เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน


ครั้งเเรกในชีวิตที่ลงมือทำเค้กปอนด์ เหตุเพราะวันเกิดของลูกสาวครบ 18 ปี ตลอดเวลาที่เลี้ยงเขามา ยังไม่เคยมีเค้กให้เขาเลย ได้เเต่พาเขาไปกินอาหารนอกบ้าน พอมาปีนี้พิเศษหน่อยตรงที่ว่าเขาก้าวข้ามวัยเด็ก สู่วัยนิติภาวะเเล้ว เราถามลูกว่าอยากกินเค้กอะไร เเม่จะทำให้ในวันเกิด เขาตอบว่าอยากกินเค้กมะพร้าว ใส่เนื้อมะพร้าวเยอะๆ เอาครีมน้อยๆ เอาเลยลูก เเม่จัดให้ ว่าเเล้วก็เปิดสูตรเเละวิธีทำจากยูทูป ทำออกมาเเล้วหน้าตาไม่สวย เเต่ลูกบอกอร่อย ต้องยกความดีให้เจ้าของสูตรนะคะ

ตัวเราเองตั้งเเต่เกิดมาไม่เคยมีใครจัดงานวันเกิดให้ เริ่มจากตอนเป็นเด็ก เเม่บอกว่าวันเกิดก็วันธรรมดาๆวันนึง เเม่ไม่ได้พาไปทำบุญที่วัด อยู่เเบบปรกติเหมือนวันที่ผ่านๆมา พอมีสามี สามีก็ไม่เห็นความสำคัญของวันกิด ไม่มีดอกไม้,ไม่มีการ์ด,ไม่มีพาไปทำบุญที่วัด มานั่งนึกๆดูเเล้ว เออหนอ!^^ ตรูผ่านช่วงนั้นมาได้ยังไงเนอะ รึว่ามันจะเป็นวันธรรมดาๆอย่างที่เขาบอกเเต่พอเรามีลูก เราอยากทำให้วันนี้เป็นวันพิเศษสำหรับเขา ความจริงทำเค้กก้อนนึงมันก็ไม่ได้เสียเงินอะไรมากมาย ส่วนผสมพวกเเป้ง,เกลือ,ไข่,ผงฟูก็มีอยู่ในครัวเเล้ว ที่จะหาซื้อเพิ่มเติมก็ไม่กี่อย่าง ของมันต้องมีเนอะ

จดเครื่องปรุงเเละอุปกรณ์ในการทำเค้ก เเล้วออกไปตลาดกันเลยค่าา ไปซื้อของที่ร้านซุปเปอร์มาเกตเวียดนาม เวียดนามทาวน์ชิคาโก ได้กะทิกล่องอร่อยดี ราคาประมาณ 30 บาท, กลิ่นใบเตย ขวดละ 90 บาทเเถมมาด้วยอูเบชีสไอสครีม " Ube Keso - The Best of Philippines" เป็นไอสครีมของโปรดของเรา หาซื้อยากมาก พอดีวันนี้เห็นของมาลงเลยรีบซื้อ อูเบเป็นมันหวานชาติฟิลิปปินส์ ที่นี่มีคนฟิลิปปินส์อยู่เยอะ ของมาลงพรึ่บเดียวพวกฟิลิปปินส์กว้านซื้อไปหมด เดี่ยวเราจะอดเลยรีบซื้อ ราคาไอสครีมในภาพ 300 บาทค่ะที่เเบ่งชั้นเค้ก ราคา 95 บาท เเละที่ปาดครีม 55 บาท 2อันนี้ซื้อจากร้านวอลล์มาร์ทจากนั้นเดินไปซื้อช่อดอกไม้ให้ลูก ร้านขายดอกไม้ที่อเมริกานี่เป็นอะไรที่สดชื่น สดสวย สีเเป๊ดทุกดอกขอบอก ยิ่งช่วงนี้หน้าซัมเม่อร์ ดอกไม้เเข่งกันอวดโฉมความงาม เเละยังมีราคาถูกอีกด้วยดอกไม้ช่อนี้ราคา 12 ดอลล์ เลือกเอาสีออกส้มๆ เพราะลูกสาวชอบสีส้มค่ะดอกไม้ข้าวบนช่อนิดเดียว 12 ดอลล์ อยากจะรู้ว่าดอกไม้ทั้งหมดในกระถางนี้จะราคาเท่าไร? อันนี้เป็นดอกไม้สดที่เหลือจากการจัดงานที่ทำงาน เขาเอามาตั้งโชว์ใว้ที่ห้องรับเเขกที่ทำงานเรา พอเห็นปุ๊บเราก็ปราดเข้าไปชมทันทีดอกไม้ที่นี่เวลาซื้อเขาจะมีสารที่ทำให้ดอกไม่มีอายุยืนนานเเถมมาให้ด้วย ใส่รวมกับน้ำลงในเเจกัน  ดอกไม้จะสด สีสวยอยู่เหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ๆได้ประมาณ 3- 4อาทิตย์เลยค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 17 กันยายน 2564
Last Update : 19 กันยายน 2564 2:50:30 น.
Counter : 429 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
No. 1041 เข้าสู่งาน เทา ๆ (มั้ง) ไวน์กับสายน้ำ
(22 พ.ย. 2564 05:41:06 น.)
Food For Fun : #65 :เมนูกลับใจ - ซุปฟักทอง ตะลีกีปัส
(22 พ.ย. 2564 14:50:54 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return # 65 :: เมนูกลับใจ " มะเขือเทศผัดไข่ " ✿ ✿ narellan
(18 พ.ย. 2564 15:58:47 น.)
"Food For Fun : Hot Wok Return #65 : เมนูกลับใจ" - ผัดกระเพราหมูสับใส่สะตอ สมาชิกหมายเลข 5658761
(17 พ.ย. 2564 20:08:15 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด