Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
บุรีธารา..Silent star

lozocat________27 กุมภาพันธ์ กับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา เหม่อมองออกไปนอกร้าน ข้างหน้าเป็นสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมเปิดไฟสวยจัง ใกล้กันเรือน้อยใหญ่แล่นผ่าน ประดับไฟหลากสีสรรค์ เพิ่มความโรแมนติกให้กับค่ำคืนพิเศษด้วยโคมไฟสีแดงสด สายลมโชยพัดมาเบาๆ เราและเก้ได้รับการต้อนรับด้วย Welcome drink
ก่อนที่พนักงานจะเดินพาเข้าไปข้างในร้าน
IMG_1208_resize

โต๊ะที่นั่งอยู่ในมุมลึกสุดของร้าน ถ้าแค่มากินข้าวธรรมดา ตรงนี้คงเหมาะแต่ที่เรามาเพื่อมาเจอ พี่คิ้มกับพี่โก้ เลยบอกให้พนักงานเปลี่ยนไปนั่ง counter bar ภายในโถงใหญ่ติดกระจก
9.15 เวลาผ่านไปไม่หยุด เรา เก้ พี่แอน สั่งอาหารมานั่งกินให้อิ่มท้อง ก่อนที่จะอิ่มเอมไปกับเสียงแจ๊สและเสียงร้องที่คุ้นเคย สักพักพี่แก้วก็ตามมาสมทบ เป็นอันว่าครบองค์

บนเวทีที่เราเห็นเป็นพี่ๆวงทาเคชิมา setup วันนี้ดูแต่ละคนจะสบายเหมือนๆกับบรรยากาศ กางเกงยีนส์เสื้อยืด
"พี่จิ๊บ หวัดดี แต่งตัวสบายจังเลยนะ" เราเดินเข้าไปทัก
สักพักเสียงแซ็กโซโฟนก็ดังขึ้น ส่วนคนเป่าสร้างเซอร์ไพรส์เล็กๆด้วยการยืนเป่าท่ามกลางผู้คนแทนที่จะเป่าอยู่บนเวที Memories of you เพลงโปรดของเราและเก้ดังขึ้น เป็นเพลงเปิดโชว์สำหรับพี่โก้ในค่ำคืนนี้

ลูกค้าภายในร้านค่อนข้างมีระดับส่วนใหญ่จะดูดีมีฐานะกันทั้งนั้น พี่โก้แวะถ่ายรูปตามโต๊ะสลับกับการเป่าแซ็ก หันมาเจอเรากับเก้ที่กำลังถ่ายรูปก่อนที่จะทักทายกันตามประสา "อ้าว เจอกันอีกแล้ว" พี่โก้ทัก ก่อนที่พี่โก้จะเดินกลับไปบนเวทีและเริ่มร้อง สำหรับเพลงก็คงเหมือนๆกับหลายๆที่ แต่ที่ต่างออกไปคงเป็นบรรยากาศซะมากกว่า พอในส่วนของพี่โก้จบลง
เมื่อนั้นพี่คิ้มก็ปรากฎกายในชุดเปิดอัลบั้ม AM : PM ยืนท่ามกลางผู้คนเช่นเดียวกับพี่โก้ ต่างกันนิดหน่อยก็ตรงที่พี่คิ้มมีแฟนเพลงเดินเข้าไปขอถ่ายรูปในระยะประชิดเท่านั้นเอง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว เช่นเคย พี่โก้ที่ตอนนั้นอยู่บนเวที หันไปอีกทีหายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ "พี่โก้ไปไหนแล้วล่ะ" เรากับเก้หันรีหันขวางมองหา
"อยู่นี่จ๊ะ" พี่โก้ที่ตอนนี้ยืน อยู่ข้างหลังเราสองคน พูดขึ้นให้เรารู้ตัว
"อู้ย อยู่นี่เอง พี่โก้มีอะไรมาให้ด้วยหล่ะ รอแป๊บนะ" เราวิ่งกลับไปที่โต๊ะ หยิบ DVD งาน Motor show ที่ fashion island "พี่โก้ฝากไว้ก่อนนะ เดี๋ยวมาเอาจ๊ะ"
อืม เราก็ลืมไปว่าพี่โก้เป่าแซ็กอยู่นี่นา เดินกลับโต๊ะชี้ให้พี่แก้วดูว่าพี่คิ้มอยู่ตรงไหน สักพักพี่คิ้มและพี่โก้ก็เดินควงกันขึ้นเวทีไป คืนนี้เพลงที่พี่คิ้มร้องส่วนใหญ่ ถูกเลือกมาเอาใจคอเพลงต่างชาติ
IMG_1219_resize

IMG_1225_resize

เช่น Nothing’s gonna change my love for you / Go home / One more time / Save the best for last ถ้าจำกันได้เพลงสุดท้ายนี้พี่คิ้มเคยร้องในรายการคืนนี้ วันนั้น เทปแพท สุธาสิณี มาแล้ว และอีกหลายๆเพลงทั้งไทยและเทศ ฟังกับแบบจุใจเลยทีเดียว


คลิปนี้พี่คิ้มกำลังร้องเพลง One More Time (Original by Kenny G)โดยมีพี่โก้บรรเลง saxophone คลอ
อาจจะมีบ้างบางเพลงที่พี่คิ้มเดินไปทั่วร้าน เราก็เดินตามออกไปถ่ายรูป ดูเหมือนหลายๆโต๊ะจะรู้จักพี่คิ้มเป็นการส่วนตัว และบางโต๊ะที่พี่คิ้มถึงกับหยุดคุยด้วย

"อ้าว มาด้วยหรอ" พี่คิ้มหันมาทัก ตอนที่หยุดถ่ายรูปกับแฟนเพลง
"พี่แก้วมาด้วยนะ เอาขนมมาฝากด้วย" เรากระซิบข้างหูพี่คิ้ม เพราะตอนนั้นพี่คิ้มยังร้องเพลงอยู่เลย
"อีกแล้วหรอ เดี๋ยวไปหาที่โต๊ะนะ" พี่คิ้มตอบก่อนที่จะร้องเพลงต่อ เราเดินกลับเข้ามาในร้านตรงดิ่งไปที่โต๊ะ ส่วนพี่แก้วที่ไม่ค่อยสบายและพึ่งออกจากโรงพยาบาล ดูเหมือนตอนนี้จะหายดีเป็นปลิดทิ้ง ส่งเสียงวี๊ดวิ้วอยู่ตลอด พอเราเดินไปถึงก็โม้ให้ทุกคนที่โต๊ะฟังทันที
"พอบอกว่าพี่แก้วเอาขนมมาฝากนะ ออกอาการใหญ่เลย เดี๋ยวป้ามาหา"
กว่าจะวนกลับมาขึ้นเวทีก็หมดเพลงไทยไป 4-5 เพลง อย่างเช่น เช้าไม่กลัว คนใจง่าย เธอคือใคร Music lover เป็นต้น พอกลับมาถึงพี่คิ้มก็ได้โน้ตขอเพลงเป็น เพลง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ ซึ่งเป็นเพลงลูกทุ่ง !! ถ้าพี่คิ้มร้องจริงๆมีฮานะงานนี้ โชคดีไปวงทาเคชิเล่นไม่ได้

ส่วนพี่โก้ก็เอาเพลงรักคุณเข้าอีกแล้ว ของเจ้าพ่อเพลงรัก บอย โกสิยพงษ์ ที่พี่โก้บอกว่าชอบนักหนา พอร้องจบพี่โก้ก็ถล่มตนตามเคยว่าร้องเกือบไม่จบ แต่ก็เพราะไปอีกแบบนะเท่าที่เราฟังต้องบอกก่อนว่างานนี้พี่คิ้มกับพี่โก้เอาใจแฟนเพลงมากๆ ใครขอเพลงอะไรถ้าพอจะเล่นได้ก็ร้องให้ทุกเพลงช่วงสุดท้ายพี่คิ้มเดินวนมาหาพวกเราที่โต๊ะ
IMG_1227_resize

"พี่แก้วป้ามาแล้ว ถ่ายรูปๆ" เราสะกิดกระตุ้นพี่แก้ว พอพี่คิ้มเดินมาถึง "หวัดดีจ๊ะแก้ว" พี่คิ้มดึงไมค์ออกจากปากทักพี่แก้ว ถ่ายรูปเสร็จพี่คิ้มก็เดินขึ้นเวทีไปร้องเพลงต่อ One night only ไม่ยอมหมดหวัง สายลม 3 เพลงสุดท้ายของคืนนี้ แต่ถ้านับกันจริงๆแล้วคืนนี้พี่คิ้มร้องไป 10 กว่าเพลง ของพี่โก้ก็น่าจะ 5-6 เพลง เป็นค่ำคืนยาวนานที่สุด เพลงเยอะที่สุด เกือบตีหนึ่งทุกอย่างก็ถึงเสร็จสิ้นลง
พี่คิ้ม พี่โก้ วงทาเคชิ ทยอยลงจากเวที

"พี่จิ๊บ!!" เรากับเก้ตะโกนข้าม Counter bar ทัก พี่จิ๊บหันมายิ้มพร้อมกับชี้ไม้ชี้มือไปข้างนอก ส่วนพี่โก้หายเดินมาหาเราที่โต๊ะ
"เอา DVD มาพี่โก้ฝากคะ" เราส่งให้พี่โก้
"ขอบคุณมากเลย คราวหน้าสัญญาจริงๆว่าจะเอาขนมมาฝาก" พี่โก้รับของไปแล้วขอบคุณ คุยกันอยู่พักนึง ก่อนจะเดินกลับไปโชว์ DVD ให้พี่นุช พี่เกด พี่ข้าวตู ดู

ช่วงที่รอพนักงานคิดเงิน (ซึ่งนานมาก..) นาทีระทึกก็มาถึง พี่คิ้มเดินมาหาพวกเราที่โต๊ะ
"หวัดดีคะ โถ่เอ้ย แก้ว คราวหน้าไม่ต้องซื้อมาให้พี่แล้วนะ" พี่แก้วส่งถุงที่บรรจุขนมจีบกับหอยจ๊ออุ่นๆจากเยาวราชให้พี่คิ้ม (บ่นแต่ก็รับนะ ไม่ใช่อะไรเดี๋ยวเสียน้ำใจ) พี่ข้าวตูตามมาติดๆระหว่างที่พี่แก้วกับพี่คิ้มคุยกัน เราก็หันไปสนใจพี่ข้าวตูแทน
"พี่ข้าวตูน้ำหนักลดลงไปเท่าไร" "10 โล" พี่ข้าวตูตอบ
"ทำได้ไงเนี่ย" "ก็ไม่กินซิ"
"ข้าวตูไม่ยอมกินอะไรเลย พี่ทำอะไรมาข้าวตูก็ไม่กิน"
พี่คิ้มสนับสนุนคำตอบของพี่ข้าวตู
"ไอ้เปิ้ล แกนี่โรคจิตเนอะ เจอฉันบ่อยจะตาย ยังจะถ่ายรูปอยู่ได้"พี่คิ้มจิกเรา
"อ้าวพี่ไก่ หลายคนเค้าก็อยากดูนิ"
"อย่าไปเชื่อพี่เค้ามากนะ" พี่คิ้มแตะมือบอกเก้
"น้อยไปซิพี่ไก่ มันหล่ะตัวชวนเปิ้ลเลย"
"พรุ่งนี้ไม่ไปทำงานรึงัย" พี่คิ้มถาม แต่หาได้มีคำตอบจากเราไม่ ขืนตอบนี้มีโดนเลยนะ
"แก้วมาถ่ายรูปกัน" พี่คิ้มดึงมือพี่แก้ว 1 2 3..แชะ ได้รูปพี่แก้วโอบเอวพี่คิ้มมา 3-4 รูป
"ไหนดูหน่อย สวยเปล่า" พี่คิ้มคว้ากล้องจากมือเราไปดู"อุ๊ย รูปนี้เหมือนเพชรา เชาวราชเลย ก้มหน้านิดๆ" พี่คิ้มหันมาบอกเรา แต่คือ ตอนเพชราดังเนี่ย หนูยังไม่ประสาเลยนะ
"นี่ๆรูปนี้สวย แอบแขนใหญ่ด้วย" พี่คิ้มยังไม่หยุดชมตัวเอง ส่วนรูปที่ถ่ายกับพี่แก้วเนี่ย พี่คิ้มแอ๊บหน้าเด็กเชียวระหว่างที่ถ่ายพี่ข้าวตูก็เริ่มแซวทันที "ไล่มันไปซ่อมคอมอยู่พันทิพเลยดีมั๊ย" "วันๆก็เข้าเน็ตหาแต่งานป้า"

"พี่ไก่คะ มีอะไรให้ด้วยหล่ะ แต่อย่าตกใจนะ" เรากับเก้ยื่น DVD Kim Raider รวบรวมคลิป รูปถ่าย จากหลายๆงานให้พี่คิ้ม
"เฮ้ย!! ช่างคิดนะ แต่แขนนี่เป็นขี้กลากรึเปล่า" พี่คิ้มผู้ไม่เข้าใจในศิลปะเริ่มโวยวาย (แต่ยิ้มไม่หุบเลย)

IMG00245_resize

IMG00246_resize

"นี่ถ้าใส่ขึ้นคอนเสริ์ตจริงๆ โอ เลยนะ" พี่ข้าวตูสมทบ อีกอันก็เป็น DVD แบบเดียวกับที่พี่โก้ได้ไป อันนี้หน้าปกสวยมาก (เขียนเอง ชอบเอง อยากได้เอง เฮ้อ..!!)
"พี่ไก่ขอดูมือหน่อย" พี่คิ้มยื่นมือมาใส่มือเรา อืม นิ้วใหญ่กว่าที่คิดไว้ พี่แก้วก็เอามือมาเทียบกับมือพี่คิ้ม ลักษณะคล้ายกันตามอายุ ต่างกันแค่ขนาด พี่คิ้มนี่ขออะไรก็ทำให้ไม่เคยถามเลยว่าดูทำไม
"น้องคนนี้น่าสงสารนะ ยืนตัวเล็กๆตลอดเลย" พี่คิ้มทำท่าทำทางเลียนแบบพี่แอน
"พี่ยังไม่ได้ดู DVD พี่ยังไม่ได้ดู DVD ที่ให้ไปเลยนะ ขอบคุณนะคะ"
"แล้วทำงานอะไรล่ะ" พี่คิ้มจับไม่จับมือถามพี่แอน "กรมพัฒนาที่ดินคะ" พี่แอนตอบ
"โห พี่ไก่อ่ะ ไม่อยากรู้มั่งหรอว่าเปิ้ลทำงานไร"
"โอ๊ย จับมือพี่แอนด้วยอ่ะ ไม่ยอมๆ จับมือเปิ้ลด้วย" เราพูดขำๆ
"ไอ้เปิ้ลแกนี่เป็นอะไรมากรึเปล่า โรคจิตว่ะ" แต่ก็ส่งมือมาจับเรานะ
"ไอ้เปิ้ลมันชอบบอกทุกคนพอล่ะ พี่ไก่เหนื่อยล่ะ" "แต่มันถ่ายรูปอยู่นั่นหล่ะ"
"อ้าว พี่ไก่ไม่รู้อะไรจริงๆมันเป็นเทคนิคสกัดดาวรุ่ง เปิ้ลจะได้ถ่ายแบบชัดๆไง"
"แก้วล่ะ ทำงานอะไร" หันไปถามพี่แก้ว แหมๆ กินของเค้าก็ตั้งหลายงานแล้วยังจำไม่ได้ซะที "Event More คะ" พี่แก้วตอบ "วันที่ 19 เมษา พี่คิ้มรับงานมั๊ย"พี่แก้วถาม (เอง..) "แต่แก้ว ถามเกดแล้วล่ะ ว่าพี่คิ้มว่าง" (ตอบเอง)
"แล้วหนูล่ะ" พี่คิ้มถามเก้ "โดนไล่ออกกันหมดแล้วคะ" เสียงใครสักคนแซว ซึ่งพี่คิ้มเชื่อซะงั้น
"โดนไล่ออกจริงหรอ ?!?!?!?"
"ไม่เป็นไรพี่ไก่ ถ้าพวกหนูโดนไล่ออก Manager นั่งอยู่นี่ทั้งคน พี่แก้วคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยคะ" เราพูดไปไหว้พี่แก้วไป ตลกไม่เลิกจริงๆนะเรา

อ้อ เกือบลืมไปว่าทั้งหมดที่คุยกันอยู่เนี่ยเจ้าปาล์มน้องสาวตัวดำ เอ้ย ตัวแสบอยู่ในสายตลอดเวลา ตอนที่พี่คิ้มถ่ายรูปกับพี่แก้ว เราก็แกล้งบอกพี่คิ้มว่า
"พี่ไก่ ไอ้ปาล์มมันไม่ยอมนอน มันอยู่ในสายอ่ะ" พูดเสร็จก็ส่งโทรศัพท์ให้ "ยังไงเนี่ย จะไม่นอนใช่มั๊ย กี่ทุ่มกี่ยามแล้ว" พี่คิ้มเม้ง "หัดไปเรียนพิเศษบ้าง ถ้าโง่ไม่ให้เข้ากลุ่มนะ" ก่อนหน้านี้เราก็ส่งโทรศัพท์ให้พี่ข้าวตูคุยกับปาล์มเหมือนกัน ปาล์มนี่ไม่มาก็เหมือนมาเลยน่ะ ช่วงที่ปาล์มคุยกับพี่คิ้มอยุ่ก็ดันมีสายเข้า "ใครโทรเข้ามาอ่ะ' พี่คิ้มพักคุยกับปาล์มแล้วส่งโทรศัพท์คืนเรา โดยที่หน้าจอโชว์เบอร์

"พี่จิ๊บโทรมา ฮัลโหล ว่าไงคะ" "พี่นั้งอยู่โต๊ะริมน้ำนะ" พี่จิ๊บโทรมารายงานตัว "ได้ๆเดี๋ยวออกไปหา" เราตอบกลับไปพอดีกับที่พี่คิ้มขอตัวไปหาเพื่อนที่มาจากอเมริกา "ไปก่อนนะเพื่อนพี่มาจากอเมริกา กลับบ้านดีๆนะ" เสร็จสิ้นจากพี่คิ้ม พวกเราทั้งหมดก็เดินไปหาผู้ชาย!! พอไปถึงผู้ชาย 3 คนนั้งหน้าแฉล่มรออยู่แล้ว
บนโต๊ะเต็มไปด้วย ยอดข้าว (เหล้านั่นหล่ะ) เรายกไปสบทบอีกขวด เมากันให้ตายไปข้างนึง
"หวัดดีครับ นั่งก่อน" พี่จิ๊บ พี่หยาม พี่เบ้ง เคลียร์ที่เคลียร์ทาง จัดแจงเสร็จสรรพก็นั่งเม้าท์กันไปเรื่อย
"เจ้าปาล์มอยู่ในสายด้วยนะ" พี่แอนพูดกับพี่จิ๊บ พอเราส่งให้คุยกัน พี่จิ๊บก็เริ่มกัดเจ้าปาล์มว่า
"อย่าตากแดดมากนะเดี๋ยวตัวดำกว่านี้" ขำกันทั้งโต๊ะ (สงสัยจะยกเว้นปาล์มแหงเลย) หันออกไปมองรอบๆร้าน พระจันทร์ตอนเที่ยงคืน ตีหนึ่งสวยเชียว ดวงกลมโต ส่องแสงแข่งกับดวงไฟหลากสี ถ้าฟ้าเปิดกว่านี้สักหน่อย เราคงได้เห็นดาวชัดกว่านี้ แต่น่าเสียดายที่ฟ้าปิด เห็นเพียงแค่แสงสว่างจากดาวประจำเมือง ที่ไม่ว่าวันไหนๆก็ตามมันยังคงส่องแสงให้เราเห็นเสมอ สำหรับดวงดาวที่พยายามเปล่งแสงแข่งกับดวงจันทร์ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเหนื่อยบ้างรึเปล่า

อย่างหนึ่งที่เราเชื่อเสมอว่ามันคงมีความสุขที่ได้อยู่คู่กับพระจันทร์ในทุกราตรี เป็นเพื่อนที่มีเพียงแสงแต่ไร้สรรพเสียงใดๆ ดาวนำทางกับพระจันทร์ ความงดงามของกลางคืน หาที่ใดเปรียบไม่ได้เลยจริงๆ ด้านมืดและด้านสว่างของโลกแบ่ง 2 ซีกให้ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ก่อนจะเพ้อกันมากกว่านี้ ถึงคราวต้องอำลากลับบ้านกลับช่องไปนอนซะที ลา 3 หนุ่ม 3 มุม แวะทอดกาย ดู รูปในรถพี่แก้ว ปลื้มและเพ้อกันยกใหญ่ หันมาอีกทีรถพี่คิ้มกำลังแล่นผ่าน

"โบกมือให้ป้ากันมั๊ย" พี่แก้วจอดรถรอ
"แกล้งลงไปหาอะไรหลังรถกันมั๊ย" แผนการผุดขึ้นมากมายในหัวพี่แก้ว แต่ไม่มีใครกล้าทำสักอย่าง ยกเว้นเราที่กดกระจกลงพอรถพี่คิ้มแล่นผ่าน เราโบกมืออยู่คนเดียว ตายล่ะ!! นึกว่ามีแนวร่วมซะอีก จากนั้นรถ 2 คันก็แล่นตามกันไปติดๆ ก่อนจะแยกจากกันด้วยทางยกระดับ พี่แก้วเร่งเครื่องแซงหน้าคันพี่คิ้ม แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น พี่แก้วรัวบีบแตรใส่คันพี่คิ้ม โอ้แม่เจ้า!! ดีนะที่พี่แก้วเร่งเครื่องหนีซะก่อนไม่งั้นมีปาดหน้าแน่ๆ ตลอดทางก็เพ้อกันลั่นรถ รู้สึกตัวอีกที หลง !! เอาซิ เพ้อ จนได้เรื่องได้ราว

ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...


ปล.ขอบคุณคลิปการแสดงของพี่คิ้มและพี่โก้จากฝีมือการถ่ายของพี่แอนนะคะ


Create Date : 10 มีนาคม 2551
Last Update : 30 มกราคม 2553 15:20:46 น. 6 comments
Counter : 258 Pageviews.

 
โห เห็นแล้วอยากได้จัง DVD อ่ะ

เข้ามาในบล๊อกนี้บ่อยนะ มาดูการเคลื่อนไหวของป้าคิ้ม ขอบคุณจิงๆนะ


โดย: 9427 IP: 58.9.71.204 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:8:49:23 น.  

 
รูสึกว่า DVD จมีแค่ 2 ชุดเองนะคะ

มีเฉพาะพี่คิ้ม กะ พี่โก้ เท่านั้น

เห็นว่ามีลิขสิทธืด้วย...เลยไม่นำมาเผยแพร่หน่ะ

.....อยากได้เหมือนกัน....

ต้องขอขอบคุณ..ช้างน้อย กะ บูเก้ ด้วยนะคะ

ที่นำเสนองานของพี่คิ้ม ในที่ต่าง ๆ มาเล่าสู่กันฟัง


โดย: ^AA^ IP: 61.19.98.125 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:13:58:50 น.  

 


โดย: ปูน IP: 124.121.154.131 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:0:35:27 น.  

 
เพราะมากๆเลย


โดย: ปูน IP: 124.121.154.131 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:0:41:36 น.  

 
rพี่เก้กะพี่เปิ้ลว่าปะ ว่าถ้าป้าในชุดแบบหน้าปก DVD จิงๆหล่ะก้อได้เฮแน่ แต่ป้าจะกล้าใส่หล้อสั้นซ้า อิอิ
แต่ป้าก้อร้องเพลงเพราะได้อีก คิดถึงป้าแระพี่ๆทุกคนนะค่ะ วันที่ 19 เจอกานค่ะ


โดย: น้องปลา IP: 118.172.157.197 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:19:42:16 น.  

 
อยากได้ DVD อ้ะ ๆ 5555 เหนแล้วฮามากมาย อิอิ
แต่ป้าร้องเพลงเพราะสุด ๆ > <


โดย: น้องอิม IP: 124.120.104.126 วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:16:23:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.