ร้านซุปเปอร์มาเกตญี่ปุ่น ที่รัฐอิลลินอยส์ อเมริกาเราอยู่เมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา ช่วงนี้ที่นี่คลายล็อกจากการเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด - 19 แล้ว เเต่ต้องสวมหน้ากากอนามัย เเละรักษาระยะห่าง เมื่อต้องออกจากนอกบ้าน มองภาพรวมๆเเล้ว เกือบเข้าสู่สถานการณ์โดยปกติค่ะ

มีความอยากทานอาหารญี่ปุ่น อยากทานมัชชะชาเขียว อยากทานทาโกยากิ วันนี้เลยขับรถมาที่ร้านซุปเปอร์มาเกตญี่ปุ่น เป็นร้านที่ใหญ่มาก ชื่อร้าน Mitsuwa Marketplace - Chicago ตั้งอยู่ที่ 100 E Algonquin Rd, Arlington Heights, IL สหรัฐอเมริกา เป็นร้านที่ขายอาหาร, ขนม, ของใช้ในครัวเรือน, เครื่องสำอางที่มาจากญี่ปุ่น นอกจากนี่ ยังมีร้านกิ๊ฟช็อป ขายหนังสือญี่ปุ่น, ของฝาก, ของที่ระลึก, ของสะสม เเละสินค้าอื่นๆอีกหลายรายการ ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น

วันนี้เราพาเด็กๆซื้อของด้วยกัน มาถึงร้านเเล้ว เดินเลือกซื้อของกันเลยค่าา

แพ็คเก็ตอาหารส่วนใหญ่จะเป็นภาษาญี่ปุ่น เดาไม่ยากว่าอาหารในถุงมันคืออะไร เพราะอาหารไทยกับญี่ปุ่นคล้ายคลึงกัน และคนไทยเองก็ชอบทานอาหารญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน

ในภาพนี้เป็นทาโกยากิเเช่เเข็ง บ้านเราทุกคนชอบทานมาก ซื้อเเบบเเช่เเข็งมาทานก็สะดวกดีค่ะ บางครั้งเราไม่มีเวลาทำอาหารให้ลูก อาหารเเช่เเข็งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย อีกทั้งยังมีรสชาดอร่อย ถูกปากเด็กๆ ถุงนี้ราคา 14 ดอลล์ค่ะอันนี้เป็นขนมปังมัชชะชาเขียวใส้ถั่วเเดง เราเพิ่งเข้าใจวันนี้นี่เองว่า มัชชะชาเขียวของเเท้ มันไม่ละลายน้ำ เอามาประกอบอาหารมันยังเป็นจุดสีเขียวเล็กๆให้มองเห็น ที่สำคัญมันหอมมาก กัดกินเเล้วฟินที่สุดเลยค่ะ ขมมปังชิ้นละ 2.50 ดอลล์ออกจากแผนกซุปเปอร์มาเกตแล้ว เเวะมาที่ฟู้ดคอร์ทต่อ ตอนนี้ร้านอาหารเปิดขายตามปกติเเล้ว มีเก้าอี้ให้เลือกนั่งตามอัธยาศัย วันนี้เป็นวันจันทร์ คนน้อยค่ะ เเต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์ คนจะเยอะมาก

ทานอาหารอิ่มเเล้ว ออกไปเดินร้านกิ๊ฟช็อปกันต่อค่ะ มีหนังสือญี่ปุ่น ตุ๊กตาน่ารักอื่นๆ สินค้าของฝาก และของทีระลึก ชอบอะไรก็เลือกซื้อกลับบ้านได้เลยค่ะ อิ่มเเปร้กันทุกคนค่ะก่อนกลับบ้าน เราไปยืนดูทางร้านเขาทำทาโกยากิขาย สูตรญี่ปุ่นเเท้ๆ เริ่มจากตั้งเตาเหล็กให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป จากนั้นเอากรวยหยอดเเป้งโรยไปทุกหลุม ใส่เเป้งไปประมาณครึ่งหลุม จากนั้นใส่ปลาหมึกญี่ปุ่นลงไป เสร็จเเล้วใส่ปลาโอบด เเละขิงดองญี่ปุ่น ตามด้วยโรยเเป้งให้เต็มทุกหลุม พอได้ที่เเล้วก็ใช้ไม้ปลายเเหลมเขื่ยแป้งให้เป็นลูกกลมๆ ตอนไปยืนดูเขาทำ มันน่าทานมากเลยค่ะ

ทาโกยากิ สูตรญี่ปุ่นเเท้ๆ กระทงนี้ราคา 6 ดอลล์ค่ะ อร่อยมากๆ

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล็อกนะคะCreate Date : 08 กรกฎาคม 2563
Last Update : 8 กรกฎาคม 2563 13:46:00 น.
Counter : 588 Pageviews.

0 comments
»Food For Fun 64« "เมนูโปรดในดวงใจ" (+ ᵜ + )ไข่เจียวใบชะคราม+ยำวุ้นเส้น nonnoiGiwGiw
(12 ต.ค. 2564 12:50:47 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return # 64 :: เมนูโปรดในดวงใจ " ผัดเผ็ดหมูสับหน่อไม้ดอง " ✿ ✿ เนินน้ำ
(11 ต.ค. 2564 12:01:04 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #64 : เมนูโปรดในดวงใจ "แกงเขียวหวานไก่ฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(5 ต.ค. 2564 08:07:44 น.)
Blog 177 (f27)ร่วมกิจกรรม Food For Fun#64 เมนูโปรดในดวงใจ ( จานที่ 1 จับฉ่ายเจ) เริงฤดีนะ
(4 ต.ค. 2564 06:03:35 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด