Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน ชิด-ควาย

lozocat
…..ชิดลม สถานีปลายทางการเดินทางจากบ้านมาทำงาน เมื่อ 5 ปีที่แล้ว บนชั้น 8 ของตึกมณียาเป็นที่ตั้งของบริษัทโบรกเกอร์ญี่ปุ่นเล็กๆ ที่ที่ทำให้เราได้เจอกัน “ เขา ” กำลังจะหนีไปแต่งงานกับคนที่พ่อแม่หาไว้ให้ 2 ปีก่อนหน้านั้นเราพึ่งเริ่มความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แต่เมื่อช้างไม่ได้อยู่ในฐานะที่เขาจะเลือก สิ่งที่ดีที่สุดก็ต้องปล่อยให้เขาทำตามความต้องการของครอบครัว ระหว่างเราจบลงด้วยคำว่า เพื่อน เหมือนวันแรกที่เราเริ่มต้น เรายังคงทำงานร่วมกัน 7 ปี แต่หลังจากนั้น 9 เดือนช้างก็ตัดสินใจลาออกจากที่ทำงานเก่า กลายเป็น 9 เดือนเต็มที่เราต่างห่างกัน ไม่พบกัน มีเพียงข้อความทางมือถือที่ส่งถึงกันบ้างในบางเวลา วันนี้จะเป็นวันแรกที่เราจะกลับมาเจอกันอีกครั้ง

Mcard บัตรของนักช๊อปตัวจริง


แต่ก่อนที่จะไปเจอกันช้างขอหนีมางาน M Card ที่ห้างพารากอนก่อนก็แล้วกัน เก็บเอาความตื่นเต้นเอาไว้ก่อน เพราะคนที่ช้างจะไปเจอในงานนี้ นับๆดูแล้วช้างไม่ได้เจอมา 5 เดือนเต็มๆ Emporium music festเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นงานสุดท้ายในความทรงจำที่พอจะนึกได้ นอกนั้นก็พลาดกันอย่างเฉียดฉิวทุกที

ช้างมาถึงพารากอนตั้งแต่ตะวันตรงหัว ไปถึงก็ตลกกินเฟรนฟรายของไอ้พี่เก้จนหมดเกลี้ยง รอเวลางานจะเริ่ม แว่วๆจากคนข้างๆว่าเราพลาดการใหญ่เลย เพราะคนที่เรารอกว่าเขาจะขึ้นก็นู่นแน่ะ 2 ทุ่ม หันมองหน้ากัน อ้าว..! เวรกรรม เลยต้องเดินโต๋เต๋อยู่ในพารากอน นั่งมองผู้ชายหล่อๆไปก่อนแล้วกัน

เวลาค่อยๆผ่านไปอย่างเชื่องช้า นั่งก็แล้ว ยืนก็แล้ว เม้าท์กันจนหมดเรื่องคุย หันมาจ้องนมแทนหน้าก็แล้ว ยังไม่ถึงเวลาสักที ในขณะที่กำลังจะหมดอะไรตายอยาก มองไปมองมาก็เล็งเห็นเหยื่อเดินมาไกลๆ เฮียจิ๊บนั่นเอง จัดการกวักมือหยอยๆ เรียกมานั่งข้างๆสัมภาษณ์สดกันเสียหน่อย

ไถ่ถามเรื่องความคืบหน้าเรื่องเพลงที่เฮียอุตส่าห์ตั้งอกตั้งใจทำ ว่าไปไกลถึงไหนแล้ว เฮียก็ไม่พูดพร่ำอะไรให้มากเรื่อง ส่ง Ipod มาให้ฟัง หลังจากทำเสร็จไป 3 เพลง แวบแรกที่ฟังไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเสียงเฮีย หลับตาฟังนึกว่าพี่บุรินทร์มาร้องให้ฟังข้างๆหูซะอีก เสียงเนียนมากจนไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเฮีย ในส่วนของทำนองเฮียเป็นคนแต่ง ซาวด์ดนตรีก็ได้เพื่อนร่วมวงการมาช่วย อย่างline เปียโนก็ได้พี่โซ่ พี่หนึ่ง จักรวาล มาช่วยอัดให้ ในเพลง Because of you คอรัสก็ได้ฝรั่งฝีมือดีมาช่วย เพลงที่ที่เรายืนได้ พี่ปิงกับพี่แม็คมาช่วยเขียนเนื้อ อันที่จริงเพลงนี้พี่ปู๋เคยร้องไว้ก่อนแล้ว แต่เฮียเห็นว่ามันเพราะเลยขอเอามาทำใหม่ในสไตล์เฮียเอง เพลงอยู่ในเธอ ซิงเกิ้ลแรกที่คาดว่าจะได้ฟังก่อน แต่ทั้งนี้ยังไม่รู้จะปล่อยทางไหนนะ อ้าว...!

คร่าวๆเฮียลงทุนเองกว่า 2 แสนบาท ถือว่าเป็นการโยนหินถามทางอย่างนึงเหมือนกัน เพราะก็ไม่รู้จะดังอย่างที่คิดไว้มั๊ย “ กว่าฉันจะดังคงอีกนาน ไม่เหมือนอย่างพี่ไก่ อันนี้เขาดังมานานล่ะ ” ไม่รู้เฮียจะน้อยใจอะไรถึงได้พูดมาแบบนั้น ก็ได้แต่บอกเฮียว่ามันต่างกรรมต่างวาระอ่ะเฮีย อย่างพี่ไก่ที่เขาดังได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอันนี้เฮียก็น่าจะรู้ดีอยู่แก่ใจ

แต่อย่างกับเฮียตอนนี้ มันอาจจะยากต่างกันกับพี่ไก่ตรงที่ ถ้าไม่มีค่ายดังมาหนุนหลัง มันก็ดังยาก เพราะเฮียไม่ได้ขายหน้าตาอยู่แล้ว (ถึงขายก็ไม่ได้ ล้อเล่นนะเฮีย) แถมสมัยนี้ไม่มีใครเขาปล่อยอัลบั้มเต็มกันแล้ว ส่วนมากก็ปล่อยโหลดเป็นเพลงๆไป พอปล่อยโหลดเรียกกระแสสักพัก ถ้าได้รับการตอบรับดีก็ถึงจะรวมอัลบั้ม

ซึ่งก็สอดคล้องกับที่เฮียคิด เฮียบอกว่าเพลงนึง 30-35 บาท คนร้องจริงๆได้ไปกินแค่ เพลงละ 2 บาท โหลดกันสัก 1000 โหลดกว่าจะได้ทุนคืนมีหวังตัวกรอบกันพอดี กลยุทธ์ต่อของเฮียคงอาศัยการบอกต่อมากกว่า ฟังเฮียแล้วก็เหนื่อยแทนคนทำเพลงเหมือนกัน เพลงดีดนตรีเพราะแต่ไม่ได้รับการสนับสนุน ช้างบอกได้แค่ทั้ง 3 เพลงเพราะจริงๆ ถ้าหากใครสนใจก็อดใจอีกนิด สำหรับนักร้องพ่อลูกอ่อนคนนี้ ขอให้สนับสนุนค่า PSP ของ จ้า ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเฮียก็หน่อยแล้วกัน

คุยกับเฮียกำลังออกรสออกชาติ พี่หยาม มือกีตาร์หน้าชายแดน (อันนี้อ้างอิงจากพี่คิ้มล้วนๆ) ก็เดินมาร่วมวง แม้จะไม่ได้สนทนาก็เถอะ ได้แต่นั่งยิ้มแหยๆ สักพักก็ชวนเฮียไปเดินเล่น

จวนใกล้จะถึงเวลาแล้ว ไม่นานก็มีสายโทรศัพท์โทรมาตามว่าพี่คิ้มมาแล้ว จัดแจงเดินลงไปหาที่หาทางหามุมเหมาะๆ ธีมงานเป็นสีดำแดง เหมือนยาแก้อักเสบ พี่คิ้มมาในชุดเดรสสีดำกับรองเท้าแดง หันไปบอกเก้ว่า

สาวสวยหน้างาน

แขกผู้มีเกียรติ


“อ้าวนี่มัน The prince(ss) of red shoe นินา แข่งกะนาธานแน่เลย ” พี่คิ้มกำลังให้สัมภาษณ์เรื่องเพลงที่โปรดกับพี่หนุ่ม กรรชัย หลังจากนั้นพี่คิ้มก็ไปเตรียมตัวหลังเวที พรีเซ็นเตอร์ของงานนี้ช้างเห็น ก้อง กรุณ และพิงกี้ สาวิกา โยนโพสท่าให้พี่ๆเก็บภาพไปทำพีอาร์กันต่อไป

ให้สัมภาษณ์อย่างออกรสออกชาติ

แล้วก็ถ่ายรูปสวย ๆ หน้างาน


พอพิธีการบนเวทีเสร็จลง พี่คิ้มก็ขึ้นต่อเปิดตัวด้วยเพลง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว เป็นการฟังเพลงนี้สดๆครั้งแรกในรอบ 5 เดือน ความตื่นเต้นปนดีใจไหลมารวมกัน จนมือไม้สั่นระริก

เปิดตัวด้วย คิดถึงเธอ ฯ

ดำ-แดง ตามธีมงาน


“ เหมือนว่าไม่ค่อยได้ออกจากบ้านไปไหน จริงๆก็อยู่แถวนี้หล่ะค่ะ” จบเพลงพี่คิ้มก็คุยเล่นแบบเป็นกันเองกับแขกเหรื่อในงาน ไม่ทันได้หายมือสั่น พี่คิ้มก็เอาเพลงนอนไม่หลับ ของเต้น-พลอย ไมค์ไอดอล มาร้องต่อ ตอนฟังเต้น-พลอยจะได้อารมณ์แบบบีบคั้น พอฟังพี่คิ้มจะรู้สึกจะ soft ลงมาหน่อย แต่ก็เพราะอยู่ดีนั่นหล่ะ (เสน่หาล้วนๆ) สำหรับเต้น พี่คิ้มบอกว่าคนนี้น่าจับตาอีกหน่อย เป็น Young Diva ได้เลยทีเดียว ช้างยกมือเห็นด้วย เพราะดูมาตั้งแต่ประกวด ร้องเพลงไหนก็เพราะไปหมด

“ไม่รู้จะเสียงปลิ้นไปไหน น้องเต้นเธอมี airbag 4ใบ หรือเปล่าเนี่ย สงสัยดิฉันจะมีแค่ 2 เลยร้องไม่ถึงจริงๆ” พี่คิ้มมีเทียบซะเห็นภาพเลย “เป็นนักร้องไม่มีเพลงดังเป็นของตัวเองอ่ะค่ะ เอาเพลงคนนั้นคนนี้มาร้องหากินตลอดเลย” แล้วพี่คิ้มก็ขำกับที่ตัวเองพูด

สังเกตุดี ๆ ป้าผอมลงนะคะ


เท่าที่เห็นกับตารู้สึกได้เลยว่าพี่คิ้มผอมลง ลีลาเล่นหูเล่นตายังคงแพรวพราวเหมือนเดิม โดยรวมแล้วก็จะร้องเพลงต่อเพลงไปเรื่อยๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศงานและแขกไฮโซ เพลงส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพลงฝรั่ง เสียส่วนใหญ่ อาทิเช่น
Hero / Unbreak my heart / Home : Michael Buble (พ่อหนุ่ม Canadian นัยน์ตาสีโศกคนนี้ช้างโค-ต-ร-ปลื้มเลย กับเพลงดังๆอย่าง Everything , เพลงบัลลาดอย่างLost และการหยิบเอาเพลง Wonderful tonight ของ Eric Clapton เนื้อหาของเพลงแต่งจากชีวิตรักจริงๆของ Eric มาร้องใหม่ เพราะมากๆ ความหมายดีด้วย แล้วยังมีเพลง Quando Quando Quando อีก ปลื้มสุดๆ)

ถึงจะไม่ได้เจอกันมานาน ลีลาก็ยังเหมือนเดิม

IMG_1403


ด้านเพลงไทยก็ไฮโซไม่ต่างกัน เป็นเพลงของคุณ กมลา สุโกศล แคลปป์ อย่าง Live And Learn ถามว่าไฮโซตรงไหน ตอบว่าตรงคนร้องนี่หล่ะ ไม่ไฮโซได้ไงท่านเป็นถึงประธานกลุ่มโรงแรมสยามซิตี้เชียวนา

มาเบรกอารมณ์เพลงที่ใช้พลังกันด้วยเพลงคนกันเองอย่าง เปลี่ยน ETC สงสัยพี่คิ้มจะทิ้งช่วงนานไปหน่อย เนื้อเพลงเลยไม่อยู่กะร่องกะรอยเท่าไหร่ อาศัยนักดนตรีเข้าช่วย แต่มือชั้นนี้ผ่านไปได้ตลอดรอดฝั่ง เพราะเล่นออกตัวยกล้อหน้าเองเลยว่า เพลงค่อนข้างเก่าจน ETC ออกอัลบั้มใหม่ไปแล้ว เลยไม่แม่นเนื้อ

ลงมาทักทายผู้ชมตามสไตล์นักร้องมหาชน

ถ่ายเบื้องหลังป้า..ทำไม

ทาเคชิ เหยื่ออันโอชะของป้า


ช้างชอบเวลาพี่คิ้มพักเบรกพูดคุยกับคนดูเป็นที่สุด นอกจากนักร้องจะได้พักแล้ว เราจะได้เห็นความเป็นกันเองจากตรงนี้ได้ชัด ช่วงนึงพี่คิ้มเดินไปแซวทาเคชิ ไล่ไปตั้งแต่พี่เบ้ง มือกลอง
“ ขงเบ้งเป็นมือกลองที่ไม่มีความดีอะไรเลย เฉยอย่างเดียว” แล้วก็ขำเอง
“ มือเบสค่ะ อ.จิ๊บ เวบคุณอะไรนะ ที่มีโพสรูปโป๊ะอะไรนั่นใช่มั๊ย ” พี่จิ๊บถึงกะสะดุ้ง
“ จิ๊บนี่เขาเป็นมือเบสขั้นเทพนะค่ะ ต่างชาติยังไม่รู้จักเลย เอ๊ะ..ยังไง” พูดเองตบเองซะงั้น

แซวนักดนตรีน้องรักซะหน่อย

พี่หยาม หนึ่งในทาเคชิ


“สยาม มือกีตาร์ค่ะ หน้าตาตะเข็บชายแดน วงเราทั้งวงไม่เอาหน้าตาดีค่ะ เพราะดิฉันจะเสียเปรียบ...เสื่อมค่ะ” ไอ้มุขเรื่องหน้าตาเล่นเมื่อไหร่ก็ฮา แถมลามไปแซวเด็กน้อยลูกท่านผู้มีเกียรติอีกต่างหาก เห็นอะไรก็หยิบมาเล่นได้เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนจริงๆ

สุดท้ายกับสายลม เพลงที่ใช้ปิดท้ายงานในหลายๆครั้ง งานนี้พี่คิ้มร้องไปไม่ต่ำกว่า 9 เพลง เป็นเพลงตัวเองเสีย 3 (คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว , ไม่ยอมหมดหวัง , สายลม ) นับตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงนี้เป็นเวลาชั่วโมงนึงพอดิบพอดีเป๊ะ ถึงเวลาแยกย้ายบ้านใครบ้านมัน หลังงานเลิกหลายคนก็ยังอยู่รอเจอพี่คิ้มกันต่อ แต่ช้างคนนึงล่ะ ที่ขอตัวกลับก่อน มาแล้ว เจอแล้ว มีความสุขแล้ว อยู่ทำไมล่ะ กลับซิค่ะคุณ อีช้างมันบ้านไกล นาฬิกาบอกเวลา 3 ทุ่ม ป่านนี้หมายักษ์ที่บ้านรอกินข้าวแย่ล่ะ

5 เดือนที่รอคอย ในที่สุดช้างก็ได้พบพี่คิ้มอีกครั้ง ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการพบกันแบบสถานะที่เปลี่ยนไป แต่มันไม่สำคัญเท่ากับความรู้สึกยินดีที่ได้เจอ วันนี้ไม่มีของมาฝาก พี่คิ้มก็ไม่ต้องดุ วันนี้ช้างถอยมาจนสุดทาง ไม่ได้ทำเพื่ออยากให้ใครมาเห็นใจ แค่อยากทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพียงแค่นั้น ปล่อยให้ความผิดมันติดตัวไว้อย่างนั้นน่ะดีแล้ว ไม่น้อยใจ แต่ขอให้อภัยตัวเองที่เป็นอย่างที่คนอื่นหวังไว้ไม่ได้ก็เท่านั้นเองะพานควาย สถานีปลายทางที่มีที่เริ่มต้นมาจากชิดลม สุดท้ายแล้วช้างกับ เขา ก็ต้องจากกันอีกครั้ง เพราะต่อจากนี้เขาต้องกลับคอนโดที่เป็นที่อยู่ของเขากับแฟนตัวจริง ตั้งแต่รู้จักกันมาไม่มีนาทีไหนทรมานเท่ากับการเดินจากไปของใครคนนึง ทิ้งอีกคนให้เหงาๆ จากชิดลมมา เราคุยกันสัพเพเหระ ช้างได้แต่ยิ้มๆ ไม่ว่าเรื่องที่เขาพูด ช้างฟังไม่ค่อยได้ศัพท์ เพราะมัวแต่ก้มหน้าไม่กล้ามองตา ทั้งที่ใจบอกว่าคนตรงหน้าคือ เพื่อน กับคำพูดสุดท้ายของเขา “ เราเจอกันอีกได้มั๊ย ” ช้างไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธ แค่ยิ้มและเดินหันหลังกลับมาเงียบๆ เราอาจจะเจอกันอีก หรือไม่เจอกันเลย ไม่ว่าออกทางไหนเราก็ได้แค่ เพื่อน อยู่ดี

บางครั้งการที่เรามีความรักไม่สมหวัง อาจเป็นเพราะความรักแค่อย่างเดียวนั้นไม่พอ มันอาจมีปัจจัยอื่นเข้ามาทำให้มันยากขึ้น ความรักที่ดีต้องไม่ใช่แค่สัมผัสได้ด้วยกาย แต่ต้องเรียนรู้และเข้าใจซึ่งกันและกัน แม้บางทีความรักไม่ได้หมายถึงคนแค่สองคนเสมอไป อาจหมายรวมถึงใครอีกหลายๆคนที่ต่างก็อยากมีความรักเฉกเช่นเดียวกับเรา เพียงแค่เขาคนอื่นเป็นคนที่ได้ความรักนั้นแทนที่จะเป็นเรา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะทิ้งคนที่รักไปเลย ถึงแม้เราจะคบกันไม่ได้แล้ว เราก็ไม่ต้องหนีหน้าไปไหน เผื่อสักวันเขาอาจต้องการเราก็อาจเป็นไปได้

ป.ล. นอกจากพี่คิ้มแล้ว ช้างก็ได้เจอหลายๆคนที่รู้จักเยอะแยะจนไม่ทันได้ทักใครไปก็ต้องขอโทษด้วยนะ เพราะช้างมันมั่วแต่ไม่ทั่วถึงอ่ะ ต้องเข้าใจ เอาไว้โอกาสหน้าจะแก้ผ้า เอ้ย แก้ตัวใหม่นะทุกๆคน


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...


Create Date : 02 สิงหาคม 2552
Last Update : 17 สิงหาคม 2552 8:51:42 น. 24 comments
Counter : 265 Pageviews.

 
ว้า.....เหว่....จัง


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:13:00:41 น.  

 
เดี๋ยวทุกอย่างก้อ ผ่านไป เหมือนอย่างที่มันผ่านมาได้

ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมออ


โดย: kap IP: 58.10.149.155 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:18:01:48 น.  

 
อ๋อ ลืมปาย ขอบคุณ สำหรับข่าวคราวของ พี่คิ้มที่

นำมาฝากเสมอ เพราะคงไม่มีแม้แต่โอกาสได้แม้แต่

เห็นเงาของพี่เขา ยกเว้นพี่เขามีคอนเสิร์ต

ขอบคุณนะคะ


โดย: kan IP: 58.10.149.155 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:18:04:42 น.  

 
hello, test 1 2 3..


โดย: ฟ้าใส ดาวสวย IP: 202.12.118.61 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:18:11:57 น.  

 
ตอบ kap & kan
ชีวิตคือวันพรุ่งนี้ เดินหน้าต่อไป
วันนี้ที่ทำหัยเจ็บคือต่อไปที่สดใส..

ตอบ ฟ้าใส ดาวสวย
ถ้าจะมาไม่มาทั้งใจ ก้อกลับไปซะดีกว่า
ครึ่งทางค้างคาเอามาหัยใคร...อิอิ


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:18:18:09 น.  

 
อืมม...วันนี้ ment ได้แล้วแฮะ สงสัยเมื่อวานเกิดเหตุขัดข้องบางประการ...
บุกวังดอกท้อเที่ยวนี้ให้อารมณ์ เหงาๆ เศร้าๆ เนอะ โปรยเปิดมาก็เล่นเลยนะ "เขา" คนนั้นกับช้างน้อยคนนี้ แถมมีพักกระชากอารมณ์เพลงกับ "ป้า" แล้วกลับไปตบท้ายด้วยความโศกกับคำว่า "เพื่อน" อีก อืมม...เครียด!!!
ยังไงก็เหอะ...แม้ความรักไม่ได้จบลงด้วยความสุขสมหวัง แต่ก็จงดีใจเถิดที่มีโอกาสได้รู้จักกับคำว่า "รัก" นะน้าช้าง


โดย: ฟ้าใส ดาวสวย IP: 202.12.118.61 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:18:29:11 น.  

 
ตอบ ฟ้าใส ดาวสวย (แสบ)
"ฉันตายโดยปราศจากคนที่รักฉัน แต่ฉ้นก้ออิ่มใจว่ามีคนที่ฉันรัก..." คุณหญิงกีรติ จากข้างหลังภาพ


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:19:31:47 น.  

 
อ่อ ..เม้นได้แระ หลังจากพยายามอยู่หลายวัน 555+
เริ่มแรยน้า...


ไม่..ๆ ไม่เอาโหมดนี้อ่า เปลี่ยนโหมดได้มั้ย ย **มันเหงา เศร้า**เกิ้น น น
“ เขา ” กำลังจะหนีไปแต่งงานกับคนที่พ่อแม่หาไว้ให้ แต่เมื่อช้างไม่ได้อยู่ในฐานะที่เขาจะเลือก สิ่งที่ดีที่สุดก็ต้องปล่อยให้เขาทำตามความต้องการของครอบครัว ระหว่างเราจบลงด้วยคำว่า เพื่อน

โอย ย..

ปวดใจ (ว่ะ)

ซักพักก้อเบรกความเศร้า..ไว้ที่สุดสวยของพวกเรา นั่นเอง

**ป้า..ยังสวยเหมือนเดิม**ถึงกอล์ฟจะไม่ได้เจอหน้ามาเป็นเวลา3เดือนแระ

แต่ สอบอมอ เพราะพี่เปิ้ลดูแทนน้องให้แร้ว ว อิอิ

เด๋วเราก้อเจอกาน น น..... เนอะ

ปล.กอล์ฟเม้นได้แร่ะนะ พี่เปิ้ว ว ว....
แร่ะก้อ **รอดูแพนด้า700รูปอยู่นะ** กร๊ากกก...กโดย: กอล์ฟ ^o^ IP: 125.24.50.247 วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:21:25:27 น.  

 
ตอบ กอล์ฟ
โหมดถนัดพี่เลยล่ะ ชีวิตมันจะเศร้าอะไรนักหนาเนอะ 555
ขอเวลาจัดการ 700 รูปก่อนนะ รับปากว่าได้ดูแน่นอนค่ะ


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:10:03:44 น.  

 
ชิ ชะ!!!!

วันนั้นมา มาอ่าน แต่เม้นไม่ได้ อ่าๆๆๆๆๆๆ ฮาได้อีก

อืม....สู้ๆๆๆกับรูปทั้ง700เน้อ...คริๆๆๆๆ

สมกับที่รอคอยเนอะ.....
เอ่อ ความรักที่ไม่สมหวังมันก็เศร้า แต่ดีมากๆๆที่พี่เปิ้ลทำใจได้และยอมรับกับมัน..เก่งจริงๆๆๆๆ
เห็นด้วยอีกคนนะคร่ะว่า ป้าผอมลงจริงๆๆ..แต่ต้องดูดีๆนะคร่ะ...เอ๊ะยังไง ?????

แต้งกิ้วๆๆมากนะคร่ะพี่ช้างกะพี่เก้.

อยากบอกว่าร้องเท้าป้าเก๋มากๆๆ สีนี่แปร๋นมาแต่ไกล.555+++


โดย: ปุ๋ย. IP: 124.120.147.197 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:14:08:38 น.  

 
พี่เปิ้ลเปงไรงะ

นอยอาราย ย ย

คัยทามรายให้

ก้ยางดีนะที่มีคนรักอ่ะม่ายเหมือนเค้า ฮ่าๆๆ

แต่ถ้ามานทามอีก

เราไปตบมานกานป่ะ 55+

นู๋ตบกะได้พี่เปิ้ลดูลาดลาว

เคนะ ตามนั้น 555+


โดย: กันค้าบ บ IP: 222.123.19.221 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:17:34:42 น.  

 
ตอบ ปุ๋ย
ยังเครียดอยู่ว่าจะทำยังงัยกะ 700 รูป 55
รักที่ผิดหวังคือบทเรียนครั้งสำคัญในชีวติค่ะ

ตอบ เดกดอย หอยหลอด
คิดถึงแกจังเลย
อย่าไปว่าเขา พี่เองที่ไปหาเหาใส่หัว
กระซิกๆ..


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:17:50:46 น.  

 
พี่ช้าง

คราวหน้าพี่ช้างจาแก้ผ้าแทนแก้ตัวเหรอ ?

จามีคนดูพี่ป่าวอ่ะ 55+


โดย: may IP: 118.172.67.163 วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:21:37:02 น.  

 
ตอบ may
ไม่ได้อยากหัยมครดู แค่อยากโชว์เฉยๆ 55


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:10:02:03 น.  

 
อยากเห็น "หมี" แล้วนะน้าช้าง เมื่อไหร่จะลงซะทีอ้ะ บอก บก. เร่งมือหน่อยจิ ...คิดถึงนะ


โดย: ฟ้าใส ดาวสวย IP: 202.12.118.61 วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:15:29:20 น.  

 
ตอบ หนูฟ้าใส ดาวสวย
น้าว่าไม่ดีม้าง ถ้าหนู อยากเห็นหมี อ่ะ
มันจะรบกวนคนอื่นรึเปล่า..

wait a minute จ้า


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:10:55:16 น.  

 
พี่เปิ้ล ล ติดเรท ททอ่ะ

อร๊าย ย ย ย ย กรี๊ด ด ดตื่นเต้นอ่ะ 55+

อารมไหนเนี้ยเปลี่ยวหรือไรน่าขนลุก

พี่เปิ้ลอย่ากระซิกไปเลยอย่างน้อยกะมีข้าวกิน
(เกี่ยวกันใช่ม่ะ?)

ใครว่าละเขาแหละผิดผิดที่ไม่หนักแน่นพอ
พี่นู๋ม่ายผิด

นู๋ก้คิดถึงพี่เหมือนกานค้า ^^

จุ๊บ จุ๊บ 55+


โดย: กันค้าบ บ IP: 117.47.43.73 วันที่: 23 สิงหาคม 2552 เวลา:17:25:27 น.  

 
ตอบ น้องเดกดอย

เรท ฉ เดกอย่างแกทำเป็นรู้ดีนักนะ

ผิดที่เราไม่ยอมห้ามใจ ไม่จำเป็นต้องไปโทษใคร

เมื่อผลสุดท้าย คนที่ต้องเจ็บคือ ฉันคนเดียว....T_T


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 24 สิงหาคม 2552 เวลา:11:04:30 น.  

 
อย่าเสียใจนะคะคุณช้างติดตามคลิปของคุณช้างเกียวกับป้ามาตลอดชอบมากคะและขอบคุณด้วยที่ทำให้เราได้เห็นป้าบ้างในระหว่างที่คิดถึง
หมายเหตุ ความรักเหมือนยาชูกำลังนะคะยิ่งเสียใจจะทำให้เรายิ่งแกร่งขึ้นนนะคะเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: พี่แหว๋ว IP: 124.122.4.206 วันที่: 24 สิงหาคม 2552 เวลา:20:51:35 น.  

 
ตอบ พี่แหว๋ว
สวัสดีพี่แหว๋วค่ะ
ขอบคุณมากๆที่ติดตามมาตลอด
หวังว่าโอกาศหน้าเราคงได้เจอกันนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:20:51:20 น.  

 
เรทคืออารัยไม่เคยรุจักเรยนะเนี้ย ย

ไม่เปนไรน้า

"อย่างน้อยก้เหลือหัวใจที่มันยังคงเต้นอยู่บอกให้รู้และเตือนว่าเทอยังม่ายตาย หกล้มก้ลุกขึ้นยืน เจบปวดก้ทนเอาไว้ แม้ว่าเทอไม่เหลืออารัย เหลือเพียงหัวหัวใจดวงนี้ก้อเพียงพอแล้ว..."


อร๊ายย ย ย ซึ้งเว่ออออ

อย่างน้อยก้เหลือเค้าน้า 55


โดย: กันค้าบ บ IP: 127.0.0.1, 202.143.163.243 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:14:45:01 น.  

 
แสนแสบ จิงจิ๊ง พี่เปิ้ลกะน้องกันเนี่ย...

ไม่หวายๆๆๆๆๆ จะอ้วกคร่ะ...5555+++*-*


โดย: ปุ๋ย IP: 125.25.171.131 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:16:38:54 น.  

 
ตอบเดกดอย
ร้องมาน่ะ เข้าตัวเองเห็นๆ ก๊ากก

ตอบน้องปุ๋ย
อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น เพราะมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 29 สิงหาคม 2552 เวลา:10:39:09 น.  

 
พี่เปิ้ลคนเค้าอุส่าปลอบโด่ๆๆ

จิงอย่างที่พี่เปิ้ลว่านะอย่าเชื่อในสิ่งที่เหน ฮ่าๆๆ

เราแค่เคลิ้มกันบ้างในบางเวลา

ไม่ก้เพ้อบ้างไรบ้าง 55+


โดย: กันค้าบ บ IP: 222.123.212.191 วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:17:37:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.