Pilaf rice พิราฟไรซ์ที่บ้านเราจะกินข้าวกล่องๆ (พิราฟไรซ์) เเบบในภาพ ทำกินบ่อยค่ะ  มีหลายรสให้เลือกซื้อตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นรสไก่ เนื้อ กุ้ง ชีส และรสอื่นๆ อยากกินรสไหนดูจากหน้ากล่องที่เขาบอกไว้เลยค่ะ ข้าวพิราฟไรซ์ลักษณะนี้มีวางขายหลายยี่ห้อ  วิธีการปรุงบอกมาให้ด้านหลังกล่อง ที่บ้านเราชอบทานยี่ห้อในภาพค่ะ Rice-A-Roni เป็นข้าว pilaf ที่ประกอบด้วย ข้าว พาสต้า วุ้นเส้นอิตาลี่ ผงปรุงรส และผักอบเเห้ง ให้มาพร้อมในกล่อง

วิธีการปรุงสุกก็จะบอกมาด้านหลังกล่อง คือการนำข้าวและพาสต้า เทออกมาใส่หม้อ  ใส่เนย ใส่น้ำตามที่เขาบอก เทเครื่องปรุงรสที่อยู่ในซอง จากนั้นยกขึ้นตั้งเตา เปิดไฟเเรงสุด รอจนน้ำเดือดพล่านเเล้วหรีไฟกลาง หมั่นคนเป็นระยะๆ จนสุกได้ที่เเล้วยกลง 

ปัจจุบัน Rice-a-Roni เอาใจคนรักสุขภาพด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีโซเดียมต่ำ เเละผลิตภัณฑ์ที่ทำจากข้าวกล้องออกจำหน่ายเเล้ว ที่สำคัญราคาไม่เเพง (กล่องเเบบที่เราซื้อมา ราคา 1ดอลล์ 1 กล่อง สำหรับ 2 ที่ค่ะ)

เวลาทำกินในครอบครัว ใส่ผักสดเช่นมะเขือเทศ ต้นหอมผักชี เพรสลี่ซอยลงไป เพื่อเพิ่มสีสัน ทำให้ดูน่ากินยิ่งขึ้นค่ะ
ฝรั่ง เวลาเขาจะหุงข้าวเเบบบ้านเรา หรือจะปรุงอาหารพิราฟไรซ์เเบบนี้ เขาไม่รู้จักหม้อหุงข้าวกดสวิตส์เเบบบ้านเรา หม้อหุงข้าวพึ่งเป็นที่รู้จักของฝรั่งไม่กี่ปีนี้เอง เวลาเขาจะหุงข้าว เขาเอาข้าวไปต้มให้เดือด เคี่ยวให้น้ำงวด รอจนข้าวสุกได้ที่เเล้วจึงยกลงจากเตา

วันนี้เราทำรสเนื้อ ในกล่องนี้ประกอบไปด้วยข้าวขาว, vermicelli (เส้นหมี่อิตาลี่ คล้ายเส้นสปาเกตตี้ เเต่เส้นเล็กกว่า), ซุปผงรสเนื้อ เเละเเครอทอบเเห้ง เราเทใส่หม้อหุงข้าว ใส่น้ำ กดสวิตส์ หุงเเบบข้าวสวยตามปกตินี่เเหละค่ะ หุงข้าวรสเนื้อ ก็ต้องกินกับเนื้อเนอะ เเต่วันนี้มีปลา กินปลาเเทนหละกันค่ะ ปลาที่ซื้อมาเป็นเเบบในภาพ หมักมาเเล้วเรียบร้อย ( ปลา Catfish หรือ ปลาดุก)


วิธีการปรุงด้านหลังเเพ็ค เขาบอกให้เอาเข้าเตาอบ ตามสไตล์การปรุงอาหารเเบบฝรั่ง อะไรๆก็ยัดเข้าเตาอบ เเต่เราเป็นคนเอเชี่ยน มีอะไรๆเราก็จะทอดจะผัด อิอิ ไม่ผิดกติกาเเต่อย่างใด ขอให้ปรุงให้สุกเป็นใช้ได้ (ใช้เนยเเทนน้ำมัน จะหอมมากกว่าใช้น้ำมันทอดค่ะ)

เราเคยเอาไปอบเเล้วไม่ชอบอ่ะค่ะ ชอบเเบบเอาไปทอดมากกว่า
ขอบคุณที่เเวะมาชม Blog ขอให้ทุกท่านมีความสุขในทุกวันนะคะCreate Date : 17 มีนาคม 2563
Last Update : 17 มีนาคม 2563 8:25:17 น.
Counter : 320 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
บำรุงกันหัวจรดเท้า "ผัดผักรวมเนื้อน้ำมันหอย" เสือตะหลิว
(22 ก.ย. 2563 12:05:21 น.)
ร่วมกิจกรรม Food For Fun#51 ห่อ-ม้วน-ยัดไส้ (ผัดหมี่ใส่หมูยอห่อไข่) เริงฤดีนะ
(20 ก.ย. 2563 06:38:39 น.)
เอ็นตุ๋นรสเด็ด @ นายเลี๊ยกก๋วยเตี๋ยวเนื้อเอ็นตุ๋น อยุธยา แมวเซาผู้น่าสงสาร
(19 ก.ย. 2563 10:34:22 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #51 - " ห่อ - ม้วน - ยัดไส้ " - แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ ทนายอ้วน
(11 ก.ย. 2563 20:08:42 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด