ร้านซุปเปอร์มาเกตเกาหลี ที่ชิคาโก


วันนี้ไปซื้ออาหารเข้าบ้าน ที่ร้านซุปเปอร์มาเกต H- mart ตั้งอยู่ในดาวน์ทาวน์ชิคาโก ลูกขอมา เลยต้องพาไปค่ะ

ท่านใดที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารสไตล์เกาหลีบ้าง เเวะมาที่นี่ไม่ผิดหวัง มีร้านอาหารเกาหลีที่มุมฟู้ดคอร์ดขายด้วย ตอนนี้ที่ชิคาโก เปิดให้ลูกค้าเข้ามานั่งทานอาหารในร้านได้เเล้ว

ร้าน "H mart"  เป็นร้านซุปเปอร์มาเกตขายของกิน ของใช้ที่มาจากเกาหลี เเละประเทศใกล้เคียง เช่นญี่ปุ่น เเละไทย เป็นร้านขายของเอเชียนที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา มีสาขากระจายอยู่หลายรัฐ คนไทยที่ย้ายไปอยู่อเมริกา อย่าพลาด! หาโอกาศไปซื้อของที่นี่กันนะคะ ของเยอะมากๆ  เสริจหาร้านได้โดย พิมพ์คำว่า "H mart"  ตามด้วยระหัสไปรษณีย์เมืองที่คุณอยู่
 


ขนมปังเเท่ง หรือฮอดดอก โดยทั่วไปขนมปังส่วนใหญ่จะสอดใส้ด้วยใส้กรอก เเต่ถุงนี้ใช้ชีส Mozzarelle (มอสซาเรลล่า) เเทนใส้กรอก เขาทำสุกเรียบร้อยเเล้วนำไปเเช่เเข็ง เวลาทานก็เเกะถุงออก นำเข้าเตาอบ หรือไมโครเวฟก็ได้ สุกได้ที่เเล้วพร้อมทาน ขนมปังเนื้อนุ่ม หอมมาก เวลากัดเเล้วชีสเขาจะยืดๆ อร่อยฟิน สไตล์เกาหลี  ราคา 8.99 ดอลล์ถุงต่อมาคือไก่ karaage (คาราอาเกะ) มันคือไก่ทอดเเบบญี่ปุ่น ทำโดยการนำเนื้อไก่ไปหมักปรุงรส เเล้วชุบเเป้งสาลี เเล้วนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด  เสร็จเเล้วนำไปแช่เเข็ง เวลาจะทานก็นำเข้าเตาอบ อบให้กรอบตามวิธีที่เเนะนำใว้หลังห่อ หรือจะนำไปทอดในน้ำมันก็ได้เช่นกัน สุกเเล้วพร้อมทาน ไม่เพียงเเต่ความกรอบ เเต่ยังได้รสกระเทียม เเละขิง เป็นชิ้นขนาดคำ เป็นเมนูอันเเสนอร่อย ถุงนี้ราคา  6.99 ดอลล์กล่องนี้เป็นซีเรียล รสมอคค่า ราเต้ ดังกิ้น โดนัส ใว้ทานเป็นอาหารเช้า เทนมลงไป กล่องนี้ ราคา  5.29 ดอลล์ถุงนี้เป็นชีสบอลเเช่เเข็ง สอดใส้ด้วย Mozzarelle (มอสซาเรลล่า)  เวลาจะทานก็นำไปใส่เตาอบ ภายนอกกรอบ เวลากัดจะได้สัมผัสกับมอสซาเรลล่าชีสยืดๆ อร่อยม๊าก ถุงนี้ราคา 7. 99 ดอลล์ มีทั้งหมด 10 ลูกเต้าหู้ปลาสอดใส้ชีส ถุงนี้ราคา 2.49 ดอลล์ เอาใว้เป็นของทานเล่นถุงนี้เป็นโรเมน รสชีส savory 1 ใหญ่ห่อมี 4ห่อเล็ก เเพ็คนี้ราคา 4.99 ดอลล์บ้านเราก็คือบะหมี่กึ่งสำเร็จดีๆนี่เองเนอะ เวลาทานเราจะต้มเส้นทิ้งไปน้ำนึงก่อน เเล้วค่อยต้มน้ำเดือดต่างหากเทตามลงไปที่เส้น เเล้วจึงเทเครื่องปรุงรสลงไปในชาม ภายในห่อโรเมน เขาจะมีเครื่องปรุงมาให้ 3ซองเล็กๆคือ ผักอบ,ผงปรุงรส เเละผงชีส  เวลาทานเเล้วอร่อยด้วยรสชีส เส้นเหนียวนุ่ม เเละมีรสเผ็ดเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยน้ำมะนาว เราเคยซื้อมะนาวเปลือกเขียวมาทำ เวลาคั้นน้ำออกมาทำเเล้วมันขม สงสัยมันจะขมเปลือก หรือว่าเราคั้นไม่ดีก็ไม่รู้ เลยซื้อมะนาวเหลืองมาทำ ไม่ขมค่ะ 25 ลูก 9ดอลล์

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 04 มีนาคม 2564
Last Update : 4 มีนาคม 2564 8:34:22 น.
Counter : 433 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
วิธีทำแพนเค้กกล้วยหอม อาหารคลีนทำง่าย ใช้วัตถุดิบแค่ 2 อย่างเท่านั้น สมาชิกหมายเลข 6239067
(23 พ.ย. 2564 02:25:33 น.)
ร้านข้าวต้มวินัย จังหวัดสิงห์บุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(18 พ.ย. 2564 00:56:58 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return # 65 :: เมนูกลับใจ " มะเขือเทศผัดไข่ " ✿ ✿ narellan
(18 พ.ย. 2564 15:58:47 น.)
misawa osaka tonkotsu ramen สุขุมวิท 33/1 แมวเซาผู้น่าสงสาร
(16 พ.ย. 2564 20:29:36 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด