เครื่องซีลอาหารสูญญากาศ เเบบใช้มือ


เราซื้อผักชีต้นหอมมาทำอาหารบ่อย เเต่เก็บได้ไม่นาน มันชอบเน่า โดยเฉพาะผักชี เน่าง่ายที่สุด ตัวเราชอบทานต้นหอม

ที่อเมริกา ไม่มีรถกับข้าวมาเเล้วจ้าขับผ่านหน้าบ้านเเบบเมืองไทย ต้องออกไปจ่ายตลาดมาเก็บใว้ในตู้เย็น เเล้วทยอยเอาออกมาทำอาหาร เพราะฉะนั้น เราต้องหาวิธีเก็บรักษาอาหารต่างๆที่ซื้อมา เพื่อให้ยืดอายุการใช้งานให้นานที่สุด ไม่เน่าเสียง่าย

เราซื้อเครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็ก ใช้มือ เเบบในภาพมาใช้ เครื่องซีลสูญญากาศ หรือเครื่องแพ็คสูญญากาศ เราซื้อมาเพื่อใช้เพื่อดูดอากาศออกจากถุง เพื่อให้เก็บของได้นานยิ่งขึ้น คงความสด และรสชาดของอาหาร นอกจากนี้ยังใช้ดูดอากาศออกจากถุงผลิตภัณฑ์โลหะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความชื้นและเกิดสนิมได้อีกด้วย

เครื่องซีลสูญญากาศที่เราซื้อมานี้ มีขนาดเล็ก เป็นเเบบใช้มือ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ราคาถูก อาหารที่ผ่านการดูดสูญญากาศแล้ว สามารถเก็บไว้ได้นานขึ้นหลายเท่าตัว ทำให้ยืดอายุของอาหารที่เก็บอาหารไม่ให้เน่าเสีย ยังคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้นานขึ้น ไม่ทำให้เกิด Freezer Burn คือ ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน ช่วยในการถนอมอาหารให้สดใหม่และนานขึ้น ป้องกันการเกิดเชื้อรา เชื้อโรค แบคทีเรีย ใช้ได้ทั้งอาหารสด เช่น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ และของแห้งต่างๆ ช่วยจัดเก็บอาหารให้เป็นระเบียบ หาง่าย เห็นชัดเจน ลดปัญหากลิ่นต่าง ๆ ในตู้เย็น นอกจากซื้อที่ซีลสูญญากาศมาเเล้ว เราต้องซื้อถุงซีลเพิ่มขี้นด้วย ถุงซิปล็อกปกติใช้ด้วยกันไม่ได้ค่ะ ถุงที่ซื้อเพิ่มเป็นเเบบในภาพ

เครื่องซีลสูญญากาศนี้ใช้ไฟฟ้า วิธีใช้คือจ่อปากเครื่องไปที่ถุง บริเวณตรงมุมๆ มีช่องสำหรับดูดอากาศ

วิธีเก็บผักชีต้นหอมให้ใช้ได้นานที่สุดคือ ล้างผักให้สะอาด สะเด็ดน้ำ แล้วผึ่งให้เเห้ง เพราะถ้ายังไม่เเห้งจริงๆ จะทำให้ผักเน่า จากนั้นใช้ทิชชู่สำหรับใช้ในครัว นำมาห่อผัก เเล้วจึงใส่ถุงซีล ดูดอากาศออกให้หมด เเล้วเก็บใส่ตู้เย็น เก็บใว้ใช้ได้นานมากกค่ะ

เราไม่ทานเนื้อสัตว์ เเต่นึกอยากทานลูกชิ้น เลยลงมือทำลูกชิ้นเต้าหู้ ทำง่ายมากค่ะ ไปซื้อเต้าหู้มาจากตลาด ขยำๆบี้ๆ เเล้วใส่เเป้งมัน หรือเเป้งข้าวโพด จากนั้นใส่เครื่องปรุงพวกซ้อสต่างๆ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ชอบรสอะไร จัดใส่ไปตามชอบ แล้วนวดให้ส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เเล้วเอาไปเเช่ช่องเเข็งซักพัก เเล้วเอาออกมาต้มในน้ำร้อน ที่ไม่เดือดจัด พอสุกเเล้วนำไปเเช่ในน้ำเย็นจัดให้คลายความร้อน จากนั้นนำขึ้นสะเด็ดน้ำ เสร็จเรียบร้อยเเล้วพร้อมทาน ลูกชิ้นที่เหลือนำไปซีลในถุงสูญญากาศ เก็บใว้นานได้นาน ผัดหมี่กับต้นหอม  อาหารจานโปรด ทำเเบบง่ายๆที่สุดในสามโลก มาทานด้วยกันนะคะ หน้าตาอาหารอาจดูธรรมดา เเต่อร่อยนร้าา

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 03 ธันวาคม 2563
Last Update : 3 ธันวาคม 2563 16:34:18 น.
Counter : 602 Pageviews.

1 comments
Blog204(31)ร่วมกิจกรรมFood For Fun#65 เมนูกลับใจ( เมนูที่ 2 ไข่กะทะ) เริงฤดีนะ
(26 พ.ย. 2564 06:09:24 น.)
Food For Fun #65 : เมนูกลับใจ : ต้มหมี่สั่ว ตะลีกีปัส
(26 พ.ย. 2564 13:00:07 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return # 65 :: เมนูกลับใจ " ผัดพริกแกงถั่วฝักยาว " ✿ ✿ narellan
(30 พ.ย. 2564 18:46:10 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return # 65 :: เมนูกลับใจ " มะเขือเทศผัดไข่ " ✿ ✿ narellan
(18 พ.ย. 2564 15:58:47 น.)
  
ขอบคุณสูตรค่า
โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 27 มกราคม 2564 เวลา:13:27:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด