Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน ป๊อกกี้-ปุ๊กกี้

lozocat


อ่า !!! พึ่งสร่าง..หลังจากไปศุกร์เมา เสาร์นอน กันมาแหม็บๆ J.Kim Mania ก็ถือเอาวันจันทร์เป็นวันฤกษ์งามยามดีหาเรื่องหนีเที่ยวกันอีกแล้ว กี่ครั้งที่เขียน ก็ต้องรวบรวมสมาธิยกใหญ่ เพราะแต่ละทีที่ไปเจอกัน มันก็แย่งกันคุย แย่งกันกิน จนจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ที่เก็บเอามาเล่าก็เป็นแค่ส่วนเล็กๆของความวุ่ยวายของพวกเราเท่านั้น

J.Kim Mania ส่วนใหญ่ก็จะอยู่คนละทิศคนละทาง ทำงานบ้าง เรียนบ้าง ฝึกงานบ้าง แต่วันนี้มุ่งตรงมารวมอยู่ที่เดียวกัน 5 โมงกว่าๆ ช้างก็มาถึงหน้าสตู JSL ที่ที่คุ้นเคย พี่ขวัญ เก้ พลอย นั่งกินนมควายรออยู่ก่อนแล้ว มอ..!!

ช้างไปถึง ปาล์ม หมอ นุช พี่แอน ก็ไล่ตามหลังมาติดๆ ทุกคนก็มีของติดไม้ติดมือมาด้วยเล็กๆน้อยตามอัธภาพ แต่เอามากองรวมกันนี่ซิ โอ้ว !! นึกว่าจะไปเข้าค่ายยเนตรนารีที่เขาชนไก่ซะอีก เยอะแยะบานตะไท ของที่เราเอามาทั้งหมด พวกเรายังมีเหลือเผื่อแผ่ไปยังพี่ทีมงานที่น่ารักที่ดูแล J.Kim Mania มาตลอด ถือซะว่าเป็นการตอบแทนจากพวกเรา

พอสมาชิก (เกือบ) ครบเราก็ทะยอยเดินเข้าไปนั่งในห้องประจำ เล่นกับหมาผู้บริหาร JSL ไฮโซโคตรๆ จับกลุ่มเม้าท์เรื่องนู้นนี้กันสนุกปาก “ วันนี้เทปแรกพึงอัดเสร็จ เทปสองต้องรอนานเลย มีพี่ดี้ นิติพงษ์ พี่แอม นิโคล แต่พี่คิ้มแต่งหน้าอยู่ ยังไม่ได้ซ้อมคิว ไปหาอะไรกินก่อนป่ะ” พี่กบเล็ก เดิมมาบอก คล้อยหลังพี่กบเล็ก เพื่อนสาวของช้างก็เข้ามาในห้อง กรี๊ดกราด กระตู้วู้ กัน ตามประสากระเทยไร้จิต เดี๋ยวนี้มันสวยนะ หัดดัดขนตงขนตา แรดมาก...

6โมงกว่าแล้ว ท้องส่งเสียงโครกคราก ถามหาที่กินข้าวจากนังป๊อย ได้ความมาว่าถัดไปจากสตูมีร้านอาหารตามสั่ง หอบสัมภาระทั้งหมดด้วยความหวงแหน ถึงร้านแล้วแยกย้ายกันสั่งตามความชอบ
“ฮัลโหลคะพี่กบ เดี๋ยวแอนไปหา” พี่แอนรับสายพี่กบใหญ่ 1 ในพี่ๆทีมงานที่เรามาสตูทีไรพี่เค้าก็จะแวะมาทักทายสม่ำเสมอ

“ ข...วั.........ญ.......!!!! ” ขณะก้มหน้าหม่ำอยู่ เสียงพี่กบใหญ่ทักมาจากบนมอเตอร์ไซค์ เงยหน้ามาอีกทีหายไปไหนแล้ว
กลับเข้ามานั่งในห้องเดิมต่อ ใช้เวลาอยู่ตรงนั้นนานพอสมควร จนเกือบทุ่มทีมงานก็มาเรียก J.Kim Mania เดินอ้อมเข้าข้างหลัง โผล่อีกทีในสตู พี่กบเล็กก็กวักมือเรียกเข้าที่..ระวัง....เตรียมตัว...ไป!! ฮึ้ย ไม่ใช่ดิ เรียกไปนั่งที่เดิมของเรา

ข้างหน้าเราเวทีถูกจัดเอาใจ น้องทิกเกอร์ ลูกชายวัย 3 ขวบเศษของนิโคล เทริโอ ในวงการบันเทิงเขาว่ากันว่ามี 4 อย่างที่เป็นของปราบเซียน สัตว์ เด็ก Effect และ Sling เพราะมันเป็นอะไรที่อยู่เหนือการควบคุมตลอดเวลา จะทำงานกับของเหล่านี้ยากมาก บนเวทีก็ซ้อมคิวกันไป พี่แก้ว พี่สาวที่ทุกคนอยากเจอก็เดินทางมาถึง ช้างอาสาออกไปรับหน้า

ขณะที่พี่แก้วยืนอยู่คนละฝั่งถนนกับช้าง อื้อหือ...กลิ่นกายหอมฟุ้งมายั่วยวนก่อนเลย แถมตัวขาววิ๊งตัดกับความมืดครึ้มรอบตัว กับชุด Dress สีดำยิ่งขับให้สีผิวขาวอมชมพูเด่ดชัดขึ้น เอ่อ....ออกนอกหน้าไปมั๊ย นอกหน้าและนอกเรื่องมาพอหอมปากหอมคอ พาพี่แก้วเข้าไปข้างในดีกว่า พอไปถึงทุกคนก็พุ่งความสนใจมาที่พี่แก้วทันที รวมถึงนังป๊อย

“ สวัสดีคะ แม่แดง ฉันทนา” ป๊อยทักพี่แก้ว อีนี่นิ เล่นกะใครไม่เล่น เล่นพี่สาวที่เคารพคบไม่ได้ ว่าไปก็คล้ายเหมือนกันนะ... แทะโลมพี่แก้วยกแรกกันหนำใจแล้ว พี่คิ้มก็ออกมาแย่งซีน เดินออกมาจากห้องแต่งตัวด้วยชุด.....ชะ..ชะ..ชุด

แขกรับเชิญ นิโคล เทริโอ


ใครไปเอามุ้งมาตัดให้พี่คิ้มใส่เนี่ย โทนสีแม่ม่ายมาเลย อ้าวนั่นพี่คิ้มหันมาเห็น J.Kim Mania ก็โบกมือและสวัสดีกลับ
เริ่มอัดเบรก 3 กันก่อน เทปนี้เป็นเทปที่จะใช้ออกอากาศในวันแม่ที่จะถึงนี้ เลยได้คู่แม่ลูก นิโคล เทริโอกับน้องทิกเกอร์ มาเป็นแขกรับเชิญ เข้าเบรกก็เลยต้องตามใจ น้องทิกเกอร์ก็ร่าเริงสดใส กระโดดโลดเต้นไปเรื่อยตามประสาเด็กน้อย ส่วนพี่คิ้ม พี่ทินก็งัดสารพัดกลเม็ดเอาทำให้น้องทิกเกอร์ตอบคำถาม แต่ก็ได้คำตอบจากทิกเกอร์ได้ไม่มาก คงเพราะของเล่นที่ก่ายกองกันอยู่ตรงหน้าเป็นของล่อตาล่อใจ ทำให้ทิกเกอร์ไม่อยู่นิ่ง แถมตอนที่อัดเป็นเวลาดึกพอสมควรแล้ว ทิกเกอร์เลยออกอาการดื้อ ตามมาด้วยอาการง่วงเลยอ้อนคุณแม่นิดหน่อย

ซักไซ้ไล่เลียงกันใหญ่


ปิดเบรกให้ทิกเกอร์และพี่นิกกี้ได้พักหายใจหายคอ เบรกต่อไป พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค มาเป็นแขกรับเชิญคนสำคัญที่มาพูดคุยเรื่องราวในอดีตของนิโคล ระหว่างที่คนบนเวทีกำลังคุยกัน คนข้างล่างอย่างพวกเราก็เริ่มออกอาการซึม หันไปหานังป๊อยก็พอทุเลาอาการได้นิโหน่ย...

ช้างก็ฟังมั่งไม่ฟังมั่ง แต่ประโยคเด็ดที่พี่ดี้สอน นิโคล ตอนที่เศร้า เหนื่อย และท้อ คำพูดพี่ดี้เป็นพลังอย่างยอดเยี่ยมมาก

“ การเป็นคนมีชื่อเสียง มันจะมาพร้อมกับก้อนหินก้อนนึง ที่เราต้องแบกเอาไว้บนบ่า หนักและเหนื่อย พอมีชื่อเสียงเราเริ่มไม่ถูกใจตรงนั้น ตรงนี้ อยากให้นึกถึงวันแรกที่เดินเข้ามา แล้วเก็บเอาไว้ให้มันเป็นครู”

สิ่งที่พี่ดี้สอนมันฟังง่าย แล้วเข้าใจได้ทันที จะมีสักกี่คนที่หวนกลับไปคิดถึงวันที่เริ่มต้น ในวันที่ความสำเร็จล่อหลอกให้เราหลงใหลได้ปลื้มกับมัน

พี่แอมมาเซอร์ไพรส์


หันไปตั้งใจดูอีกทีก็เห็นพี่แอมมายืนข้างๆเวที มองไกลๆนึกว่าพี่อุ๊ หฤทัยซะอีก แม๊น แมน พี่แอมมาเป็นแขกรับเชิญอีก ถ้าช้างจำไม่ผิด นิโคล เคยใช้เพลงพี่แอมออดิชั่น เข้าแกรมมี่ พี่แอมเลยมาร้องเพลงกดดันคู่บนเวทีเดียวกัน ให้มันรู้กันไป ต้นฉบับกับเงาเสียงใครจะร้องเพราะกว่ากัน

“ นั่นหล่ะ คือความกดดัน ที่ฉันต้องทนต้องเจอ ทุ่มเทใจให้เธอ มากมายจนเกินตัดใจ.....” อันนี้เสียงพี่แก้วนะ ร้องคลอตามนะ เพลงของ Diva เมืองไทยขอให้บอกเถอะ พี่แก้วร้องตามได้สบายมาก ขอเม้าท์พี่แก้วนิด

ตอนพี่แก้วมาถึง ช้างก็ไปช่วยถือของฝากที่ตอนแรกพี่แก้วตั้งใจว่าจะเอามาให้พี่คิ้ม พอบอกว่าแขกรับเชิญมีพี่มิ้นท์ มาลีวัลย์ด้วยเท่านั้นหล่ะ พี่แก้วถึงกับเปลี่ยนคนฝากทันที แต่ก็ต้องกินแห้วกระป๋องใหญ่ เพราะปีอยบอกว่าพี่มิ้นท์ป่วยมาไม่ได้ ของที่ถือมาก็ตกเป็นของพี่คิ้มจนได้ ต้องเข้าใจ พี่มิ้นท์ เจ๊ตุ๊ก วิยะดา เป็นขวัญใจพี่แก้วเค้าล่ะ นี่ถ้าไม่ติดธุระ 7 Divas พี่แก้วไม่พลาดแน่ เรารู้กันแค่นี้นะ รู้แล้วเหยียบ ชู่วส์!!

กลับมาต่อกันที่ตอนพักเบรก J.Kim Mania ก็พักคุยกับพี่แก้วเรื่อง นักร้องที่เป็นที่ต้องการของ บ. Organize
“ จะเป็นใครซะอีก ก็คุณ เจนนิเฟอร์ คิ้ม กับ เป็ก อ็อฟ ไอซ์ น่ะซิ ” พี่แก้วเฉลยให้หายสงสัย
ทันใดนั้นเอง พี่คิ้มมาจากไหนไม่ทันได้ตั้งตัว หันมาอีกที เหวอ.....!! ยืนตัวม่วงอยู่ข้างๆช้างแล้ว พอมาถึงช้างก็นำเสนอ สัมภาระยุวกาดชาดทันที “โอ้โห จะบ้าหรอ ทำไมมันเยอะขนาดนี้ ” พี่คิ้มอุทาน ! ก็มันมีทั้งสละลอยแก้ว 5 กระปุก ของพี่แอน น้ำองุ่นเข้มข้น1 ขวด ของพี่ขวัญ ครีม David Jones ประมาณ 7 ขวด ของเบลล์ ณ ซิดนีย์ นมควาย 10 ขวด เค้ก 2 ชิ้น ของเก้ คัพเค้กจากร้าน café de tu ของปาล์ม ขนมหลากหลายชนิด จากร้านขนมของป๋าต๊อบ

ถ้ากินหมดมีตายกันไปข้างนึงแน่ๆ ไอ้ที่พอจะกินได้เลยก็มีนะ เม็ดอมสมุนไพรมะขามป้อมของพี่ขวัญที่ส่งไปให้พี่คิ้ม ก็จัดการคว้าเข้าปาก จากนั้นพี่คิ้มก็คุยเล่นกับ J.Kim Mania แป๊บนึง ยิ่งคุยนานก็ยิ่งมีอารมณ์ แอบสงสัยกันว่าเป็นเพราะเม็ดอมของพี่ขวัญรึเปล่าพี่คิ้มคึกเชียว คุยใส่ Feeling จนพวกเราได้แต่ฟัง แล้วก็ฮืออืออย่างเดียว
เรื่องที่เล่ามาก็เข้าใจในระดับนึง แต่ปาล์มคงสงสัยหล่ะว่าทำไมถามอย่างได้คำตอบอีกอย่างมาแทน เฮ้อออ...งง..วุ้ย
แต่ก็ช่างมันเถอะ เอาเป็นว่าเอาใจช่วยให้ตกลงกันได้ก็แล้วกัน

“ พี่คิ้มคะ ซ้อมคิวคะ” พี่ไฝเดินมาตามให้พี่คิ้มไปซ้อม เบรกนี้พี่แอมกับนิโคลต้องสลับกันร้องเพลง การทำงานกับคนที่คุ้นเคยท่าทางจะทำให้พี่คิ้มผ่อนคลายไปได้มาก ร้อง เล่น เต้น อยู่กับพี่แอม เห็นถึงความสบายอกสบายใจชัดเจน
ร้องเพลงจบก็มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่แหม..พี่แอมซะอย่างธรรมดาที่ไหนล่ะ เรื่องมุขก็กระจาย ฮากันเข้าไป ยิ่งช่วงคุยถึงเรื่องห้องน้ำห้องท่าด้วยแล้ว ออกรสออกชาติมาก

เล่าประสบการณ์ ฮา ๆ


“ มีข่าวดี เดี๋ยวอัดโชว์ของพี่ตู่อีก 3 เพลง” พี่ไฝหันมาบอกพี่กบเล็ก แต่ช้างแอบได้ยิน....อืม..งานนี้คงดึก จบเทปนิโคล พี่คิ้ม พี่ทินก็เข้าไปเปลี่ยนชุด สักพักพี่ข้าวตูก็เดินมาบอกให้เอาขนมไปให้พี่คิ้ม แล้วก็กลับบ้านไปได้แล้ว มันดึกแล้ว
รับทราบ !! เอาของทั้งหมดเข้าไปให้ถึงมือ แต่กว่าจะแจกแจงรายละเอียดของแต่ละอย่างก็เล่าเอาเหนื่อยนิโหน่ย
พออธิบายจบพี่คิ้มก็บ่นๆตามเคย ชินแล้วล่ะ แต่ก็ยังซื้อเหมือนเดิม เอ่อ...นะ

ออกมาอีกที พี่ทินก็มานั่งโม้กับ J.Kim Mania โดยเฉพาะกับหมอ ไม่รู้เป็นอะไร เห็นหน้าหมอทีไรคุยแต่เรื่องสัตว์ ทั้งพี่ทิน ทั้งพี่คิ้มเลย ยังแอบแซวหมอเลยว่า “เชื่อป่ะ เดี๋ยวป้าเจอหน้าหมอก็คุยเรื่องหมาอีก” แล้วก็จริงๆซะด้วยดิ พี่ทินก็อีกคนมาถามหมอเรื่องปลาคราฟ

พี่ตู่ Vs. พี่คิ้ม


พี่ตู่ออกมาซ้อมเพลงกับพี่คิ้มแล้ว เป็นเพลง I'll be there กับ when you believe จับจิตจับใจจริงๆ คนเก่งสองคนมาร้องเพลงเพราะๆให้ฟัง ต๊าย บุญหู ใครอยากรู้ว่าเพราะแค่ไหนต้องติดตามชม ห้ามพลาด

พี่ทินก็นินทาพี่คิ้มทุกทีที่ พี่คิ้มขยี้เสียง “ ทำไมยีโกวต้องทำเสียงแบบนั้น ร้องธรรมดาไม่เป็นรึไง ” พี่ทินกระเซ้า
อัดจริงก็ผ่านไปด้วยดี ถึงคราวแยกย้ายกลับบ้านกันแล้ว วันนี้กว่าจะเสร็จก็เกือบเที่ยงคืน พี่ทาเคชิรีบบึ่งไปร้าน Saxophone ต่อ เลยไม่มีเวลาคุยด้วย ปาล์มก็ได้แต่เอาขนมยัดใส่มือพี่จิ๊บไป

บนเวทีก็ร่ำลา ถ่ายรูป ใช้เวลาพอสมควร พี่คิ้มก็ปลีกตัวมาลาพวกเราเช่นกัน “ เด็กๆ (ใส่น้ำเสียงเอ็นดูมาเลยเชียว) ”
“พี่ปาล์มเลิกซื้อของแพงๆให้ได้แล้วนะ เดี๋ยวตี (แต่ตีแล้ว..เพี้ย..!!) เลย แพงมากกินแล้วก็ปุ๊กกี้เหมือนกันหล่ะ”

“ กลับบ้านดีๆนะ แล้วเอาไว้เจอกัน...” ลาจากกันจริงๆแล้วทีนี้เชื่อมั๊ยว่าเรื่องของความสัมพันธ์มันไม่ได้เกิดขึ้นได้ด้วยตัวมันเอง มันต้องอาศัยคนเข้ามาเป็นตัวเชื่อม ไม่ว่าพื้นฐานการใช้ชีวิต ความคิดของแต่ละคนมันจะต่างกันสักแค่ไหน เมื่อมาเวลามันเป็นตัวบอกว่าคนๆนี้ใช้ หัวใจมันจะปรับจูนเข้าหากันได้ไม่ยาก กับบางสิ่งที่ปารถนาเพียงอารมณ์ครอบครอง เพลิดเพลินโดยมิใยดี กับสิ่งที่ฉาบฉวย ก็ไม่คงอาจจะทนทานแรงต้านในใจของใครอีกคนได้ ยิ่งอ่อนไหวมากเท่าไร ความขุ่นหมองก็จะยิ่งคุกคามใจทีละเล็กทีละน้อย

จำไว้อย่างนึงว่า “ คนบางคนเกิดมาให้เรารัก แต่ไม่ได้เกิดมาเพื่อให้เราครอบครอง ”

ปล.
งานนี้ช้างเคือง วุ้ย โดน สมาชิก J.Kim Mania หักงวงไอยรา..แค่แกล้งทำร้ายพี่แก้วหน่อยเดียวเอง J.Kim Mania ถึงกับรุมประชาทัณฑ์ช้างซะ หงายหลังตกเก้าอีหลังฟาดกับพื้นสตูดัง บั่ก !! นังป๊อยขำดังลั่นเลย ถึงกับร้าวไปทั้งร่าง ฟื้นลุกขึ้นมายิ้ม โอ้โห รักพี่แก้วกันจริงๆ ดีนะที่พี่แก้วเป่าให้ เพี้ยง !! หาย...

( จำไว้นะ แค้นต้องชำระ 10 ปี ก็ไม่สาย อู้ย...วันรุ่งขึ้นหลังยอกทันตาเลย...โอ๊ย..)

อ้อ...4 อย่างที่น่ากลัวสำหรับวงการบันเทิง คงต้องเพิ่มอย่างที่ 5 แล้วล่ะ สัตว์ เด็ก Effect Sling อย่างสุดท้าย กระเทย (แบบนังป๊อย..หน่ายจิตกะมันจริงๆ)

ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...

Create Date : 31 กรกฎาคม 2551
Last Update : 1 สิงหาคม 2551 22:13:49 น. 1 comments
Counter : 489 Pageviews.

 
เพลงที่ป้าร้องกะพี่ตู่ เพราะมากกก ก จิงๆคะ
ฟังแล้วขนลุก 55+


พี่ป๊อยน่ารักมากๆๆๆ แอบปลื้มมม ม ^ ^โดย: พลอยคร่า IP: 124.121.9.253 วันที่: 31 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:40:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
31 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.