เเกงเขียวหวาน เมดอิน สหรัฐอเมริกา!


ไม่น่าเชื่อว่า ตอนนี้ที่นี่หาผักผลไม้สดๆเเบบเมืองไทย หากินได้ง่ายที่ซู้ด ราคาไม่เเพงด้วย ช่วงนี้มีทุเรียนเป็นลูกสดๆ เเละมังคุด ส่งตรงมาจากไทย รวมทั้งมะม่วง ส่วนผักเเบบเมืองไทยชนิดอื่นๆ มีขายตลอดปี เช่น ต้นหอม, ผักชี, คะน้า, กระเพราะ, โหระพา, ใบมะกรูด, ขิง, ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, ใบคลื่นฉ่าย, หอม กระเทียม, พริกสด อีกทั้งสารพัดอาหารเเห้ง อาหารกระป๋อง เครื่องปรุงรสอาหารที่ส่งตรงมาจากไทยเเกงเเละกับข้าวไทยๆ หาซื้อเครื่องปรุงมาทำกินเองได้ไม่ยาก เราชอบกินเเกงเขียวหวาน ทำบ่อยเชียวค่ะ

ที่ชิคาโกมีร้านซุปเปอร์มาเกตไทยอยู่ 3 ร้าน นอกจากนี้ยังมีร้านซุปเปอร์มาเกตเวียดนามอีกหลายร้าน ขายของที่มาจากเมืองไทยเช่นกัน 

ท่านใดที่อพยบไปอยู่อเมริกา นึกอยากทำอาหารไทยทาน เเต่ยังขาดเครื่องปรุง ให้ไปที่ไชน่าทาวน์ หรือร้านซุปเปอร์มาเกตเวียดนามใกล้บ้าน วิธีหาที่อยู่ร้านพวกนี้ ทำได้โดยเสริจในกูเกิ้ล ให้พิมพ์คำว่า  "Asian grocery supermarkets" เเล้วตามด้วย "zip code" หรือระหัสไปรษณีย์ที่บ้านคุณ จากนั้นกดเสริจ เเล้วคุณก็จะได้ที่อยู่ของร้านซุปเปอร์มาเกตสมใจ ไปช้อปปิ้งกันได้เลยค่ะ

เวลาเดินเข้าไปในร้าน เราไม่ค่อยบันทึกวิดิโอซักเท่าไร เพราะบางร้านเเละสถานประกอบการบางเเห่ง โดยเฉพาะสถานที่ของทางราชการ, โรงพยาบาลที่อเมริกา ไม่อนุญาติให้บันทึกภาพ/วิดิโอ โดยเฉพาะที่ทำงานของเรา มีกฏว่าห้ามพนักงานทุกคนบันทึกภาพเเละวิดิโอ 

เราเคยเข้าไปขอถ่ายภาพที่ร้านซุปเปอร์มาเกตเเห่งหนึ่ง เจ้าของร้านอนุญาติค่ะ เเต่พอถ่ายไปได้ 5-6 ภาพ เธอบอกว่าหยุดถ่ายได้เเล้ว ถ่ายไปทำใมมากมาย เราหละรีบเก็บกล้องเเทบไม่ทัน พร้อมทั้งเอ่ยปากขอโทษด้วย ตั้งเเต่นั้นมา เราเลยชอบที่จะถ่ายเเต่ต้นไม้ใบไม้ ที่บล้อกนี้เลยมีเเต่เรื่องของเราล้วนๆ ไม่มีเรื่องของคนอื่นปน อย่าเพิ่งเบื่ออ่านกันนะคะ ต้นหอมเเบบในภาพ เทียบเป็นเงินไทยกำละ 15 บาท, ถั่วงอก 20 บาท, หน่อไม้ 120 บาท, เส้นก๋วยเตี๋ยว 35บาท, ไก่เเพ็ค 150 บาท วันนี้ได้กินเก๋ยวเตี๋ยวเส้นเล็กเเระ ลูกเราไม่กินอาหารไทยค่ะ เรื่องกินนี่เราไม่บังคับ ไม่ว่ากันอยู่เเล้ว เพราะเราเข้าใจถึงความรู้สึก ย้อนหลังไปเมื่อ 17 ปีที่เเล้ว ตอนที่เราบินไปอยู่สหรัฐอมริกาใหม่ๆ ตอนนั้นอยู่รัฐจอร์เจีย ที่นั่นไม่มีอาหารเอเชี่ยนขายเลย เราเคยขอให้อดีตสามีพาไปไชน่าทาวน์ อยากซื้ออะไรที่เป็นเอเชี่ยนๆ เขาบอกว่า เขาไม่รู้จักไชน่าทาวน์ เเละยังบอกอีกด้วยว่าให้หัดกินอาหารอเมริกันที่มีวางขายอยู่ในตลาด มาอยู่อเมริกาต้องรู้จักปรับตัว หากินอาหารที่มีขายในท้องถิ่น  เรานี่งึดเลย!

จัดไป! อาหารของลูกค่ะ บ้านเราเรียกโรตี เเต่อันนี้เมดอินเกาหลี เขาเรียกเเพนเค้กเกาหลี จะมีลักษณะที่มีส่วนผสมของเเป้ง เเละผัก/ เนื้อสัตว์ เเล้วนำไปทอดให้เป็นเเผ่นบางๆคล้ายเเพนเค้ก หรือโรตี ในห่อนี้เป็นแป้งเเพนเค้กต้นหอมสำเร็จรูปเเช่เเข็ง เวลาจะทานให้นำไปทอดได้เลย ไม่ต้องนำมาวางใว้ทิ้งใว้ข้างนอก คือเอาออกมาจากช่องเเข็งปุ๊ป นำไปทอดปั๊บ ไฟกลางๆสมูทชี่ของลูกที่นางเลือกเเล้ว นางมาสายสุขภาพ ในถุงนี้มีสารพัดผลไม้เเละเมล็ดพืช นำมาเเช่เเข็งรวมอยู่ในถุง อ่านดูที่ถุงก็มีสัปปะรส,กล้วย,มะม่วง เเละผักโขม ส่วนเมล็ดพืชก็มี Hemp, Flax, Goji berries, Lucuma,Tumeric

วิธีทำสมูทชี่คือ ใส่ของเหลวลงไป 1 ถ้วย จะเป็นน้ำเปล่า, น้ำผลไม้ หรือนม เเล้วเเต่ชอบค่ะเทของออกจากถุง หน้าตาเป็นเเบบในภาพ เราเลือกใส่นมลงไปคลิปวิดิโอยูปทูป พาไปชมทุเรียน, มะม่วง เเละร้านซุปเปอร์มาเกตของที่นี่ค่ะขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 26 พฤษภาคม 2564
Last Update : 26 พฤษภาคม 2564 1:14:28 น.
Counter : 441 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
Food For Fun : Hot Wok Return #63 : "เมนูเดียว...อิ่มทั้งบ้าน" ต้มยำไก่แบบง่ายแถมประหยัดด้วย sawkitty
(18 ก.ย. 2564 16:07:49 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Return #63 : เมนูเดียว...อิ่มท้งบ้าน" - แกงส้มมะละกอกุ้ง สมาชิกหมายเลข 5658761
(18 ก.ย. 2564 20:43:42 น.)
Food For Fun # 63 : เมนูเดียวอิ่มทั้งบ้าน : บุหลันดั้นเมฆ ตะลีกีปัส
(17 ก.ย. 2564 12:23:29 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return #63: "เมนูเดียว...อิ่มทั้งบ้าน" (*_*)หมูผัดกระเทียมราดข้าว (*_*) สมาชิกหมายเลข 3902534
(16 ก.ย. 2564 23:24:54 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณทนายอ้วน

  
อาหารหลายอย่างแปลกตาสำหรับคนอยู่เมืองไทยจ้า

โดย: หอมกร วันที่: 26 พฤษภาคม 2564 เวลา:5:37:25 น.
  
หน่อไม้ต้มแบบนี้เมืองไทยยังหายากเลยคราบบบ อิอิ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 26 พฤษภาคม 2564 เวลา:7:00:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด