Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน คิดถึง รวมดาว

lozocat

จั่
วหัวเรื่องขึ้นมา ทำหน้า งง กันเป็นแถบ นี่ถ้าไม่เกิด พ.ศ. เดียวกันกับช้าง ไม่รู้จักแน่นอน อันที่จริงรวมดาวในที่นี้หมายถึง รวมดาว สาวสยามต่างหาก เป็นรายการๆนึงเมื่อราวๆ 25 ปีเห็นจะได้ ออกอากาศทางช่อง5 ประมาณบ่ายแก่ๆ ช่วงเวลาที่แม่บ้านต้องทำกับข้าวรอคุณสามีนั่นหล่ะ จะมีพวกป้าๆลุงๆใส่เสื้อผ้าสีสดๆ ยืนเรียงกัน เอกลักษณ์อย่างนึงของรายการนี้ต้องเป็นเพลงเปิดรายการ ฟังทีไรครื้นเครงทุกทีซิเอา..

มีป้าแดง นันทวัน (เมฆใหญ่) สุวรรณปิยะศิริ เป็นโต้โผ สมัยช้างเด็กๆรายการพวกเนี้ย ดูเป็นประจำ เพลินดี ป้าลุงเขาร้องเพลงอะไรไม่รู้หรอก ดูแก้ขัดรอเวลาการ์ตูนตอนเย็นมา แต่ดูไปดูมาเกิดติดใจซะงั้น กลับจากโรงเรียนต้องวิ่งมาเปิดรายการนี้ดูเพื่อจะร้องเพลงเปิดรายการให้ทัน เพลงลูกกรุงใส่จังหวะ ฟังแล้วสนุกดี


- รวมดาวสาวสยาม -


ยิ้มซิยิ้มซิผู้ชมรายการ
ยิ้มให้เบิกบานสราญระรื่นสุขสม
ยิ้มไว้ยิ้มไว้อย่าเศร้าใจให้ตรอมตรม
รายการน่าชมหลายรสเหมาะสมล้วนแต่เพลิดเพลิน

ยิ้มซิยิ้มซิให้มีความสุข
ถึงจะทุกข์ก็จงยิ้มเถิดอย่าเขิน
ยิ้มไว้ยิ้มไว้สนุกดวงใจให้เพลิดเพลิน
ถ้าง่วงก็เดินหรือร้องเพลงร้องเพลงกับเรา

* รวมดาวสาวสยามสาวสยาม
สร้างความรักให้คุณมิสร่างซา
มาดีกันไว้ทุกข์ใจให้ลืมเสียเถิดเรา
เฮเฮฮาฮากันเข้าเรารวมใจให้ความเบิกบาน

ยิ้มซิยิ้มซิไม่มีทุกข์ใจ
ยิ้มเข้าไว้สุขใจสนุกสนาน
มารักกันไว้สุขดวงใจให้นานนาน
เย็นเย็นหวานหวานและมันมันยิ้มกันให้สุขเพลงนี้ต้นแบับร้องโดย คุณวิญญู จันทร์เจ้า/คุณอรสา/คุณโฉมฉาย ก่อนจะทำการเรียบเรียงมาร้องกันใหม่ในรายการ โดยมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเอานักร้องหลายๆท่านมาร่วมร้อง

สมัยก่อนช่วงเวลาดังกล่าวแม่บ้านก็จะเปิดเอาไว้ฟังเสียงแก้เหงา อย่าง แม่บ้านสมองไว อันนี้ป้าแดง นันทวัน จัดกับ ลุงเท่ง สติเฟื่อง (เสียชีวิต) ลุงท้วม ทรนง (เสียชีวิต) ภายหลังจึงมีลุงสีเทามาเสริม รายการนี้แม่บ้านจากทางบ้านจะร่วมแข่งขัน เป็นรายการสด ตอบคำถามได้เอาทองไปเลย (สมัยนั้นทองบาทละ 3,500)
รายการลิเกรวมดาว ที่คุณวิญญู จันทร์เจ้าแยกออกมาทำเอง รายการการบินไทยไขจักรวาล ของอาหม่อม ถนัดศรี รายการตอบปัญหาของปูนซีเมนต์ที่พิธีกใส่แว่น ชอบยกสูตรสมการมาให้นักเรียนแก้นั่นหล่ะ หึหึ...วัยทองรำลึก....

ที่นี่...มีคิ้ม...ประดับใจ

ป้ายประชาสัมพันธ์แบบน่ารัก ๆ


ที่ยกเอาเรื่องนี้มาพูดคุยก็เพราะไม่รู้ทำไมพักนี้ชีวิตช้างถึงผูกพันกับคนแก่จัง ล่าสุดพึ่งไปดู คอนเสิร์ต SAF#2 ก็แก่กันทั้งงาน แต่ก็ยังพอมีสาวรุ่นอยู่บ้าง ไม่ทันไรนี่พึ่งกลับจากไปดูคอนเสิร์ต “ ที่นี่..มีดาว..ประดับใจ” ที่กรมประชาสัมพันธ์ แค่ชื่องานก็รู้แล้วว่างานนี้ไม่มีกอล์ฟ-ไมค์ หรือ กามิกาเซ่ แน่นอน
ก่อนหน้านั้นมีโอกาศได้โฟนอินกับเจ้าของงาน “ฮัลโหล...ป้าแดง หนูจอง 7 ที่ค่ะ ” “ ได้จ๊ะ ดีจังคนวัยอย่างหนูๆยังมาดูกัน ป้าขอบใจนะจ๊ะ” บ๊ะ!! ได้คุยโทรศัพท์กับนางเอกช่อง 4 บางขุนพรหม วะ วะ ว้าววว....


พอถึงวันงานตามเคยที่ช้างจะต้องบึ่งจากชานเมือง กว่าจะไปถึงงานก็ผ่านผู้ชายหลายคน พี่สอง (แถว) พี่บี (BTS) พี่วิน (มอ'ไซค์) ถึงงานก็ยังไม่วายแวะถามหาตึกกับพี่ซิ (เซเคียวริตี้) กว่าจะได้เข้างานบานพอดี.....หัว+ผม อย่าคิดมาก...
เข้าที่นั่งก็พึ่งรู้ว่าผ่านการร้องไปถึง 2 เพลงแล้ว โค้งตัวเดินผ่านบรรดาท่านผู้ชม ย่า-ยาย ตามเคย หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์แคบไปถนัดตา เนื่องจากอายุของแต่ละท่านเบียดกันแน่นหอประชุมลย แก่ไล่เลี่ยกันได้อีกนะ
นั่งฟังไปแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เพราะทั้งเพลงและนักร้องช้างไม่สันทัดมากนัก ไอ้ที่พอจะรู้จักก็ดันนึกชื่อไม่ออก ไอ้ที่นึกชื่ออกก็นึกหน้าไม่ออก โอ๊ะ!! นั่งฟังเฉยๆดีกว่า

เป็นคอนเสิร์ตนึงที่สบายมาก ไม่มีเสียงตอบรับจากคนดู ร้องจบก็ปรบมือ ไม่มี Dynamic แต่อย่างใด แต่ที่น่ารักอย่างนึงคือจะส่งกำลังใจถึงกันตลอด หน้างานจะมีดอกกุหลาบสีแดงสดจำหน่าย แล้วไม่ใช่กุหลาบไก่กาอาราเล่นะ อันนี้ดอกเท่าหน้าคนซื้ออ่ะ ราคาเพียงดอกละ 40 (คนแถวนี้บอกว่า 40 บาทนี่ให้ราคาก้านนะ จะยาวไปไหน) แลัวยังมีพวงมาลัย อันนี้รับรองว่าคอนเสิร์ตไหนๆก็ไม่มีแน่นอน น่ารักมากมาย
แถมในมือคนแถวเดียวกันกับช้างก็เต็มไม้เต็มมือกัน ลืมไปแล้วหรือ ว่าป้าไม่ชอบดอกไม้สีๆ หึหึหึหึ...


อาจารย์ผานิต นักพูดชื่อดัง

บนเวทีอาจารย์ ผานิต กัณตามระ นักโต้วาที ที่หันไปเอาดีทางด้านพูดทางธรรมะ กำลังหันไปขอโทษขอโพยนักดนตรีข้างหลัง เนื่องจากขึ้นคีย์ผิด
“แหม...ให้ดิฉันพูดธรรมะจะง่ายกว่านะค่ะ ” อ่ะเอาใหม่ แต่ว..แต๊วๆๆๆ ผ่านไปได้อย่างตะกุกตะกัก แต่ดอกไม้พวงมาลัยเต็มไม้เต็มมือไปหมด กำลังใจล้นหลาม

ลุงแต๋มก็มา


ลุงแต๋ม ชรัส เฟื่องอารมณ์เจียดเวลาจากการซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่มาช่วยงานนี้ซะ 2 เพลง ในเพลงผีเสื้อ กับเพลงทะเล
“ คอนเสิร์ตแบบนี้ก็ดีนะฮะ เงียบ........ดี รุ่นใหญ่ทั้งนั้น” ลุงแต๋มแซวคนดู ร้อนถึงป้าแดงแก้ข่าวทันควัน

คนแถวนี้กรี๊ดได้นะคะ ไม่เชื่อลองดู


“อย่าพูดไปนะ ปีก่อนคุณนันทิดามาขอเสียงกรี๊ด เขาก็กรี๊ดกันได้นะคะ ลองดูซิ” ป้าแดงท้าให้ลุงแต๋มลองดู แต่งานนี้ลุงแต๋มขอบาย เพราะกลัวย่ายายจะลำบาก
“คุณแต๋มนี่ยิ่งอายุเยอะยิ่งหล่อ” ป้านีรนุชออกปากชม
“พี่ก็ชมเกินไป อีกไม่กี่ปีผมก็เกษียรแล้ว ” ไม่น่าเชื่อลุงแต๋มจะ 60 แล้ว ยังดูหนุ่มอยู่เลยนะเนี่ย เอ๊ะ..รึช้างแก่ทันลุงเขาอ่ะ..อืม........ขอโบท็อกด่วน!!

ต้องประคองกันออกมาทีเดียว


“ช่วงต่อไปพบกับ คุณพรรณี พุ่มชูศรี คงคุ้นนามสกุลกันนะคะ คุณจุรีโอศีริ คนนี้เดินทางมาไกลจาก อารีย์ซอย 3 ” มุขเรียกเสียงหัวเราะของป้านีรนุช
ป้าแอ๊ด พรรณี พุ่มชูศรี น้องของป้าโจ๊ว เพ็ญศรี พุ่มชูศรี (คนนี้หล่ะที่ร้องเพลงใต้ร่มมลุลี และอีกมากมาย) งานนี้ป้าแดงต้องกระเตงออกมาจากหลังเวที เพราะป้าแอ๊ดไม่เคยไปร้องเพลงที่ไหนเลย มาที่นี่เป็นที่แรก เลยต้องมีตัวช่วยกันสักหน่อย หลังจบเพลงก็เช่นเคยที่กำลังใจหลั่งไหลยังกับสายน้ำ แถมป้าแอ๊ดเดินไปขอโทษขอโพยวงกระชับมิตรอีกด้วย

ป้าจุ๊มาเป็นเกียรติ


ส่วนคนที่เดินทางมาไกลที่สุดจากอารีย์ซอย 3 ( สถานที่จัดงาน อารีย์ ซอย 8) ขึ้นมาขับร้องเพลง สิ้นรักสิ้นสุด ป้าจุ๊ จุรี โอสิริ ในฐานะที่เป็นนักร้องเก่า ป้าจุ๊ก็ไม่ทิ้งลาย แม้เสียงจะแหบแห้งไปบ้าง แต่ก็ต้องชมความพยายามในวัยของป้าจุ๊เอง
“แหม นี่ถ้าได้กล้วยน้ำว้าสักหน่อย เสียงจะดีกว่านี้นะ” พอสิ้นเพลงป้าจุ๊ก็ได้กล้วยน้ำว้าเครือใหญ่มาสมใจอยาก
“ สงสัยต้องร้องอีกเพลงแล้วมั้งเนี่ย ” นั่นแน่ะ ป้าจุ๊คงเริ่มสนุกแล้วล่ะ 5555

แล้วกล้วยน้ำว้าก็มา


คอนเสิร์ตนี้ก็อย่างว่าล่ะนะ สบาย สบาย ไม่มีบท (อันที่จริงมี แต่นอกบทตลอด) ร้องไม่ได้มีตัวช่วย ร้องผิดคีย์ ขอขึ้นใหม่ได้ แบบนี้มีที่ไหน!! คอนเสิร์ตใหญ่ๆรับรองไม่กล้าทำแบบนี้แน่ แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ แซงคิวกันได้เสียด้วยนะ

“นักร้องท่านถัดไป เราสัญญาว่าจะให้ขึ้นตอน 3 โมงเป๊ะๆ เพราะเธอคิวทองมาก แต่ก็ยังมีน้ำใจมาช่วยเรา นี่นอกบทกันเสียยาว เลยขออนุญาติแซงคิวให้เธอได้ขึ้นร้องก่อนเลยนะค่ะ เชิญพบกับ คุณเจนนิเฟอร์ คิ้ม ในเพลง รักข้ามขอบฟ้าและเพลงFly me to the moon ค่ะ” เสียงปรบมือเกรียวกราว สงสัยย่า-ยายจะออมแรงก็เพราะอย่างนี้นี่เอง

ลัดคิวมาแล้วว

เริ่มแซวคนดู


ออกมาถึง + ร้องเพลงแรกจบพี่คิ้มก็แซวกระจายหายห่วงเลย “ทำไมต้องถามหา โก๊ะตี๋ กับ โก้ ด้วย มันสองคนไม่ใช่ผัวหนูนะ ขอหน้าตาดีๆมั่งไม่ได้หรอ ” แล้วพี่คิ้มก็ได้พัดมาอันนึง จากคุณผู้ชม พี่คิ้มเลยขอบคุณด้วยการแซว
“คุณพี่คะ พัดนี่ดูคล้ายๆตาลปัตรนะ มีกลิ่นหอมด้วย” ช้างว่าเหมือนคุณนายพัดโบกมากกว่านะ (ตุ๊งแช่...ตุ๊งแช่!!!)

ป้า และ ตาลปัตร

พัดแล้วกลิ่นหอมโชยย

กำลังใจมาในรูปแบบดอกไม้สีแดง

เห็นม่ะ กุหลาบพันธ์นี้ก้านยาวจริง ๆ


“ปกตินักดนตรีจะอ่อนกว่า มีแต่คราวนี้หล่ะนักดนตรีแก่กว่า รู้สึกเด็กยังไงก็ไม่รู้” “นี่ถ้าเลิกเล่นดนตรี ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์น้ำยาย้อมผมได้เลยนะ ” ย่า-ยายถูกอกถูกใจกันทั้งงาน นี่ยังไม่นับรวมที่แซวคนดูที่มากด้วยวัยวุฒิอีกนะ ซึ่งก็.....มากมายจนจำไม่หมด

พอเพลงที่ 2 Fly me to the moon พี่คิ้มวาดลีลาพริ้ว ออกเสต็ปแดนซ์ปน Sexy เล็กๆ ยิ้มมุมปาก น่ารักจริงๆ ในขณะที่พี่คิ้มกำลังมันส์อยู่กับเพลง ช้างก็กำลังมันส์อยู่กับการถ่ายรูป กดไม่ยั้งตามเคย

ซ้าย

ขวา“หนูๆ ดูกล้องให้ป้าหน่อยซิ มันเป็นอะไรน่ะ” เสียงป้าคนนึง ฉุดช้างออกจากภวังค์ ป้าคนที่ว่าก็ส่งโทรศัพท์สัญชาติฟินแลนด์มาให้ช้างแก้ปัญหาให้
“ อยู่ๆมันก็เป็นอย่างเนี้ยอ่ะคะ” อาการโดยรวมเท่าที่ดู น่าจะเกิดจากคุณป้าเล่นกดมั่ว มันเลยหน้าจอค้างประท้วงคุณป้านิดหน่อย
“หนูมาถ่ายให้ป้าแดงเหรอลูก” ป้าคนนั้นทำตีซี้ช้างทันที
“ เปล่าค่ะ ถ่ายทั่วๆไปค่ะ” ปากก็ตอบ มือก็แงะโทรศัพท์ป้าเรียบร้อย หลังจากประกอบร่างเสร็จ คิดว่าจะจบ
“ หนู ดูให้ป้าที กล้องอยู่ไหน” อ้าว!!!!! ป้านี่ก็คนนึง ของๆป้าเองนะเนี่ย.....คนแก่กับเทคโนโลยีนี่ไม่ใช่ของคู่กันจริงๆนะ
สาละวนอยู่กับการหากล้องในมือถือให้ป้าคนนั้น จนป้าคนบนเวทีหายไปไหนแล้วเนี่ย!! โห่เอ้ย....ป้าอ่ะ หนูเซ็งเลยนะเนี่ย บ่นงำงึม อยู่ในลำคอ พอหากล้องให้ป้าแกจนเจอ
“ขอบใจนะหนู แล้วมันถ่ายยังไงล่ะ ” เวรกรรม.......
“มันกดอย่างนี้ ...แล้วก็อย่างนี้นะคะ ” ช้างเริ่มไม่ไหวจะระรื่น ในขณะที่ป้าคนนั้นกำลังหัดลองถ่าย ช้างอาศัยจังหวะนี้ ชิ่งออกมาข้างนอกทันที โมทนาสาธุให้ป้าคนนั้นใช้เป็นด้วยแล้วกัน

กับโต้โผของงาน


พอมาข้างนอกนั่งนึกว่า ห้วงสุดท้ายก่อนจะไร้สติ พี่คิ้มทำอะไรอยู่ บังเอิญก็นึกขึ้นได้ว่า หลังจากร้องเพลงที่ 2 เสร็จ ป้าแดง นันทวันก็ออกมาชวนคุย
“อันที่จริงเราสองคนเป็นคู่หูเรื่องหนัง เลยลองชวนดู” ป้าแดงขยายความสัมพันธ์
“ต้องขอบคุณพี่แดงมากๆที่ให้หนูโอกาศมาร่วมสนุก คราวหน้าอยากมาร้องให้ฟังมากกว่านี้” แล้วพี่คิ้มก็ขอบคุณลงจากเวทีไปตอนนี้แน่ๆเลย

พอออกมาข้างนอกกะว่าจะเดินทางกลับบ้านกลับช่อง ก็ดันมาเจอกับพี่คิ้มเปลี่ยนชุดเรียบร้อย ยืนอยู่หน้าลิฟท์พอดี ทักทายได้แค่นิดหน่อย เพราะพี่คิ้มต้องรีบไปงานต่อ เป็นอันว่าฝ่าเปลวแดดร้อนๆกลับบ้านมั่งดีกว่า........

ช้างเป็นคนนึงที่ชอบอ่านตอนจบของหนังสือแทบทุกเรื่องก่อน อาจจะเพราะเป็นคนไม่ชอบความอึดอัด ไม่ชอบลุ้น แทบทุกครั้งเพื่อความสบายใจจะพลิกไปอ่านตอนจบแล้วกลับมาอ่านตอนแรกจนวันนึงก็กลายเป็นความเคยชิน หนังสือดีบางทีก็ไม่อาจตัดสินได้จากปก จนกว่าจะได้ลงมืออ่านไปแล้วนั่นหล่ะ ถึงจะรู้ว่าหนังสือมันดีขนาดไหน
คน ก็เช่นกัน เมื่อเราละทิ้งความรู้สึกที่ไม่ดีบางอย่างที่ทับถมในใจได้แล้ว วันนึงก็กลายเป็นความเคยชินเช่นเดียวกับการอ่านหนังสือ เราจะทำเช่นเดียวกันซ้ำๆ จนกระทั่งเราจะรู้สึกว่ามันไม่ได้จำเป็นอะไรกับชีวิตเราอีก เมื่อใดก็ตามที่ความรู้สึกแบบนี้เกิดขึ้น เราจะเรียกมันว่า ปรากฏการ ความสุขไหลย้อนกลับ เราจะเรียนรู้ว่าสิ่งที่ควรให้ค่ามากกว่าก็คือ ความรู้สึกของเรา นั่นเอง

รูปเต็ม ๆ ดูได้ที่ ที่นี่...มี...ดาวประดับใจ ครั้งที่ 43


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...

Create Date : 26 มีนาคม 2552
Last Update : 26 มีนาคม 2552 13:04:42 น. 33 comments
Counter : 520 Pageviews.

 
อ่านตอนจบของหนังสือแทบทุกเรื่องก่อน หึ หึ แล้วมันจะสนุกตรงไหนเนี่ยน้าช้าง... มันต้องค่อยๆ ลุ้นไปทีละบท ทีละตอน บวกกับจินตนาการล่วงหน้าของคนอ่านเข้าไปด้วย มันถึงจะมีรสชาตินะน้า...สุดท้ายถึงแม้ว่าเราจะเดาผิด อย่างน้อยเราก็ได้แง่คิดว่า ไม่มีอะไรที่จะเป็นไปอย่างใจเราได้ทุกอย่างไง...
ขอบคุณน้าช้าง & น้าเก้ กับเรื่องราวดีๆ ที่เอามาถ่ายทอดนะคะ คราวนี้มาติดๆ กันเลยนะ สงสัย บก.จะกินคาราบาวแดงเข้าไป 555+


โดย: ฟ้าใส ดาวสวย IP: 202.12.118.61 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:14:16:29 น.  

 
คอนนี้ นักร้องทั้งคอน อ่านมารู้จักไม่กี่คนเองอะคะ 55555+

ขอบคุณนะค๊าบที่เก็บบรรยากาศมาให้อ่านกัน *โดย: พลอยค๊าบ IP: 124.122.202.192 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:14:35:57 น.  

 
ขอบคุณน้าคร้าาาาา

ป้าน่ารักจิงๆเลย ^__^

ปล.ว่าแต่ป้าคนนั้นถ่ายรูปได้ยัง อิอิ


โดย: prim IP: 222.123.28.178 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:14:54:26 น.  

 
ตอบคุณ ฟ้าใส ดาวสวย
รสนิยมส่วนตัว แปลกตามหน้าตาค่ะ

ตอบ น้องพลอย
หึหึ...พลอยว่าพี่แก่หรอ โดดยอดอกพี่ซะดีกว่า..

ตอบ prim
คาดว่าป้าคนนั้นคง งง จนงานจบนั่นหล่ะค่ะ


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:18:05:16 น.  

 
จะมีใครเต้นได้น่ารัก มีเสน่ห์เท่าป้าอีกมั้ยเนี่ย น่ารักจิงๆ
ขอบคุณน้องช้างที่รัวชัตเตอร์ไม่ยั้ง ขอบคุณน้องเก้ที่ทำ animation ให้พวกเราได้เห็นป้าในอิริยาบทน่ารักแบบนี้
พี่ว่าถ้าป้าเห็น ป้าต้องชอบแน่เลย


โดย: สายสืบโรงเบียร์ IP: 202.133.176.23 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:1:10:10 น.  

 
ตอบ สายสืบโรงเบียร์
เกรงว่าจะไม่เป็นอย่างนั้นน่ะซิคะ....หึหึ

เห็นอย่างนี้ Step dance เขาจะเชิญป้าไปเป็นนางเอกมั๊ยหนอ..??


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:11:00:04 น.  

 
พี่เปิ้ลก้ว่าไปพี่พลอยเค้ายังไม่ได้ว่าพี่เปิ้ลแก่สักคำ


แต่งานนี้ไม่รุจักสักเพลงและคุนป้าสักคน

(ยกเว้นคุนป้าคิวทองอ่ะ)55 5


โดย: กัลย์ค้าบบ บ IP: 222.123.128.105 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:17:14:45 น.  

 
ตอบ เดกดอย

จะตามจองล้างจองหาญพี่ไปถึงไหนค่ะ
ในแชทบล็อกก้อตามไปกัด...

ลงมา ก.ท.ม. ล่ะน่าดู..ฮึ่ม!!


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:19:22:01 น.  

 
เฮ้ออออออ

กัลย์กะพี่เปิ้ลทะเลาะกันประจำ

มะเหนื่อยกันบ้างเหรอ 55+


โดย: may IP: 202.176.139.201 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:19:50:07 น.  

 
ทะเลาะกันแบบนี้ดีแล้วหล่ะ

พี่ชอบอ่าน


โดย: Bouquet IP: 203.144.130.176 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:9:41:05 น.  

 
เดกดอยกัน!!

บ้านอยู่ไหนเนี่ย!!

มาเจอกันดิ!!

555+


โดย: prim IP: 114.128.179.148 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:12:34:31 น.  

 
ตอบ may
อันนี้ต้องถาม เดกดอยนะ เมื่อไหรมันจะเหนื่อย
ส่วนถือพี่คติกระต่ายดอยกัดต้องกัดตอบ

ตอบ Bouquet
บ.ก โรคจิต......

ตอบ prim
ส่งจรวดนำวิถีไปได้ที่ เชียงรายค่ะ แต่ดอยไหนไม่แน่ใจ


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:13:27:03 น.  

 
อ๋อค่ะ

เด๋วจัดการให้นะค่ะ

หึหึ

555++


โดย: prim IP: 114.128.179.148 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:13:42:17 น.  

 
อืมพี่เปิ้ลจ๋า...อ่านครั้งนี้ดูเหมือนพี่เปิ้ลจะมีความผูกพันกะคนแก่จิงๆๆแหะ แต่เอ่.....หนูรู้จักนักร้องม่ายกี่คนเองอ่า.ที่พี่เปิ้ลเขียนมา....

คงเกิดม่ายหันอ่ะค่ะ เฮะๆๆๆ

แต่ยังไงก็ขอบคุณน้าคร้า..ที่เอารุปภาพมากฝากานคร้า


โดย: pui... IP: 125.24.211.104 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:14:06:34 น.  

 
พี่เปิ้ลกัดกะกัลย์
แล้วฉีดยากันไว้บ้างป่าว 55+


โดย: may IP: 202.176.138.218 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:21:35:25 น.  

 
ฉีดไปก็เท่านั้นแหละ เชื้อบ้าเข้าเส้นเลือดแว้วว


โดย: Bouquet IP: 203.144.130.176 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:8:04:59 น.  

 
ตอบ prim
ขอบคุณล่วงหน้า ที่จะแก้แค้นเดกดอยแทนพี่นะคะ

ตอบ pui
พี่โตมากะคนแก่ ดูหน้าพี่ซิ แก่ มั๊ยล่ะ หึหึ

ตอบ may
ฉีดรอบสะดือไม่ไหว เพราะพุงพี่ใหญ่มาก สัก 200 เข็มเห็นจะได้..

ตอบ Bouquet
คู่แข่งวัวบ้า อันนี้ ช้างบ้า ฮูม....แป๋นนนน !!

ป.ล. เจ้าตัวมันไม่เข้ามาดูมั่งเนอะ เราก้อนินทาเดกดอยกันต่อไป 55555555+++


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:10:17:11 น.  

 
อารัยกันอ่ะไม่มาแค่วันสองวันแชทถล่มกันงี้เรยหรอ

แหมๆๆๆๆๆๆ


- พี่เปิ้ลก้น่าจะรู้น่ะว่าเค้าอ่ะรักพี่เปิ้ลจาต๊ายยยยก้ต้องจองล้างจองพลาญกันต่อไปถึงเค้าลงไปนะพี่เปิ้ลทัมไรเค้าม่ายด้ายหรอกเพราะเค้าจะวิ่ง55 5พี่เปิ้ลตามไม่ทันหรอกเพราะพี่เปิ้ลค่อนข้างมีอายุ กร๊ากกก ก

- พี่เมย์อ่ะ แหม....เค้าทะเลาะกันมันส์จะตายหนงเหนื่อยอ่ะไรรร ยาฉีดอ่ะใช้ไม่ได้ผลหรอกไวรัสรุนแรงอยากเค้าต้องใช้ทั้งกินทั้งฉีดทั้งดม55 5

- พี่เก้รุน่ะว่าชอบ แต่เหนทะเลาะกันบ่อยๆก้ช่วยห้ามบ้างอารัยบ้างสิค่ะคุนพี่แหม...


โดย: กัลย์ค้าบบ บ IP: 117.47.229.149 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:12:38:45 น.  

 
- ไอ่พี่ปริมบ้ายุดอยเดวกันยังจะมาเนียนเดวก้ส่งไปหนองบัวหรอก(และจาเลยไปสมุทรปราการกด้วยพี่เปิ้ลรอรับนะ) กร๊ากกก กก

- พี่ปุ๋ยเดกคอนเฟิร์มว่าพี่เปิ้ลแก่ 5 55
"พี่โตมากะคนแก่ ดูหน้าพี่ซิ แก่ มั๊ยล่ะ หึหึ"ขนาดพี่เปิ้ลยางยอมรับเองเรย
เดกตอบว่าเชื่อคร่ะว่าพี่แก่ 55 5

ป.ล.รุสึกว่าเงาหัวเริ่มเลือนรางถ้าลงดอยไปนี่คงไม่เหลือแน่เรยพี่เก้ช่วยเค้าเรยเพราะพี่อ่ะชอบดูเค้าทะเลาะกันเพราะงั้นถ้าพี่เปิ้ลจะฆ่าเค้าพี่เก้ต้องช่วยเค้าด้วยนะ หุหุ


โดย: กัลย์ค้าบบ บ IP: 117.47.229.149 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:12:44:26 น.  

 
ก่อนไปไอคุนพี่ปริมเดวเจอกันมีเคลียร์ยาววว

เตรียมตัวไว้เลยนะรุจเดววิจาเหวี่ยงให้หมดเรยทั้งอรทั้งนุดี เตรียมตัวไว้ได้เลย เหอะๆๆ

เริ่มจิตอ่อนๆๆแระนะ


โดย: กัลย์ค้าบบ บ IP: 117.47.229.149 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:12:47:08 น.  

 
อารัยๆ เดกดอยก้ออยู่ส่วนเดกดอยไปดิ


โดย: ปริม IP: 114.128.44.32 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:13:11:45 น.  

 
ไม่รู้แหละทามเค้าจิตแร้ววระวังนะเดวสบม่ายสวยแน่ หึหึ


โดย: กัลย์ค้าบบ บ IP: 117.47.229.149 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:13:15:20 น.  

 
เหอๆ ม่ายกัวหรอก แค่จิตอ่อนๆ
หึหึ
มาเจอโคดจิต!! มั้ยน้องโดย: ปริม IP: 114.128.44.32 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:13:17:16 น.  

 
เคยสิ

บ่อยด้วย

ชอบทอมาหัวเราะ

ชวนกินเลือด แฮ่!!!

ไปแระเดวจะโดนจิตกิน 55 5


โดย: กัลย์ค้าบบ บ IP: 117.47.229.149 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:13:25:37 น.  

 
-*-
งั้นจาไม่โทไปหัวเราะแหละ
โทไปละเอาแบบจิตหลอนกันไปเลย
กินเลือด ทีเดียวจบ

โดนกินแน่ๆ

หึหึ

เชือดๆๆ

เออๆ อีกอย่าง
แกอ่ะเดกดอยเดี่ยวๆเลย
อย่างพี่เค้าเรียกว่าคนที่ราบสูง
555

ตอนนี้หนีลงมาแล้วดั้ว
อยู่ในเมือง 555

.........

"อยากกิงตับ" แฮ่!!


โดย: ป.prim IP: 114.128.44.32 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:13:31:56 น.  

 
ช้างเอ้ยย รีบมาเร้วว

เด็กตีกัน ! มาช่วย.......กระทืบซ้ำที (^_^)


โดย: Bouquet IP: 203.144.130.176 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:14:41:23 น.  

 
ปี้ป่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ว้ออออออออออออ !!!
คุณตำหนวดมาแว้วววววว

เฮ่ย ไอ้เดกดอยสองตัวไปตีกันที่อื่น ที่นี่ถิ่นพี่ช้างนะเฟ้ยย
อยู่ดอยเดวกันมันยังไม่สามัคคีกันเลย...

ไอ้กระต่ายดอย พี่แก่แล้วดอยแกมันจะถล่มรึงัยว้าฮึ!!
อย่ามาดูถูกนะเฟ้ยย สมัยเด็กๆข้าก้อเป็นนักวิ่งลมตด เอ้ยลมกรดนะเฮ้ยย

แค่ตอนนี้หนักนมหนักตรูดไปหน่อย ร่างกายไม่ไหว แต่ใจสู้นะเอ็ง 555++

ปล่อยพี่เก้มันไปเถอะ บ.ก. อยู่หน่วยเก็บศพไปฌาปณกิจ

เดวถ้าข้ากลับมาเดกดอยสองตัวยังไม่ไปตีกันที่อื่น ข้าจะส่ง KGB ไปเก็บทั้งคู่...

วี้ว่อออออออออออ ฟิ้วววววว !!
ทำไมต้องบ้าตามเดกด้วยว่ะ ตรู!!


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:15:04:34 น.  

 
โหยยยยย
ตอนนี้เดกกะพี่ปริมทะเลาะกันเองซะงั้น
ตอนแรกยังเหนกัดกะพี่เปิ้ลอยุ่เรย
พี่ปริมๆ
กิงตับกิงเลือดมากเด๋วพยาธิถามหานะ ก๊ากๆๆๆๆๆๆ


โดย: may IP: 202.176.140.211 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:15:04:46 น.  

 
- ได้เอาหลอนๆๆนะขอให้ทัมได้อย่างที่พูดเหอะทอมาทีหัวเราะอย่างกะคนบ้าเจ้าค้าแหม....แม่คนที่ราบสูง

- พี่เก้ไม่ต้องตามพี่เปิ้ลหรอกดับนี้เร้วววพี่เก้คนเดวก้จมดินหละแหละ 55 5

- พี่เปิ้ล แอคติ้งโอเว่ออออ เอ่อ ถล่ม ถึงขั้นดอยยุบเรยเพราะพี่เปิ้ลตัวหนัก ก๊ากๆๆ


กิ้วๆๆ รักดอกจึงหยอกเล่น (ตบหัวแร้วลูบหน้า เห้ย ลูบหลังๆๆ55 5)

แอบสงสัยนิดนึงถ้าลงจากดอยแล้วเค้าจาตายไหมอ่ะ(จาโดนยำไหม?)


โดย: กัลย์ค้าบบ บ IP: 117.47.229.149 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:12:28:29 น.  

 
ไม่ต้องลงมาหัยเห็นหน้าจะดีกว่านะ
ถึงลงมาจิงๆ ก้อปล่อยแกตายตามธรรมชาติดีก่า
ไม่อยากเปลืองตัว....


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:13:25:07 น.  

 
เหอๆ
คนที่ราบสูง มันไฮกว่าเดกดอยย่ะ เชอะ!

อู้อี้ เดกดอยลงมาตบกั๋นเลยดีกว่า
ลงมาเลย ลงมาอู้กันเลยดีกว่า
จาโดนยิ่งกว่ายำ
ปั๊ดกำเมืองใส่ล่ะเน้อ หึหึ

ปอล่ะอิเห้ย เด๋วสบบ่าสวย..

...ตังโทเริ่มหมดล่ะ ฮู้ใว้ซะเดกเอ๋ย...

5555++
โดย: ปริม IP: 117.47.228.11 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:15:17:01 น.  

 
Toน้องกัลย์...ปี๋ก่อว่าจะอั้นเนอะ อี่น้องกัลย์...
เจ้าตั๋ว ก็ออกมายอบฮับขนาดนี้ เจื่อบ่เจื่อ ปี๋ก่อต้องเจื่อ
แล้วอี่น้อง

Toพี่เปิ้ล...อ่านะปี๋เปิ้ล อี่น้องก่อถามน้อยเดียว
อี่พี่ถึงกะยอมฮับว่าแก่.....แก่....
แต่ว่าไป ผ่อไปผ่อมาอี่ปี๋ก่อแก่ แต้ๆๆๆเนอะ5555+++

ปอหล่ะ เด๋ว แซวคนแก่นักๆๆๆ เด๋วน้อยใจ๋....

ปล...ทะเลาะกั๋นจาอี่หมั่นๆๆเน้อ ชอบอ่าน....


โดย: Pui IP: 125.25.3.48 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:17:47:21 น.  

 
เราเองน่ะที่เมล์ไปอ่ะ ยินดีเหมือนกันที่ได้รูจัก เล่นเอ็มคุยกันได้น่ะ

ถ้ามีเรื่องอะไรของเจ้คิ้มเดี๋ยวจะบอกน่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักจ้าาาา


โดย: Zircon Hudson IP: 203.155.234.173 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:20:15:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.