Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
สารพันบันเทิงคดีช่วงที่ผ่านมา Star Trek, Angels and Demons, American Idol และ Dancing with the Stars

ช่วงเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นความบันเทิงที่หลากหลาย...

ส่วนมากใช้เวลาอยู่กับบ้าน รายการทีวีฝาหรั่งที่โหลดมาก็เลยกลายเป็นความบันเทิงรายวัน กับการเชียร์เรียลลิตี้โชว์ 2 สไตล์

American Idol ต้นแบบ เดอะสตาร์ บ้านเรา แต่คุณภาพราวฟ้ากับเหว และ Dancing with the Stars ที่ล่อมาถึง ซีซั่น 8 แล้ว ไม่น่าเชื่อว่ามีคนดังมากมาย (ที่เต้นรำไม่เป็น) แต่อยากมาโชว์ออฟชิงแชมป์เต้นรำกะโปร!

ที่เหลือคือความบังเอิญที่ได้แวะเวียนไปชมหนังดังสองเรื่องนอกบ้าน คือ Star Trek และ Angels and Demonsอเมริกัน ไอดอล ดำเนินมาถึงภาคที่ 8 แล้วเช่นกัน โดยไม่มีอะไรใหม่ไปจากเดิม (เช่นเดียวกับ เอเอฟ และเดอะสตาร์บ้านเรา) อ้อ..อาจจะมีเพิ่มมาหน่อยคือกรรมการใหม่ แม่คาร่า นักแต่งเพลง เลยกลายเป็นสี่หน่อคอยรุมผู้เข้าประกวด

โดยรวมแล้วผู้เข้าแข่งขันคราวนี้ที่โดดเด่นจริงๆ มีเพียง 5 คนสุดท้าย ซึ่งถือได้ว่าคุณภาพทีเดียว ทั้งๆ ที่สาวน้อยเอลลิสันหนึ่งเดียวในนั้นก็เพิ่งอายุ 17 หากแต่ความผิดหวังมาถึงเอาตอนจบ ก็เพราะ Adam Lambert ตัวเต็งดันไปพ่ายต่อ Kris Allen ม้ามืด

ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะอเมริกันชนล้วนหัวโบราณ ใครจะมาเลือกนักร้องเกย์บุคลิกเซอร์ๆ ทาเล็บสีดำ เขียนขอบตาดำ อยากเป็นร็อคเกอร์ อย่างอดัม แลมเบิร์ต ถึงแม้ว่าเขาจะร้องได้มหัศจรรย์พันลึกด้วยเรนจ์เสียงที่ไพศาลเกินคาด และอาจจะเพราะคริส แอลเลน อเมริกัน ไอดอลคนล่าสุด ดูเป็นหนุ่มแสนดีถ่อมตน ที่สำคัญเป็นเด็กดีประจำโบสถ์คริสต์ที่นั่น

ยอมรับว่าประทับใจอดัมมากกับพรสวรรค์เสียงร้องที่ไร้ขีดจำกัด และนึกอยากชมละครบรอดเวย์ Wicked ที่เขาร่วมแสดงขึ้นมาติดหมัดส่วน Dancing with the Stars ซีซั่นนี้ก็ไม่มีอะไรใหม่ (อีกเช่นกัน) แต่เราก็ชอบดู เพราะเป็นคนเต้นรำมาก่อน และออกจะทึ่งกับการนำบอลรูมแดนซ์กลับมาฮิตในอเมริกาได้อีกครั้งโดย BBC Worldwide

ที่น่าทึ่งอีกอย่างของรายการนี้คือ ดนตรี เพลงที่นำมาทำเพื่อประกอบการเต้นของแต่ละคู่ซึ่งประกบโดยดาราดังและโคชที่เป็นโปร ทำได้อย่างมีคอนเซปต์และไพเราะน่าฟังเป็นอันมาก การเรียบเรียงเกร๋ไก๋ ได้ฟังเพลงเด็ดๆ ในอดีตและปัจจุปันชนิดที่ไม่เคยได้ฟัง arrangement แบบนี้มาก่อน นักร้องแต่ละคนก็ทำหน้าที่ได้เริดเป็นอันมาก แสดงให้เห็นว่า..คนของเขาสแตนดาร์ดเหนือชั้นมั่กๆ

แล้วคู่เต้นแต่ละคนก็มีบุคลิกแตกต่างหลากหลายน่าสนใจ ทุกคนกระตือรือล้นที่จะเข้าร่วมรายการทั้งๆ ไม่เคยเต้นมาก่อน แสดงให้เห็นว่าอิทธิพลของซีซั่นก่อนๆ มีอยู่มาก

ผลลัพธ์ตอนจบก็หนีแนวอเมริกัน ไอดอล ไม่พ้นอีกเช่นเคย Shawn Johnson แม่หนูอายุ 17 นักยิมนาสติกเหรียญทองโอลิมปิก ยังคงเป็นขวัญใจชาวอเมริกันตลอดกาล คว้ารางวัลที่ 1 ไปได้ ปาดหน้าอีตาจิลล์ มารินี่ดาราตัวประกอบชาวฝรั่งเศส (ที่ไม่ยอมนุ่งผ้าในหนัง Sex and the City) ซึ่งก็เต้นได้ดีพอๆ กัน

แต่ก็ต้องยอมรับว่าทักษะด้านยิมนาสติกทำให้แม่หนูชอว์นเต้นได้โดดเด่นโดยเฉพาะแดนซ์แบบฟรีสไตล์รอบสุดท้าย หนุ่มมาร์ค โปรที่เต้นด้วยก็สอนเก่งและเข้าขากันได้ดี ออกแบบท่าเต้นได้ลงตัวมากๆ

เป็นรายการ Live Reality show ที่เตรียมทุกอย่างได้เนี้ยบ โดยเฉพาะมุมกล้องบนฟลอร์..ทำได้อารมณ์และตี่นตามากไตเติลหนังทีวี Star Trek ในยุคเริ่มแรก


และบังเอิญได้ไปชม Star Trek ภาค J.J.Abrams ซึ่งหวือหวาตูมตามถูกใจคอหนังวัยสะรุ่น จริงๆ ก็อยากดูแหละ เพราะเป็นแฟนสตาร์เทร็คมาตั้งแต่เด็กๆ ดูทีวีซีรี่ส์ตั้งแต่ทีวีไทยยังเป็นขาวดำ และก็ชมทุกตอนที่เป็นหนังใหญ่มาตลอด

เท่าที่สังเกต..ดูทุกคนก็ปลื้มกันยกใหญ่ เราก็ว่าหนุกหนานดีอยู่กับจังหวะแอ็คชั่นเร้าอารมณ์ โดยเฉพาะความพยายามในการเชื่อมต่อแคแรกเตอร์ตัวละครหลักๆ ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง คงเป็นเจตนารมณ์ของพาราเม้าท์นั่นแหละ ในการที่จะชุบชีวิต New Generation ของ Star Trek ขึ้นมาใหม่ ถ้าภาคนี้ดังขึ้นมาได้ ก็มีสิทธิ์ทำต่อกันเป็นระวิง...

ถึงบทจะดูหลวมๆ ไปบ้าง ก็อาศัยความเขี้ยวของผู้กำกับนำพาให้เรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็วด้วยแอคชั่น คนดูจะได้ไม่ต้องมีเวลามาพินิจอะไรทันจนจับผิดได้ (ตามสูตร) และก็ยังคงรักษาเสน่ห์ของเรื่องราวการย้อนเวลาแบบไซไฟไว้ได้ตามสมควร แม้ว่ารายละเอียดจะไม่เท่าของเก่าๆ ที่ทำไว้

แต่ที่น่างงๆ เง็งๆ อยู่บ้างคือบุคลิกตัวละครหลักๆ ในยานเอ็นเตอร์ไพร์ส ที่หวือหวาจี๊ดจ๊าดขึ้นมา ตั้งแต่ผู้การเคิร์กที่กลายเป็นเด็กเกเรมาก่อน อูฮูร่าที่เซ็กซี่สุดริด แถมมาจูจุ๊บกะสป๊อค?? (จำไม่ได้เรยแฮะว่า ทั้งสองคนเคย จุดๆๆ กานมาก่อน) ซูลูซึ่งออกจะเปรี้ยวเกินเหตุ ชักดาบฟาดฟันกะผู้ร้ายราวหนังกำลังภายใน (แบบฝืดๆ เล็กน้อย) รวมทั้งเชคอฟ สก็อตตี้และหมอแมคคอยที่มีบุคลิกเพี้ยนๆ ตลกๆ โผล่มาเป็นชูรส

คงเป็นตามประสงค์ของผู้กำกับนั่นแหละ ที่อยากจะสร้างเจนเนอเรชั่นใหม่ของหนังแฟรนไชส์คลาสสิคเรื่องนี้ ถึงกับประกาศว่า แฟนพันธุ์แท้อย่ามาดูเลย?? (เดี๋ยวจะเสียฟามรู้สึก) เอ..ถ้าแฟนสตาร์ เทร็คทั้งหลายแหล่ไม่อยากมาดู แล้วคุณท่านจะทำเรื่องนี้มาให้หมาน้อยที่ไหนชมกันจ๊ะ??สารคดีเกี่ยวกับองค์กรลับ อิลลูมินาติ ประเด็นสำคัญในหนัง "Angels and Demons"


ส่วน "เทวากับซาตาน" เรื่องราวของ ดร.โรเบิร์ต แลงดอน ตัวละครดังจาก Davinci Code (ซึ่งจริงๆ เป็นเรื่องที่เขียนก่อน) ก็ทำได้ไม่เลวอยู่ เหมาะกับผู้ที่ไม่เคยอ่านหนังสือ Angels and Demons ของ Dan Brown มาก่อน เพราะรายละเอียดในหนังสือจะปูพรมไปยิบยับกว่ามาก โดยเฉพาะที่มาที่ไปของ ดร.สาว วิตโตเรีย เวตรา กับองค์การเซิร์น และที่แน่ๆ คือ รายละเอียดของไคลแมกซ์ตอนจบที่แตกต่างกันไปบ้าง

แต่ Ron Howard ผู้กำกับก็ได้ใช้ความสามารถในการแปลงสไตล์สู่หนังทริลเลอร์แนวฮอลลีหวูดได้เข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียวเชียว เล่นเอาแทบไม่ได้หายใจหายคอ และพยายามเก็บรายละเอียดปริศนาแต่ละข้อได้เยอะเกินคาด ดูไม่ตกหล่นมากเหมือนดาวินชี่โค้ด

ที่น่าตื่นตา (สำหรับผู้ที่เป็นแฟนหนังสือมาก่อน) คือ การได้ไปเห็นความอลังการของสถานที่จริงในเหตุการณ์ ได้เห็นความรุ่งเรืองของจักรวรรดิโรมันที่อุดมไปด้วยศิลปวิทยาการที่น่าทึ่ง และได้เห็นภาพจริงของวาติกันในมุมลึกกว่าเดิม

น่าแปลกใจว่า วาติกัน ออกจะใจกว้างมาก..ในการยอมให้เข้ามาถ่ายทำหนังเรื่องนี้ เพราะคอนเซปต์เรื่องออกจะล่อแหลมต่อภาพลักษณ์อยู่ไม่น้อย ทำให้นึกถึงหนังที่ตีแผ่วงการศาสนาบ้านเรา จะมีแววได้ทำกันอย่างนี้ไหมหนอ...

และเป็นบทพิสูจน์การทำฉาก Visual Effect ที่เกี่ยวข้องกับสถานที่จริง โดยเฉพาะเหตุการณ์ไคลแมกซ์ช่วงสุดท้าย ฝรั่งนั้นทำบรรยากาศได้ถึงอยู่เสมอ ทำให้นึกถึงป้ายโฆษณาหนังของ ทรนง ศรีเชื้อ เรื่อง 2022 ซึนามิ อะไรสักอย่าง ก็อยากจะอุดหนุนหนังไทยอะนะ แต่..มิอาจคาดคิดจริงๆ ว่ามันจะออกมาอีท่าไหน.....
Create Date : 27 พฤษภาคม 2552
Last Update : 28 พฤษภาคม 2552 17:58:15 น. 7 comments
Counter : 913 Pageviews.

 
สวัสดีครับ ขอบคุณมากเลยคร้าบที่ไปเยี่ยมเยียนที่บล็อกผม

เรื่องหนังพากย์ไทยในร้านเช่า หลังๆ ผมมีความรู้สึกว่ามันเป็นเหมือนๆ กันทุกร้านเลยอะครับ (เข้าไปสำรวจมาหลายร้านมากครับ อย่าให้ได้เดินผ่าน จะเข้าไปสำรวจทันที) คือเรื่องไหนจะมีแต่พากย์ไทยก็พากย์ไทยอย่างเดียวทุกร้าน และถ้าเรื่องไหนมีซาวด์แทร็ค ก็จะประมาณว่ามีซาวด์แทร็คแค่ 1 copy จากทั้งหมด 10 copy ในร้าน เฮ้อ...

ได้อ่านเกี่ยวกับรายการ Dancing with the Stars แล้ว อยากดูบ้างครับ (จริงๆ ก็ American Idol ด้วย) คาดว่าคุณ Bkkbear น่าจะดูจากเคเบิลใช่มั๊ยครับ บ้านผมไม่มีง่ะ 555+ ...American Idol นี่ ได้ยินคนพูดถึงอยู่เรื่อยท่าจะดังมาก เพื่อนผมคนนึงก็ติดรายการนี้งอมแงม

Star Trek ชอบมากกกกกกกครับ เท่าที่ได้ดูหนังโรงมาในปีนี้ ก็ชอบ Star Trek มากที่สุดแล้ว อาจจะเป็นเพราะไม่ได้ดูหนังหนุกๆ แบบนี้มานานมั้งครับ เหอะๆๆ ชอบพี่สป็อกครับ

ส่วน Angels & Demons ผมเฉยๆ จังแฮะ ทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้อ่านฉบับหนังสือมาก่อนด้วย (ได้อ่านแค่ The Da Vinci Code) คือเดาได้อีกว่าใครคือคนร้ายที่แท้จริง ก็เลยเซ็งๆ ที่เดาถูก หรือว่ามันเดาง่ายก็ไม่รู้ หรือว่าผมจับทางของหนังชุดนี้ได้ก็ไม่รู้ว่มันต้องมีอะไรมากกว่าที่เห็นตอนแรก แต่ก็หนังสนุกดีครับ แต่จบแล้วก็จบเลย อ้อ..อาจเป็นเพราะไม่อินกับสถานที่ในวาติกันด้วยมั้งครับ เพราะไม่ได้อ่านมาก่อน เลยไม่เคยจิ้นภาพอะไรไว้ก่อนเลย ...ตกลงเพราะอะไรกันแน่ล่ะเนี่ย?? 555+

ไว้จะมาเยี่ยมใหม่นะครับ
สุขสันต์เดือนฝนพรำคร้าบบ


โดย: The Academy Award Winner วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:32:27 น.  

 
เรื่องหนังพากย์..นึกแล้วแปลกๆ

ยุคสมัยเปลี่ยนไป คนน่าจะอินเตอร์ขึ้น แต่กลับกัน.. สมัยก่อน จำได้ว่าโรงหนังที่เชียงใหม่ มีห้องซาวนด์แทร็ก แยกต่างหากให้คนดูที่อยากฟังเสียงภาษาอังกฤษต้นฉบับ..ขนาดนั้น

ส่วนสองรายการที่ว่านั้น สารภาพว่าโหลดบิตมาดู 555 ติดตามกันอาทิตย์ต่ออาทิตย์ได้เลย เมืองนอกฉายปั๊บ รุ่งขึ้นมีให้โหลดกานเรย..

สตาร์เทร็คภาคนี้มันหวือหวาตื่นเต้นอะคับ ไม่แปลกใจว่าใครๆ ก็ชอบ ส่วนเทวากะซาตานนั้น ถ้าใครเข้าใจเรื่องศาสนาคริสต์ละเอียดสักหน่อย และรู้จักความเป็นมาของโรมและวาติกันบ้าง ก็จะดูสนุกขึ้น


โดย: หมีบางกอก (Bkkbear ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:36:25 น.  

 
สวัสดีครับพี่หมีความรักที่ไร้ความซื่อสัตย์
ผมว่าไม่ต่างอะไรกับหายนะของความสัมพันธ์เลยนะครับ

มันมีทางจบทางเดียว
คือความเจ็บปวดเท่านั้นเองครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:06:10 น.  

 
แสดงว่าความรักก็ต้องมีกรอบสินะ หรือว่า..นิยามความรักแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน?

เอ่อ..ขอยืมตุ๊กตาหมิงหมิงมานอนกอดที่บ้านซักวันได้ปะ


โดย: หมีบางกอก (Bkkbear ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:15:45 น.  

 
สวัสดียามสายครับพี่หมี


ส่งตั๋วเครื่องบินมาได้เลยครับ
เดี๋ยวส่งหมิงหมิงไปให้กอดครับ 55555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:31:56 น.  

 
มาชวนไปดูว่า

"สามหยุดสะดุดสามช้า"

มันเป็นยังไง...?

อะไรคือสามหยุด?

อะไรคือสามช้า?

งานนี้ท่าจะพลาดไม่ได้เสียแล้ว....โดย: ลุงแว่น วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:7:22:16 น.  

 
I just could not depart your site prior to suggesting that I actually loved the standard info a person supply on your guests? Is going to be again continuously to check out new posts
mulberry outlet //www.permira.com/onlines.aspx


โดย: mulberry outlet IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:9:22:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bkkbear
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
งานเขียนบทความ บทหนัง เรื่องสั้น และนวนิยายในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์โดย Bkkbear (หมีบางกอก) ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

Friends' blogs
[Add Bkkbear's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.