ซื้อกระบอกกดคุ๊กกี้มาใหม่ หัดทำคุ๊กกี้
วันนี้เเวะไปซื้อของที่เเผนกซุปเปอร์มาเกตห้างใกล้บ้าน  เดินเลยไปถึงเเผนกอุปกรณ์สำหรับทำขนม ตอนเเรกไม่สนใจจะซื้อพวกอุปกรณ์ในการทำขนมเลย เเต่ไปเจอกระบอกกดบีบคุ๊กกี้ลดราคา เพื่อให้คุณเเม่บ้านหาซื้อไปทำขนม เนื่องในเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า หรือThanksgiving Day ยี่ห้อ Wilton ปกติราคา12 ดอลล์ ช่วงนี้ลดราคาเหลือ 7 ดอลล์ เลยรีบซื้อใว้ เอามาลองหัดทำคุ๊กกี้ดูค่ะภายในกล่องเเกะออกมาเป็นเเบบในภาพ มีกระบอกสำหรับกดคุ๊กกี้พาสติกมาให้ 1อัน เเละหัวบีบเป็นรูปต่างๆ 12 เเบบ ตามรูปที่โชว์ใว้หน้ากล่อง ส่วนด้านหลังกล่องจะมีวิธีใช้ เเละสูตรทำคุ๊กกี้มาให้  นอกจากนี้ เรายังสามารถเข้าไปเวปไซด์ของ Wilton  เเวะเข้าไปอ่านเลือกทำคุ๊กกี้สูตรต่างๆตามเเบบที่ชอบได้เช่นกัน

กระบอกกดคุ๊กกี้ลักษณะนี้ เหมาะสำหรับการทำคุ๊กกี้เนย เวลาทำห้ามนำเเป้งโดว์ไปเเช่ตู้เย็น กระบอกกดคุ๊กกี้เป็นพลาสติก ไม่เเข็งเเรง อาจเเตกหักได้ หากต้องการกระบอกกดคุ๊กกี้ที่มีความเเข็งเเรง ใช้ได้นาน ควรเลือกซื้อกระบอกกดคุ๊กกี้ที่ทำจากสเตนเลส ซึ่งเเน่นอนว่า ราคาย่อมเเพงกว่าด้วย

การเลือกสูตรในการทำคุ๊กกี้ ควรเลือกสูตรที่ใช้กับกระบอกกดคุ๊กกี้โดยเฉพาะค่ะ

เมื่อได้ที่บีบคุ๊กกี้เเล้วก็ไม่รอช้า เสริจหาสูตรทำคุ๊กกี้ชาเขียวในอินเตอร์เนต ตอนเเรกเสริจหาสูตรของฝรั่งก่อน เเต่เห็นสูตรเเล้วไม่ค่อยชอบ สูตรทำคุ๊กกี้ของคนไทยจะมีนมผงอยู่ในส่วนผสม เลยคิดว่าน่าจะออกมาอร่อย เเละอีกอย่าง สูตรคุ๊กกี้ของคนไทย มีความหวานเเละเลี่ยนน้อยกว่าสูตรของฝรั่ง

เท่าที่เสริจหาสูตรในอินเตอร์เนต สูตรใครก็สูตรใครเนอะ บางสูตรก็ให้ใช้เเต่น้ำตาลเพียงอย่างเดียว บางสูตรก็ให้ใช้น้ำตาลไอซิ่งเพียงอย่างเดียว, ส่วนเนย บางสูตรก็ใช้เเต่เนยอย่างเดียว บางสูตรก็ให้ใช้ทั้งเนยกับมาการีนรวมกันอย่างละครึ่ง ชอบสูตรไหนก็เลือกมาทำตามใจชอบ อีกทั้งเสริจหาวิธีทำในยูทูป มีเยอะมากเลยค่ะเป็นครั้งเเรกในการทำคุ๊กกี้ ที่ใช้หัวบีบเเบบนี้ คุ๊กกี้ที่ได้ออกมาเป็นเเบบในภาพ น่าจะเรียกว่าคุ๊กกี้ชาดำมากกว่านะคะ อิอิ^^ รู้สึกมันจะไหม้เล็กน้อย เเละมีสีเขียวอื๋อ เเต่ลองทานเเล้วอร่อยดีเหมือนกัน หอมชาเขียว เรียนรู้จากความผิดพลาดที่ทำครั้งเเรก ใว้เเก้ตัวใหม่คราวหน้าเนอะ วันต่อมาหัดทำคุ๊กกี้เนย ได้สูตรมาจากหลังกล่อง เขาบอกสูตรใว้ ซึ่งเขาเเนะนำว่า การใช้ถาดอบคุ๊กกี้ ให้บีบส่วนผสมลงบนถาดเปล่าๆได้เลย ไม่ต้องใช้อะไรรอง เเละไม่ต้องทาถาดด้วยไขมัน  เพราะจะทำให้คุ๊กกี้ที่อบสุกเเล้วเเผ่ขยาย เราก็ทำตามคำเเนะนำ คุ๊กกี้อบเสร็จสุกเเล้ว ออกมาเป็นเเบบในภาพค่ะ 

วันต่อมาหัดทำคุ๊กกี้ช้อคโกเลต สูตรนี้ใช้ผงโกโก้เป็นส่วนผสม ทำออกมาเเล้วอร่อย เอาสูตรมาจาก Wilton ที่ลิ้งค์ด้านล่างค่ะ คุ๊กกี้ที่ได้จากทำด้วยกระบอกกดคุ๊กกี้ จะเป็นคุ๊กกี้เเบบกรอบ คลิ๊กดูสูตรทำคุ๊กกี้ที่ใช้กระบอกกดโดยเฉพาะของ Walton ได้ที่นี่ค่ะ https://www.wilton.com/classic-buttery-spritz-cookies/WLRECIP-25.html
สูตรคุ๊กกี้ช้อคโกเลต https://www.wilton.com/chocolate-spritz-cookies/WLRECIP-24.html
ขอบคุณเพื่อนๆที่เเวะเข้ามาเยี่ยมบล็อกนะคะCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2563 0:09:13 น.
Counter : 597 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #65 : "เมนูกลับใจ" - ผัดแตงกวากับกุ้ง ทนายอ้วน
(26 พ.ย. 2564 10:53:26 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Return #65 : เมนูกลับใจ" - ผัดพริกแกงปลาดุกทอดกรอบ สมาชิกหมายเลข 5658761
(26 พ.ย. 2564 16:41:49 น.)
Food For Fun #65 : เมนูกลับใจ : ต้มหมี่สั่ว ตะลีกีปัส
(26 พ.ย. 2564 13:00:07 น.)
วิธีทำแพนเค้กกล้วยหอม อาหารคลีนทำง่าย ใช้วัตถุดิบแค่ 2 อย่างเท่านั้น สมาชิกหมายเลข 6239067
(23 พ.ย. 2564 02:25:33 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด