ไปซื้ออาหาร ช่วงเทศกาลฮาลาวีน

ที่สหรัฐอเมริกา จะมีหลายเทศกาลต่างๆผ่านเข้ามาตลอดทั้งปี ร้านค้าร้านขายต่างก็เอาใจลูกค้า โดยการจัดหาของกินของใช้ที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลนั้นๆ มานำเสนอขายแก่ลูกค้า เเละร้านก็เช่นเดียวกัน มีการนำเสนอสินค้าออกมาขาย เเละจะมีการตกเเต่งอย่างสวยงาม ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อของในร้านตนเอง  

ร้านนี้เป็นซุปเปอร์มาเกตเเมกซิกัน ขายของกินทุกชนิดที่มาจากหลายประเทศ โดยเฉพาะอาหารเเมกซิกัน เรามีโอกาศมาซื้อของที่ร้านนี้เมื่อเทศกาลฮาลาวีนที่ผ่านมาค่ะ ชื่อร้าน The Fresh market เมืองสะโกกี้ รัฐอิลินอยส์

บริเวณลานจอดรถด้านหน้าร้าน ถูกเนรมิตเป็นลานกว้าง จัดตกเเต่งเข้ากับเทศกาลฮาลาวีน เขาขายลูกฟักทองค่ะ เเต่เอามาวางเฉยๆคงไม่เป็นที่น่าสนใจของลูกค้า ก็เลยเอากองฟางบ้าง ฝักข้าวโพดบ้าง มาตกเเต่งเป็นบ้านปีศาจ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆเป็นอย่างมากฟักทองนี้ขายเป็นลูกค่ะ ช่วงใกล้เทศกาลจะขายดีกว่าอีกร้านที่อยู่ข้างๆเป็นอย่างมาก เราเเวะมาซื้อของที่นี่ เเต่ก่อนที่จะเดินเข้าไปในร้าน เราก็เเวะมาดูกับเขาด้วย ฟักทองลูกใหญ่มากก

ฟักทองเเบบนี้ต่างจากฟักทองบ้านเราค่ะ มันเป็นฟักทองสีส้มผลใหญ่ นิยมนำมาทำเป็นซุปฟักทอง, ของหวาน (พายฟักทอง) นิยมนำมาคว้านเนื้อออกเเล้วจุดเทียนไขด้านใน หรือที่เรียกว่า  Jack O' Lanrns (ตะเกียงฟักทอง)

ฟักทองเป็นผักพื้นเมืองที่หาได้ในง่ายในสหรัฐอเมริกา จึงทำให้คนที่นี่นิยมใช้ฟักทองมาเเกะสลักมากที่สุด นำเทียนมาปักใว้ตรงกลางลูกฟักทอง เเละเเต่งเเต้มตามจินตนาการ


พวกเด็กๆ จะสนุกสนานมากในคืนวัน "ฮาโลวีน" เพราะพวกเขาจะได้แต่งตัวเลียนแบบคนตาย เช่น เป็นโจรสลัด, กัปตัน, โครงกระดูก, หญิงในสมัยโบราณ หรือสุดจะคิดค้นกันขึ้นมาอย่างในสมัยปัจจุบัน และก็เดินไปเคาะประตูตามบ้านต่างๆ เพื่อขอขนม, ลูกกวาด ฯลฯ โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกฟักทองล้วงเนื้อออกเพื่อใส่เทียนเข้าวางไว้ และจะมีแสงสว่างออกมาจากรูจมูก, ลูกตาและปากที่เจาะไว้บนลูกฟักทอง ตั้งไว้หน้าบ้าน เด็กๆ จะเคาะประตูและเมื่อเจ้าของบ้านเปิดประตู พวกเขาก็จะร้องทักว่า "Trick or Treat"


เรามาร้านนี้ทุกปี ทางร้านจัดธีมฮาลาวีนลักษณะนี้ทุกปีเช่นกัน ฟักทองเขาขายดีมากค่ะ เเละเมื่อถึงวันฮาลาวีน ก็จะเหลือเเต่กองฟางเปล่าๆค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมา ขอให้มีความสุขในทุกวันนะคะ

เพื่อผลการรับชมที่ดี กรุณาเลือกรับชมบล็อกของเรา โมบิล เวอร์ชั่น (Mobile version) นะคะ
บ๊าย บายค่าาCreate Date : 03 มีนาคม 2563
Last Update : 3 มีนาคม 2563 8:53:31 น.
Counter : 566 Pageviews.

0 comments
Blog204(31)ร่วมกิจกรรมFood For Fun#65 เมนูกลับใจ( เมนูที่ 2 ไข่กะทะ) เริงฤดีนะ
(26 พ.ย. 2564 06:09:24 น.)
No. 1041 เข้าสู่งาน เทา ๆ (มั้ง) ไวน์กับสายน้ำ
(22 พ.ย. 2564 05:41:06 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return # 65 :: เมนูกลับใจ " ผัดพริกแกงถั่วฝักยาว " ✿ ✿ narellan
(30 พ.ย. 2564 18:46:10 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return #65: "เมนูกลับใจ" (*_*)เต้าหู้อ่อนนึ่งเต้าเจี่้ยว(*_*) สมาชิกหมายเลข 3902534
(16 พ.ย. 2564 23:54:33 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด