เที่ยวนอกที่ไหนดีปี 2561 

ปีใหม่ใกล้เข้ามา บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวชั้นนำถึง 7 คนจะมาแนะนำว่าเที่ยวในต่างประเทศที่ไหนดีในปี 2561 พวกเขาเหล่านี้เดินทางกันมากมาย แต่ละคนก็มีผลงาน คว้ารางวัลกันมาหลายเวที ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็อยากตามรอยพวกเขาและเธอ มาดูกันว่าที่ไหนในต่างประเทศที่บล็อกเกอร์เหล่านี้แนะนำ

 

1 Rinsa Yoyolive  หรือ สุพรรษา เจิมเฉลิม (ริน) บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวระดับรางวัลหลายสมัย จากเวป Bloggang.com ด้วยการการันตีรางวัล Best Review Blog และ Best Travel Blog และผู้ชนะการประกวดบล็อก  Thailand Bloscars Travel Awards 2014 ประจำประเทศไทย ก้าวเข้าสู่วงการบล็อกเกอร์มาตั้งแต่ ปี 2010 นับถึงปัจจุบัน ตอนนี้โลดแล่นอยู่ในวงการมากกว่า 7 ปี และออกผลงาน รีวิวต่างๆ นับหลายร้อยรีวิว

          Rinsa Yoyolive ยังเป็นแอดมินเพจ รีวิววนไป By Rinsa Yoyolive ปัจจุบันมีผู้ติดตามเพจ 1 แสนราย โดยมีสไตล์การเขียน และเล่าเรื่องที่เป็นกันเอง กันเอง อ่านง่าย อ่านเพลิน เป็นเฟรนลี่กับแฟนเพจ ตามรอยได้ อีกทั้งยังมีภาพถ่ายสวยงาม เพราะชอบถ่ายรูปอยู่เป็นนิจ

          โดยมีแคปชั่นเด็ดในการเดินทาง คือ “อาจไม่มีจุดหมาย แต่สบายใจ การเดินทางที่แสนพิเศษ”

ประเทศเนเธอร์แลนด์ (The Netherlands) หรือที่หลายคนรู้จักในนามฮอลแลนด์ (Holland) หนึ่งในประเทศในฝันที่ได้ไปเยือนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่น่าอยู่และมีความสุขที่สุดในโลก สภาพอากาศเหมาะกับการท่องเที่ยวกันอย่างมาก เพราะทริปของเราคือวางแผนเอง เดินทางเองด้วยรถไฟ และเดินเท้าวันละประมาณ 10 กิโลเมตรได้อย่างสบายๆ เมืองที่ได้ไปเยือนคือ  1.อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)เมืองหลวงของประเทศและเป็นเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรป

2.รอตเตอร์ดัม (Rotterdam)เมืองใหญ่สุดแสนทันสมัย ที่เป็นเมืองท่าและหมู่บ้านประมงริมน้ำเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 3. ฮาร์เล็ม (Haarlem)เมืองโรแมนติก แหล่งปลูกทิวลิปขึ้นชื่อ ฉายา “เมืองดอกไม้” 4. ซานดัมZaandam เดินเล่นหมู่บ้านกังหันลมโบราณ Zaanse Schans  4 เมือง 4 เสน่ห์ของ Holland ที่ควรค่ากับการไปเยือนมากมาย

 

2 Traveliats นักเดินทางหรือ สาธิตา โสรัสสะ (ตา) รางวัลบล็อกเกอร์ยอดเยี่ยมด้านอาหารและการท่องเที่ยวจากกระทรวงไอซีทีและสมาคมภัตตาคารไทยปี 2559 และรางวัลช่างภาพหญิงยอดเยี่ยมจากประเทศจีน เป็นอดีตหัวหน้าข่าวเนชั่นที่อยู่ในวงการข่าวท่องเที่ยวยาวนานกว่า 30 ปี

มีผลงานพ็อคเก็ตบุ๊คท่องเที่ยวแล้ว 28 เล่ม เป็นนักเขียนเบื้องหลังคนดังหรือ Ghost Writer ให้กับมหาเศรษฐีเมืองไทยกว่า 10 คน เคยได้รับการเขียนจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการให้เป็น 1 ใน 3 Ghost Writer มือทองของไทย มีวลีประจำใจคือ 365 วันของฉันคือการเดินทาง อยู่บ้านนับวันได้ แต่วันที่อยู่บ้านคือต้องเขียนเรื่องท่องเที่ยวอยู่ดี จึงเหมือนกับการเดินทางทุกๆวัน

เธอแนะนำให้ไปเที่ยวลาสเวกัสในสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่แปลกไม่เหมือนใคร สามารถพลิกจากทะเลทรายสู่แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก แม้จะเป็นเมืองกาสิโนจนถูกเรียกว่าเมืองแห่งบาป แต่ปัจจุบันลาสเวกัสได้ปรับตัวสู่แหล่งท่องเที่ยวแบบครอบครัวไปด้วย มีถนนน่าเดินเล่น การแสดงน้ำพุดนตรีหน้าโรงแรมยามค่ำคืน โรงแรมใหญ่ๆต่างมีเอ้าท์เล็ทสินค้าราคาถูก มีกิจกรรมเครื่องเล่น บางแห่งมีเครื่องเล่นรถไฟลอยฟ้าอยู่ในโรงแรมเลยทีเดียว

แถมอยู่ไม่ไกลจากแกรนด์แคนยอนและฮูเวอร์แดมที่ใครๆก็อยากไปเที่ยว โดยเฉพาะแกรนด์แคนยอนนั้นเหมือนหินผาที่มหัศจรรย์ของโลก ชมวิวที่สุดแสนอลังการสักครั้งในชีวิต

 

3 ชายสามหยด หรือ คชาชาติ อนนทสีหา (ชาย) บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ช่างถ่ายภาพวิถีชุมชน ประเพณี วัฒนธรรมฯลฯ เคยได้รับรางวัล Thailand Blog Awards 2012  และ Thailand Blog Awards 2013 ในหมวด Travel & Photo Blog และในปี 2013 ยังได้รับรางวัลชนะเลิศ Travel & Photo Blog หลงรักประเทศไทย ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษ จาก ททท. เริ่มเขียนบล๊อกในเว๊ป OK Nation ตั้งแต่ปี 2012

ปัจจุบันมียอดวิวกว่า  1.4 ล้านวิว และปัจจุบันได้นำเรื่องราวการท่องเที่ยวมารีวิวในเว๊ป Pantip ใช้นามปากกา"ชายสามหยด" มีเพจใน Blogspot ...ZogZag Travelling เที่ยวซอกแซกไปกับ"ชายสามหยด" อีกทั้งเคยได้รับรางวัลประกวดภาพถ่ายในรายการ"100 MIRACLE FAME OF CHONBURI...หนึ่งร้อยภาพมหัศจรรย์เมืองชล" ปัจจุบันชอบสะพายกล้องออกไปท่องเที่ยวถ่ายภาพกับจักรยานคู่ใจในสไตล์ ทัวร์ริ่ง เที่ยวซอกแซกเก็บภาพวีถีชุมชน วิถีชาวบ้าน สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อแนะนำให้คนอื่นได้รู้ ได้เห็นภาพอยู่เป็นประจำ

โดยมีแค๊ปชั่นเด็ดคือ "ปลายทางไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดของนักเดินทาง...แต่เป็นระหว่างทางต่างหาก" และ"ชายสามหยด"ยังเป็นแอดมินเพจท้องถิ่น "เที่ยวซอกแซกตะวันออก" และเพจ เที่ยวซอกแซกไปกับ"ชายสามหยด" (ZogZagTravelling)

ชายแนะนำนครวัด-นครธม เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา อาณาจักรขอมโบราณเป็นอาณาจักรที่ผมเห็นแล้วรู้สึกหลงใหลด้วยศิลปกรรมที่เปี่ยมด้วยความขลังและอลังการ โดยเฉพาะเมื่อผมได้อ่านเรื่องราวการค้นพบเมืองพระนครที่บรรยายถึงบรรยากาศของเมืองโบราณอันยิ่งใหญ่ รกร้างปกคลุมไปด้วยผืนป่า

 

ใครจะคิดว่า สิ่งที่ผมเคยฝันอยากจะไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตจะกลายเป็นจริง

 

          4 Trip and Teach – ไปตามน้ำ  ณีรนุช ไตรจักร์วนิช (น้ำ) บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ ที่ถูกยกให้เป็น 1 ใน 4 บล็อกเกอร์หญิง ที่ควรติดตามประจำปี 2017 จากเว็ป Mthai, บล็อกเกอร์สาวสายเที่ยวจาก Post Today, 10 บล็อกเกอร์สาว น่ารักน่าไลค์จากMango Zero, บล็อกเกอร์หญิงที่น่าติดตามจาก นิตยสาร digital Age, ถูกยกให้เป็นบล็อกเกอร์หญิงชื่อดังจาก Ideadee TV

และยังถูกกล่าวถึงในอีกหลายๆสื่อ ไม่ว่าจะเป็นทั้งสื่อออนไลน์และสื่อออฟไลน์ มาตลอดทั้ง 2 ปีที่ได้เริ่มต้นเดินบนเส้นทางสายบล็อกเกอร์นี้มา โดยปัจจุบันนอกจากเป็นบล็อกเกอร์ที่มีคนติดตามกว่าครึ่งแสนแล้ว ยังเป็นผู้สื่อข่าวภาคภาษาอังกฤษช่อง NBT และเป็นนักศึกษาทุน ปริญญาโท ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือNIDA อีกด้วย และด้วยการเขียนบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่กระชับอ่านเข้าใจง่ายตามสไตล์คนข่าว รวมกับรูปถ่ายสวยๆและวิดีโอที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าติดตาม จึงเป็นที่มาของคำว่า Trip and Teach – ไปตามน้ำ ที่หลายๆคนต่างพูดถึงกัน

          ที่เที่ยวต่างประเทศ ขอเป็นรัสเซียละกันค่ะ ถ้าถามว่าเมืองไหนคงต้องเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่าง St. Petersburgค่ะ ถึงแม้อากาศจะหนาวมาก แต่ประเทศนี้ก็มีเสน่ห์ตรงสถาปัตยกรรมที่หรูหราและสวยงาม เรื่องราวภายใต้ตึกรามบ้านช่อง หรือสถาปัตยกรรมนั้นๆ ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆต้องมนต์เสน่ห์ของประเทศนี้เข้าไปใหญ่ ของซื้อของขาย อาหาร หรือแม้แต่วิธีการใช้ชีวิตมันต่างกันกับเราอย่างสิ้นเชิง วัฒนธรรมที่แตกต่าง สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

5 ช่างภาพขาลุย ธีระยุทธ คัมภีร์ศรีตระกูล (หนุ่ม) ทุกกิจกรรมและการใช้ชีวิตของผู้ชายคนนี้ คือ การเดินทางผจญภัยทุกรูปแบบ เป็นช่างภาพอาชีพ เคยถ่ายงานทางด้าน Architects , Decoration  และการรีวิวเดินทางผจญภัยต่างๆ จนได้รับการตีพิมพ์ลงนิตยสารชั้นนำของไทยมากกว่า 40 เล่ม

เป็นพิธีกรรายการจักรยาน ทางเนชั่นทีวี พิธีกรรายการพระราชกรณียกิจ และเคยได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ The Passion Thailand ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 รวมถึงเป็นกูรูและวิทยากรเกี่ยวกับการถ่ายภาพผจญภัย , เป็น Influancer ให้กับหลากหลายแบรนด์สินค้า อีกทั้งยังเป็น Brand Advocacy ของ GoPro ซึ่งเป็นบริษัทผลิตกล้อง Action Camera อันดับหนึ่งของโลกอีกด้วย

ปัจจุบันเป็นแอดมินเพจ “ช่างภาพขาลุย” ถ้าใครชอบการเดินทางแนวผจญภัยทุกรูปแบบ จริงจังและทุ่มเทกับการถ่ายภาพ การใช้ชีวิตที่เรียล และการเล่าเรื่องที่ตรงไปตรงมา ผู้ชายคนนี้พร้อมแชร์ทุกประสบการณ์ในโลกกว้าง และไม่ทำให้ใครผิดหวังแน่นอน โดยมีวลีประจำใจ คือ “เพราะทุกการออกเดินทางมันไม่ใช่แค่การท่องเที่ยว แต่มันคือ การค้นหาและส่งต่อแรงบันดาลใจ”

เขาเลือก Mount.KINABALU , Borneo Island , Malaysia หนึ่งใน Summit ที่นักเดินป่าและนักปีนเขาทั่วโลก จะไม่ยอมพลาดให้อยู่ในลิสต์ผู้พิชิต ด้วยความสูงกว่า 5,000 เมตร ติดอันดับ 1 ใน 5 ยอดเขาที่สูงที่สุดในอาเซียน เป็นภูเขาหินแกรนิตยักษ์ มีสัตว์ป่าหายากและพืชพรรณมากมายที่มีเพียงที่นี่ที่เดียวในโลกเท่านั้น อากาศค่อนข้างเบาบางและหนาวจัด แต่ถ้าใครได้ไปสัมผัสสักครั้งจะรู้ได้ในทันทีว่า “ที่แบบนี้มันมีที่เดียวในโลกจริงๆ”

 

6 ชายคาตะวัน ธนะชัย ศรีแสง (แซ้ง) ผู้มาพร้อมกับสโลแกนโดดเดี่ยวเที่ยวทั่วไทย ช่างภาพและบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวจากเพจ ชายคาตะวัน (มีผู้ติดตาม 128,883 คน ) เจ้าของเว็บไซต์ www.chaicatawan.com  ผู้เป็นทาสของพระอาทิตย์ เป็นเพื่อนของขุนเขาและสายน้ำ ตราบที่ขายังมีแรง จะออกไปท่องโลก พร้อมบันทึกความทรงจำผ่านเลนส์ ยามหิวก็กิน ยามเหนื่อยก็พัก ค่ำไหน นอนนั่น มีฟ้า มีพระจันทร์ และดวงตะวันคอยเป็นเพื่อน

เขาเลือก เซี่ยงไฮ้ ผมได้ไปเที่ยวเมือง เซี่ยงไฮ้ กับสายการไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ที่บินตรงถึงเซี่ยงไฮ้เลย ในช่วงอากาศกำลังหนาวเย็น  ยังฟินไม่ลืม อากาศหนาวมาก เมืองก็สวยและทันสมัยสุดๆ บอกตามตรงผมตื่นเต้นมากที่ได้ไปเยือน เพราะเมืองนี้ผมได้ยินชื่อมานาน จากละครทีวีเรื่อง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ จึงอยากแนะนำให้ไปเที่ยวกัน

          เซี่ยงไฮ้ เป็นเมืองใหญ่และมีพลเมืองมากที่สุดอันดับ1ของจีน ได้รับการขนานนามว่า "นครปารีสแห่งตะวันออก"เป็นมหานครไฮโซอันดับ 5 ของโลก รองจาก กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. นิวยอร์ก ลอนดอน และ ปารีส โดดเด่นที่การผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมของจีนและตะวันตก เป็นเมืองที่เป็นสัญลักษณ์ของจีนยุคใหม่ที่มีความเจริญก้าวหน้า และทันสมัย

          จุดที่ไม่ควรพลาด คือหาดไวทั่น (The Bund )หรือหาดเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ที่นี่นอกจากเราจะได้ชมเมืองที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกแล้ว เรายังจะได้ชมวิวเมืองเซี่ยงไฮ้ของอีกฝั่งแม่น้ำที่แสนจะงดงาม ส่วนอีกจุดที่ไม่ควรพลาดก็คือถนนนานจิง ซึ่งมีถนนคนเดิน และร้านรวงให้เราได้ช็อปปิ้งกันแบบเพลินๆ

 

7 M Journey - เอ็ม พาบิน อาทิตย์ ศรีบุญโรจน์ (เอ็ม) เพจท่องเที่ยวที่เอาไว้แชร์ประสบการการเดินทางต่างๆ ของตัวเอง ทำเพจมาได้ประมาณ 2-3 ปีแล้ว ผลงานเด่นๆ เลยก็น่าจะเป็นรีวิวท่องเที่ยว ที่ทำไว้ค่อนข้างเยอะ และหลายรีวิวก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ปกติแล้วจะเป็นสายเที่ยวต่างประเทศ แต่ในประเทศก็มีรีวิวไว้บ้างเหมือนกัน

ปี2017 นี้ผมมีโอกาสได้เดินทางไปหลายประเทศ รวมๆ ก็สิบกว่าประเทศ แต่มีหนึ่งเมืองที่โดดเด่นและทำให้ผมประหลาดใจมากเมื่อได้เดินทางไปก็คือเมืองฟุกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าน้อยคนจะเคยไปเมืองนี้ เพราะถือว่านักท่องเที่ยวไทยเองไม่ค่อยรู้จัก ผมเองถ้าไม่ได้เพราะต้องเดินทางไปทำงาน ก็คงมองข้ามเมืองนี้ไปแน่นอน

          แต่พอเดินทางไปถึงแล้ว เมืองนี้ก็ทำให้ผมประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะมีสถานที่สวยๆ เพียบเลย ถึงขนาดพูดกับตัวเองว่า นี่เราไปอยู่ไหนมา มาญี่ปุ่นก็หลายรอบทำไมไม่เคยมาเมืองนี้ 

          เมืองฟุกุชิมะ ถือว่าเป็นเมืองที่กำลังพอดี ผู้คนไม่วุ่นวาย สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ยังคงความสวยงามไว้อยุ่มาก เพราะยังไม่ได้ถูกบุกรุกหรือทำลายจากนักท่องเที่ยว และการเดินทางมาที่เมืองนี้ก็มาง่ายมากๆ นั่งชินคันเซ็น จากโตเกียวมาแค่ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น เป็นอีกเมืองที่แนะนำมากๆ สำหรับใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น 
Create Date : 26 ธันวาคม 2560
Last Update : 26 ธันวาคม 2560 19:23:20 น.
Counter : 851 Pageviews.

1 comments
เชียงใหม่ - สวนกุหลาบแถวบ้าน tuk-tuk@korat
(19 ม.ค. 2565 15:53:56 น.)
เที่ยวใกล้กรุง แค่ชม.กว่าจากเมืองกรุง สู่บรรยากาศ​ชิวๆสุดฟินนน สมาชิกหมายเลข 5722835
(17 ม.ค. 2565 13:14:22 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 3 อาจารย์สุวิมล
(23 ม.ค. 2565 14:53:18 น.)
..Deja vu..โจทย์งานตะพาบ ครั้งที่ 294 คนผ่านทางมาเจอ
(17 ม.ค. 2565 10:40:10 น.)
  
-
โดย: สมาชิกหมายเลข 6441779 วันที่: 9 พฤษภาคม 2564 เวลา:21:06:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด