Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน เปลี้ย

lozocat

หลายเดือนก่อน ในช่วงฤดูแห่งความรัก ช้างเคยพาทุกๆคนไปสนุกกับสาวชุดแดงกับหนุ่มนักแซ็ก ทุกคนยังจำกันได้บ้างไหม ตอนนั้นช้างได้หัวเราะทั้งน้ำตา แต่คราวนี้หวังว่าน้ำตาคงไม่หลั่งซ้ำรอยเดิมอีกนะ

“ หนูอยู่ไหนแล้ว ” เสียงพี่แอนแว่วมาทางเคเบิ้ลขององค์การโทรศัพท์ “ พี่ หนูอยู่กับเบลล์ เดี๋ยวตามเข้าไปคะ ” ช้างตอบกลับเหมือนเครื่องรับโทรศัพท์อัตโนมัติ พร้อมกับซดน้ำต้มยำโฮกๆ อยู่ที่ร้านบ้านไร่กาแฟ ต้นซอยเอกมัย แน่นอนล่ะว่าเราต้องหาอะไรรองท้องก่อนจะต้องเปิดศึกดวล….???

หนังรอบท้องเพิ่มขึ้นมาหลายนิ้ว เดินพาเบลล์ชะนีซิดนีย์กับเก้ ข้ามฝั่งมาท้าความตายกันด้วยรถแมงกะไซค์ จุดหมายปลางทางอยู่ข้างหน้าไม่ไกลมากนัก พี่วินก็พาเข้าไปจอดซะข้างในเชียว อ๊าย อาย ว่ะ..ฮึ้ย..ย..

ซานติก้าที่เกิดเหตุ


ไปถึงหน้าร้านพี่ขวัญยืนยิ้มแป้นแล้น ก่อนจะส่งบัตรรับเพื่อน (เออ…มีด้วยเว้ย บัตรรับเพื่อน) พี่ๆการ์ดหน้าเข้ม ประทับสัญญาลักษณ์ของร้าน แบบที่มองไม่เห็นได้ด้วยตา แอบโชว์โง่นิดหน่อย
“ พี่คะ มันไม่ติดอ่ะ ”
“มันเรืองแสงครับน้อง ” แง่ว < >

เดินตามกันเข้าไป เจอะกับพี่แอนกับโต๊ะที่ห่างจากเวทีไม่กี่ก้าว อึบๆ นี่แน่ะ….(พูดด้วยกิริยา คว้าอากาศ) ใกล้ซะจนหายใจรดนักร้องกันได้เลยล่ะ

3 ทุ่มกว่าเอง คนยังโหลงเหลง เดาว่าพี่คิ้มกับพี่โก้คงกำลังเตรียมตัวขึ้นที่ลานเบียร์หน้า central world เป็นแน่ ส่วนเราก็รอกันต่อไป น้ำสีอำพันตราผู้ชายเดินย่องตรงหน้ามีผู้ร่วมชะตาแค่เพียง 3 ท่าน อีก 2 อย่างพี่แอนและช้าง ขออุดหนุนน้ำดำรสซ่า เหมาะกับวัยจะดีกว่า

แสงนวล ๆ สร้างบรรยากาศ


“หมดแก้ว !!!” ไอ้เบลล์ สิงห์นักดื่มผู้ดุดัน คะยั้นคะยอผู้ร่วมชะตากรรม ด้วยอาชีพที่การันตีมันมาจากที่นู่น มันเลยคว้าเอามาชงซะเอง ฮิ!! รุ่นนี้ต้องเข้มๆ มาหนักโซดา-โค้ก ไม่ได้หรอก มันไม่เร้าใจ (เบลล์…มันว่างั้นนะ)

ทางร้านก็กระหนำเปิดเพลงพอให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น ถี่ขึ้น แต่ โต๊ะข้างๆดิ้นกระแด่วๆ กินเนื้อที่ อิบ…หาย
คนที่จะโดนกระทบชิ่งจากน้องสันขวานหน้าใสโต๊ะข้างๆเห็นจะเป็น พี่แอน ทั้งกระถิบหนีก็แล้ว มองหน้าก็แล้ว น้องนางยังเฉย.. เห็นทีจะต้องเล่นไม้แข็ง

หนี….ก็ได้ว่ะ โฉบมาซุกกายข้างๆเบลล์ ที่เอาร่างกายอันสูงทะมึนปกป้องพี่แอนอย่างเต็มที่ มาแล้วว..ว…ไม่ใช่นักร้องขวัญใจแต่อย่างใด แต่เป็นเวลาที่ผ่านไปไวเหมือนโกหก 5 ทุ่ม จวนเจียนจะเที่ยงคืน นั่งฟังดนตรีไปได้ไม่เท่าไหร่ ก็มีสาวๆ หุ่นอั้นๆ มาเรียกคะแนนจากแขกผู้ทรงเกียรติทั้งหลาย

ลืมบอกไปว่า งานวันนี้จะมีการประกวด Play Girl โหวตหาสาวที่เหมาะสมกับตำแหน่งเพียงหนึ่งเดียว รางวัลเป็นอะไรไม่ยักกะรู้ แต่พี่ขวัญก้มหน้าก้มตาโหวตๆๆๆๆ

กร๊อบ…โอ้ว ยืนมานานตั้งแต่หัวค่ำ กระดูกสันหลังลั่น สภาพไม่คล่องเอาซะเลย เครื่องดื่มบนโต๊ะพร่องไปไวเหมือนเวลา ดูหน้าคนกินแล้วแดงกร่ำเชียว ส่วนเบลล์ บอกมาคำเดียวว่า ‘บาย มั่ก…

นี่ก็เที่ยงคืนแล้ว วงดนตรีถูกเปลี่ยนมือ หลังม่านรูด (ที่ไม่ใช่ ม่านรูด อย่างว่า) มีความเคลื่อนไหวจากผู้คนที่ดูเงาแล้วคงเป็นพี่ๆทาเคชิ คงพึ่งมาถึงกันหมาดๆ และอยู่ในช่วงกำลังเซ็ตทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง

พี่โก้ออกมาก่อน


รอได้ครู่ใหญ่ เสียงแซ็กก็เล็ดลอดออกมาให้เราทั้งหมดได้เป็นครั้งแรก ส่งสัญญาณว่า ผ่านกำลังจะรูดอีกครั้ง เพื่อต้อนรับศิลปินที่ทุกคนรอคอย (มานาน…มาก) ช้างสละเรือขึ้นไปยืนบนเหล่าเต้ง เพราะน่าจะเป็นทำเลที่ถ่ายรูปสวยกว่า ( งานถ่ายรูปที่ช้างทำทุกครั้ง มีไว้สำหรับประกอบ blog และแบ่งปันคนในกลุ่มที่พลาดท่าเสียทีมาไม่ได้ อย่าสงสัยไป ว่าทำไมต้องถ่ายทุกงาน)

ร้องเพลงฮิตตลอดกาล


Retro Nouveau ที่สนุกถูกเล่นพร้อมกับม่านที่เปิดออกรับเสียงปรบมือของผู้เฝ้ารอ
“ได้ยินแล้วหายเหนื่อย” พี่โก้โค้งคำนับเสียงนั้น พร้อมกับบทเพลงที่ถูกถ่ายทอดมาเป็นระยะๆ
บ่อยครั้งที่เราจะได้ยินแค่เพียงเสียงแซ็ก แต่น้อยมากที่จะได้ยินถอยคำเจรจาจากปากของพี่โก้ ถึงจะพูดน้อยแต่ถ้ากับคนดูคนฟัง พี่โก้จะหนักไปทางใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยที่คนดูส่งมา หลายเพลงที่เป็นของพี่โก้จึงมีเสียงตอบรับเป็นอย่างดี อาทิเช่น ภาวนา / เพราะเธอใช่ไหม เป็นต้น

อ่ะ ๆๆ ป้ามาแล้นน


พอหมดช่วงของพี่โก้ ทุกคนในร้านก็ได้ต้อนรับ พี่คิ้ม ในเพลง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว แม้เสียงจะดูอู้อี้ไปสักหน่อย แต่มันไม่สำคัญเท่าเวลาที่เราได้อยู่ร่วมกันตรงนี้ เชื่อว่าเพลงของพี่คิ้มจะสร้างความรู้สึกที่แตกต่างออกไปทุกครั้งที่หยิบมาถ่ายทอด

“มรึง !! กรูชอบ คิ้ม ว่ะ” ชะนีที่จับกลุ่มอยู่ข้างหลัง พ่นน้ำลายข้ามหัวช้าง อีกหนึ่งสิ่งที่ได้ยินแล้วจะต้องแอบอมยิ้มอยู่คนเดียวเสมอ ปลื้มพอประมาณแล้วก็หันไปมองและตั้งใจฟังที่พี่คิ้ม

ยิ้มให้ฝรั่งข้างเวที อิอิ

เริ่มปฏิบัติการระรานฝรั่งหล่ะ

For All Of You...Hiw Muchhh

You Know Silom..somany KRATEAI around there


ภาพที่เห็น เสียงที่ได้ยิน ครึกครื้นเหลือเกิ๊น แม่คุณเอ้ย ยิ่งต่างชาติที่มานั่งเอ๋อหรอ กับ ชะนี พี่คิ้มยิ่งคึกเป็นการใหญ่ จัดการฟุดฟิตฟอไฟ “I am good not expensive ” โหววว .. แรงนะยะ

“ How much??” พ่อฝรั่งตาน้ำข้าว ตอบกลับมาแบบไม่ต้องคิด พี่คิ้มเช็ดปากเล็กน้อยก่อนตอบกลับไปสั้นๆว่า “I like that…..Oh….I love it..!!” ไม่ถือสา….แต่คาดว่าจะรู้สึก…..

จากนั้นก็เป็นช่วงของเพลงแบบยาวๆ ยกเซ็ตคอนเสิร์ต Kim Rider มาทั้งกระบิ ทยอยกันเคลิ้ม แถมเพลง Hero ให้ได้ตระหนักกันอีกเพลง แต่เพื่อไม่ให้เป็นการซึ้งจนเกินไป มาแดนซ์กันหน่อยดีกว่า

มาแด้นซ์กันบ้าง

เช้าก็ไม่กลัว

พริ้วจริง ๆ
เซ็ตเพลงเร็วก็ตามมาติดๆ อย่าง Music Lover / เช้าไม่กลัว / ลมหายใจ / Play girl อย่างเคยก็คงอดเต้นไม่ได้ ไม่ได้หมายถึง J.Kim Mania นะ กลับเป็นผู้คนที่เบียดเสียดกันแน่นร้านต่างหาก แต่พอเบรกเท่านั้นล่ะ พี่คิ้มก็ได้รับช่อดอกไม้สีแดงสด (ซึ่งมัน คือ ดอกลิลลี่ที่พี่คิ้มแพ้ ) จากชายนิรนามนายนึง อู้ว..ใครอ่ะ

ดอกไม้ช่อโต จากหนุ่มใหนไม่รู้


สลับกันอีกครั้ง พี่โก้แตะมือหยิบเอาเพลง หยุด ของกรูฟ ไรเดอร์ เอามาให้ ลดดีกรีความร้อนจากช่วงของพี่คิ้ม

แม้ร่างกายของพี่คิ้ม พี่โก้จะไม่ทันหายเหนื่อยจากงานก่อนหน้า แต่ถ้าจะถามว่าให้กับทุกคนที่ซานติก้าเต็มร้อยมั๊ย สำหรับคนดู คนฟัง ช้างเชื่อนะว่า ได้เต็มหัวใจ

ช่วยร้องหน่อยซี้

ดีมากค๊า

พี่หยามเป็ฯเหยื่อรายต่อไป


ทิ้งท้ายช่วงพูดคุยสนุกๆกันก็ตอนที่พี่หยามโดนพี่คิ้มแซว เรื่องหน้าตา (เช่นเคย) “นี่ถ้าไม่มองหน้า นึกว่า เคน ธีรเดช นะเนี่ย” พี่คิ้มพูดพลางเอากระดาษบังหน้าพี่หยาม ขำกันทั้งคนดูคนแซวเอง

เพลงสุดท้ายของคืนนี้

ยิ้มมมม


ก่อนที่จะปิดงานกันด้วยเพลง สายลม ในช่วงเวลา ตี 1 กว่าๆ งานวันนี้ ไม่มากไป แต่ก็ไม่น้อย ไม่มีอะไรต้องกั๊ก ใส่กันแบบไม่ยั้ง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนคงได้ “อิ่มแบบพอดี”

ทาเคชิครบวง


ป.ล. แววตาและรอยยิ้มของพี่คิ้มและพี่โก้ ที่ถูกส่งมาทักทายให้คนที่โบกไม้โบกมือ อย่าง พี่ขวัญและเบลล์ นั้น มันได้สร้างอีกหนึ่งความอย่างมหาศาล วัดได้จาก เมื่อกลับมาถึงบ้านหรือว่าตอนตื่น เบลล์ นั่งดูรูปและวีดีโอ จนไม่เป็นอันทำอะไร จนช้างต้องแซว “เป็นมากนะ…มรึง…เนี่ย”

รูปเพิ่มเติมดูต่อได้ที่ Jennifer Kim@Santika 2008
ท้ายเรื่อง

ในทุกวันเราอาจจะใช้ร่างกายอย่างเกินพอดี นาฬิกาชีวิตหมุนทวนเข็มจนหลายสิ่งในร่างกายปรวนแปร แม้สุขภาพจะเป็นเรื่องของร่างกายก็เถอะ แต่อย่างน้อยเราน่าจะมีเวลาเพื่อตัวเองบ้าง สุขภาพร่างกายที่ดี ก็เหมือน ความดีนั่นหล่ะ ไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเอง
ช้างมีวิธีคิดแบบชาวพุทธ เอาไว้เตือนสติ เมื่อไหร่ก็ตามที่กราฟของชีวิตถูกเหวี่ยงตก ลงไปจนซวนเซ เรียกวิธีนี้ว่า

การเจริญมรณสติในโอกาสต่างๆ
ก่อนนอน-หลังตื่น : พิจารณาว่าวันนี้อาจเป็นวันสุดท้ายของเรา
ก่อนเดินทาง : พึงระลึกไว้เสมอว่าความตายสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา จึงควรเตรียมใจไว้เสมอ
เมื่อรับรู้ข่าวอุบัติเหตุเภทภัย : ให้ใช้ข่าวนั้นเตือนใจว่า ไม่ว่าเวลาใด ที่ไหน ก็ตายได้ทั้งนั้น
เมื่อไปงานศพ : เตือนสติว่า ความตายคือปลายทางของเราทุกคน
เมื่อไปเยี่ยมคนป่วย : ให้ระลึกว่า สักวันร่างกายของเราต้องเสื่อมทรุดเช่นกัน
เมื่อสูญเสียทรัพย์ : ให้ระลึกว่า นี่คือแบบฝึกหัดให้เรารู้จักปล่อยวาง เพื่อรับมือกับความตาย

เมื่อใดที่จำเป็นและเหนื่อย พึงคิดไว้เสมอว่า ของทุกสิ่งที่ได้มาด้วยแรงกาย ด้วยความอยาก ตอนตายก็เอาไปไม่ได้สักอย่างเดียว…


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...

Create Date : 27 ธันวาคม 2551
Last Update : 27 ธันวาคม 2551 13:53:42 น. 4 comments
Counter : 497 Pageviews.

 


โดย: แค่ฟ้ามีดาว ^^ วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:16:34:32 น.  

 
อ่านไปก็สนุกไปจริงๆๆๆเลยค่ะ

สนุกเหมือนได้ไปร่วมอยู่ในงานเลยนะค่ะ ดีดีค่ะ

แล้วป้ากะพี่โก้ เยี่ยมไปเลยนะค่ะ

ใส่กันเต็มร้อย หนูว่าเกินร้อยเล้ย

เปงกำลังใจหั้ยทั้งพี่โก้ทั้งป้า ทั้งพี่ๆๆชาวJ.KIM Mania
ทุกๆๆคนนะค่ะ


โดย: ปุ๋ย IP: 124.120.226.147 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:17:44:41 น.  

 
อ่านไปก็สนุกไปจริงๆๆๆเลยค่ะ

สนุกเหมือนได้ไปร่วมอยู่ในงานเลยนะค่ะ ดีดีค่ะ

แล้วป้ากะพี่โก้ เยี่ยมไปเลยนะค่ะ

ใส่กันเต็มร้อย หนูว่าเกินร้อยเล้ย

เปงกำลังใจหั้ยทั้งพี่โก้ทั้งป้า ทั้งพี่ๆๆชาวJ.KIM Mania
ทุกๆๆคนนะค่ะ


โดย: ปุ๋ย IP: 124.120.226.147 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:17:44:41 น.  

 
ป้าสวยมากค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะฝีมือตากล้อง หรือฝีมือขั้นเทพของช่างแต่งหน้า เอ๊ะๆๆๆ หรือป้าสวยขึ้น!!! โอววว เป็นไปด๊ายยยย :-P
แต่ที่สวยแน่ๆ (หน้าตาไม่รู้ แต่หัวใจนี่ confirm) คือคนเขียน blog กับคนลง blog นะคะ ที่มาแบ่งปันเรื่องราวของป้าให้แควนๆ ได้รับรู้อยู่เนืองๆ ขอบคุณมากๆ จ้ะ


โดย: คุณแม่ลูกสอง IP: 124.122.130.205 วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:12:43:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
27 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.