ไปตลาด ช่วงกักตัว - ที่ชิคาโก
ช่วงนี้ผู้ว่าการรัฐอิลลินอย์ ประกาศออกคำสั่งให้ทุกคนอยู่ในช่วงกักตัว สถานที่ราชการ เเละบริษัททุกเเห่ง รวมทั้งโรงเรียน ปิดทำการยาวไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2020 เเต่ในช่วงกักตัวนี้ ตลาดยังเปิด ทางการอนุญาติให้ออกไปซื้อกับข้าวได้ เเบบรีบไปรีบกลับ วันนี้ตั้งใจมาซื้อของ 2อย่าง คือทัพพีไม้ กับไม้นวดเเป้ง ไม้กลิ้งเเป้ง เอาไว้ทำขนมปัง (เราไม่ชอบเเบบที่มีที่จับที่ยื่นออกมา มันไม่ถนัด เลยซื้อเเบบในภาพมาค่ะ)

นอกจากจะได้อาหารกลับบ้านเเล้ว ยังได้ขนมอีกมาส่วนใหญ่ ลูกเรา 2คนเป็นผู้หญิง ชอบกินขนมกันทั้งคู่ กินได้ไม่ว่ากัน เเม่จัดให้ เเต่หากวันใดเขาบ่นว่ากินไม่ได้ หรือเบื่ออาหาร คงเป็นสัญญาณว่าป่วย เเม่คงทุกข์ใจหนัก เอ้.. เขาไม่สบายหรือเปล่าน้อ?

กินขนมเก่งกันเเบบนี้ เราอนุญาติให้เขากินอาทิตย์ เว้นอาทิตย์ เพราะไม่ต้องการให้ร่างกายได้รับน้ำตาลมากเกินไป อีกอย่างขนมมันเเพงด้วย อิอิ^^
ของว่างที่ต้องซื้อมาติดตู้เย็นใว้เสมอคือเกี้ยวซ่า เเละปอเปี๊ยะ เกี๊ยวซ่านี่เขาทำเเล้วนึ่งสุกเเค่ครึ่งเดียว เวลาจะทาน ก็เอาออกมานึ่งหรือทอดต่อให้สุกอีกครึ่งก็รับประทานได้เเล้ว เช่นเดียวกับปอเปี๊ยะทอดค่ะ เราเลยได้ไอเดียว่า วันไหนว่างๆ จะทำปอเปี๊ยะใว้เยอะๆ เสร็จเเล้วทอดให้สุกเเค่ครึ่งเดียว เเล้วเก็บใส่ช่องเเช่เเข็ง เวลาจะทานก็เอาออกมาทอดต่อเเค่ครึ่งเดียวให้สุกรับประทานได้ ประหยัดเวลา ไม่ต้องมานั่งทำบ่อยๆ 

เอาออกมาจากถุง เป็นเเบบในภาพค่ะ 

อาหารเย็นวันนี้ค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ใช้ผงก๋วยเรือสำเร็จรูป ผงหอม ได้กลิ่นเครื่องเทศ เหมือนได้มาทานก๋วยเตี๋ยวเรือที่เมืองไทยเลยค่ะ ใช้ง่ายด้วย เพียงเเต่ใส่ผงซุปลงในน้ำเดือด รอให้เขาเดือดอีกครั้ง เทใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวในชามที่ลวกเส้นรอใว้เเล้ว เป็นอันรับประทานได้ค่ะ เดี๋ยวนี้ผงก๋วยเตี๋ยวเรือเเบบนี้มีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อเลย


ขนมไทยๆวันนี้เป็นครองเเครงเเก้ว เเสนอร่อยเเละทำง่ายมากๆ ใช้เเค่น้ำเดือดเทลงไปบนเเป้งมัน นวดให้เเป้งจับตัวกันเป็นก้อนจนเข้ากันดีเเล้ว นำมากดลงบนพิมพ์ให้เป็นตัวคลองเเคลง ใครไม่มีพิมพ์ก็ใช้ซ้อมกดเเทนได้ค่ะ  ส่วนกะทิก็ใช้กะทิกระป๋อง ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เกลือ ใส่น้ำตาล ชิมรสตามชอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ทานได้เเล้ว


เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพตนเอง เเละปลอดภัยจากเชื้อโรคมรณะนี้กันทุกท่าน ขอบคุณที่เเวะมาชมบล็อกนะคะ
Create Date : 08 เมษายน 2563
Last Update : 13 เมษายน 2563 7:05:17 น.
Counter : 570 Pageviews.

0 comments
Food For Fun :: Hot Wok Return #65: "เมนูกลับใจ" (*_*)หมูตุ๋นเต้าหู้ยี้(*_*) สมาชิกหมายเลข 3902534
(21 พ.ย. 2564 17:09:32 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return # 65 :: เมนูกลับใจ " ผัดพริกแกงถั่วฝักยาว " ✿ ✿ narellan
(30 พ.ย. 2564 18:46:10 น.)
»Food For Fun 65« "เมนูกลับใจ" (b ᵜ b )ดักแด้ทอดกรอบ nonnoiGiwGiw
(17 พ.ย. 2564 11:04:37 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return #65: "เมนูกลับใจ" (*_*)เต้าหู้อ่อนนึ่งเต้าเจี่้ยว(*_*) สมาชิกหมายเลข 3902534
(16 พ.ย. 2564 23:54:33 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด