แป้งมัฟฟินสำเร็จรูป
วันนี้เรามาทำมัฟฟินเมล็ดงาขี้ม่อนทานกันค่ะ ใช้แป้งสำเร็จรูปที่ซื้อมาจากซุปเปอร์มาเก็ตแถวบ้าน เเป้งกล่องนี้ใช้ทำได้ทั้งมัฟฟิน เเละขนมปัง นอกจากนี้ในกล่องยังมีซองท็อปปิ้งที่ประกอบไปด้วยน้ำตาลไอซิ่งผสมน้ำมะนาวมาให้พร้อมใช้อีกด้วย

วิธีทำเเสนจะง่าย หลังกล่องมีวิธีทำบอกเอาใว้อย่างละเอียด สิ่งที่เราต้องเตรียมเพิ่มคือน้ำ, น้ำมัน เเละไข่ เมื่อเตรียมของครบเเล้ว ก็ทำตามขั้นตอนที่ 1, 2, เเละ3 ตามลำดับที่บอกใว้หลังกล่องค่ะปัจจุบันเเป้งมัฟฟิน, แป้งเค้ก, บราวนี่ ,ช็อกโกเลตคุ๊กกี้ เเละอื่นๆ มีจำหน่ายตามซุปเปอร์มาเกต ราคาถูก หาซื้อง่าย สะดวกในการทำ ขั้นตอนทำไม่ยุ่งยาก สำหรับเรื่องรสชาติ อร่อย หอม เเป้งนุ่ม เพราะในกล่องมีส่วนประกอบที่เพียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น, สี, สาร Cake Stabiliser, สารประเภทอิมัลซิไฟเออร์ / Emulsifier สารอิมัลซิไฟเออร์ช่วยผสมผสานสาร 2 ชนิด ให้เข้ากันได้ โดยการลดเเรงตึงผิวระหว่างของเหลวทั้ง 2 ชนิด เช่นน้ำ น้ำมัน,นอกจากนี้ยังรักษาขนาดอนุภาคของสารให้คงที่เเละกระจายตัวสม่ำเสมอในตัวกลางช่วยให้เนื้อเค้กมีความนุ่ม อร่อย

ก่อนหน้านี้ เราเคยทำเค้กเเบบที่ต้องมานั่งร่อนเเป้ง ชั่ง ตวงเอง ขนมอบที่ได้ เนื้อไม่นุ่ม เเละมีสัมผัสกระด้าง แต่มันก็อร่อยในระดับหนึ่ง เเต่อร่อยแบบไม่สุด อร่อยเเบบไม่ใช่ระดับมือโปรฯ อีกทั้งยังเสียเวลาต้องมาเตรียมของ เเละยุ่งยากในการล้างอุปกรณ์

เลยลองเปลี่ยนมาทำด้วยเเป้งสำเร็จรูป คือชอบอ่ะค่ะ มันใช่เลย! ลืมวิธีทำเเบบที่ต้องมานั่งชั่งตวงเเป้งได้เลย มันสะดวก รวดเร็ว เนื้อขนมอร่อย นุ่ม หอม เเละประหยัดเงินด้วย เนื่องจากเเป้งสำเร็จรูปแบบนี้ราคาไม่เเพง และมีเครื่อปรุงที่จำเป็นมาให้พร้อมครบในกล่อง

แป้งมัฟฟินงาขี้ม่อนสำเร็จรูป ในกล่องนี้มี 3 อิน1 คือเเป้งสำเร็จรูป,ท็อปปิ้ง เเละเมล็ดงาขี้ม่อนวันนี้เราใช้เครื่องอบคัพเค้กไฟฟ้าเเบบในภาพ เป็นเครื่องทำคัพเค้กขนาดมินิ ปรับไฟไม่ได้ เครื่องนี้ก็จะมีเเค่ 2 ปุ่มคือปุ่มสีเเดง เเละสีเขียว วิธีใช้ก็คือ เมื่อเสียบปลั๊กไฟ สีเเดงจะติด เมื่อเครื่องร้อนพร้อมใช้ ไฟสีเเดงจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวค่ะการใช้เครื่องอบไฟฟ้าเเบบนี้ ต้องกดปิดฝาให้สนิทจริงๆ อย่าให้ฝาเผยอ เเละต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง เพราะเครื่องร้อนมันมากค่ะลงมือทำกันเลยค่ะ เเกะเเป้งจากห่อ เทใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำ, น้ำมัน เเละไข่ ใส่ลงไปในขั้นตอนเดียวเลย คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ระหว่างนี้เสียบปลั้กเครื่องทำคัฟเค้กไฟฟ้ารอเลยค่ะ เมื่อเครื่องร้อนเเล้ว สังเกตุจากปุ่มสีเเดง จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว เเล้วจึงเรียงกระดาษคัพเค้กลงไป 

หยอดแป้งลงไปประมาณ 3/4 ของเเต่ละหลุม เสร็จเเล้วค่ะ ตอนนี้มัฟฟินสุกเรียบร้อยเเล้ว

รอให้มัฟฟินเย็น จากนั้นท็อปปิ้งด้วยน้ำตาลไอซิ่งผสมมะนาว (มีมาให้ในกล่อง) ลงบนหน้ามัฟฟิน เสร็จเเล้วพร้อมทานค่าา

ภาพด้านล่างนี้เป็นเเป้งสำเร็จรูป พร้อมราคาที่เเปะอยู่ด้านล่าง ชอบเเบบไหนหาซื้อมาทำทานกันค่า แป้งมัฟฟินสำเร็จรูปแบบในภาพ มีช็อกโกเลตชิพมาให้ด้วยภายในกล่องเสร็จเรียบร้อย ทำขนมปังก็ได้ด้วย สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มคือ น้ำ,น้ำมัน เเละไข่ เพียง 3อย่างเอง ผสมลงไปในขั้นตอนเดียว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน หยอดใส่พิมพ์ เเล้วนำเข้าเตาอบค่ะเเป้งมัฟฟินสำเร็จรูปผลไม้ จะมีผลไม้กระป๋องมาให้ภายในกล่องเช่นกัน สะดวกมากเลยค่ะ ไม่ต้องไปตามหาซื้อผลไม้,ถั่ว หรือกลิ่นเพิ่ม 


เเป้งช็อกโกเลตถาดสำเร็จรูป มีช็อกโกเลตชิพเเละถาดขนาด 6นิ้ว มาให้ในกล่อง  อันนี้ใช้ไมโครเวฟทำค่ะ สะดวกสุดๆ ไม่ต้องตามหาถาด ไม่ง้อเตาอบ!แป้งเค้ก,เเป้งบราวนี่สำเร็จรูป Sugar free เหมาะสำหรับคนเป็นเบาหวาน ใช้น้ำตาลเทียม Splenda เเทนน้ำตาลปรกติค่ะ

แป้งเค้กสำเร็จรูปรสต่างๆ เเบบ Gluten free ก็มีค่ะเเป้งบราวนี่สำเร็จรูป มีรสผลไม้ เเละถั่วต่างๆมาให้ภายในกล่อง

เคล็ดลับในการซื้อเเป้งเค้กสำเร็จรูปเเบบหวานน้อยของเราคือ ให้ตะเเคงดูข้างกล่อง มองหาคำว่า Nutrition Facts ดูว่ากล่องนั้นๆมี Sugars เท่าไร เเละนำไปเทียบกับยี่ห้ออื่น โดยส่วนตัวชอบยี่ห้อ Pillsbury เพราะหวานน้อยค่ะ

ขอให้ทุกท่านมีความสุขในการทำอาหาร เเละขอบคุณที่เเวะมาเยี่ยมบล็อกค่ะCreate Date : 28 กรกฎาคม 2563
Last Update : 28 กรกฎาคม 2563 19:11:10 น.
Counter : 843 Pageviews.

0 comments
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : #64 : เมนูโปรดในดวงใจ "(จานที่ 1.ไข่เจียวปูอัดใส่เห็ด") katoy
(18 ต.ค. 2564 18:20:54 น.)
[วิถีเผ็ดแซ่บร้อน ตอนที่ 4] นั่งดูคนญี่ปุ่นเผ็ดกับอาหารไทย ชีริว
(16 ต.ค. 2564 18:37:08 น.)
Blog 184(24) Food For Fun#64 เมนูโปรดในดวงใจ (ข้าวต้ม คะน้าปลาเค็มเจ) เริงฤดีนะ
(14 ต.ค. 2564 16:55:14 น.)
เค้กชาเขียวมัชชะ ใส้ถั่วเเดง สมาชิกหมายเลข 3661152
(10 ต.ค. 2564 11:38:40 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด