ซื้ออาหารกักตุน ช่วง Covid -19 ชิคาโกCovid - 19 ระบาดไปทั่วโลก ที่ชิคาโกก็เจอวิฤตนี้เช่นกัน ผู้คนเริ่มทะยอยซื้ออาหาร เเละเครื่องใช้กักตุนเพื่อใช้ระยะยาวๆ

งานอีเว้นท์ และงานประเพณีต่างๆในชิคาโกถูกยกเลิก โรงเรียน เเละมหาวิทยาลัยที่ชิคาโก ทะยอยปิด ใช้วิธีเรียนออนไลน์เอา ผู้คนเริ่มกลัว เเละเริ่มกักตุนอาหาร วันนี้เราไปซื้ออาหารประจำอาทิตย์เหมือนเช่นเคย มีคนมาจับจ่ายซื้ออาหารเพื่อกักตุนมากผิดปกติ ไม่นานอาหารก็เริ่มเกลี้ยง


ที่เห็นหมดชั้นจริงๆคือน้ำดื่มเเบบขวดๆ และเเกลลอน หมดเกลี้ยง, กระดาษชำระ ทิชชู่ก็เกลี้ยงเเผงเช่นกันค่ะ กำหนดให้เเต่ละครอบครัวซื้อได้เพียง 2เพ็คในขนาดเเฟมิลี่ไซด์เท่านั้น

​​​​​ที่อเมริกา เวลาคนจะเข้าส้วม เขาจะใช้กระดาษชำระม้วนกลมๆ บ้านที่อเมริกาไม่มีสายฉีดชำระในห้องน้ำเหมือนบ้านเรา

ที่เมืองไทยคนนิยมซื้อทิชชู่เเบบม้วนกลมๆ ครอบคลุมการใช้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเอามาเช็ดปากระหว่างรับประทานอาหาร, เข้าส้วม เเละใช้ในครัวใช้เวลาทำกับข้าว ใช้ม้วนเดียวกันนั่นเเหละ  เเต่ที่อเมริกา เขาเเบ่งเเยกประเภทของทิชชู่ตามลักษณะการใช้ออกอย่างชัดเจน คือ กระดาษเช็ดปาก ( Napkin), กระดาษทิชชู่สำหรับงานครัว (Kitchen towel) และ ทิชชู่สำหรับใช้ในห้องน้ำ  (Toilet towel)
​​​​​​คนที่นี่จะไม่ใส่หน้ากากอนามัย (คนที่ใส่คือคนป่วย) เพราะคนป่วยต้องป้องกันไม่ให้ตัวเองแพร่เชื้อให้คนอื่น พอพวกเขาเห็นคนเอเชียใส่หน้ากาก เขาก็คิดว่าเป็นคนป่วย 
 

ทำไมคนยุโรปไม่สวม“หน้ากากอนามัย” โดยเฉพาะในประเทศที่กำลังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สูงขึ้นจนกลายเป็นประเทศเสี่ยงติดเชื้อ
 

WHO หรือ องค์การอนามัยโลก (World Health Organization) ระบุไปในทิศทางเดียวกันว่า คนที่ควรใช้ “หน้ากากอนามัย” คือคนที่กำลังป่วยเป็นไข้หวัด มีอาการไอ จาม น้ำมูกไหล รวมถึงคนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่

 

หน้ากากอนามัยออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้ละอองน้ำลายที่เกิดจากการไอ จาม กระจายตัวออกมา และสามารถแพร่เชื้อไวรัสไปยังคนที่ร่างกายปกติดีได้

 

ดังนั้นคนที่ “จำเป็น” ต้องใส่หน้ากากอนามัยจริงๆ ก็คือคนที่กำลังป่วย มีไข้ เป็นหวัด ไม่สบายอยู่นั่นเอง (ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัดธรรมดา ไข้หวัดใหญ่ หรือไข้หวัดประเภทใดก็ตาม) และคนที่มีสุขภาพแข็งแรงดีจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใส่หน้ากากอนามัยแต่อย่างใด

ขอให้สงครามโรคระบาดอวสานไปโดยเร็ววัน ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคร้ายทุกท่าน เเละขอให้กำลังใจ บุคคลาการทางการเเพทย์มา ณ. ที่นี้ทุกท่าน
ซื้ออาหารเสร็จ เราก็ไปร้านขายอาหารจีน เเวะซื้ออาหารกลางวัน 
ขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพ เเละปลอดภัยรอดพ้นจากโรคระบาดร้ายนี้ด้วยนะคะ

Create Date : 15 มีนาคม 2563
Last Update : 15 มีนาคม 2563 22:35:59 น.
Counter : 753 Pageviews.

1 comments
"Food For Fun : Hot Wok Return #65 : เมนูกลับใจ" - ผัดพริกแกงปลาดุกทอดกรอบ สมาชิกหมายเลข 5658761
(26 พ.ย. 2564 16:41:49 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ไผ่ขวาง สุพรรณบุรี ทนายอ้วน
(24 พ.ย. 2564 13:07:38 น.)
»Food For Fun 65« "เมนูกลับใจ" (b ᵜ b )ดักแด้ทอดกรอบ nonnoiGiwGiw
(17 พ.ย. 2564 11:04:37 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return # 65 :: เมนูกลับใจ " มะเขือเทศผัดไข่ " ✿ ✿ narellan
(18 พ.ย. 2564 15:58:47 น.)
  
เป็นกำลังใจให้นะคะ^^
โดย: poppiiro วันที่: 2 เมษายน 2563 เวลา:8:06:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด