Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน ป้าเหนื่อย (อีกแล้ว)

lozocat


ครื่น...ครื่น..เสียงฟ้าคำราม ทำเอาช้างหวาดหวั่นกับนัดเย็นนี้อยู่ไม่น้อย อากาศแปรปรวนทุกทีที่จะไปสตู JSL ให้ตายเถอะ ถ้าฟ้ามืดขนาดนี้ เห็นทีจะต้องรีบแล้วล่ะ บึ่งออกจากที่ทำงานย่านชิดลมไปลงเรือที่ประตูน้ำ ดูหนทางแล้วเป็นระยะที่สั้นที่สุด เร็วที่สุด ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัดของแยกราชประสงค์
แปะ....แปะ..สายฝนเริ่มรินไหล หยดแหมะใส่หัวพอให้กระหม่อมบางๆของช้างรู้สึกถึงความเย็นของน้ำฝน

“ ปาล์ม พี่ลงเรือก่อนนะ เดี๋ยวค่อยคุยกัน ” กดวางสายไอ้เด็กดำ ก็ก้าวลงเรือ คนแน่นเกิ๊น...แถมแจ๊คพ๊อตได้ยืนอีกแน่ะ เรือผ่านไปแต่ละท่าคนก็เบียดลงมาจนแทบจะไม่มีที่หายใจ ช่วงที่เรือสองลำสวนกันก็หายใจไม่ทั่วท้อง หัวเรือเหินสู้กับคลื่น วูบเดียว ท้องเรือลงมากระแทกกับท้องน้ำ กว่าจะมาถึงท่าที่ช้างต้องลง ก็จวนจะกระชากวิญญาณช้างให้ได้เลย เรือคลองแสนแสบนี่น่ากลัวโคตรๆ

แวะไปหาพี่ขวัญที่ร้านข้าว นั่งโซ้ยข้าวไปโทรจิกเก้ไป “ เข้าแยกลาดพร้าวแล้ว” เก้เอ้ย ไม่ต้องรีบแต่...เร็วๆหน่อยก็ดีนะ กินเสร็จก็เดินมานั่งรอเก้ตรงหน้าป้อมยาม ฟ้าฝนยังคงโปรยปราย พักเดียวสามคนพี่น้องก็รวมตัวกันได้ โทรหาพี่กบใหญ่ “ เมื่อกี้พี่คิ้มบ่นว่าหิวน่ะ แกะขนมกินใหญ่เลย ” พี่กบใหญ่ชวนคุยสองสามคำ ก่อนจะขอตัวกลับบ้านไป

“ ปาล์มไม่มาหรอ ” พี่ข้าวตูเดินออกมาทักและถามหาแม่ตัวแสบของกลุ่ม “ ฮึ..มาไม่ได้ พักนี้ต้องทำตัวดี พึ่งโดนป๊าตีหมาดๆ ” พี่ๆที่รักมันพร้อมใจกันตอบ “ สมน้ำหน้า ” สั้นๆแต่ได้ใจความจากพี่ข้าวตู

ชะโงกหน้าเข้าไปดู พี่คิ้มกำลังใช้สมาธิจำเนื้อเพลงเลยไม่อยากรบกวน นั่งเล่นหยอกเย้ากันอยู่สามคน พี่แหม่ม พิไลวรรณ ก็เดินผ่านมา “ พี่แอน ฝากมาให้คะ ” ส่ง Volume กับขนมไปให้พี่แหม่มกับพี่น้อง อรุโณทัย “ ขอบคุณมากๆ ”
พี่แหม่มพลิกดู Volume ที่ได้ไป “ ฮือ..” พี่แหม่มยิ้มๆ แล้วก็แยกย้ายไปทำงาน

ระหว่างรอ พี่หนึ่ง จักรวาลก็เดินใส่สูทลายหมีแพนด้าผ่านมา “ มาหาเจ๊กันหรอ ” สามพี่น้องพยักหน้าหงึกๆ คล้อยหลังพี่หนึ่งแป๊บเดียวพี่หยาม มือกีตาร์ วงทาเคชิ ก็เดินผ่านมา สามชะนียกมือไหว้ พี่หยามไม่เดินมาเปล่า มาทิ้งหม้อใบเบ้อเร่อไว้ให้น้องๆได้ขำกัน

“ กลับกันก่อนเลยนะ วันนี้ดึกมาก ” พี่คิ้มเดินแวะมารับขนมและขู่ กรรโชก เอ้ย..แวะมาเตือน หน้าพี่คิ้มซีเรียสซะด้วย นี่หล่ะเหตุผลของผู้ใหญ่ (กว่า) แบบพี่คิ้มที่ดูจะเข้าใจยาก และคาดเดาอะไรไม่ได้เลย แต่ด้วยคำพูดและแววตามาผสานกันให้คนฟังอย่างเราๆเข้าใจ และทำตาม

ออกมาด้วยชุดนี้เล่นเอาเรา....ตะลึง


ออกมาข้างนอกนั่งดูการซ้อมอย่างตั้งอกตั้งใจ “ ซารางัง เฮโย...” เพลงในซีรีย์เกาหลีดังอย่าง ฟลูเฮ้าท์ ค๊อฟฟี่ปริ๊น และอื่นๆ ถูกหยิบเอาร้อง จากคำบอกเล่าของพี่กบเล็ก เทปนี้เป็นเทปแรกที่ทางรายการมีการปรับรูปแบบในการนำเสนอ คงต้องการเพิ่มความหลากหลายให้แฟนรายการได้สนุกมากขึ้น น่าจะได้เห็นแพร่ภาพกันเร็วๆนี้

เริ่มเหนื่อยซะแล้วซิ


Concept รายการวันนี้เกี่ยวกับ เทรนด์เกาหลี ทางรายการจึงรวบรวม บรรดาสาวกเกาหลีมาไว้คับคั่ง รวมถึงนักร้องที่นำเอาเพลงเกาหลีมา Cover ใหม่เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย ส่วนไฮไลท์ของคืนนี้อยู่ที่นักร้องจากประเทศลาว เมื่อซักซ้อมเข้าที่เข้าทางก็เริ่มอัดจริงโดยมี มิ้นท์ อรรถวดี จิระมณีกุล และ ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ มาร้องเพลงและพูดคุย

มินท์ อรรถวดี และ ปิงปอง ศิรศักดิ์


“ ผมรู้จักกับนางแบบจากเกาหลีคนนึง เธอดังมากที่เกาหลี ผมมีภาพมาให้ดู” พี่ทินปูทาง “ อะไรอีกอ่ะ หักหลังใครอีก”
พี่คิ้มร้อนตัว ภาพสไลด์ฉายขึ้น นางแบบเกาหลีที่ว่าหน้าคุ้นๆ แฮะ...ทีมงานข้างล่างขำกันเกรียว ภาพที่กำลังฉายไม่ใช่ใครอื่น พี่คิ้ม กับ Volume เล่มล่าสุดนั่นเอง

“ นั่นอะไรครับ หัวเด็กสองหัวเหรอครับ ” พี่ทินแซว ไม่บอกก็น่าจะรู้ว่าเป็นส่วนไหนของพี่คิ้มนะ ภาพการถ่ายแบบวาบหวิวของพี่คิ้มโดนทีมงานเอามาแฉซะแล้วงานนี้ “ รูปนี้ เห็นอะไรมั๊ย จริงๆมีกระปุกเกี้ยมฉ่าย ไว้กินกับขาหมู” พี่คิ้มแซวตัวเองพอเจ๊สุ (สมัยก่อนจะเรียก เจ๊ไฝ แต่พี่เค้าไปเอาไฝออกมา เลยเรียกไม่ได้ล่ะ ) สั่งคัท พี่คิ้มถึงกับวีนทีมงาน (แบบขำๆ)
“ ใครเนี่ย ใครเป็นคนทำ หักหลังป้าได้ไง ” ทีมงานได้แต่ยิ้ม

เสร็จเบรกแรกก็เชิญ วง ฮอนลี่ ฮอนลี่ ฮอลิเนส ที่มา Cover Super Junior ที่ประกอบไปด้วยสาวหล่อและหนุ่มสวย ออกมาแดนซ์เรียกความตื่นเต้นวี๊ดวิ้วในห้องส่ง ถึงขนาดน้องเก้งนักศึกษายังอยากกิ๊กกั๊กกับสาวหล่อกลุ่มนี้เลยทีเดียว

ทางรายการก็เอาใบหน้าของตัวจริง วง Super Junior มาเทียบกับ น้องๆที่มา Cover บางคนเหมือน บางคนก้ไม่เหมือน แต่พอคนไหนก้าวเท้าออกมา พี่คิ้มเป็นต้องแซวซะเสียหลักกันไปข้างนึง

น้อง ๆ super juniorเมืองไทย


“ น้องเป็น ชีวอน S-H-E วอน อ่านะ ” แถมมีกระชากป่อย ป๊อยไปบนเวทีเอาหน้าบวมๆของมันไปเทียบกับหนึ่งในสมาชิกวง Super Junior ซะงั้น “ ตายละเธอ แม่ฉันรู้หมดว่าฉันเป็นกระเทย ” ป๊อยออกปาก อู้ย แม่คุณ ! สาวแตกขนาดนี้พ่อแม่ยังไม่รู้อีกหรอเนี่ย...

ป่อยป๊อย โดนแฉ


“ พี่ชอบป้า เวลาซ้อมคิว ป้าน่ารักดี ” พี่ขวัญพูดความจริงในใจซะแล้ว ยิ่งเวลาพี่คิ้มพูดเล่นกับพี่ๆทาเคชิ ยิ่งน่ารัก รอยยิ้มอย่างเป็นทางการรอยเดิมที่เคยยิ้มบนเวทีคอนเสิร์ต ถ้ามาดูตอนนี้มันเป็นธรรมชาติมากกว่า ดูน่ารักกว่าเยอะเลย
อีกอย่างเวลาซ้อมคิวจะเป็นเวลาเดียวที่พี่คิ้มได้หยุดพัก แล้วหันไปเม้าท์กับพี่ทิน นั่นหล่ะธรรมชาติที่สุดแล้ว

ยิ้มสวย ๆ แบบธรรมชาติ


อัดเบรกนี้เสร็จ ก็เป็นไฮไลท์ของคืนนี้ นักร้องจากประเทศลาว หรั่ง สิทธิประเสริฐ หน้าตาคล้ายๆ โต๋ ศักดิ์ สิทธิ บ้านเราอ่ะนะ “ ดูป้าซิ จะกินเด็กอีกแล้ว เทปแรกกินหนุ่มๆ K-Otic ไปแล้วนะเนี่ย ” พี่กบเล็ก หันมาเล่า สำหรับ หรั่ง เขาว่ากันว่าเป็น เรน ของประเทศลาว แต่มาออกอัลบั้มที่เมืองไทย งานนี้ดูพี่คิ้มจะฟังหรั่งเข้าใจไปหมด ไม่ว่าพูดอะไร ตาพี่คิ้มจะเป็นประกายตลอดเวลา ทำหน้าที่เป็นล่ามแปลให้พี่ทินฟังได้ตลอด

หรั่ง ศิษย์ประเสิรฐ มองไกล ๆ เหมือนโต๋เลย


“ ไม่ทราบว่าคุณ หรั่ง ชอบศิลปินไทยคนไหนบ้างครับ ” พี่ทินถาม “ ก็หลายอยู่ครับ แดน-บีม กอล์ฟ-ไมค์ ฟิลม์ รัฐภูมิ และ ” หรั่งผายมือไปที่พี่คิ้มที่ยืนจ้องจะกิน เอ้ย จ้องหน้าหรั่ง “ ชอบดิฉัน บอกมาซิว่าเพลงล่าสุดที่ดิฉันร้องเพลงอะไร”
เอาซิ ! หรั่งยังเหวอ เล่นถามกันอย่างงี้ “ ไม่ต้องถามหรั่งหรอกครับ ถามผมๆยังไม่รู้เลย ทั้งชีวิตพี่คิ้มมีเพลงดังอยู่ 2 เพลง ” พี่ทินแก้สถานการณ์ พี่คิ้มเลยได้แต่ยิ้ม เอ่อ เขาเล่นกันแรงนะ !

ตัดเบรกให้พี่คิ้มกับหรั่งซ้อมแลกเปลี่ยนอารยธรรม ร้องเพลงประจำรายการเป็นภาษาเกาหลี “ เอาใจช่วยยี่โกวหน่อย” พี่ทินเดินมานั่งตรงสามชะนี “ สบายใจได้ ยี่ห้อ ยีโกวซะอย่าง ” ช้างตอบ หันหลังไปอีกทีเจอพี่จิ๊บมานั่ง “ ไงเฮีย ” ช้างทัก “ มากันแค่นี้หรอ ปาล์มล่ะ ” พี่จิ๊บถาม ช้างก็ตอบไปเหมือนที่ตอบพี่ข้าวตู “ บอกมัน เตือนมันไม่ได้หรอ ” พี่จิ๊บเค้นเอาความจริง “ โถ่ ขนาดพ่อแม่ มันยังไม่ฟังเลย เราเป็นใครล่ะ เตือนไม่รู้จะเตือนยังไงแล้ว เข้าหูซ้ายทะลุหูขวาตลอดล่ะมันน่ะ พอดุมันก็จะเปลี่ยนเรื่องทันที” พี่ขวัญร่ายยาว

พี่จิ๊บได้แต่ทำหน้าหน่ายๆ เหนื่อยๆ “ พี่พึ่งไปเปลี่ยนยามา นี่ก็จะเป็นลมอีกล่ะ ” พี่จิ๊บนั่งหน้าซีดเล่าเรื่องสุขภาพตัวเองให้ฟัง พี่จิ๊บเนี่ยเป็นประเภทตัวใหญ่แต่ใจเสาะ กระเสาะกระแสะ ป่วยบ่อยเกินเหตุ เปลี่ยนเรื่องคุยดีกว่า เดี๋ยวจะพากันเข้าโรงพยาบาลซะเปล่าๆ เปลี่ยนมาคุยเรื่องโรงเรียนเบสที่พี่จิ๊บสอนอยู่

แววตาพี่จิ๊บมีความสุขทุกทีที่พูดเรื่องนี้ โรงเรียนเบสที่เปิดมาด้วยน้ำพักน้ำแรง ด้วยความตั้งใจของพี่จิ๊บ ถึงแม้ตอนนี้จะอยู่ในช่วงเริ่มต้น อะไรๆจะขลุกขลักก็เถอะ แต่พี่จิ๊บคงไม่มุ่งเน้นผลประกอบการทางธุรกิจที่เห็นเป็นกำรี้กำไรมากกว่าการได้สอนเด็กๆ ที่อนาคตข้างหน้าจะมาเป็นมือเบสที่มีชื่อเสียงที่ผ่านการสอนโดย อ.จิ๊บ

ดูท่า หรั่งกับพี่คิ้มจะซ้อมเข้าขากันล่ะ อัดเบรกนี้จบก็ต้องถ่ายซ่อมเทปแรกที่เหลือไว้อีกหน่อยนึง พอหรั่งกับพี่คิ้มร้องเสร็จ เจ๊สุสั่งคัทปั๊บ น้องๆ ฮอนลี่ ฮอนลี่ ฮอลิเนส กับ น้องนักศึกษาก็กรูกันเข้าไปถ่ายรูป หรั่งกันแน่น ช้างก็ได้มา 3 รูปฝีมือของพี่กบเล็ก กว่าจะเคลียร์เหล่าชะนี เก้งกวางลงจากเวทีได้นานโข

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เกือบห้าทุ่ม ยังเหลือถ่ายซ่อมเทปแรกอีก ห้าว....กันปากจะฉีก แต่ต้องเก็บอาการเดี๋ยวโดนของหนัก “ เทปนี้ป้าต้องเป็นทองกวาวล่ะ ” พี่กบเล็กบอก โอ้ว..อยากเห็นๆ

ทีมงานจัดฉาก เอากองฟาง ทุ่งหญ้ามาจัดให้บรรยากาศคล้ายท้องนา ขาดก็แต่ไอ้ฉ่ำกับอีแฉะ ซึ่งป๊อยกับน้องเก้งนักศึกษาเสนอจะรับเกียรตินั้นนะ มาลุ้นทองกวาว 2008 ปีกว่า จะสวยเหมือนตอนน้ำผึ้งเล่นมั๊ย จะคิขุแบบกบ สุวนันท์ เล่นมั๊ยหนอ กำลังเพ้อๆได้ที่ เหลือบเห็นเมียกำนันเดินมาไกลๆ ใส่เสื้อเขียวลายโคตรดอก ผ้าถุงม่วงเดินเข้ามาใกล้

พี่คล้าว & น้องทองกวาว ปี2008


“ ป้า !! ” ตบ อกแล้ว อุทาน พี่คิ้มติดดอกไม้ใหญ่กว่าหน้านุ่งห่มชุดที่บอกไปข้างต้นเดินขึ้นมาซ้อมละคร The show must go on จริงๆ เทปก่อนพึ่งโชว์หุ่นสวยไปเอง เทปนี้หมดกันเลย ส่วนพี่ทินก็เป็นพี่คล้าว กางเกงแดงได้อีก

โปรดสังเกตุสีชุด สดใสจริง ๆ
ครวญเพลง  สัญญาก่อนลา


“ ต้องจากกันไกลแล้วใครกันเล่า ที่จะคลอเคล้าเอาใจเมื่อยามที่เราห่างไกล... ”
“ หัวใจคงเหงา แสนเศร้าเพียงใด ต้องห่างเธอไป เหมือนใจหลุดลอย ”
พี่คิ้มกับพี่ทินดวลกันในเพลงสัญญาก่อนลา เพลงประกอบละคร มนต์รักลูกทุ่ง

ต่อแต่นี้คงไม่มีแม้เงา

ทิ้งกองฟางที่เคยหยอกเย้า ใต้เงาจันทร์ที่เคยเคียงคู่
แต่ดูดี ๆ นี่ป้าทองคำหรือน้องทองกวาวว๊า


การอัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จบไปอีกหนึ่งวันการทำงาน ดูสภาพทีมงาน พี่กบ พี่ปอ เจ๊สุ อีป๊อย ช่างไฟ ตากล้อง ฯลฯ เหนื่อยล้าไปตามๆกัน พอสิ้นเสียงเจ๊สุ “ ผ่าน ” ทุกคนถึงกับแตกฮือ ได้กลับบ้านแล้ว วู้ย....
“ เหนื่อยมั๊ย พี่ไก่ ” ช้างเดินไปถาม เห็นสภาพอ่อนเปลี้ยเพลียแรง ต้องให้พี่ทินประคองลงจากเวที “ วันนี้เหนื่อยมาก” พี่คิ้มก้าวลงจากเวทีเดินเข้าห้องเปลี่ยนเครื่องแต่งตัว ช้างวางครีมรกแกะของเบลล์แล้วเดินจากมา เห็นพี่คิ้มแล้วไม่อยากชวนคุยอะไร ปล่อยให้พี่คิ้มได้พักจะดีกว่า “ กลับกันดีๆนะ ” พี่คิ้มส่งท้าย

“ รู้ไหม ว่าเหนื่อยแค่ไหน รู้ไหมว่าฝืนทน ที่ต้องทำเหมือนแข็งแรงเอาไว้ อยากมีใครสักคนให้ฉันได้ซบตรงไหล่ กอดคอร้องไห้ได้โดยไม่อาย... ” เพลงหน้ากาก ของพี่แอม สะท้อนก้องในหัว ทุกครั้งที่เห็นใครก็ตามเหน็ดเหนื่อยกับการใช้ชีวิต บางครั้ง คนบางคนไม่ได้ต้องการคนช่วยแก้ปัญหา เขาอาจต้องการแค่คนรับฟัง และคอยอยู่ข้างๆ อิงไหล่ จับมือไว้ ให้รู้ว่าอย่างน้อยยังมีที่ให้พัก
อยากให้ความเหนื่อยสะสมแต้มได้จัง พอเหนื่อยได้แต้มเยอะๆ แล้วจะได้เอาไปแลกของรางวัลแบบโปรโมชั่นบัตรเคดิตอ่ะ ทีนี้ล่ะคงมีแต่คนอยากเหนื่อยกันเต็มบ้านเต็มเมือง รูดปื้ดๆ ( เพ้อว่ะ )

“ โครก...คราก...” เสียงท้องสามชะนีพี่น้องร้องแข่งกันระงม หิวไส้....
“ กลับกันยังไง แก๊งค์เสื้อชมพู ” พี่กบเล็กถามด้วยความสงสาร “ ติดรถพี่ไปได้นะ ” โถ่ แม่พระ ในใจชะนี แป๊บเดียวสามชะนีนั่งในรถพี่กบเล็กเรียบร้อย “ ดีใจจังได้นั่ง Yaris แล้ว” พี่ขวัญกระเซ้า นั่งรถพี่กบเล็กเหมือนได้นั่งรถไฟเหาะผสมรถวิบาก กี่เนินพี่กบขับผ่านไม่แตะเบรกเลย คนมีรถขับอย่างพี่ขวัญเลยได้แต่ร้อง โอ้ว...สงสารช่วงล่างจับใจ ไหนจะแบกน้ำหนักสามชะนี ยังโดนกระแทกอีกกลับถึงบ้านเอนตัวนอน เคลิ้มหลับไปได้นิดเดียว ก็ต้องสะดุ้งตื่น อาบน้ำแต่งตัวไปทำงาน เฮ้อ...ง่วง เช้ามาแวะ 7-11 ซื้อกระทิงแดงไปโด๊ปเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อ่า..แปลงร่าง !! เป็นลูกผู้ชายตัวจริง... สู้โว้ย...คร่อก.ก.....ก....ฟี้ด..ด..


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...

Create Date : 29 สิงหาคม 2551
Last Update : 1 กันยายน 2551 16:21:10 น. 8 comments
Counter : 624 Pageviews.

 
พี่ชอบกินเอ็มร้อยมากกว่า นี่ FC ป้า หรือ คนขับรถสิบล้อกันแน่เนี่ย


โดย: พี่ขวัญเองจ้า... IP: 210.1.3.18 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:17:13:24 น.  

 
แต่พี่ชอบกิน M Sport....พอจะดูเป็น FC ป้าเจนหน่อยนะ


โดย: พี่แอนนะจ๊ะ IP: 125.25.81.204 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:19:12:07 น.  

 
พี่ขวัญกินเอ็มร้อย

พี่แอนกินเอ็มสปอร์ต

อืมม งั้น...เก้กินคาราบาวแดงแล้วกัน ดูดีมั้ย ?


โดย: บูเก้เองจ๊ะ IP: 58.8.114.40 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:19:41:45 น.  

 
เก้กะเปิ้ล...แรงเกิ๊นนนนนนนน

เจ้าของ blong ทำงานหนักขนาดนั้นเลยเหรอ


โดย: พี่แอนมาอีกแล้วจ้า IP: 125.25.81.204 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:20:29:33 น.  

 
55+ ป้าทองกวาว กะ พี่คล้าว
ชุดสีได้ใจมากอะคะ

อิอิโดย: พลอยค้าบ IP: 124.121.13.115 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:23:07:59 น.  

 
ต้องพึ่งเครื่องดื่มชูกำลังกานเรยหรอค่ะเนี่ย

5555+++

จะไหวกานมั้ยค่ะเนี่ย

ทองกวาวคนนี้นี่ก้อน่ารักได้อีกนะค่ะ

ดอกนี่จะใหญ่พอๆกะหน้าแระเนี่ย

รักป้าจัง อิอิ

หริ่มเอาแรงเยอร์ก้อได้ค่ะ


โดย: หริ่มเองค้าบ IP: 124.121.140.193 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:23:22:58 น.  

 
ขอทั้งกระทิงแดง เอ็มร้อย เอ็มสปอร์ตละก็คาราบาวแดงเลยได้ไม๊+แรงเยอร์ด้วย เอามาเทผสมกันแล้วฉีดเข้าเส้นเลย ออกฤทธ์เร็วดี 55++


โดย: Bell IP: 115.128.4.146 วันที่: 3 กันยายน 2551 เวลา:19:54:39 น.  

 
บอกได้คำเดียวโอ้วแม่เจ้า

ฝากตอบคำถามเพ่ช้างนะกันว่า

ป้าทองคำชัว100%555+


โดย: กัลย์ค้าบบ บบ IP: 222.123.130.239 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:16:36:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.