Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน อยากเป็นน้อง ขอร้องล่ะพี่ ตอนที่ 1

lozocat


ถึงทุกวันนี้แล้วยังจะมีใครสงสัยอีกบ้างมั๊ยว่า อีพวก J.Kim Mania มันเป็นใคร หลายคนคงรู้จักกันแล้วไม่มากก็น้อย อีกหลายคนคงยังนั่งส่ายหน้า “ แมร่งเป็นใครว่ะ” แต่ถ้าบอกว่าอีพวกเนี้ยมันชอบพี่คิ้มล่ะ ง่ายขึ้นรึยัง กลุ่มคนธรรมด๊า ธรรมดา ที่หลากหลายทั้ง (รสนิยม) ทางเพศและหน้าตา แต่พออยู่รวมๆกันแล้วน่ากลัวชิบ..(หาย)

เมื่อช่วงเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว ตุลาคม 50 โปรดเอื้อเฟื้อสตรีมี..คัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมๆกับ Grand Opening J.Kim Mania ให้พี่คิ้มได้รู้จัก (อย่างเป็นทางการเช่นกัน) หลังจากที่มีคนเอาปูนขาวมาหยอดรู อีพวก J.Kim Mania ก็ทะลึ่งพรวดออกมาจากโคลนตม (นี่..คนรึหอยหลอดว่ะเนี่ย ) 15 ตุลาคม 51 สตรีคนเดิมหายคันได้ไม่นาน (แสดงว่ายังคันอยู่เรื่อยๆ..อืม) หันมาออกพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มใหม่ในชื่อว่า อีคิ้ม คนเริงไมค์ แรกๆที่รู้ชื่อหนังสือ แหม..กรูล่ะไม่กล้าออกเสียงประโยคนำ กลัวตัวแม่โดนตบกระโหลก โทษฐานหมั่นไส้เป็นการส่วนตัว ( อ้าว..เกี่ยวกันป่ะเนี่ย )

E คิ้ม คนเริงไมค์


บูธเนชั่น M31 ตำแหน่งเดิมกับปีที่แล้วเป๊ะ อีคิ้ม คนเริงไมค์ ตั้งโชว์ ( ของดี ) อะหล่างฉ่าง กล้าโคตร..หยิบมาลูบๆคลำๆ พลิกหน้าพลิกหลัง ( เอ้า เฮ้ย..อย่าคิดเยอะ ตามคนเขียนล่ะ) ก่อนจะซื้อให้สมาชิกผู้ยากไร้และห่างไกลความเจริญ (แต่ไม่ฝากตังค์กรู..อือนะ ) แบ่งกับเก้ว่า ช้างจะซื้อให้น้องจอย เด็กน้อยที่เคยเจอกันเมื่องาน Commart Pattaya นิวาศสถานอยู่ชลบุรีนู่นแน่ะ ส่วนเก้ถอยอีกหนึ่งเล่มให้ เบลล์ สาวน้อยใจงามนามเพราะ จากแดนจิงโจ้ ในที่สุดก็ได้มาคนล่ะ 2 เล่ม เอี้ยวตัวจะเดินขึ้นข้างบนก็มาเจอเข้ากับน้องอิม ที่ตัวโตสูงขึ้นเยอะ ในวัย 14-15 น้องสูงทิ้งห่างพี่ๆหมดเลย

“ ช้าง มากินข้าวกับพี่หน่อยซิ ” พี่ขวัญโทรมาในช่วงเที่ยงวัน “ Next Station เพชรบุรี ติ๊ด...ติ๊ด..” เอ๊ะ..พี่ขวัญอยู่ไหนว่ะ ทำไมเสียงมันยังกับอยู่รถไฟฟ้าล่ะ ไหนบอกน้องว่ามาไม่ได้ พี่ขวัญหลอกดาวนี่หว่า พอไปรับมากินข้าว ฟังเหตุผลแล้วได้แต่นับถือ จริงๆต้องไปโรงงานที่ชลบุรีแท้ แต่แอบชิ่ง (ด้วยความร่วมมือของพี่วัฒน์เป็นอย่างดี ) มาจนได้ ไม่นานปาล์มกะหมอก็หอบช่อดอกไม้มาถึง เดินขึ้นไปนั่งดูกาละแมร์ ขวัญใจอีกคนของปาล์ม

นักข่าวเพียบ !! หนึ่งในนั้นคือ แจ็คกอรีน นักข่าวทีวีพูลที่ปาล์มปลื้มนักหนา เป็นช้างอีกหล่ะที่หน้าด้านเดินไปขอถ่ายรูป ไม่หนำใจปาล์มมันก็ให้ช้างพาไปถ่ายรูปคู่ ซึ่งทำเอาปาล์มหมองไปเลย ยังไม่พอมันยังใช้ให้ช้างถ่ายรูปคนนั้นคนนี้ไปทั่ว ทั้ง พี่แมร์ เจ้าของงาน พี่ไก่ มีสุข พี่ปุ้ย พิมลวรรณ พี่นีน่า กุลนัดดา 4 สาว ผู้หญิงถึงผู้หญิง และอีกหลายต่อหลายคน

แต่พอไม่รู้จะเล่นอะไรกันหมอก็เอาห่อขนมมาเป็น Reflect ส่องหน้าปาล์มทำให้ดู Bright ขึ้นทันตาเห็น ครื้นเครงกันเสียงดังกว่าที่เค้าสัมภาษณ์บนเวทีซะอีก จนกาละแมร์ ลงจากเวทีมาให้นักข่าวรุม ช้างก็ได้แรงผลักดันจากปาล์มอีกครั้ง ให้ไปถ่ายรูป เดินแหวกวงนักข่าวไปจ๊ะเอ๋กับ โอปอลล์ ปณิสรา เดินคุณนายมาเชียว ช้างเลยวกกลับไปพาพี่ขวัญ หมอและปาล์มมาถ่ายรูปด้วยกัน

อื้ออึงกันอยู่พักใหญ่ พออิ่มตัวกับรูปที่อยากได้ก็ปลีกตัวกลับมานั่งที่เดิม จนเกือบ 3 โมงพี่แอนก็มาถึง พร้อมอุปกรณ์ครบเซ็ต กล้องวีดีโอ 1 ตัว กล้อง DSLR อีก 1 ตัว แบ่งกับเก้ไปคนละตัว เท่ากับว่าช้างมี 2 อันที่จริงพี่ขวัญก็เสนอตัวจะช่วย แต่ลองเอากล้องไปเล่นๆดูแล้วท่าจะไม่เวิร์ค พี่ขวัญเลยส่งกลับมาเหมือนเดิม

มองข้ามฝากไป ชะรอยแอบเห็นพี่ต๋อม เวปมาสเตอร์กับน้องแป้ง ยืนอยู่ไกลๆ เลยเป็นอาสาสมัครเดินเข้าไปทักทายซะหน่อย หืออือ กันนิดหน่อยก่อนที่เดินกลับมาที่เดิม บนเวที คุณกุ๊ก จากเรื่องเล่าเช้านี้กำลังสัมภาษณ์ใครสักคน ซึ่งพวกเราไม่ได้สนใจเอาซะเลย แถมเสียงดังใส่อีกต่างหาก อย่างงี้หล่ะ รวมกันทีไรไม่อับอายก็ขายหน้า มีอยู่สองอย่างนี่หล่ะ

จวนเจียนเวลา ทีเฝ้ารอ รถโตโยต้าสีดำคันงามก็แตะเบรก ปล่อย พี่คิ้ม ลงจากรถเดินผ่านพี่ยามหน้าเข้มเข้ามาภายในงาน
“พี่เปิ้ล ป้ามาแล้วไปเลยดิ ” ปาล์มมันขับไล่ไสส่ง เดินไปยืนอยู่กับพี่ต๋อมอีกครั้ง พอพี่คิ้มก้าวพ้นธรณีประตู ก็โผเข้าทักทายพี่ต๋อม นัวกันอยู่พักนึงพอพี่คิ้มหันมาเห็นช้าง “ พวกเราอยู่ไหนอ่ะ ” พี่คิ้มส่ายสายตามอง “ นู่น...” ช้างชี้นิ้ว จากพื้นที่ที่ว่างเปล่า ไม่นานก็แน่นเอียดเต็มไปด้วยคนที่รุมล้อมขอลายเซ็น นักข่าวบางสำนักก็มาขอสัมภาษณ์พี่คิ้ม

สัมภาษณ์กันเยอะแยะทุกคนคงสงสัยว่าทำไมถึงเป็น Eคิ้ม ตอบกันให้หายข้องใจ

ภูมิใจนำ'เหนอ

สัมภาษณ์นักเขียนคนดัง

ฝ่าวงล้อมนักข่าว ซูมเข้าไปไกล้ ๆ

งึ่ม งึ่ม งึ่ม


ถอยฉากออกมา J.Kim Mania ก็ตามมาสมทบยืนเม้าท์มอยกับพี่ข้าวตูอย่างที่เคยเป็น หันไปมองพี่คิ้มท่ามกลางแสงแฟลช พี่คิ้ม (ในเวลานี้) ดูเปล่งรัศมีเฮ้ากวง อยู่ในตัว เพราะคนพวกนี้หล่ะ คนที่ขอถ่ายรูป คนที่ขอลายเซ็น นักข่าว สื่อต่างๆเปิดช่องว่างให้พี่คิ้มได้เป็นอย่างที่ควรจะเป็น (มาตั้งนานแล้ว)
“ ต้องขอบคุณพี่ฉอด สายทิพย์ เจ้าแม่เอ-ไทม์ ที่ทำให้พี่มีวันนี้” สำนึกบุญคุณไม่เคยสิ้นไปจากพี่คิ้มเมื่อต้องตอบคำถามนักข่าวทุกครั้งๆ

“ ถ่อมตนมีคนแล เพชรแท้มีคนเห็น ” เนี่ยหล่ะ พี่คิ้ม

วงนักข่าวต้องแตกกระเจิงเพราะทีมงานเนชั่นมาขอตัวพี่คิ้มไปเตรียมขึ้นเวที เมื่อ ตุลา 50 อาตุ่ย พุทธชาติรับหน้าที่พิธีกร ปีนี้ยังคงเป็นคนของเอ-ไทม์ เหมือนเดิม แต่จัดจ้านกว่าอาตุ่ยเยอะเลย คนที่เราเจอกันเมื่อตอนต้นงานนั่นหล่ะ

หน้าปกเร่าร้อนจริง ๆ

กับพิธีกรสุดสวย ที่งานนี้เข้าขากันอย่างดีเริ่มสัมภาษณ์กันเลยนะลีลาบนเวทีวันนี้พี่คิ้มดูสุขุมเป็นพิเศษเอ่อ แล้วก็ดุด้วย


โอปอลล์ รับหน้าที่พิธีกรของปีนี้ไป “ขอเสียงปรบมือ (เน้นเสียงแบบโอปอลล์) ให้พี่คิ้ม ด้วยคะ” เปาะแปะๆเสียงปรบมือปนกับเสียงกรี๊ดกร๊าด พี่คิ้มก้าวขึ้นเวทีและเริ่มพูดคุย การสัมภาษณ์เนื้อหายาวเหยียด กินเวลาไปเกือบชั่วโมง ซึ่งมันก็เร็วเหมือนโกหก อาจจะเป็นเพราะอารมณ์ขันของพี่คิ้ม บวกกับท่าทางจิกๆแรงๆ ของโอปอลล์ ที่เรียกเสียงหัวเราะได้อยู่เนืองๆ
(อันนี้ช้างฟังมั่งไม่ฟังมั่ง มัวแต่ถ่ายรูปกับอัดวีดีโอ พอจะตั้งใจฟังจริงๆ จบซะงั้น...แป่ว!! )

ก็คือว่างี้นะ บลา ๆๆจะหลับแล้วค่ะน้องอุดหนุนกันยังค๊าน่ารัก น่าหยิกแนวคิดของหนังสือเล่มนี้คือ บลา ๆๆๆ

อ่านของพี่ซักเล่มยัง มาสัมภาษณ์เนี่ยอ่านแล้วจริงอ่ะอู้ยย ออกเล่มสามแล้วค๊าา


แต่มีที่ชอบอยู่ช่วงนึงที่พี่คิ้มพูดถึงการเติบโตท่ามกลางคนหลายๆรุ่น ตั้งแต่เด็กไปจนคนแก่ ทำให้พี่คิ้มเห็นสัจจะธรรมว่าที่สุดแล้วคนทุกคนก็เท่าๆกัน วันนี้เราสดใสดแข็งแรงในร่างกายอันเข้มแข็ง แต่วันนึงความหนุ่มสาวก็จะจากเราไปในที่สุด
วันนี้กับผู้ชายที่เรารักเค้ายังเป็นเค้าที่ดูดี แต่วันนึงที่ความแก่และเสื่อมสภาพมาเยือน เราจะยังดูแลเขาต่อไปได้อีกมั๊ย

ว่าไงนะ

โอปอลล์พูดอะไรไม่ถูกใจเจ๊เนี่ย


โอ้โห..ฟังแล้วไม่บรรลุหรอก เพราะช้างยังเป็นคนธรรมดา ธรรมดาเสียจนยังหนีเรื่องนี้ไม่พ้น แต่อย่างน้อยก็ยังทำให้คิดได้ว่าวันนี้เราไม่ต้องดิ้นรนหาความเจ็บปวดใส่ตัว เพราะวันนึงมันจะมาหาเราเอง ร่างกายที่ร่วงโรยจะทำให้เราเจ็บปวด โรคภัยจะทำให้เราอ่อนแอ เราจะต้องทุกข์ทนอยู่ในร่างกายแบบนั้นจนกว่าจะหมดลมกันไปในที่สุดแบบว่าอยากเป็น Eพริ้งอ่ะสวยขนาดนี้ พอไหวม่ะ

เอาคำถามดี ๆ เชิดชูกำลังใจนะตอบย๊าก ยาก
เปลี่ยนคำถามได้มั้ย มีตัวช่วยป่ะ

กร๊ากกก ถามถุกใจนะเอาละ เริ่มเล่าเริ่มสนุกเล่าออกรสออกชาติ

ยิ่งเล่ายิ่งครื้นเครง

เถิดเทิงกันยกใหญ่จริง ๆ มั้ยค๊า ฮ่า ฮ่า ฮ่า
ขนตางอนเด้งแปดทิศเลยชอบแบบใหนก็เลือกเอาสวยลากไส้


ไม่ต้องลงว่าทำไมมันขาดช่วง ขออนุญาติตัดลงเป็นเป็นตอนสองนะคะ
ตอนนี้ยาว รูปเยอะค่ะ


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...

Create Date : 17 ตุลาคม 2551
Last Update : 19 ตุลาคม 2551 15:07:16 น. 5 comments
Counter : 299 Pageviews.

 
ป้าใครหว่า... น่ารักจัง

รูปสวยมากกกกกกก


โดย: พี่ขวัญเองจ้า... IP: 210.1.3.18 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:7:57:28 น.  

 
"ป้านู๋" น่ารักจังเลย....
รูปสวยมาก ๆ (ฝีมือใครถ่ายอ่ะ)
เห็นรูปแล้ว ก็คิดถึงป้าจังโดย: พี่แอนน๊า IP: 115.67.253.85 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:8:37:15 น.  

 
ป้าใครหว่าน่ารักเว่อร์สๆอ่ะ

คิดถึงป้ามากมายค้าบ

อยู่บ้านเบื่อได้อีก

พี่ๆตั้งใจทามงานกานน้าค้า

แระเจอกานค่า คิดถึงๆ


โดย: หริ่มเองค้าบ IP: 118.172.156.201 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:10:32:10 น.  

 
ป้าน่ารักอะ

อ่อยคิดถึงๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: กัลย์ค้าบ บบ IP: 222.123.208.158 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:14:59:01 น.  

 
หนูได้อ่านแล้วนะค่ะ หนู่ไม่เข้าใจตรงที่พี่คิ้มเขียนว่าตัวเองไม่เคยโด่งดัง ตัวเองไม่ได้รับการยกย่อง แต่หนุว่าพี่คิ้มโดงดังกว่าดาราทุกคน บอกตามตรงนะค่ะหนูไม่ชอบให้พี่คิ้มขึ้นต้นหน้าปกด้วย E มันอาจเป็นอัปมงคงต่อตัวเองสุดท้ายนี้ อยากพี่คิ้มดูแลสุขภาพตัวเองมากๆทำจิตใจไห้ผ่อนคล้ายจะได้ไม่เครียดกับงาน บ๊าย


โดย: พลอย IP: 125.25.248.68 วันที่: 10 สิงหาคม 2552 เวลา:17:21:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
17 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.