เอไอเอสคว้ารางวัลดีเด่นแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์


สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ได้จัดงานมอบรางวัล  Thailand ICT Excellence Awards 2017 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 โดยมี ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นผู้มอบรางวัล

 

ได้มีองค์กรที่ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด รวมทั้งสิ้น 53 โครงการ จาก 24 องค์กร  โดยการพิจารณารางวัลนั้น  คณะกรรมการตัดสินใช้  ICT Excellence Maturity Model  ซึ่งเป็นเครื่องมือในการประเมินความเป็นเลิศ เพื่อสะท้อนศักยภาพของการพัฒนาโครงการใน 3 มิติ ได้แก่ กลยุทธ์ การดำเนินโครงการ และผลลัพธ์ 

โดยจะพิจารณาใน 7 องค์ประกอบ คือ  1) ลักษณะสำคัญตามประเภทโครงการ (Award Specific Criteria) 2) ผลการดำเนินงานเชิงธุรกิจที่บรรลุวัตถุประสงค์โครงการและลักษณะสำคัญตามประเภทโครงการ (Business Result)    3) การปรับเข้ากับธุรกิจและการมุ่งเน้นกลยุทธ์ (Business Alignment & Strategic Focus)  4) การบริหารโครงการ (Project Managements)     5) การบริหารการเปลี่ยนแปลง (Change Managements)  6) การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource Developments) และ 7) การบริหารความเสี่ยง (Risk Managements) ทั้งนี้โครงการต่างๆ ที่ได้รับรางวัลในแต่ละประเภทจะต้องผ่านการคัดสรรโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านไอซีทีจากองค์กรชั้นนำระดับประเทศ และเป็นที่ยอมรับต่อสาธารณะชนทั่วไป

หนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับรางวัลดีเด่นได้แก่ แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ของแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส

 

แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริม และสนับสนุนให้การทำงานของ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก อสม.จะมีข้อมูลที่ครบถ้วน และทันต่อเหตุการณ์สำหรับใช้ในการปฏิบัติงานลงพื้นที่ ทำให้สามารถเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคในพื้นที่รับผิดชอบได้ดีขึ้น ตลอดจนส่งเสริมให้การบริหารจัดการภายในของ รพ.สต.มีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่สำคัญยังถือแอปพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานคือ รพ.สต.และ อสม.โดยมีจุดเด่นที่เน้นในเรื่องของการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับวิถีชีวิตแบบไทยๆ เป็นเมนูภาษาไทยทั้งหมด สามารถส่งข้อความได้หลากหลายรูปแบบทั้งข้อความตัวอักษร ภาพ เสียง และวิดีโอคลิป และมีการจัดเรียงเป็นหมวดหมู่ข้อมูลที่ชัดเจน

นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส กล่าวว่า แอพนี้ช่วยในการดูแลสุขภาพของชุมชน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและส่งข่าวสาร ข้อมูลระหว่างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)ซึ่งเป็นสิ่งที่เอไอเอสใส่ใจ จากรางวัลนี้ทำให้เราภูมิใจที่จะพัฒนาโลกของดิจิตัลไปสู่กระบวนการสาธารณสุขเพื่อความสุขของผู้คนในท้องถิ่นต่อไป

 

 

 
Create Date : 31 มีนาคม 2560
Last Update : 31 มีนาคม 2560 10:56:41 น.
Counter : 923 Pageviews.

0 comments
ทำไม Ora good cat ขึ้นเขาไม่ได้ gollygui
(8 ม.ค. 2565 00:03:48 น.)
 รีวิว คอนโด BEAT Bangwa Interchange คอนโดพร้อมอยู่ ติดรถไฟฟ้า 2 สาย ใกล้สาทร เพียง 15 นาที*   pizzpure
(7 ม.ค. 2565 18:32:14 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 293 : ไม้จิ้มฟัน The Kop Civil
(5 ม.ค. 2565 10:53:00 น.)
เรื่องของไม้จิ้มฟัน อาจารย์สุวิมล
(2 ม.ค. 2565 17:39:38 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด