เทศกาลอาหารใต้หวัน ที่ชิคาโก
วันนี้เเวะมาซื้ออาหารประจำอาทิตย์ที่ร้าน Hmart ซึ่งเป็นร้านซุปเปอร์มาเกตของคนเกาหลี ขายอาหารของกินของใช้ที่มาจากเกาหลี เเละประเทศเอเชี่ยนใกล้เคียง สินค้าที่วางขายที่นี่ มาจากประเทศไทยเยอะมากเช่นกัน

Hmart มีสาขากระจายอยู่เกือบทั่วทุกรัฐ ในสหรัฐอเมริกา ลักษณะร้านก็จะคล้ายๆห้างคาร์ฟู, บิ๊กซี, โลตัสบ้านเรา

ท่านใดที่อาศัยอยู่สหรัฐอเมริกา ต้องการจะไปซื้อของที่ร้าน Hmart บ้าง ท่านสามารถเสริจหาที่ตั้งของร้านนี้ได้ทางอินเตอร์เนต โดยพิมพ์คำว่า Hmart เเล้วตามด้วยระหัสไปรษณีย์ของเมืองที่ท่านอาศัยอยู่

วันนี้ที่ร้านจัดงานเทศกาลอาหารใต้หวัน ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี เเต่ปีนี้ที่เเปลกตาไปคือ ไม่มีการตั้งบูทออกร้าน เเจกอาหารตัวอย่างให้ชิมฟรี เหมือนเช่นที่เคยทำทุกปี เนื่องจากอยู่ในช่วงการเเพร่ระบาดของโควิด 19 มีเพียงการดีสเพย์อาหารตั้งโชว์เเก่ลูกค้าใกล้ๆประตูทางเข้า เเละสมนาคุณลูกค้าหากอุดหนุนซื้อสินค้าครบตามจำนวนที่ระบุ จะได้รับกระเป๋าผ้าใว้ไปจ่ายตลาด 1 ใบ

เดินถัดออกมาก็จะเป็นโซนขายอาหารที่มาจากประเทศต่างๆ เช่นญี่ปุ่น, เกาหลี,จีน, ไทย, ฟิลิปปินส์ เเละอื่นๆ มีทั้งอาหารสด อาหารเเห้ง ผัก ผลไม้สดๆ ส่วนโซนฟู้ดคอร์ดเปิดบริการตามปรกติ ขายเเบบใส่กล่องเอากลับไปทานที่บ้าน เราเเวะซื้อปลาหมึกที่เเผนกอาหารทะเลสด ส่วนใหญ่จะเป็นของทะเลนำเข้ามาจากเมืองไทย เเวะซื้อปลาหมึกมาเยอะเลย เอาไว้ทำทาโกยากิ อุดหนุนสินค้าไทยค่ะ ที่ร้านนี้มีกะทะทาโกยากิขายด้วย รวมทั้งเเป้ง เเละซ้อสทาโกยากิก็มีขายด้วยเช่นกัน เกาหลี, ใต้หวัน, ญี่ปุ่น ตัวหนังสือเขาจะคล้ายๆกันนะคะ อ่านไม่ออก ได้เเต่ดูรูปด้านหน้าห่อได้ทั้งอาหาร เเละขนมมาเยอะเเยะเลยค่ะใกล้สิ้นปีเเล้ว ซื้อของที่ร้านนี้ได้รับเเจกปฏิทินตั้งโต๊ะฟรี ขอใด้ตรงเเคชเชียร์ที่คิดเงิน ด้านในก็เป็นวิธีทำอาหารเกาหลี เปิดดูก็เพลินดีค่ะ ได้เรียนรู้ถึงวิธีการทำอาหารของประเทศเพื่อนบ้าน 

กลับมาเเล้วก็มาทำก๋วยเตี๋ยวมาทานที่บ้าน อิ่ม อร่อยสไตล์อาหารเกาหลีขากลับจากร้าน Hmart เราต้องขับรถผ่าเข้ามาในดาวน์ทาวน์ชิคาโก ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต้องใช้เพื่อจะขับรถกลับบ้าน เลยถ่ายภาพบรรยากาศในตัวเมืองชิคาโกช่วงโควิด 19 มาให้ดู ช่วงนี้เป็นเทศกาลคริสต์มาส เเถวนี้ประดับประดาด้วยต้นคริสต์มาสอย่างสวยงาม ห้างร้านที่ยังไม่ปิดตัว ยังเปิดขายตามปรกติ เเต่มีผู้คนมาช้อปปิ้งบางตาลงอย่างมากค่ะ`
ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 27 ธันวาคม 2563
Last Update : 27 ธันวาคม 2563 11:28:36 น.
Counter : 557 Pageviews.

1 comments
ตู้ไม้แขวนในครัวยี่ห้อ Smart Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(24 พ.ย. 2564 16:15:01 น.)
No. 1041 เข้าสู่งาน เทา ๆ (มั้ง) ไวน์กับสายน้ำ
(22 พ.ย. 2564 05:41:06 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #65 :: เมนูกลับใจ " ตำแตงปูปลาร้า " ✿ เนินน้ำ
(22 พ.ย. 2564 10:11:18 น.)
ร้านข้าวต้มวินัย จังหวัดสิงห์บุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(18 พ.ย. 2564 00:56:58 น.)
  
ขอบคุณสูตรค่า
โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 27 มกราคม 2564 เวลา:12:07:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด