Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน คำตอบของสายลม

lozocat


เคยคิดบ้างไหมว่า วันๆนึงที่คนเค้าบอกว่ามี 24 ชั่วโมงเราๆใช้เวลานั้นทำอะไรไปบ้าง เราเคยอยากให้วันนึงมีมากกว่า 24 ชั่วโมงบ้างไหม
วันนี้เป็นวันอังคารที่แสนธรรมดา ซึ่งมันจะผ่านเข้ามาหาช้างอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น แปลกเนอะ ทำไมไม่มีวันอังคารสักอาทิตย์ละสองครั้งก็ไม่รู้ พอวันอังคารทีไร วันถัดไปต้องเป็นวันพุธทุกทีซิเอา...อย่าพึ่งขมวดคิ้วว่าอีช้างมันเพ้ออะไร ก็แค่ช้างอยากให้วันดีๆอยู่กับเรานานๆเท่านั้นเอง
วันนี้เป็นอีกวัน และ อีกครั้งที่มี J.Kim Mania มีพี่คิ้ม อยู่ในที่ที่เดียวกัน ที่ที่คุ้นตากับคนที่คุ้นเคย บรรยากาศหอมหวลชวนให้คิดถึง

วันอังคารท่ามกลางเดือนพฤศจิกายน ลมหนาวยังมาไม่เต็มที่ มีแค่สายลมเย็นๆ แผ่วเบาสัมผัสผิวกายให้พอรู้สึกได้
J.Kim Mania พี่แอน พี่ขวัญ ช้าง เก้ หมอ หริ่ม ปาล์ม และพลอย อ้อ..นุช เพื่อนซี้เจ้าปาล์ม กำลังสุมหัวเม้าท์มอย ในช่วงที่บนเวทีกำลังพักเบรก เป็นอีกครั้งของหลายๆครั้งที่เราใช้ สตู JSL เป็นที่นัดพบกัน คุยกัน หัวเราะกัน ยิ้มกัน เป็นที่ที่เจอกันง่ายและหลายต่อหลายสิ่งก็ช่างเอื้ออำนวย

เจ้าเด็กๆส่วนใหญ่แต่งเครื่องแบบกันมาทั้งนั้น ทั้งนักศึกษาสัตวแพทย์ เด็กเภสัช เด็ก IT รวมไปถึงน้องเล็กของกลุ่มที่ยังอยู่ในชุดเด็ก ม.ปลาย ส่วนพี่ๆ ใบหน้ายังคงเปื้อนรอยความเครียดจากที่ทำงาน แต่ทันใดที่ได้สรวลเสวนา รอยนั้นก็ดูจะทุเลาลงอย่าเห็นได้ชัด

"สวัสดี..เด็ก..ๆ " เสียงของตัวแม่ในชุดเขียวดังมาแต่ไกล เงยหน้ามองเจ้าของเสียงที่ถูกรอยยิ้มลงทรงก็เดินมาถึงพอดี สิ้นเสียงตัวแม่ บรรดาสมาชิกก็บุกเข้าล้อมกรอบไว้เสียแล้ว ต่างคนก็พุ่งความสนใจไปคนละจุด บ้างก็เขี่ย คุ้ยแคะ แกะเกา ไปทั่วร่างตัวแม่
"แม่เราชอบมาก.." พี่คิ้ม โอบเจ้ามัจฉาปลาสลิดไว้แน่น มิได้แคร์กลิ่นอบอวลเลยสักนิด เป็นของฝากเล็กๆน้อยๆจากพี่สาวคนสวยที่กำลังเดินทางตามมา

พี่คิ้มทักทาย เอิ๊กอ๊ากกับทุกคนอยู่ครู่นึงก่อนจะขอตัวไปทำงานทำการ เทปวันนี้มี ดาว มยุรี สุนารี ราชสีมาและยุ้ย ญาติเยอะ ปะทะกันในธีม เพลง พุ่มพวง ที่คิดถึง

สามสาวเจ้าแม่ลูกทุ่ง

เจ้าแม่เสื้อเขียวและแขกรับเชิญ


เริ่มอัดทั้งสามสาวก็เลือกเพลงของพี่ผึ้งมาร้องโชว์ ตามความถนัด ก่อนจะล้อมวงสนทนาถึงราชินีลูกทุ่งและเรื่องราวความเป็นไปเป็นมาของเพลงลูกทุ่ง ทั้งนี้สามสาวยังชวนพี่คิ้มโชว์ลูกคอในเพลง ม่ายขันหมาก โชว์ เอ่ย..ยย..เล่นเอาพี่คิ้มไปไม่เป็นเหมือนกัน แต่ด้วยประสบการณ์ก็พอเอาตัวรอดมาจนได้

ช่วงพูดคุยทางทีมงานเซ็ตว่าจะมีเทปสัมภาษณ์พี่ผึ้งที่เคยอัดไว้เมื่อหลายปีก่อนโดยพี่เต้ย ดร.อธิวัฒน์ ผู้ล่วงลับเป็นพิธีกร แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเทปที่จะใช้ดันมีปัญหาทางด้านเทคนิค เกิดอาการกระตุกทันทีที่ภาพพี่ผึ้งฉายขึ้น

"เมื่อเช้ายังดูได้อยู่เลย เอาแล้วซิ!! ฮึ้ย..ขนลุก " นังป๊อย บิ้ว... พวกเรามองหน้ากันเลิกลัก "จุดธูปขอก่อนดีมั๊ย" พี่ขวัญอ้อมแอ้มในลำคอ
"พี่ผึ้งครับ ผมขออนุญาตินะครับ" พี่ทิน ยกมือไหว้อากาศธาตุที่อยู่ตรงหน้าทันที ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อสิ้นเสียงเทปก็เดินได้อย่างลื่นไหล
บรื้อ...!!

briefคิว

IMG_3335_resize_resize

IMG_3328_resize_resize


พูดคุยพอหอมปากหอมคอ จากนั้นสามสาวก็ต้องเลือกเพลงเร็วของพี่ผึ้งมาร้องโดยมีพี่คิ้มร่วมแจมในตอนท้ายในเพลง พี่ไปดูหนูไปด้วย เวทีวิบวับด้วยเครื่องเพชร (ลิเก) ทั้งแดนเซอร์ก็ชุดแดงได้อีก เล่นเอาคนนั่งข้างๆช้างอยู่ไม่เป็นสุขเลยทีเดียว (นั่นๆ นินทาพี่เชื้อซะได้)
Medley พุ่มพวงในดวงใจ By Jennifer Kim //video.gigchat.com/view_dd683d49de9b2f7c925d.html
พอน้าเม่นเช็คเทปว่าผ่าน ถือว่าเทปนี้จบเรียบร้อย ปล่อยคนดูออกไปข้างนอก เหลือ J.Kim Mania เท่านั้น แล้วนางพญาเขียวขจีก้มมองโรเล็กซ์หน้าปัดสีชมพูบนข้อมือข้างซ้าย
" วันนี้รีบกลับกันนะ อัดดึกมาก ตั้ง 3 เทปแน่ะ" ตอนนี้เกือบ 2 ทุ่มแล้ว ยังมีข้ออ้างได้อีกเยอะ
" รอพี่แก้วคะ " ผู้ประสงค์ดีออกปาก ซึ่งดูเหมือนจะได้ผล ความหวังดีของพี่คิ้มเป็นอันตกไป
"บีมๆ ถ่ายรูปกับหลานป้าหน่อยซิ " พี่คิ้มออกตัวเอี๊ยดทันที พอเห็นปาล์มออกอาการเขิล พี่คิ้มทั้งลากทั้งฉุดเจ้าน้องสาวตัวแสบ แถมขำไล่หลังมาอีกต่างหาก

เจ้าดำและพี่บีม


พอสมใจแล้ว ก็เดินตัวปลิวออกไปหาของกิน ซึ่ง.........ไม่มีอย่างแรง.....ว้า...เซ็ง....พี่ยามข้างหน้าน่ารักเป็นที่สุด วอ ถามว่ามีร้านไหนเปิดบ้าง แต่...ไม่มี..เอ่อ...นะ
" ป๊อย ฉันยืมรถหน่อยดิ๊ จะไปหาอะไรกิน" ช้างวิ่งหูลู่ไปหยิบยืมมอ'ไซค์ห้าง ของนังเก้งร่างบึกเพื่อนซี้ มันควักกุญแจแล้วหันไปฉอเลาะกับผู้ชายต่อ
" แกร๊ก..บรื้นๆ" suzuki สีตุ่น ส่งเสียงคำราม..พี่ขวัญก้มหน้าก้มตาจดรายการอาหารที่ส่วนใหญ่เอาที่แบบหากินหาซื้อง่าย รายการทั้งหมดพุ่งไปที่ 7-11 เพื่อนที่รู้ใจใกล้คุณ

ช้างทำหน้าที่เป็นสารถีโดยมีพี่ขวัญกลัวๆกล้าๆซ้อนท้ายมาด้วย ขับลัดเลาะซอยมืดๆมาโผล่ตรง ม.รัตนบัณฑิต แตะเบรกที่หน้าร้าน 7-11 เดินลงไปสั่งๆ
"ฟุตลอง 9 ชิ้นคะ" เมื่อได้รับออเดอร์พนักงานร่างท้วมก็เร่งมือทำทันที และไม่ลืมที่จะเอาไปฝากเจ้าของรถที่แสนจะใจดี น่ารักแต่ปากสุนัขเป็นที่สุดด้วย

ช้างกับพี่ขวัญอ้อมไปหยิบชาเขียว น้ำเปล่า นมและน้ำแป๊บซี่ตามจำนวนสมาชิก ได้ของมา 3 ถุงย่อมๆ คิดตังค์เรียบร้อยได้แสตมป์มาอื้อซ่า หอบของที่ว่ามาวางหน้าตะกร้า ห้อรถกลับทันที พอมาถึงสมาชิกหายไปไหนหมด..เดินเข้าไปเรียกออกมาเปิบกันข้างนอก เนื่องจากข้างในเต็มไปด้วยคนทำงาน
จำหน่ายจ่ายแจกกันเรียบร้อยก็ก้มหน้าก้มตากิน อิ่มแล้วก็ชิ่งเว้ยยย....ล้อเล่นขืนชิ่ง พี่ขวัญเอาตายแน่ จ่ายค่าเสียหายเสร็จก็เดินเข้าไปยืนดูเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

"เอาไปคนละตัว นั่งๆ" เจ๊ปอ กวักมือหยอยๆ ไปนั่งบนโซฟานุ่มๆ บนเวทีอัดไปถึงไหนไม่รู้ แต่ไปทันตอนที่บีมร้องเพลง แฟนใครไม่รู้ โดยไม่ลืมที่จะชักชวนสองพิธีกรร่วมเต้นด้วย
เทปนี้เป็นเทปที่ว่าด้วยเรื่องของ บอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป ในอดีต บีม ก็ถือได้ว่าเป็นอดีตบอยแบนด์เช่นกัน เพราะหลังจากที่เราเสีย บิ๊ก ไปด้วยอุบัติเหตุ วงดีทูบี ก็ดูเหมือนจะสั่นคลอนมาตลอด จนกระทั่งล่าสุด แดน วรเวช เลือกที่จะเดินออกไปเป็นศิลปินเดียวในค่าย โซนี บีเอ็มจี บอยแบนด์ที่ครั้งนึงเคยดังสุดๆอะไรก็ฉุดไม่อยู่ อย่างดีทูบีก็เป็นอันต้องกลายเป็นอีกหนึ่งตำนาน

อัดเพลง แฟนใครไม่รู้ อยู่ 2 รอบ นังป๊อยก็เหวี่ยงไปตามประสาของมัน เพราะมันต้องเป็นตัวนำเสียงปรบมือน่ะซิ เลยต้องบิ้วอารมณ์ให้ครึกครื้นอยู่ตลอด
" เปิ้ล ไปเที่ยวกับฉันมั๊ย เด๋วฉันพาไปบาร์เกย์ ไปดูเก้งเต้น" นังป๊อยพูดให้ช้างชวนหัว เลยอดปล่อยก๊าก..ไม่ได้ อีบ้า..ชวนชะนีไปบาร์เกย์ ฮึ้ย..น่ากลัวว่ะ พอเบรกของบีมผ่าน ถัดมาก็เป็นรุ่นใหญ่ของบอยแบนด์สมัยนี้ ไฮแจ๊ค ที่อายุอานามรวมกันแล้วน่าจะฉลองกรุงได้เลย

ในขณะที่พี่ๆเค้าซ้อมกัน พี่แอนก็ดอดไปรับพี่แก้ว พอเข้ามาแสงสว่างจากผิวขาวๆก็เด่นมาแต่ไกล เด็กๆโบกไม้โบกมือต้อนรับกันใหญ่ กิ๊วกร๊าวกันยิ่งกว่าเห็นพี่คิ้มซะอีก ขนาดพี่กบเล็ก เจ๊ปอ ร่วมถึงนังป๊อย ก็แสดงอาการตอบรับทันทีที่ได้เห็นพี่แก้ว

สรวลเสวนากันครู่ใหญ่ ข้างเวทีเห็น ที-สเกิร์ต อีกหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังในอดีตกำลังคุยอยู่กับพี่คิ้ม โดยจะสังเกตเห็นสาวน้อยตัวเล็กวิ่งอยู่รอบๆ ไอ้เราก็นึกว่าเจอดีซะแล้วที่ไหนได้เป็น ลูกสาว ของหนึ่งในสมาชิก ที-สเกิร์ต์นั่นเอง พอทั้งสองวงซ้อมเพลงที่จะใช้เข้าที่แล้ว

IMG_3357_resize_resize


IMG_3356_resize_resize


ถึงคราวของพี่คิ้มและพี่ทิน ซ้อมบ้างในเพลง โธ่เอ๊ย.. ในเพลงนี้เองพี่คิ้มก็แสดงอภินิหาร เต้นๆอยู่ก็ตีลังกาซะงั้น พวกเราอ้าปากค้าง ตาเบิกโพลง แทรกมากับเสียงกรี๊ดอันอื้ออึง....ภาระหนักตกไปอยู่กับสองแดนซ์เซอร์ที่ต้องจับพี่คิ้มพลิกหงาย โหววว....น้าเม่นต้องเข้ามาบอกว่า "ไม่เป็นไร จังหวะไม่เข้าไม่เป็นไร เอาชีวิตพี่คิ้มไว้ก่อน"
บอกได้คำเดียวว่า...ทำไป..ได๊..555++

โธ่เอ้ย By Jennifer Kim //video.gigchat.com/view_1794248caca92a30ddce.html

พอทุกอย่างเข้าที่เข้าทางจะเริ่มอัดจริง บรรดาเด็กๆก็ต้องปลีกตัวกลับบ้านก่อน หมอ หริ่ม ปาล์มและพลอย ลาพี่ๆกลับไปแล้วเหลือ พี่แก้ว พี่แอน พี่ขวัญ ช้าง เก้และพี่โอ๋ นั่งดูกันต่อ อัดจริงก็ผ่านไปได้ด้วยดี (เอ่อ..ขอข้ามแล้วกัน ไปตามดูกันเองแล้วกัน..ออกแนว จำอะไรไม่ได้..ฮิฮิ)

พักเบรกให้ทั้งสองวงไปเปลี่ยนชุดเพื่อจะโชว์เพลงสุดท้าย พี่คิ้มก็แวะมาเจรจา (อีกแล้ว) พี่คิ้มก็มาโม้เรื่องที่หนังชุดที่หอบหิ้วมาจากแหล่งทางภาคเหนือสุดของไทย หมดเงินไปมากโข เราๆก็ได้แต่ยักขึ้นลงตามจังหวะมือของพี่คิ้ม "ทำไม พูดแล้วมันเหนื่อยอย่างนี้เนี่ย" แหม ก็พูดเอาๆ ไม่เว้นหายใจบ้างนิหนอ แถมเสื้อที่ใส่ก็รัดซะจนเนื้อเบียดกันแน่นเปรี๊ยะ
..
..
..
ไม่นานทีมงานก็มาตามพี่คิ้มไปอัด

ปิดท้ายกันด้วยโชว์สุดท้ายในเพลง Summer Night ทุกคนเลยต้องไปเปลี่ยนชุดให้เข้ากัน ออกมาเป็นอย่างที่เห็น...นิยามกันเอาเองแล้วกัน..หุหุหุ

IMG_3376_resize_resize

IMG_3377_resize_resize

IMG_3375_resize_resize
IMG_3388_resize_resize

IMG_3389_resize_resize


และแล้วทุกอย่างที่เป็นมายาก็จบลงตอนนาฬิกาบอกเวลาว่าตอนนี้ ตีหนึ่ง..กอดลาพี่คิ้มแล้วทุกคนก็กลับไปมีชีวิตเป็นของตัวเอง ในวันรุ่งขึ้นที่กำลังมาถึงในอีกไม่กี่ชั่วโมง

ยุทธการดาวกระจายส่งทุกคนกลับบ้าน ช้างมาถึงบ้านตอนตี 2 กว่าๆ เปิดประตู ชายวัย 50 และหญิงวัย 48 ที่ช้างจับได้ว่าเค้าเป็นผัวเมียกัน ( อืม..พ่อกะแม่นั้นหล่ะ) นอนตาใส แป๋วแหว๋ว ดูข่าวเช้าวันใหม่ของช่อง 3 รอ อีช้างกลับบ้าน จุ๊งจิ้ง หมาแก่ ฝืนสังขารตัวเองแสดงความยินดียินร้ายกับช้างนิดหน่อยก่อนจะกลับไปนอนหน้าแก่เหมือนเดิม

ทักพ่อกับแม่เล็กน้อย ช้างก็เดินนิ่งๆผ่านหน้าทีวีไปทำธุระของตัวเอง เสร็จปั๊บ..ล้มตัวลงนอนอย่างสงบ อ้อ ไม่ซิ หันไปเหลือบมองน้องชายวัย 11 ขวบ นอนน้ำลายยืดข้างๆ แล้วถึงหลับตาปี๋ ขำมันในใจ ไม่ถึง 5 นาที ทีวีก็ดับความสว่างของตัวเองลง คืนไหนๆบ้านก็เป็นที่เดียวที่ทำให้ช้างหลับได้อย่างสบายใจที่สุด...ราตรีสวัสดีคะทุกคนที่ช้างรัก..หลับไปพร้อมกันนะท้ายเรื่อง

หลายครั้งเราจึงหลงทางเสียเวลาไปกับการพยายามเงี่ยฟังคำตอบของสายลม สายลมที่บางครั้งก็แสนจะแปรปรวน บางครั้งก็เงียบสงบเสียจนน่ากลัว
แต่ถ้าครั้งใดที่ลมพัดหวน สายลมก็จะหอบเอาความชื่นใจมาแทนคำตอบ ที่ทำให้เราค้างคาใจมาเนิ่นนาน
หากวันหนึ่งวันใดคุณเกิดอยากเข้าใจ อยากหาคำตอบของวันก่อนจาก สายลม ขึ้นมาแล้วล่ะก็ จงอย่าเอากายขวางทางลม เพราะสายลมอ่อน ๆ จะกลับกลายเป็นพายุโหมกระหน่ำทันที เมื่อนั้นมันจะพัดให้คุณต้องเรรวนทั้งกายใจ แน่นอนว่า สายลม แผ่วเบาไม่อาจทำให้ภูผาหินกล้าล้มได้ในวันเดียว
แต่สายลมก็สามารถพัดเอาทรายจากอีกซีกโลกมาทำให้นัยน์ตาคุณระคายเคืองได้ไม่น้อย
ขอจงเป็นเสมือนหนึ่งเดียวกับสายลม โชยพลิ้วอ่อน ครานั้น สายลม จะทำให้คุณต้องตกหลุมรัก อีกครั้งเป็นแน่

ปล.อ่านแล้วผิดตรงใหน บอกด้วยนะคะ บก.ง่วงนอนแล้วว
ถ้าใครดูคลิปไม่ได้ ก็ตาม link ที่ลงไว้ไปได้เลยนะคะ


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...


Create Date : 20 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2551 16:28:42 น. 5 comments
Counter : 555 Pageviews.

 
โห สุดยอดอะคะ ป้ากายกรรมได้อีก 55+

ชุดป้าชุดสุดท้ายก้อได้ใจจิงๆคะ อิอิ ชุดเหลือง เข็มขัดเขียว 555++
โดย: พลอยค๊าบบบ IP: 124.121.0.48 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:00:59 น.  

 
อยู่ม่ายทันป้าโชว์กายกรรมเรยอ่ะค่ะ

เห้อๆ แต่ก้อม่ายเปนรัยค่ะ

วันนั้นป้าก้อน่ารักมากมายเรยเนอะ

แระเจอกานอีกนะคะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะทุกคน


โดย: หริ่มเองค้าบ IP: 124.121.142.26 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:31:10 น.  

 
ใครเอาหมาเด็ก มาใส่หน้ากากเป็นกระต่ายหว่า...


โดย: พี่ขวัญเองจ้า... IP: 210.1.3.18 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:36:45 น.  

 
วานนั้น...ป้าน่ารักมากเยยอ่ะ...

มีโชว์กายกรรมอะไรอ่ะ...ดูเเล้ว..น่าเปงห่วง..อิอิอิ

แต่ก็น่ารักดีค่ะ

Thak youนะค่ะ....พี่ๆทุกคนเลย...ที่เอามาฝากกานค่ะ....

แล้วเด๋วอัดรายการคร้งหน้าเจอกานนะค่ะ...

ปุ๋ยจะไปดูค่ะ.....เจอกานนะค่ะ

take care for yourself...


โดย: ปุ๋ย...ค่ะ IP: 124.120.146.59 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:59:54 น.  

 
หนูชอบที่พี่คิ้มทำทรงผมตอนที่พี่ยุ้ยมา น่ารักมากๆๆๆเลยตอนพุ่มพวงค่ะ น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: พลอย IP: 125.25.250.164 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:17:25:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
20 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.