ซื้อของกินเข้าบ้าน ที่ร้านซุปเปอร์มาเกตฝรั่ง "จิว ออสโก" สหรัฐอเมริกา


เป็นประจำทุกอาทิตย์ที่พาลูกมาเลือกซื้อของกิน ช่วงนี้หน้าร้อน พืชผักผลไม้ตามฤดูกาลมีขายเพียบ ราคาถูกด้วย เช่นสตอเบอรี่, บลูเบอร์รี่, ข้าวโพด, เเตงโม, มะม่วง,ส้ม เเละอื่นๆ เเตงโมลูกใหญ่กว่าหัวเราอีก ลูกละ 3.99 ดอลล์ หรือ 120 บาท เราซื้อสตอเบอร์รี่มาเยอะเลย เอามาเเช่เเข็งเก็บใว้ทำสมูทซี่ค่ะ

ลูกโตเเล้ว ซื้อของเสร็จเธอมีน้ำใจช่วยยกถุงใส่รถ ช่วยเข็นรถ คนเป็นเเม่ก็ชื่นใจเหลือเกิน จากเมื่อก่อนต้องกะเตงลูก 2คนที่ยังเล็กๆไปซื้ออาหาร เข็นรถช้อปปิ้งไป เลือกอาหารไป ตาก็ต้องมองดูลูกที่เดินตามหลังไปด้วย เด็กๆเวลาเห็นอะไรเขาก็จะเเวะดู เเว๊ปไปเรื่อย กลัวลูกถูกลักพาตัว ที่อเมริกามีเด็กถูกลักพาตัวด้วย เวลาไปตามห้าง จะมีรูปเด็กเเปะอยู่ข้างผนัง เขียนใว้ว่า "Missing" แปลว่า"คนหาย" เเม้เเต่ผู้ใหญ่ก็หายได้เช่นกันลูกเราไม่กินอาหารไทย อาจเป็นเพราะเขาไม่คุ้นชินกับอาหารไทย ลูกคนนี้ท้องที่อเมริกา เเล้วเราบินกลับมาคลอดที่เมืองไทย เราพาเขากลับมาอเมริกาตอนเธออายุ 9 เดือน ต่อจากนั้นไม่นานเราก็ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ต้องเอาลูก 2 คนฝากใว้ที่เดย์เเคร์ เขาก็เลยติดกินอาหารฝรั่ง ที่เดย์เเคร์มีอาหารเช้า เเละกลางวันให้ พอเราเลิกงานในช่วงเย็น เราก็ไปรับเขา ส่วนใหญ่ซื้อฟาสฟูดต์ให้กิน ตามประสาที่เด็กๆชอบ อยากกินอะไรเเม่ก็ขับรถพาไป กินเสร็จเเล้วกลับบ้านนอน เช้ามาเราก็ตื่นไปส่งลูกที่เดย์เเคร์เเล้วไปทำงาน ชีวิตวนอยู่เเบบนี้ตลอด

สมัยก่อนเราอยู่รัฐจอร์เจีย เครื่องปรุงที่เป็นไทยๆหาซื้อยากมาก ส่วนใหญ่มีเเต่อาหารฝรั่ง เพราะฉะนั้นเราก็เลยต้องกินอาหารฝรั่งไปด้วย ไม่กงไม่กินเเล้วอาหารไทย ทำตัวอยู่เเบบง่ายๆใว้ เเล้วจะสบาย อิอิ เทียบกับสมัยนี้ที่การคมนาคมย่อโลกให้หดสั้นลง อาหารไทยมีขายอยู่เกือบทุกที่วันนี้เเวะมาที่ร้าน "จิว ออสโก" เป็นร้านซุปเปอร์มาเกตขายของกินของใช้,เหล้า,ไวน์ เหล้าที่ใหญ่มาก  ลูกเขาชอบมาซื้อของที่นี่ สมัยก่อนร้านนี้มีเเต่อาหารฝรั่งขาย เเต่ปัจจุบันมีสินค้าจากประเทศอื่นวางขายจากหลายประเทศ เช่นประเทศทางยุโรป,อาฟริกัน เเละเอเชี่ยน มาที่นี่ที่เดียวได้อาหารครบทุกชาติ เห็นในโฆษณาเขาว่าใว้ค่ะ 

เเผนกเเช่เเข็งมีอาหารจากทุกชาติขายเยอะเยะไปหมด ขนมปังเเช่เเข็งใส้ทาโก เเละบาบีคิวไก่  ใส้เเน่น อร่อย เนื้อขนมปังกินเเล้วนุ่ม, หอม หวานนิดๆอาหารไทยเเชเเข็งก็มีเช่นกันกล่องในภาพด้านซ้ายก๋วยเตี๋ยวผัดใบกระเพรา เนื้อวัว, ส่วนภาพขวามือเป็นผัดเปรี้ยวหวานไก่

ภาพล่างก็เป็นผัดไทไก่ เเละพะเเนงไก่ ที่กล่องเขาเขียนใว้ว่าเครื่องปรุงทุกชนิดใช้ของไทยล้วนๆ เเต่เมดอินจากประเทศอื่น อ้าว! เเอ๊ะยังไง?

ที่อเมริกา จะหาร้านอาหารไทยที่คนไทยทำได้เฉพาะเมืองใหญ่ๆ เเต่ที่ห่างออกไปนอกเมือง ร้านอาหารไทยจริง เเต่คนจีน,คนลาว,คนเวียดนาม หรือเเมกซิกันเป็นคนพ่อครัว เครื่องปรุงก็หาเอาจากที่มีขายในท้องถิ่น หน้าตาเเละรสชาติเพี้ยนไปจากอาหารไทยเเท้ๆ เเต่ก็ถือว่าพอก้อปแแก้มหายอยากไปได้เหมือนกันค่ะ อาหารจีนก็มีขายซาลาเปา,ปอเปี๊ยะทอด เเละอื่นๆเราเข็นรถช้อปปิ้งเดินตามหลังลูก อยากกินอะไรหยิบใส่รถเข็นเลยจ้า อาหารเเช่เเข็งอย่างเดียวกันจะมีหลายยี่ห้อ เราจะสอนให้เลือกซื้ออาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่นขนมปังโฮลวีทผสมเมล็ดพืชผักต่างๆ, อาหารที่ลดเกลือ (low sodium) เเละอาหารที่มีไขมันต่ำ (low fat) เป็นต้น ที่ร้านนี้มีอาหารเพื่อคนรักสุขภาพขายเยอะเช่นกันค่ะขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 24 มิถุนายน 2564
Last Update : 29 กรกฎาคม 2564 1:06:52 น.
Counter : 414 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
Food For Fun : Hot Wok Mission #65 :เมนูกลับใจ - เกี๊ยวน้ำ ตะลีกีปัส
(29 พ.ย. 2564 11:53:45 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun : Hot Wok Misson #65 : เมนูกลับใจ""ฉู่ฉี่ปลานิล" ซองขาวเบอร์ 9
(29 พ.ย. 2564 19:04:30 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Return #65 : เมนูกลับใจ" - คั่วกลิ้งกุ้งสะตอ สมาชิกหมายเลข 5658761
(29 พ.ย. 2564 12:28:45 น.)
Blog204(31)ร่วมกิจกรรมFood For Fun#65 เมนูกลับใจ( เมนูที่ 2 ไข่กะทะ) เริงฤดีนะ
(26 พ.ย. 2564 06:09:24 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด