ำคืน  ดำน้ำ   การเล่นร่มชูชีพแบบ Parasailing  ปั่นจักรยานเสือภูเขา  เล่นน้ำในสระน้ำกลางทะเล  เป็นต้น

            ทางการท่องเที่ยวเกาะไซปันคาดหวังว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทย  และในขณะเดียวกัน ได้มาศึกษาข้อมูลว่านักท่องเที่ยวชาวไทย ชื่นชอบการท่องเที่ยวในลักษณะไหน 

รวมถึงอุปสรรคต่างๆที่ทำให้ นักท่องเที่ยวชาวไทยไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไซปัน  เช่น ปัญหาการขอวีซ่าของคนไทยที่ไปท่องเที่ยวที่ไซปัน เป็นอุปสรรคอย่างนึงในการดึงดูดนักท่องเที่ยว

ซึ่งจะได้นำปัญหานี้ กลับไปคุยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องถึงการยกเว้นการขอวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยว (ปัจจุบันทางผู้บริหารไซปันได้พิจารณายกเลิกการขอวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งคาดว่าจะได้รับการอนุมัติในเร็ววันนี้ )

            สำหรับค่าตั๋วเครื่องบินของฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ บินตรงกรุงเทพ-มะนิลา แล้วต่อจากมะนิลาไปไซปัน ค่าตั๋วรวมทั้งทริป 21,960 บาท บวกค่าภาษีอีก 2,210 บาท สนใจลองโทรถาม 02-6335713-4 และ ticket@palbkk.com

ติดตามข่าวสารการท่องเที่ยวได้ที่ Facebook Travelista นักเดินทาง
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2559 10:35:54 น.
Counter : 2345 Pageviews.

0 comments
รวม 3 โรงแรมในเมืองลำปางที่ครบเครื่องทั้งความเก๋และความชิล สมาชิกหมายเลข 4207396
(7 มิ.ย. 2562 12:04:27 น.)
อรุณสวัสดิ์สัปดาห์ที่ 25 ปี 2559 thailerd
(6 มิ.ย. 2562 10:25:36 น.)
chiang roi 7 days inn เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อยในคูเมือง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(7 มิ.ย. 2562 20:09:36 น.)
Villa Seville Hua Hin วิลล่าเปิดใหม่สไตล์สเปน Rinsa Yoyolive
(5 มิ.ย. 2562 15:40:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด