Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน เสียเที่ยว 2

lozocat


“ ป้อมยุทธนาวี พระเจดีย์ กลางน้ำ ฟาร์มจระเข้ใหญ่ งามวิลัยเมืองโบราณ สงกรานต์พระประแดง
ปลาสลิดแห้งรสดี ประเพณีรับบัว ครบถ้วนทั่วอุตสาหกรรม
”

ว่ากันด้วยคำขวัญประจำจังหวัดสมุทรปราการกันเสียหน่อย เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดบ้านเกิดของช้างเอง คำขวัญที่ครูสั่งให้ท่องเป็นนกแก้วนกขุนทองตอนอยู่ประถม พอโตมาหน่อยไม่เคยท่องแต่ก็ไม่เคยลืม

ในวันที่ 13 ค่ำ เดือน 11 ไปจนถึง 14 ค่ำ เดือน 11 ประเพณีรับบัวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคำขวัญประจำจังหวัดจะถูกจัดขึ้นทุกปี ปีนี้ก็เช่นกัน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน-3ตุลาคม 2552 วัตถุประสงค์อย่างย่อของการจัดงานตามตำนานเล่าว่าในอดีตพื้นที่ย่านบางพลี มีชุมชนชาวรามัญ ชาวลาวและชาวไทยอาศัยอยู่รวมกัน ต่อมาได้แยกย้ายกันไปทำมาหากิน และจะมารวมตัวกันเพื่อสักการะองค์หลวงพ่อโต (พระพุทธรูป 1 ใน 3 องค์พี่น้องที่ลอยมาในแม่น้ำเจ้าพระยา อีกสององค์ คือหลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามและหลวงพ่อวัดบ้านแหลม วัดเพชรสมุทร) พระคู่บ้านคู่เมืองของอำเภอบางพลี พอ 13 ค่ำ ทั้ง 3 เชื้อชาติจะนำดอกบัวมาถวาย โดยการอันเชิญองค์หลวงพ่อโตลงในเรือ ล่องไปตามคลองเพื่อให้ประชาชนได้สักการะ เป็นประเพณีที่มีความขลังอยู่ในตัว แต่ก็มีความสนุกเจือปนอยู่ในการแข่งขันตบแต่งเรือประเภทต่างๆ ทั้งสวยงามและตลกขบขันทุกปีประเพณีนี้จะถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ปกติช้างก็เคยไปซึ่งนั่นมันก็เมื่อตอนเด็กๆ ราวประถมเห็นจะได้ ตอนนี้ขึ้นมัธยมแล้วก็ไม่ค่อยได้ไป (อู้ยย กล้าพูด) อันที่จริงบางพลีกับบ้านช้างไม่ได้ห่างกันมากนัก แต่อุปสรรคมันมากเหลือหลาย มาปีนี้ หม่อมป้า ท่านพี่ของท่านแม่ โทรมาตามให้ไปรับบัวด้วยกัน (อันที่จริงคนพื้นที่จะเรียกว่า โยนบัว)

ญาติฝั่งแม่ซึ่งมีเชื้อมอญ ถ้าใครไม่ติดภาระกิจอะไรก็จะมาร่วมงานกันทุกปี สำหรับปีนี้ สาวมอญ (แม่กับป้า ) และมอญกลายพันธุ์ (ช้างและพี่น้อง) จบอธิษฐานกับดอกบัวไม่ขออะไร ขอให้โลกนี้สงบสุข (เว่อร์...) ขอให้ไม่มีโรคภัยก็เป็นพอ เรื่องอื่นทำเอาเองกับสองมือนี่หล่ะ คนขอพรกันเยอะ พระท่านคงไม่รู้จะทำให้ใครก่อนดีถึงเวลาเรือลำใหญ่ที่มีหลวงพ่อโตประดิษฐานอยู่จะค่อยๆล่องผ่านหน้าเราไป ช่วงนี้หล่ะ ดอกบัวจากทุกสารทิศจะลอยขึ้นสู่ฟ้าและตกลงไปยังเรือ (ถ้าหากแม่นนะ) บางส่วนก็จะตกน้ำ โดดหัวคนบนเรือ ก็ว่ากันไป คนบนเรือก็จะโยนข้าวต้มข้าวเหนียวกลับมาให้คนบนฝั่งนำไปกินเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัว

ตื่นแต่เช้ามาบางพลี เที่ยวงานรับบัวเสร็จ น้าสาวก็พายาย แม่ ช้างและน้องชายไปลอดโบสถวัดบางพลีกลาง ตบท้ายด้วยไปให้อาหารปลาหน้าวัด เป็นการไปทำบุญก่อนจะทำบาป ช่วงเย็นๆดึกๆ ได้เป็นอย่างดี

เสร็จธุระเกือบ 6 โมงเย็น พาแม่กลับมาส่งที่บ้าน ตัวเองออกมาโดยสารรถเมล์ ขนส่งมวลชนที่พาช้างไปไหนต่อไหนได้ในราคาประหยัด ถึงพระราม 2 ก่อนเวลานัดมากโข เลยเดินเล่นอยู่ในบิ๊กซี พระราม 2 ก่อนจะข้ามถนนไปเดินหาของให้คนสวยที่เซ็นทรัลพระราม 2

ชะโงกมองจากสะพานลอย เห็น โรงเบียร์ พระราม2 อย่างถนัดตา พอได้ของสมใจก็เดินเท้าไปที่โรงเบียร์ กว่าจะถึง เหงื่อแตกไปหลายปี๊บ สมทบกันพี่เก้กับพี่Jimiko รวมเป็น 3 หน่อ อีก 7 อยู่ระหว่างกำลังเดินทาง

วันนี้คนหน้าประตูไม่เยอะเหมือนที่พระราม 5 อาจเป็นเพราะช้างไปแต่หัววันคนเลยบางตา เข้าไปพนักงานเดินนำวน เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวากว่าจะถึงโต๊ะ ทำเลดูดีไม่ขี้เหร่ พอจะมองเห็นเวทีอยู่ไหวๆ จากนั้นเราก็สั่งอาหารกันตามเคย เมนูวันนี้มีขาหมูเยอรมัน ยำรวมมิตรและสารพัดไส้กรอก รสชาติโดยรวมอร่อยกว่าที่พระราม 5 เยอะเลย ห้องน้ำก็ยังรักษามาตรฐานสะอาดเป็นเกียรติ์เป็นศรี

เป้าหมายในการมาครั้งนี้

ของดีโรงเบียร์

ไส้กรอกสารพัดรสชาติ


นั่งเล่นดูการแสดงจากวาไรตี้แดนซ์กันไปเรื่อยๆ ดูเหมือนว่าที่นี่จะถูกใจเราๆ มากกว่า นักร้องสาวก็อึ๋ม บางคนก็ขาวโอโม่ นักร้องชายก็หล่อ จนมีบางคนเพ้อเลยเชียว ??!!?? แต่อย่าว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลย แต่ละคนออกมาก็มาแย่งเพลงของพี่คิ้มร้องเสียหลายเพลง อย่าง Hush hush / I will survive (นักร้องคนนี้อึ๋มโคตรๆ) หรือจะเป็นเพลง รักแท้ยังไง เป็นต้น

IMG_3136_resize_a

IMG_3132_resize_a

IMG_3043_resize_a

IMG_3225_resize_a

IMG_3215_resize_a


พอ 4 ทุ่ม 7 ประจันบานก็มาถึง ออกไปรับขาเดินกลับมา ถ้าพี่โก้ไม่ทักช้างคงเดินผ่านไปเฉยๆ แน่ ก้มหน้าก้มตาเดินไม่มองหน้ามองหลัง รับ 7 คนมาทีนี้โต๊ะเต็มสวยงาม สั่งลาเกอร์ 3.0 ลิตร มาตั้งโด่เด่ที่โต๊ะ หันไปคนข้างๆ ช้างก็กระดกยกๆ หน้าแดงใจเต้นจนต้องกินยาแก้ไมเกรนกันเลย

“ มีใครทราบบ้างครับว่า คุณเจนนิเฟอร์ คิ้ม หรือคุณคิ้ม ที่เราเรียกกัน แกมีชื่อเล่นจริงๆ ว่าอะไร ใครตอบได้ยกมือขึ้นครับ” พรึ่บ !!! โต๊ะช้างยกมือกันใหญ่ แล้วไมค์ก็มาจ่อปาก “ พี่ไก่ค่ะ” ถ้าไม่ถูกให้เหยียบหน้าเลย 555
และแล้วก็ได้ไวเซ่นเบียร์ฟรีมากินเล่น 1 แก้ว (ยกประโยชน์ให้ 7 ประจันบาน ช้างไม่กิน)

หลังม่านทาเคชิมาเซ็ตวงแล้ว พอ 4 ทุ่มครึ่ง ม่านก็เปิดพร้อมกับเพลงสายลม ที่โชว์เนื้อร้องปราศจากดนตรีก่อนเป็นอันดับแรก แค่ม่านขยับ มีเสียงพี่คิ้ม ก็เรียกเสียงคนดูทั้งฮอลแลนด์อย่างล้นหลาม เอ...วันนี้มาแปลก เอาเพลงตอนจบมาเปิดตัว

ป้ามาแล้วค่า

Corsetแน่นเปรี๊ยะ ๆๆ


ร้องจบเพลงแรกก็บ่นเรื่องชุดเสียแล้ว Corset ลายเสือแค่มองดูก็รู้แล้วว่าแน่นเปรี๊ยะ ไม่มีช่องให้นิ้วแหย่เข้าไปได้เลย แล้วนี่ต้องใช้ลมในการร้องเพลง แถมยังต้องถึงเนื้อถึงตัวกับแฟนๆขอบเวทีอีก แค่นึกก็ลำบากแล้วล่ะ

พี่ร้อง น้องเป่า...เช่นเคย

ลีลาการร้องเพลงเพลงในตำนาน


ออกมาพร้อมกับพี่โก้ก็จัดเพลงระดับตำนานให้ร้องกันต่อกับ คิดถึงเธอทุกที ที่อยู่คนเดียว ไม่ยอมหมดหวัง และเพลงใหม่ ว้าเหว่ในค่ายใหม่ของพี่โก้ Chillin'groove records เฉพาะเพลงนี้ก็รวมเอาคนเก่งๆ มาทำ อาทิเช่น เนื้อร้องโดย พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ทำนองโดย Mr.Frank Herrgott ทั้งยังมีพี่โซ่มาช่วย Arrange อีกด้วย เรียกได้ว่าอัดแน่นไปด้วยคุณภาพสมราคา

จะซื้อ จะโหลดก็ตามสบายกระเป๋าค่า


“ โหลดเอาก็ได้นะ หรือว่าจะให้เพื่อนส่งให้ก็ไม่ว่า เดี๋ยวคุณโก้ก็ใจอ่อนเองหล่ะ ” พี่คิ้มเหน็บแนม พอ intro ขึ้นคนดูส่วนใหญ่ยังอ้าปากค้างกันอยู่ อาจเพราะยังไม่คุ้ยเคย หรือบางคนอาจจะไม่เคยได้ยิน แต่โต๊ะเดียวกับช้างร้องกันคล่องเชียว

ด้วยความที่โรงเบียร์พระราม 2 ค่อนข้างใหญ่โต บรรยากาศโดยรวมเลยเหมือนคนเสิร์ตขนาดย่อมๆ พี่คิ้มไม่ลืมที่จะขายของ

ลงไปหาข้างล่างได้มั๊ยเนี่ย

คนบนเวทีเป่าเต็มที่

คนข้าง ๆ เวทีก็พบปะประชาชน

เดชนางพญาขนตาแปดทิศ

IMG_3534_resize_a

อย่าลืมอุดหนุนคอนเสิร์ตนะคะ

IMG_3287_resize_a


“ อย่าลืมนะคะ วันที่ 7-8 พศจิกายนนี้ พบกับ My name is Kim หาซื้อบัตรได้แล้วนะคะ” คนดูขอบๆ เวทีก็รีบออกตัวว่าซื้อแล้วราคาเท่านั้นเท่านี้กันอุตลุด
“ ลงไปหาข้างล่างได้มั๊ยเนี่ย ” พี่คิ้มคงอยากลงพบปะแฟนๆ แบบทั่วถึงอย่างที่เคยทำ แต่ความเป็นจริงลงไปตอนนี้ โอกาศกลับขึ้นมาคงไม่มี แถมสถานที่ก็กว้างขวางเหลือเกิน พี่คิ้มตอบแทนคนดูด้วยการนั่งแจกลายเซ็น และยิ้มหวานๆให้คนดูถ่ายรูปอยู่ข้างๆ เวทีแทน คนบนเวทีจะร้องจะเล่นอะไรก็ช่าง ช่วงนี้พี่คิ้มพบปะประชาชนเต็มที่

IMG_3296_resize_a

พี่โก้หอบเพลงพิเศษมาฝากแฟน ๆ

ช่วยร้องด้วยคร๊าบบ


ขายเสร็จก็ทิ้งเวทีให้ฟังเพลงเพราะๆ จากพี่โก้แบบ Combo “ เพลงที่โก้จะเล่นต่อไปนี้ เป็นเพลงในอัลบั้มใหม่ เป็นแนวที่โก้ชอบมากๆ ในจังหวะ Fusion jazz ” เกริ่นอย่างงี้เป็นเพลงไหนไปเสียไม่ได้ ต้อง Retro nuvo เท่านั้น
ตามมาด้วยสองเพลงสุดคลาสิก เพราะเธอใช่ไหม / ภาวนา เพลงหลังทำให้พี่โก้โด่งดังเป็นที่รู้จัก เมื่อใดที่พี่โก้ทำท่าส่งไมค์ แขกผู้มีเกียรติ (อันนี้ไม่มีเกรียนมารบกวน) ก็รีบประชันขันแข่งกันร้อง

พอพี่คิ้มออกมา “แขกรับเชิญวันนี้ ถ้าให้เขารอนานกว่านี้ มันคงเตี้ยกว่าเดิมแน่ คนอะไรพิธีกร 6 รายการ หนังละครอีก ยังเจียดเวลามาวันนี้ได้อีก ขอเชิญพบกับโก๊ะตี๋ ได้เลยค่ะ!!”

เชิญพบกับโก๊ะตี๋ค่า

มาพร้องเพลงจังหวะโจ๊ะ ๆ


วันนี้โก๊ะมากับเสื้อแดงแจ๋ กับเพลงชวนน้องแต่งงาน เพลงลูกทุ่งมันคงอยู่ในกระแสเลือดของคนไทยไปเสียแล้ว ยิ่งมีจังหวะโจ๊ะๆ ประสมกับกรึ่มๆได้ที่ โต๊ะข้างหน้าลุกขึ้นเต้นตามโก๊ะกันหลายคน

ช่างเลือกมาให้ได้เหมือนตัวหนูมาก  ขอบคุณครับ


พอร้องจบก็มีสาว (เหลือน้อย) มอบตุ๊กตาแพนด้าอ้วนกลมให้โก๊ะ “ แหม ช่างเลือกมาให้ได้เหมือนตัวหนูมาก ขอบคุณมากครับ” ขวัญใจคนทุกเพศทุกวัยเหมือนกันสำหรับโก๊ะตี๋ เพลงที่สองขยับเข้าใกล้วัยรุ่นขึ้นมาอีกหน่อย กับเพลงใจสั่งมา ยุคนึงพี่เสก โลโซ นำเพลงนี้มากระแทกใจแฟนเพลงทั่วร้านตลาด คนดูวันนี้ส่วนใหญ่มีส่งเสียงร้องตาม ถูกอกถูกใจจิ๊กโก๋อกหักนักหล่ะ

ใจสั่งมาตามสไตล์ของโก๊ะ


“ เด็กรับรถที่นี่ดีนะครับ คุยกับทุกคนเลย (ทำท่าโบกไฟฉาย) ที่จอดหายากมาก หนูโผ่ลหน้าไป บอกพี่ครับหนูโก๊ะตี๋จะมาแสดงที่นี่ครับ” ต้องท้าวความก่อนว่า คนมาเยอะรถที่ขับมาก็แยะตามไปด้วย ถ้าใครมาช้า ก็ต้องวนรถไปจอดที่อื่น หรือไม่ก็แถวเซ็ลทรัล “ คนรับรถบอก โก๊ะตี๋ก็ต้องไปจอดที่อื่นที่ร้านจัดให้ครับ ” บอกอีกนิดว่า ถ้ามีแขกพิเศษอย่างดารานักร้องมาโชว์ ก็ต้องมีที่จอดรถจำเพาะเอาไว้อำนวยความสะดวกให้ แต่คราวนี้สงสัยโก๊ะจะได้ไปจอดที่อื่นจริงๆ 555

“ฮ๊า..อะไรนะ? ให้ถอยไปหน่อยมองไม่เห็น ? ” “ ใครก็ได้มารำคาญน้องคนนี้แทนหนูหน่อย ” โก๊ะแซวเล่นกับน้องโต๊ะหน้าสุด
“ เจ๊ มาช่วยหนูร้องเพลงหน่อย ” โก๊ะหันไปเรียนพี่คิ้มจากหลังเวทีให้ออกมาเป็นลูกคู่ร้องเพลง Play girl แต่ยังไม่ทันจะได้ร้อง พี่คิ้มก็โดนมุขโก๊ะแซวเรื่อง Corset ลายเสือ ที่แน่นและฟิตจนก้มเงยลำบาก

Corset เหยื่อของโก๊ะ

ขำซะเหนื่อยเลย


“ใส่สเตย์แน่นขนาดนี้ สงสัยตดลำบากแน่เลย ปกติคนทั่วไปตด ปูด (ไม่ต้องเข้าห้องน้ำไปลองตดกันล่ะ อ่านเฉยๆก็พอ) แต่นี่สงสัยจะตดแบบ ปุด ปูด (อนุมานซะว่ามันออกมาลำบากอ่ะนะ)” อุตส่าห์ยืนโพสท่าแบบสวยงาม โก๊ะแซวป้าเสียหลัก ไปยืนขำหน้าแดงอยู่นั่นแล้ว ก่อนจะไม่เป็นอันทำอะไร มาร้องเพลง Play girl ส่งท้ายให้โก๊ะกันดีกว่า

อ่ะ ฝากหนังหน่อย


พี่คิ้มให้โก๊ะฝากผลงาน โก๊ะฝากภาพยนต์ หอแต๋วแตก 2 แถมยังท่อง “ อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา อย่าเสวนาคนชั่ว อย่ามีผัวเป็นตัวเป็นตน ” เง้อ..!! มงคลชีวิตตำราไหนของโก๊ะก็ไม่รู้ เห็นท่องมาตั้งแต่พระราม 5ล่ะ 55555

ฝากผลงานซักนิดนะครับ

เหลือพี่คิ้มบนเวที “ เอาเพลงจีนมาฝาก สำหรับอาม่า อาอึ้ม อาเหล่ากิ๋ม เป็นเพลงเพราะๆของเติ้งลี่จวินค่ะ” ขับกล่อมเพลงจีนเพราะๆ 3 เพลงรวดมี Nai He, Yue Liang Dai Biao Wo De Xin, Hai Wan

ปิดเบรกด้วยเพลงซึ้ง ๆ เอาใจเหล่าอาม่า

IMG_3341_resize_a

IMG_3587_resize_a

แสงสวย ๆ เสียงเพราะ ๆ


มาถึงแขกรับเชิญที่หล่อที่สุดในวันนี้กันแล้ว พี่ก้อง สหรัฐ แค่พี่คิ้มประกาศชื่อ คนดูสาวน้อยสาวใหญ่ก็กรี๊ดกันตรึม ช่วงพี่คิ้มเดินสวนกลับหลังเวที แอบเห็นพี่ก้องยกนิ้วโป้งสองนิ้วให้พี่คิ้มด้วยล่ะ พี่ก้องหล่อคงเส้นคงวา หน้าเวทีคนมายืนออกันแน่น พี่ก้องหันไปคล้องกีตาร์โปร่ง ร้องเพลงเติมใจให้กันเป็นการทักทายคนดู ไม่ให้ขาดอรรถรสต่อกันกับเพลง ลึกสุดใจ

หล่อไม่เลิกรา

รัศมีความหล่อเปล่งประกาย


“ เก็บเธอไว้ ข้างในจนลึกสุดใจ ได้คิดถึงเธออีกคราว เมื่อยามที่เหงาจับใจ ไม่มีใครฉันยัง....มีเธอ” เท่ห์สุดๆ เอาใจป้าๆแถวหน้าไปได้เลย

“อะไรนะคะ ให้คุณก้องมายืนหน้าเวที ? แหม ทีโก๊ะให้ถอยห่างๆ เขาหล่อตรงไหนเนี่ย” ความหล่อของพี่ก้องฟังได้จากเสียงคนดูที่กรี๊ดนั่นหล่ะ หันไปเล่นใครไม่ได้ พี่คิ้มไปคว้าพี่หยาม มือกีตาร์ลงมาเล่น ทีแรกพี่หยามทำท่าอิดออด เจอน้ำเสียงเรียกกึ่งบังคับ แถมพี่โก้ไปลากลงมาอีก พี่หยายเลยลงมาแบบเขิลๆ
“คุณโก้บอกว่าสยามโหนกแก้มสูงเพราะเอาไว้ว่ายน้ำ ถ้าไม่มีโหนกแก้มว่ายไม่ได้ ” อุ้ยย แรง!

พี่ก้อง Vs. พี่หยาม เลือกไม่ถูกจริง ๆ


พอพี่หยามมายืนเทียบกับพี่ก้อง พี่สาวคนนึงที่ยักคิ้วหลิ่วตากับพี่หยามมาตั้งนานก็เดินไปมอบช่อดอกไม้ให้พี่หยามต่อหน้าต่อตาทุกคนบนเวที ตึ่งโป๊ะ ! มั๊ยล่ะ ? ฟากพี่หยามเลยได้ใจใหญ่ ทำนองว่า หล่อแล้วไง ไม่เห็นได้ดอกไม้เลย คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรองนะครับงานเนี้ย อิอิ

เพื่อนกันค่า  กอดนิด

โอบหน่อย  อย่าอิจฉาป้านะ

ฟอดดดดด


จบจากนั้นพี่คิ้มพูดคุยกับพี่ก้อง “ดิฉันกับคุณก้องเป็นเพื่อนกันมานาน เพื่อนจะกอดเพื่อนคงไม่เป็นไรมั้งคะ”
คนดูกรี๊ดกันใหญ่ แล้วพี่คิ้มก็เล่นจริงกอดจริงเสียด้วย ยังไม่วายไปขอจับมือพี่ก้องเขาอีก อ้างว่าจับแทนคนดู 555
“กอดอย่างเดียว ไม่พอต้องหอมแล้วล่ะ ” พี่ก้องขอมั่ง แล้วตานี่ก็หอมจริงๆ พี่คิ้มก็เอียงแก้มให้พี่ก้องหอมไปฟอดใหญ่ โอ้ยยย แสบหูจากเสียงกรี๊ดของป้าๆ ที่อิจฉาพี่คิ้มจริงๆ

IMG_3579_resize_a

มาแค่สองเพลงเองค่ะ


พี่ก้องมาแค่สองเพลง พอพี่ก้องไป คนดูที่ยืนเบียดหน้าเวทีก็สลายตัว รู้เลยว่ามาดูใครเป็นพิเศษ กลับมาที่พี่โก้กันบ้างเมดเล่ย์ยกชุดจากพระราม 5 เพลงความคิด/ใจฉันเป็นของเธอ/คนข้างล่าง /โอ๊ย โอ๊ยและเพลงหยุดที่ได้น้องมีนมาช่วยโซโลแซ็กเหมือนเดิม ลงท้ายกันจริงๆกับ 3 เพลงแดนซ์มีทั้ง Nobody / ลมหายใจและรักแท้ยังไง ทั้งร้องทั้งเต้น ถึง Corset จะแน่น แต่พริ้วนะยะจะบอกให้...555

ยังร้องเต้นเต็มที่

ส่งท้ายกันหลายเพลง

อาจารย์และลูกศิษย์ก้นกุฏิ

พริ้วปิดท้ายโชว์คืนนี้

Corset ไมเป็นอุปสรรค

สวัสดีค่ะระยะหลังเวลาเขียนงาน เพื่อลง Blog ช้างมักตกม้าตายเอาตอนจะจบทุกที อาจเพราะสภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย (อ้างไปนู่น) ย้อนไปเมื่อ 2 ปีก่อน เวลาเขียนจะมีแค่เสียงหายใจของตัวเอง กับความเย็นจากเครื่องปรับอากาศเท่านั้นที่คอยเป็นเพื่อน แต่ความสงบเงียบจากไปตั้งแต่ช้างย้ายงาน วันนึงก็ต้องมาผจญกับคนส่งเสียงกันอึกทึก โลกทัศน์กับความคิดริเริ่มใหม่ๆ ก็หดหายไปกับการเดินทางที่น้อยลง อ่านหนังสือน้อยลง ตอนจบของงานเขียนเลยเป็นเรื่องคอขาดบาดตายเรื่อยมา หลายครั้งที่เขียนไปแล้ว พี่เก้มันจะตีกลับมาแล้วบอกน้ำเสียงนิ่งๆว่า “ไม่ผ่าน ไปทำมาใหม่”
เง้อ.... (-_-'')
Blog นี้มีช้างกับเก้เพียงแค่สองคนที่รับผิดชอบหน้าที่ทุกอย่าง (พี่เก้ 99% ช้าง1% เสมอภาคเห็นๆ)
ส่วนพี่เก้มันก็จะถูกคาดหวังว่าให้อัพ Blog บ่อยๆ ซึ่งในความเป็นจริง มันทำไม่ได้แบบนั้นหรอก รายละเอียดอีกบานตะไทเวลาจะทำ Blog ทีนึง ซึ่งตรงนี้คนอ่านไม่เคยรู้ ฉะนั้นเวลาอ่าน Blog โปรดอย่าได้คาดหวังว่าจะได้ดูรูปพี่คิ้มเยอะๆ อยากอ่านเรื่องนั้นเรื่องนี้ตามใจฉัน นึกว่าสงสารลูกหมูสองตัวเถอะนะ ถ้าไม่ตายเสียก่อน ลงทุกเรื่องให้แน่นอนค่ะ คุณขา.....


ป.ล. หลังเลิกงาน มีเสียงกระซิบข้างหูให้เป็นเด็กดี แหม..ขอเป็นเด็ก(หน้าตา) ดี แทนได้มั๊ยค่ะ ง่ายกว่าเยอะเลย 555+

ป.ล.(อีกที) กลับถึงบ้านตี 2 เหมือนเดิม ตื่นอีกทีตอน 6 โมง ป้าที่เคารพ โทรมาปลุกให้ไปทำบุญออกพรรษา ขับรถไปบ้านยายที่ลาดกระบัง เง้อ..เอาหน้าหน้ายับๆ ไปทำบุญ แถมกลับมาทำงานตอนเที่ยง ตกเย็นพาเพื่อนไปร้านหมอฟัน เฮ้อ..อึดชิบเป๋งเลยเรา <----หัวเรื่องกับท้ายเรื่อง ถามว่ามีใครเขาอยากรู้มั๊ยเนี่ย จะเล่าทำไม คะ?

ป.ล. (รอบสุดท้าย) ขอบคุณภาพงานประเพณีรับบัวจาก
//thai.tourismthailand.org/festival-event/grand-content-6900.html
//www.meegigg.com/‘งานรับบัว” ชวนทุกครอบครัวมาโยนบัวที่ ‘บางพลี’

ดูภาพทั้งหมดได้ที่//www.esnips.com/web/hollandpraram2

ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...


Create Date : 16 ธันวาคม 2552
Last Update : 22 ธันวาคม 2552 0:31:20 น. 27 comments
Counter : 518 Pageviews.

 
ตัวอักษรแว๊งงง ตาบอดชั่วขณะ O_o"


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:9:37:05 น.  

 
หว่า ชวด ที่ 1 อีกแระ

ตัวอักษร แว๊ง จิงๆ ค่ะ^^" (ศัพท์ใหม่ ใช่มั้ยเนี่ยยยย)

เล่นจริง จูบ จริง ว้าววววววว

มันอิจฉา รู้ หม้า่ยยย อิจ ฉา ใคร ดี ?? เหอะๆ

หนุกหนานนนนน อีกแล้ว เช่นเคยยยย


เฮ้ออ หายใจไม่ออก ฮึ๊บ!! O_o"


โดย: ปริม IP: 61.7.134.207 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:10:49:01 น.  

 
ชอคุณนะคะ พี่ช้าง

ป้ายังคงน่ารักเสมอเลย


โดย: แอบชอบ IP: 124.121.39.98 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:10:59:57 น.  

 
ดูจากรูปแล้ว นักร้องสาว อาบาราฮึ่ม มากกกก อึ๋ม จิงจัง

นักร้องชาย ยัง ขาวได้อีก

โอ้วว เจ้า จ๊อด


โดย: ปริม IP: 61.7.134.207 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:11:04:19 น.  

 
ตอบ ปริม
พี่เก้มันแกล้งคนอ่าน อิอิ
นักร้องที่นี่น่าตาดี พกอุปกรณ์มาเยอะทุกคนหล่ะ

ตอบ แอบชอบ
ขอบคุณค่ะ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:11:37:00 น.  

 
พิเปิ้ล ล เขียนกะเขียนยังจะมาแย่งที่ 1 อีก

วู้ย ย ย วัยรุ่น น น เซง ง ง

ป้ายัง ง ง ฟิตได้อีก --*

5555


โดย: ไอกัน IP: 222.123.19.50 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:14:41:53 น.  

 
ตอบ ไอกัน
แย่งที่ 1 กันเพื่อ??
ป้าเครื่องยังฟิต สตาร์ติดแว๊งงงง


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:15:04:37 น.  

 
ตอบ พี่ช้าง

แย่ง ที่ 1 กัน เพื่อ ความสุขของกะ ทิ ^0^

555โดย: ปริม IP: 61.7.134.207 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:19:22:41 น.  

 
ตอบ ปริม
งั้นคราวหน้ามาหัยทันดิ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:19:55:38 น.  

 
โหวววว

งั้นกะป่อยให้ กะทิ เค้ามี ทุกข์ ไป ก่อน ล่ะกันน

^^"


โดย: ปริม IP: 192.168.10.201, 124.157.140.33 วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:21:00:26 น.  

 
ถูกของเค้าเพื่อความสุกของกะทิ

แต่

พี่ก้อย่ามาเรวนักเด่ตามม่ายทัน


โดย: ไอกัน IP: 222.123.16.14 วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:14:43:10 น.  

 
ตอบ ไอกัน
คราวหน้าจะเปิดโอกาศหัยวันนึงเต็มๆ เพื่อที่ 1 ของพวกแก


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:15:36:36 น.  

 
อ่อ..หายใจมะออกแทนป้า ^^

ปล.อ่านแระยังมันส์ตามเรยยย...เสียดายตอนไปที่โน่นนนมีเกรียน
มะงั้นคงจาฟิวแบบเน้ อิอิ ^^

โครเซแน่นนได้อีก...แต่ สอ บอ มอ ป้าจ๋าพริ้วเชอ ^^ น่ารักๆ*


ตามจากเสียเที่ยว1นานมากกกกกกก แต่ยังไงหนูก้อรออ่านจาก2ศรี..พี่สาว อยู่แระนะจ๊ะ


สู้ๆๆๆนะพี่เก้..พี่เปิ้ล (ว่าแต่..เสียเที่ยวยังไงอะคะ*)


โดย: กอล์ฟ ^o^ IP: 125.24.69.218 วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:22:43:16 น.  

 
ตอบ น้องเก้อ เอ้ย น้องกอล์ฟ
เที่ยวนี้สนุกมาก มีแต่ผู้ใหญ่ ไม่มีกำนันเรย ฮ่าๆๆๆ

จำไม่ได้แระว่าตอนตั้งชื่อตอนคิดอะไรอยู่ ถามเอาตอนนี้ไม่มีคำตอบหัยว่ะ.....555+


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:9:28:56 น.  

 
รายๆ..ครายน้องเก้อ ไหนๆ..ไหน ฮ่าๆ..รันทดเนอะ*

อย่าแซวเซ่..แค่ว่าง..นั่งแต่งหน้าเล่นไปพลางๆเจ๋ยๆอ่ะ..เจ้ 555+

ปล.พาไปบางน้ำผึ้งด้วย*(เกี่ยวมั้ย??)


โดย: กอล์ฟ ^o^ IP: 118.173.250.196 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:14:25:39 น.  

 
ตอบ กอล์ฟ
ชวนยิกๆเนี่ยจะไปจิงก้อจัดม่ะ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:14:51:46 น.  

 
ขอโทษนะเค่าะ รอบแรกขอดูรูปอย่างเดียวก่อนนะ แสบตาไปหมดแล้ว ใครมาหลอกให้ใช้ตัวหนังสือสีนี้่เนี่ย โอ๊ย !!!


โดย: คุณแม่ลูกสอง IP: 202.12.118.61 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:11:03:14 น.  

 
ตอบ คุณแม่ลูกสอง
คนทำดัน ทำงานตอนดึก สีตัวอักษรแสบไปถึงทรวงเรย


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:12:33:35 น.  

 
คนสมุทรปราการเหมือนกัลเลย
แต่หนูอยู่พระประแดงจ้า


โดย: คนรักป้า IP: 117.47.26.6 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:13:25:45 น.  

 
อืม...น้าเปิ้ลกับน้าเก้ไปเที่ยวนี้คุ้มเนอะ ได้เจอทั้งป้า พี่โก้ พี่โก๊ะ แล้วก้ออออออ พี่ก้อง กรี๊สสสสส!!! น่าอิจฉาเป็นที่สุด ป้าเนี่ยแม้พุงจะแฟ่บ แต่ข้างบนกับข้างล่างนี้ยังเร้าใจนะ แถมมีภาพให้สาวน้อย สาวใหญ่ รวมถึงเดะๆ อย่างนู๋อิจฉาเล่นอีกนะ อยากถามจริงๆ ว่ากล้ามพี่ก้องแน่นมะ คริคริคริ


โดย: นู๋ฟ้าใส-ดาวสวย IP: 202.12.118.61 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:14:07:59 น.  

 
ตอบ คนรักป้า
ยินดีค่ะ

ตอบ นู๋ฟ้าใส-ดาวสวย
อะไรข้างบนกะข้างล่างจ๊ะ เป็นเด็กเป็นเล็ก ไม่เอาๆๆ จุ๊ๆๆ
งานนี้พี่ก้องดร๊อปๆไปนะ เมื่อเจอน้าหยาม 55+


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:16:03:28 น.  

 
พี่ช้างจ๋า........
สีฟอนต์แสบทรวงได้อีกนะคะ

สุดๆอ่ะ

จาว่าไป เข็มขัดแชมป์โลกของป้าคงจารัดแน่นจิงๆ

เหนละหายใจมะออกแทนป้าง่ะ


โดย: may IP: 118.172.65.110 วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:22:09:50 น.  

 
ตอบ may
ก้อแน่นพอสมควรค่ะ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:9:26:07 น.  

 
ขอให้จิงเค้าจาเอาที่ 1 เน้อคัยอย่ามาแย่งหุหุหุ


โดย: ไอกัน IP: 127.0.0.1, 202.143.163.243 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:15:33:41 น.  

 
เอาดิ ที่ 1

555


โดย: ปริม IP: 192.168.0.115, 110.164.246.185 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:18:24:00 น.  

 
บอกแระอย่ามาแย่งน้ะ

หุ หุหุ


โดย: ไอกัน IP: 192.168.1.106, 110.164.230.94 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:13:44:57 น.  

 
ตอบ ไอกัน

เอาได้ กะ เอาดิ

หึหึ


โดย: ปริม IP: 61.7.178.218 วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:19:55:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
16 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.