ซื้ออาหารประจำอาทิตย์ ที่ร้านเกาหลี


ถ้าจะเปรียบกรุงเทพเป็นชิคาโก กรุงเทพมีไชน่าทาวน์ มีอินเดียทาวน์เเถวๆพาหุรัด ที่ชิคาโกก็เช่นเดียวกัน ที่นี่มีผู้อพยบจากภัยสงครามต่างประเทศต่างๆเข้ามาพักพิงอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ทำให้มีทาวน์ของตัวเองผุดขึ้นเยอะ เเละต่างก็เอาขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม เเละความเชื่อเข้ามาเผ่ยเเพร่ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหาร ภาษาพูด เเละอื่นๆ

ชิคาโก มีผู้อพยบหลบจากภัยสงคราม เข้ามาอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก รองจากนิวยอร์ค ประเทศที่มีผู้อพยบมาอยู่ชิคาโกมากที่สุด คือ IrishGermans, and Poles ส่วนประเทศในเเถบเอซียนที่อพยบมาอยู่มากที่สุด คือVietnameseLaotianCambodian,เเละ Hmong เเละยังไม่นับทวีแอฟริกา เป็นต้นว่า SudaneseLiberiansNigeriansAngolansCamerooniansSomalisSierra LeoneansUgandansCongoleseEthiopians, and Eritreans. เเละประเทศอื่นๆ ในโลกนี้อีกหลายสิบประเทศ

จึงไม่เป็นที่น่าเเปลกใจว่า ที่ชิคาโกจะมีคอมมูนิตี้ หรือทาวน์ที่เป็นของตัวเองถูกจัดตั้งขึ้นเป็นจำนวนมาก วันนี้ เราเดินทางมาช้อปปิ้งหาซื้ออาหารประจำอาทิตย์ ที่ H mart ซึ่งเป็นร้านขายอาหารนำเข้าจากประเทศเกาหลี ตั้งอยู่ที่ 711 West Jackson Blvd.,Chicago, IL 60661.

ร้านนี้ตั้งอยู่ในดาวน์ทาวน์ชิคาโก มีที่จอดรถให้ฟรี ร้านนี้มีของขายเยอะมาก สินค้าทุกชิ้นจัดวางเป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นหมวดหมู่ เพื่อเป็นการสะดวกในการค้นหาเลือกซื้อตามใจชอบอาหารเกาหลีที่เป็นที่รู้จักของพวกเราคือ โสมที่เป็นยาอายุวัฒนะ เนื้อหมักสำหรับปิ้งย่างเเสนอร่อย เเละกิมจิผักดองที่มีรสชาติอันเเสนโอชะ รวมทั้งเหล้าสาเก เราสามารถมาเลื้อกหาซื้อได้ที่นี่ด้วยค่ะ

ปัจจุบันหม้อหุงข้าวหาซื้อได้ง่าย ตามร้านซุปเปอร์มาเกตของร้านเอเชี่ยน เเละร้านฝรั่ง มีขายโดยทั่วไป ราคาจับต้องได้ ไม่เเพงค่ะ

แผนกอาหารเเช่เเข็งสำเร็จรูป เป็นอาหารที่ทำสุกเเล้ว นำมาเเช่เเข็ง เวลาจะทานก็นำออกมาอุ่นให้ร้อนเเผนกฟู้ดคอร์ท มีอาหารทำสดๆจากร้านจำน่ายเเล้ว นั่งทานที่ร้านได้ ตามโต๊ะที่ถูกจัดไว้ให้ เเละรักษาระยะห่างขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล็อกนะคะCreate Date : 20 กันยายน 2563
Last Update : 20 กันยายน 2563 6:36:44 น.
Counter : 207 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ขอบคุณ BG และ ผู้จัด "Food For Fun : #52 : อลหม่านจานใหม่" (บะหมี่ต้มยำกุ้ง) katoy
(15 ต.ค. 2563 06:30:01 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #52 :: อลหม่านจานใหม่ " ผัดมะระปลาเค็ม " ✿ เนินน้ำ
(14 ต.ค. 2563 08:56:56 น.)
มาอิ่มบุญในเทศกาลกินเจด้วยเมนู " เส้นหมี่ผัดซีอิ้วสูตรเจ"กันค่ะ ธาตุไฟเข้าแทรก-ลมปราณแตกซ่าน
(13 ต.ค. 2563 21:09:29 น.)
อ้อมแอ้มส่งการบ้าน Food For Fun#52 "อลม่านจานใหม่" เมนูที่ 3 (เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วใส่กระหล่ำปลี) คนผ่านทางมาเจอ
(11 ต.ค. 2563 08:43:35 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด