Assi plaza ซุปเปอร์มาเกตเกาหลี ที่ชิคาโก


ที่ชิคาโกมีร้านซุปเปอร์มาเกตของเอเชี่ยนเยอะ เช่นร้านของฟิลิปปินส์,เวียดนาม, จีน, เกาหลี,ญี่ปุ่น รวมทั้งร้านซุปเปอร์มาเกตไทย ที่มีเจ้าของเป็นคนไทย มีอยู่ถึง 3ร้านด้วยกัน นำเข้าสินค้าทุกชนิดจากไทย มีขายทุกอย่างตั้งเเต่สากเบือยันเรือรบก็ว่าได้

วันนี้เราพาลูกมาที่ร้าน assi พลาซ่า เป็นร้านของคนเกาหลี ตั้งอยู่ที่ 8901 N Milwaukee Ave, Niles, IL ร้านนี้เปิดขายตั้งเเต่ปี 1993 ร้านนี้เปิดขายอาหารเอเชี่ยนให้กับคนเอเชียที่อพยบมาอยู่อเมริกา ขายของทุกชนิดที่มาจากเกาหลี ของกินของใช้, เครื่องสำอาง, เครื่องครัว รวมไปทั้งอาหารเเช่เเข็ง เเละอาหารสำเร็จรูป ซูชิสด เเละกิมจิที่เผ็ดลุกเป็นไฟ ในพลาซ่ามีศูนย์อาหารจำหน่ายอาหารเกาหลีด้วย 

ที่นี่ยังมีอาหารสดที่ยกจากทะเลมาขายที่นี่ ปลาหมึก, ล๊อปเตอร์, ปลาทะเลสด, กุ้งตัวใหญ่ๆ และอาหารทะเลชนิดอื่นๆ อีกมากมาย

มีร้านทำแฮร์ซาลอน,ร้านทำเล็บ, ร้านขายเเว่นตา,ร้านขายเสื้อผ้า, ร้านขายยา,ร้านขนมปังเกาหลี ที่อบเสร็จสดๆ กลิ่นหอมกรุ่นๆจากเตา

ภายในซุปเปอร์มาเกตมีผักเเละผลไม้สดๆจากเอเซียนมาลงขายด้วย มีทั้งเงาะ ขนุน ลิ้นจี่ น้อยหน่า เเละอื่นๆ ราคาไม่เเพงค่ะที่นี่มีกิมจิขายเยอะมาก ท่านใดชอบทานกิมจิม มาที่นี่ไม่ผิดหวังเลยค่ะ สารพัดกิมจิมีขายเพียบ ขนมเกาหลีเเปลกๆ น่ากินทุกอย่างเลย

เราชอบเดินดูเครื่องครัว, อุปกรณ์ที่ใช้ในครัว, เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ สินค้าเกาหลีของเขาน่ารัก สีสรรสดใส สไตล์โมเดิร์ทน่ารักดี ซืึงสินค้าเหล่านี้หาซื้อไม่ได้จากร้านซุปเปอร์มาเก็ตฝรั่งเช่นวอลล์มาร์ท หรือทาร์เกต 

ที่ศูนย์อาหาร มีอาหารเกาหลีอร่อย ทำสดๆขาย มีหลายร้านให้เลือกซื้อ ตอนนี้ที่ศูนย์อาหารเปิดให้ลูกค้าเขามานั่งทานได้ตามปรกติเเล้ว เเต่ต้องรักษาระยะห่าง

เราซื้อซูชิกลับมาทานที่บ้าน ใส่ตู้เย็นใว้ทานวันต่อไป 

ที่ฟู้ดคอร์ท มีคอร์นด๊อกเกาหลีขาย หน้าตาน่ากิน เรามาที่นี่หลายครั้ง อร่อยมากๆ ลูกสาวชอบกินทุกรสเลย บางครั้งเราตั้งใจขับรถมาซื้อคอร์นด๊อกเพียงอย่างเดียวค่ะขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 02 กันยายน 2564
Last Update : 2 กันยายน 2564 11:45:12 น.
Counter : 379 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ตู้ไม้แขวนในครัวยี่ห้อ Smart Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(24 พ.ย. 2564 16:15:01 น.)
Food For Fun : #65 :เมนูกลับใจ - ซุปฟักทอง ตะลีกีปัส
(22 พ.ย. 2564 14:50:54 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #65 :: เมนูกลับใจ " ตำแตงปูปลาร้า " ✿ เนินน้ำ
(22 พ.ย. 2564 10:11:18 น.)
ทนายอ้วนซอกแซกหาของกิน - อร่อยออนไลน์ - ขนมเกลียว PaiChan ทนายอ้วน
(18 พ.ย. 2564 11:57:37 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด