Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน แก่อย่างเป็นสุข

lozocat
ลางเดือนมีนา อากาศร้อนคล้ายเดือนเมษา อุณหภูมิระอุร้อนแสบเนื้อแสบหนัง ไม่อยากคิดเลยว่าถ้าเดือนเมษาจริงๆ มันจะร้อนขนาดไหน ทุกวันนี้สัมผัสกับแดดน้อยมาก แต่ถึงจะน้อยแต่ก็เลี่ยงไม่เคยได้สักที อากาศแบบนี้พาลให้เป็นห่วงลูกเด็กเล็กแดง คนแก่คนเฒ่า คงสุขภาพปั่นป่วนไปตามๆกัน แต่ถึงอากาศจะร้อนยังไงก็ทำใจให้เย็นเข้าไว้จะเป็นการดี

ปกติช้างจะอ่านหนังสือพิมพ์ทุกเช้า ดูเฮีย ส. กับคุณกุ๊กเล่าข่าว ดูไปกินข้าวไป จะได้ไม่เสียเวลา เพราะต้องไปทำงาน โชคดีหน่อยที่ตั้งแต่อพยพจากกรุงเทพมาทำงานใกล้บ้าน ก็เลยไม่ต้องรีบอย่างคนอื่น วันนึงก็มีข่าวว่า โจร (กระจอก) มันย่องเข้าบ้านยายคนนึง มันทำการเหี้ยมโหดผิดมนุษย์มนา ด้วยการรุมสกรัมยายอายุ 97 ปี ซะหน้าตาฉีก เพื่อเพราะมันหวังทรัพย์สินภายในบ้าน

ซึ่งบ้านยายคนนั้นอยู่ละแวกที่ทำงานช้าง พอฟังข่าวดูหน้ายายแล้ว คิดไม่ออกจริงๆว่าทำไมมันต้องทำขนาดนั้น คนแก่อายุ 97 จะสู้อะไรมันได้ สังคมเป็นอะไรไปแล้ว พอผ่านไปแถวที่เกิดเหตุ ช้างสะท้อนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากมายเพราะช้างโตมากับคนแก่ เลยรู้สึกกับเรื่องนี้มากหน่อยนั่นเอง

เช้าวันจันทร์อันแสนวุ่นวาย อากาศร้อนตั้งแต่ยังไม่ 8 โมง เอ้อ...เห็นแล้วท้อ หลังจากพ่อขับรถมาส่งที่ทำงานแล้ว ก็นั่งทำงานเรื่อยเปื่อย อันที่จริงอยากให้ถึง 5 โมงเย็นไวๆ เพราะจะเป็นอีกวันที่จะได้เจอพี่คิ้ม ในคอนเสิร์ต SAF ซีซั่น 2 ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

เมื่อเวลาที่รอคอยมาถึง ก็ไม่รอช้าที่จะออกนอกเมือง หลังจากไม่ได้เข้ามาสักระยะ โอ๊ะ ตื่นตาดีแท้ นี่รถไฟฟ้ากำลังจะสร้างเสร็จ อีกหน่อยมันจะมาเกยสมุทรปราการแล้ว..อ่ะ อ่ะ...( บ้านนอก...เข้ากรุง)

ถึงสถานีอโศกก็ลง MRT ไปลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม โผล่อีกทีต่อรถ Taxi เป็นอันเสร็จสิ้นการเดินทางมหาโหด พักดื่มน้ำดื่มท่าให้หายเหนื่อย ไม่ทันไรก็ต้องเขานั่งที่ วันนี้ได้นั่งเก้าอี้นุ่มๆในราคาประมาณนึง บรรยากาศก็เต็มไปด้วย ป้าๆลุงๆ คุณหญิงคุณนาย และ ดารา!!!

หน้างานพิงกี้กับอั้ม อธิชาติ กำลังเป็นที่สนใจของย่ายาย ส่องกล้องถ่ายรูปกันใหญ่ “จะถ่ายมั่งมั๊ยเก้” ช้างหันไปถามคนที่ไปด้วย มันส่ายหน้าบอกผ่าน งั้นเข้าที่ดีกว่าเนอะ พอไปนั่งจริงๆ อดประหม่าไม่ได้ เพราะกลิ่นยาหม่องหึ่งเลย! ตายล่ะ ข้างนอกมี Ambulance คอยหรือเปล่าว่ะเนี่ย...

โชคดีที่ข้างซ้ายมือของช้างเป็นอาเฮียรูปร่างกำยำ เกิดอะไรขึ้นยังพอมีตัวช่วย ( อืม....ว่าไปนั่น) ส่วนใหญ่ที่มาดูก็จะเป็นคนแก่จริงๆนะ อีกส่วนจะเป็นแฟนคลับของเหล่าดาราที่มาร่วมงาน แอบเห็นมีป้ายไฟด้วย แต่ของใครไม่รู้ เดี๋ยวรู้แล้วจะบอก โด่เอ้ย ของเราก็มี แต่มากัน 2 หน่อ ไม่กล้าถือว่ะอาย.........

เพลงสรรเสริญพระบารมีดังไปแล้วตั้งแต่เรายังไม่เข้าประจำที่นั่ง ถือว่าเป็นหนึ่งคอนเสิร์ตที่เริ่มตรงเวลา เพราะเท่าที่ไปดูๆมา จะเลยไปสักครึ่งชั่วโมงโดยประมาณ ข้างหลังช้างเป็นแผงคอนโทรล จึงได้ยินเสียงสั่งนู่นนี่นั่นอยู่เนืองๆ “เปิดเพลงเลย …..ไฟมาครับ” พ่อหนุ่มนักสั่งเริ่มทำงาน บนเวทีลุงต้อย เศรษฐา ประธานมูลนิธินักแสดงอาวุโส และ เป็น พิธีกรในรายการ AF เดินมากล่าวต้อนรับท่านผู้ชมทั้งหลาย

Senior Artist Fantasia
บรรดานักล่า(ฝั่ง)ฝัน
ผู้ชมคับคั่ง“ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่.........Senior Artist Fantasia...a...a.......” เพลงประจำรายการดังขึ้น พร้อมกับเหล่าผู้สมัครตั้งแต่ O1-O10 ฟิวส์เหมือนได้ดูการประกวดจริงๆ เพียงแค่ต้องมีคนประคองผู้เข้าประกวดออกมาเท่านั้นเอง ช้างจะไล่โชว์ของแต่ละ O เลยแล้วกัน

พระเอก-นางเอกลิเกร้อยล้านก็มา


O1 ลุงญาณี ตราโมท คนนี้มืออาชีพทางละครเวที เล่นหนังละครก็เก่ง มีตัวช่วยเป็นพระเอกลิเกร้อยล้าน ไชยา มิตรชัย และน้องสาว แอน มิตรชัย ออกมาสอนลุงญาณีร้องลิเก แต่เห็นท่าจะไม่รอด พระเอกลิเกของเราเลยโชว์ร้องในเพลง หัวบันไดไม่แห้ง เต้นกันแสงเลื่อมแยงตา แต่ไม่ทันไรก็เปลี่ยนเป็นตาลุกวาว เพราะแม่ยกเล่นคล้องพวงมาลัยพร้อมแบงค์ม่วง เทา แทบเงยหัวไม่ได้ “แกส่งน้องไปเป็นลิเกบ้างซิ” เก้มันพูดไม่คิด ที่จะส่งน้องช้างไปร้องลิเก....

อาเด๋อ และสาวน้อยโด๊เรมี


O2 ลุงเด๋อ ดอกสะเดา ตลกอาวุโส ที่งานนี้ต้องเล่นเป็นคนปวดฉี่ ซึ่งแรกๆก็คงเล่นไปตามมุข แต่หลังๆท่าจะปวดจริง งานนี้ลุงเด๋อพกเอาสาวเบ๊นซ์มาช่วยเรียกคะแนน ในเพลงโด๊ เร มี กว่าจะร้องจบก็โดนไปหลายโด ลุงเด๋อต้องวิ่งเข้าหลังเวทีไปปลดทุกข์

อาม่าและลูกหลาน แห่งบ้านเฮง เฮง เฮง


O3 ย่าสินีนาฏ อาม่าแห่งบ้าน เฮง เฮง เฮง พาหลานๆ ชาย ชาตโยดม ออแกน ราศี มาช่วยเรียกคะแนน พร้อมกับโชว์ลาวกระทบไม้ในเวอร์ชั่น Nobody ครื้นเครงกันทั้งงาน โดยเฉพาะสาวจอย ชวนชื่น ที่ทุ่มสุดตัว โดนหนีบไปหลายต่อหลายครั้ง แถมมีเซอร์ไพร์ส ยกเค้กมาอวยพรวันเกิดย่าสินีนาฏกันบนเวที ให้ท่านผู้ชมร่วมเป็นสักขีพยานร่วมกันอวยพรให้ย่าสินีนาฏอยู่แสดงผลงานดีๆให้เราชมต่อไปอีกนานๆ

O4 ป้าจุ๊ จุรี โอศิริ สลัดความเศร้า หลังจากลุงปุ๊ย สมชาย คู่ชีวิตจากไปได้ไม่นาน มาโชว์ความ sexy ในชุดวาบหวิว ไม่แพ้ปีที่แล้ว มาพร้อมวลีเด็ด “I'm Madonna....I like a virgin ” เรียกเสียงกรี๊ดท่วมท้น โดยเฉพาะคนนั่งข้างๆอย่างไอ้เก้ แล้วยิ่งเปิดเพลง Like a virgin ให้ป้าจุ๊เต้นด้วยนะ อื้อหือ...ไม่เห็นเองไม่รู้หรอก..

สัมภาาณ์สาวฮ๊อตกันซะหน่อย


แถมตัวช่วยของป้าจุ๊ก็เด็ดจริงๆพอ Intro เพลงของตัวช่วยขึ้น ช้างหันไปสะกิดเก้ “ใครว่ะ” เพราะสายตาช้างสั้นถึงสั้นมาก แต่กระแดะไม่ใส่แว่น เดี๋ยวเสียบุคลิก คอยดูช้างนะไม่เสียบุคลิกหรอก แต่จะเสียตาไปทั้งดวง “อ้าว..ก็พี่ใหม่แกไง ” สิ้นคำที่เก้บอก ช้างก็พุ่งไปอยู่หน้าเวทีโดยไม่รู้ตัว

พี่ใหม่ ขวัญใจอีกคนของช้าง


ตายแล้วตั้งแต่ชอบสมัยมัธยมก็ไม่เคยเห็นตัวเป็นๆ สักที คราวนี้เล่นเอาจิตแต่กระเจิง ไปถึงหน้าเวทีได้ กดชัตเตอร์รัวไม่มองหน้าใคร บิ๊กเซอร์ไพรส์สำหรับช้างนะอันนี้ พอโชว์พี่ใหม่จบ ป้าจุ๊ก็หายตัวไปจากเวทีซะแล้ว จนลุงต้อยแซวว่า สงสัยอยู่บนรถ Ambulance จากโรงพยาบาลศิขรินทร์แน่ๆเลย

ดาว sexy ค้างฟ้า


O ถัดไป O5 เจ้ตุ๊ก ดวงตา คนนี้นี่หันไปปฏิบัติธรรม ถึงกับบินไปถวายผ้ากฐินที่อินเดียมาแล้ว มากับโชว์ Sexy ในชุดเด็กมหาลัย ก่อนจะดูตัวช่วย ลุงต้อยก็ให้เจ้ตุ๊ก เต้นเพลง Cherry Pink โชว์ กระโปรงนักศึกษาที่ใส่ก็สั้นจุ๊ดจู๋ ตากล้องที่ช้างไปนั่งรวมวง ถึงกับตาค้าง ยิ้มมีเลศนัยกันใหญ่ มาถึงโชว์ที่เจ้ตุ๊กขนเพื่อนนักแสดงที่พึ่งลงเครื่องหลังจากบินไปอิตาลีมาเรียกเสียงหัวเราะในเพลง ดาวมหาลัย โชว์ชุดนี้ประกอบไปด้วย เจ้ตุ๊ก พี่กล้วย ปรารถนา พี่ก้อย ปาริฉัตร แม่เยาว์จากบางรักซอย 9 พี่ไก่ วรายุทธ อาโย ทัศน์วรรณ คนนี้โดนเจ้ตุ๊กแซวว่าวันนี้ทักพี่เอก สรพงษ์หลังเวทีด้วย อ่ะนะ คนมันเคยๆกันอยู่เนอะ

เจ็ดสาว ดาวมหาลัย


และคนสุดท้ายที่ต้องปรบมือให้อย่างแรง เห็นจะเป็น อาติ๋ว อรสา ที่พึ่งเข้ารับการผ่าสมองหลังจากเส้นเลือดในสมองแตก ก็ฝืนสังขารมาช่วยงานนี้ด้วย น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้งจริงๆ โชว์ชุดนี้เด็ดที่ใส่กันไม่ยั้ง ซ้อมมาแค่ ไม่กี่ชั่วโมงก่อนจะเริ่มงาน เพราะทุกคนลงจากเครื่องก็ตรงมางานนี้ โชว์ออกมาก็เรียกเสียงปรบมือ เสียงฮาอย่างมากมาย คนโชว์เลยหายเหนื่อย

ลุงต้อย Vs. ลุงรอง

ตาแดง ๆ เวอร์ชั่นเอาฮาไว้ก่อน


O6 ลุงรอง เค้ามูลคดี นักพากษ์ นักแสดงฝีมือขั้นเทพ มาพร้อมตัวช่วย “อีหอยทอด” หรือ พี่ดีใจ ดีดีดี อ่ะ...งงๆ เป็นใครเสียไม่ได้นอกจากพี่ผัดไท นิลุบล มาโชว์เพลงตาดำๆ ละม้ายคล้ายในคอนเสิร์ตพี่คิ้ม แต่ดูพี่ผัดจะฮากว่าเยอะเพราะพี่ผัดจำเนื้อไม่ได้ ต้องอาศัยคอรัสช่วยตลอด แต่ท่าทางพี่ผัดชนะเลิศ “จะไม่วุ่นเลยถ้าได้ 200” พี่ผัดแบมือขอเงินตามเนื้อร้อง “จะไม่วุ่นเลยๆ ถ้าได้ 400 ” ลุงรองทนไม่ไหว “เอา 200 น่ะกรูให้ แต่ 400 ไปขอผัวเมิงนู่ ” 5555

คนสวยตลอดกาล เจ๊จิ๊ก

เวอร์ชั่นนี้ก็เน้นฮาไว้ก่อน


O7 เจ้จิ๊ก เนาวรัตน์ นักแสดงในยุคทองของจอเงินบ้านเรา แสดงมาแล้วไม่ต่ำกว่า 200 เรื่อง เป็นรองก็แค่ลุงแอ๊ด สมบัติเท่านั้นเอง มากับชุดสีเหลืออร่าม สไตล์แซมบ้า บราซิล กับตัวช่วยที่ก็เหลืองไม่แพ้กัน ลุงตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมณ์ ออกมาเต้นกันในเพลง Quondo Quondo แบบ Remix ดูหน้าลุงตุ่มแล้ว คงกลั้นขำเจ้จิ๊กน่าดู เพราะเจ้เขาไม่เน้นแม่นท่า เน้นฮาไว้ก่อน ช็อตนึงเจ้ก็หมุนไปโดนแดนซ์เซอร์ซะงั้น ตอนท้ายลุงตุ่มต้องอุ้มเจ้จิ๊กอีก สงสารลุงตุ่มที่รับบทหนักสุดๆ

คู่หวานสะท้านวงการ ผู้ช่วยคุณลุงสีเทา


O8 ปู่สีเทา นักแสดงตลกรุ่นเก๋า ที่งานการแสดงยังมีให้บ้างประปราย มุขเด็ดของปู่ก็พูดเข้าเพลงเป็นภาษาใต้ เล่นเอาซะงงกันทั้งฮอลล์ ตัวช่วยเป็นคู่รักหวานสะท้านวงการ พิงกี้-อั้ม ในเพลง ฝากฟ้าทะเลฝน งานนี้น้ำตาลร่วงเต็มเวที ปิดท้ายความหวานกันด้วยดอกไม้ช่อสวยๆจากบรรดาแฟนคลับของทั้งคู่

สรพงษ์ ชาตรี พระเอกตลอดกาล


O9 พี่เอก สรพงษ์ คนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก สมัยหนุ่มๆ พี่เอกถือว่าเป็นพระเอกคิวทอง หนังเรื่องไหนเรื่องนั้นต้องจ้างพี่เอก สมัยก่อนที่ดังๆก็มีไม่กี่คน มิตร ชัยบัญชา พี่เอก สรพงษ์ ลุงแอ๊ด สมบัติ งานนี้พี่เอกมีแฟนๆมารอชมพร้อมเสียงกรี๊ดสนั่นฮออล์ กระแสไม่เคยตกจริงๆ

โซ่ เซ่ กุญแจมือ อ้อ มีเทียนด้วยนะ


โชว์ของพี่เอกมีตัวช่วยเป็นพี่ท็อป ดารณีนุช ชมภู่ ก่อนบ่ายคลายเครียด และพี่ก้อง ปิยะ พี่เอกสวมบทเป็นนายหัวหริศ ส่วน 3 สาวก็เป็น โสรยา โดนแต่ตบ จูบไม่มี พี่ท๊อปลงทุนเปลือยไหล่ โชว์ความอั๋นๆ พี่ก้อง ถึงจะออกมานิดเดียวแต๋ก็แย่งซีนไปเต็ม สาวชมภู่ เอะอ่ะ ก็จะจูบอย่างเดียว

คุณดวงใจ O10


O10 อาอี๊ด ดวงใจ หทัยกาจญ์ นักแสดงมากฝีมือ เห็นหน้าหวานๆแบบนี้ เล่นบทร้ายก็ถึงพริกถึงขิงเหมือนกัน มาในบท โรส แห่งไททานิค ที่มาตามหาแจ็ค แต่สงสัยแจ็คจะไม่ว่าง เลยได้มาเป็นพ่อดม ชวนชื่น ที่ขนเอาลูกคณะมาประท้วง ยึดศูนย์วัฒนธรรม เล่นแง่กันซะอย่างงี้เลยต้องมีของแลกเปลี่ยน

เรามาประท้วง !


โดยที่ลุงต้อยให้ทีมตลกสามารถเอาโชว์มาอวดได้ ซึ่งโชว์นี่หล่ะ ที่ช้างรอคอยมาแสนนาน เป็นโชว์รวมเพลงละครฮิตๆ ไม่ทันโชว์แรกจะเริ่ม ดูเหมือนเหล่าแฟนคลับจะรู้ดีว่าต่อไปจะเป็นใครออกมา พวกนี้แปลกนะเขารู้กันได้ไง รู้ดีกว่าทีมงานซะอีก สงสัยวงในดี กำลังลุ้นๆอยู่ดีๆ ก็ต้องพักเบรก 15 นาที เข้าห้องน้ำห้องท่ากันก่อน

พี่แอน และพี่หนุ่มมาในเพลง แต่ปางก่อน


กลับมาถึงก็เปิดตัวเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงคนล่าสุด พี่แอน ทองประสม กับพี่หนุ่ม อรรถพร ธีมากร ในเพลงแต่ปางก่อน เสียงพี่แอนหวานมาก หวานจนคุณนายที่นั่งข้างหน้าออกปากชม ส่วนพี่หนุ่มก็พึ่งสึกมาหมาดๆ หัวยังเกรียน คมเข้มเหมือนเดิม แฟนคลับพี่แอนใจกล้ามาก ตะโกนใส่ไมค์ “รักแอน..!!” กล้าโคตร


ปะ ปะ ป้า มาแว้ววว

โอ้...รักที่ผ่าน ดัง ฝัน ชั่ว คืน

ร้องเอง ขำกันเองซะงั้น

โก๊ะตี๋ต้องมีอุปกรณ์เพิ่มความสูง


ส่วนพี่คิ้มกับโก๊ะตี๋ ในเพลง ใต้ร่มมลุลี ซาบซึ้งกับเนื้อหาของเพลง งานนี้พี่คิ้มสวมส่าหรี ประดับเครื่ององค์ทรงชุดแขก ผิวขาวผ่องตัดกับส่าหรีสีชมพูดีแท้ พี่คิ้มร้องไปก็เดินหนีพระเอกของเราไป ลำบากโก๊ะตี๋ต้องลากกล่องที่เอาไว้เสริมความสูงเดินตาม

มาพร้อมคู่หูต่างไซส์

โอ มลุลี ร่มนี้มืดมน

ทำเอาเราเคลิ้มไปด้วยเลย

ง๊าม งาม ส่าหรีอ่ะ

ทำไมเวลาร้อง ไม่ค่อยยอมมองหน้ากัน

เพลงจบ ความสนุกยังไม่จบ

ป้าจะขำอีกละ


แถมพี่คิ้มยังประจานโก๊ะตี๋ เรื่องจดเนื้อด้วยลายมือเน่าๆ แล้วเอาวางไว้ที่ตู้แอมป์อีกต่างหาก

มีโพยด้วยนะ

จะแฉโก็ะตี๋หล่ะนะ

โพยเพลง และลายมือตัวเท่าหม้อแกง


แต่ที่เด็ดสุดต้องตอนที่พี่คิ้มให็โก๊ะตี๋ถอดหมวกออก แล้วเปรียบหัวโก๊ะตี๋เป็นศิวลึงค์

ป้าและ เอ่ออ ศิวลึงค์

ขออะไรจากศิวลึงค์ ก็ลองทายกันดู


“คนอยากมีลูกต้องบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ถ้าอยากมีผัวต้องบนบานศิวลึงค์ ” แต่พี่คิ้มโดนโก๊ะตี๋สวนทันควันว่า “อย่างเจ้อ่ะ ต่อให้บนสิบอันก็ไม่ได้” เจอดอกนี้.............ฮากันไป

เวลาเขินก็น่ารักนะ


พอขอคะแนน ลุงต้อยก็แซวว่าเห็นพี่คิ้มกับโก๊ะตี๋สนิทกันจนคิดว่ามีอะไรกัน แต่ทั้งสองคนดูท่าแล้วจะไม่มีใครอยากได้ใคร โก๊ะตี๋เอ่ยปากว่าถึงหน้าตาแบบนี้ก็เลือก แถมไม่อยากทำลายวัตถุโบราณอีกต่างหาก ส่วนพี่คิ้มก็บอกดูหน้าโก๊ะตี๋แล้วไม่มีอารมณ์ แต่ถ้าของขาดนานๆก็ให้โก๊ะตี๋ปั่นจิ้งหรีดแล้ววิ่งเข้าใส่บ้างก็ได้ “เพราะบางครั้งฉันก็ยังอยากเหมือนกันนะ ” ถึงตอนนี้ แถวหน้าฮาไม่รักษาภาพกันแล้ว

เคล็ดลับความสูง


ถึงคราวโก๊ะตี๋เอาคืนบ้าง
ดูจาากสี น่าจะไส้หมูสับ


“นี่เจ้ หนูกำลังจะไปเล่นหนัง” โก๊ะตี๋ อวดอ้างสรรพคุณ “ไหน...หนังที่พึ่งเจ๊งไปน่ะหรอ แค่ชื่อก็รู้แล้ว หัวหลุด แฟมิลี่ ” พี่คิ้มทับถม “โธ่ เจ้อย่างเรียกว่าขาดทุน เรียกว่าได้รับความนิยมน้อยถึงจะถูก” โก๊ะตี๋แถไปจนได้ “แต่นี่ครับ หนูจะโกอินเตอร์ ไปเล่นหนังที่บรูไน เรื่อง กินหมูบรูไน” โก๊ะตี๋ ตบมุข โดยมีทีมชวนชื่นช่วยรับมุขให้

ว่าที่พระเอกเรื่อง กินหมูที่บรูไน

นางเอกคู่ขวัญอมิตาป ปัญจาบ

ขำกันเองรึเปล่าน๊าา


ช่วงนี้ช้างกดชัดเตอร์ซะจนแบตหมด เลยต้องกลับเข้าที่นั่งของตัวเอง เน้นมาปริมาณล้วนๆ เดี๋ยวค่อยไปเลือกเอาอีกทีแล้วกัน นาทีนั้นรอบข้างช้างมีแต่เสียงชัตเตอร์รัวดังลั่น กลับมานั่งที่บนเวทีเป็น 5 หนุ่ม ลุงแต๋ม ชรัส (คนนี้ช้างพึ่งบ่นกับเก้ว่าอยากดูคอนเสิร์ตไปหมาดๆ) อามนตรี เจนอักษร พี่ชมพู ฟรุ๊ตตี้ กอล์ฟ เบญจพล และลุงสุประวัติ นางเอกของช่วงก็เป็น ป้านีรนุช ภรรยาคนสวยของลุงสุประวัตินั่นเอง ทั้งหมดมากับเพลงหยาดเพชร งานนี้ลุงสุประวัติถึงกับคลานเข้าไปกราบป้านีรนุชทีเดียว สมบทบาท เรื่องจริงกับละครแยกไม่ออกอ่ะ

ช่วงสุดท้ายกันแล้ว ยกให้กับแอฟ ทักษอร เชอร์รี่ เข็มอัปสร คุณอรัญญา ภรรยาลุงต้อย และพี่เหมี่ยว ปวันรัตน์ ในบทพจมาน ตามชายกลาง โดยเฉพาะพี่เหมี่ยวที่เจนกับละครเวทีเลยเล่นใหญ่น่าดู ตามมุขที่ต้องเดินผ่านไฟแดง พี่เหมี่ยวเล่นเอาไฟแดงผูกกับเปียที่ยาวเหยียดมาเลย อย่างนี้ไม่ขำได้ไง พึ่งจะไขข้อสงสัยเรื่องป้ายไฟ ก็เมื่อตอนที่แอฟออกมานี่หล่ะ ที่แท้ก็เอามาเชียร์แอฟนี่เอง แถมมีดอกไม้ กรอบรูป หมอน มาฝากอีกด้วย รักกันจริงๆ...

ระหว่างที่บนเวทีกำลังอินกับบทบาท เหล่านักแสดงก็ลงมาเดินเรี่ยไร รับบริจาคเงินเพื่อสมทบกองทุนนักแสดงอาวุโสให้ได้อิ่มใจไปพร้อมๆกัน

ปิดท้ายโชว์กับ “ตะละแม่กุสุมา!!” ป๋อ ณัฐวุธ สะกิดใจ ใส่ชุดทหารตะโกนตามหาตะละแม่กุสุมา เผชิญหน้ากับแอฟ ทักษอรที่ตามหาชายกลาง งานนี้แอฟแซวป๋อซะอายไปไม่ถูก เรื่องสาวเอ๋ พรทิพย์ ร้องรำทำเพลงกันไปตามประสา สุดท้ายตะละแม่กุสุมา กลายเป็นพี่ตี๋ บางรักซอย9 ไปได้ไงไม่รู้ เหอะ เหอะ...น่ากลัวพิลึก

คอนเสิร์ตครั้งนี้จบในเวลา เกือบ 5 ทุ่ม แต่ดูท่าทีทุกคนที่มาดูจะอิ่มเอมใจไปตามๆกัน ศิลปินนักแสดงหลายๆคนในดวงใจเรามาปรากฏตัวให้ได้เห็น เขาทั้งหลายได้รับใช้เรา ให้ความสุขสนุกสนานกับเรา บางคนแสดงมาเกือบ 20 ปี ในภาวะที่ลำบาก ก็ยังมีอีกหลายมือที่พร้อมจะยื่นเข้าไปช่วยเหลือ

ลุงต้อยเป็นคนนึงที่น่ายกย่องชื่นชมและน่าขอบคุณเป็นอย่างมาก แค่ตำแหน่งที่ลุงต้อยถือครองไม่ได้ใหญ่โตอะไรในบ้านเมือง แต่การกระทำที่ลุงต้องทำมาตลอดนั้น สำคัญกับหลายๆคนมากกว่า อีกทั้งศิลปินทุกท่านที่เต็มใจมาช่วยเหลือให้มีงานวันนี้ ถึงแม้บางคนมีงานต่อ บางคนพึ่งกลับมาจากต่างประเทศ แต่ก็ยินดีที่มาช่วยเหลือกัน งานนี้งานเดียวรวมศิลปินเอาไว้ทั้งบนเวทีและในส่วนของคนดูมากมาย ไปงานเดียวเหมือนไปหลงอยู่ในโรงถ่ายสักที่เหมือนกันนะเนี่ยเรา...

ตอนนี้ช้างอายุ 27 ปี อีก 20 ปีข้างหน้า ช้างจะอายุ 47 ปี อีก 30 ปีข้างหน้าช้างจะอายุ 57 ปี อืม...ยิ่งนับยิ่งแก่แฮะ.. ตอนนี้ตั้งใจไว้ว่าเมื่อวันนึงที่ช้างต้องแก่ ช้างจะแก่อย่างมีความสุข และเข้าใจ เข้าใจให้ได้ว่าทุกสิ่งมันเปลี่ยนไปตามรอบหมุนของแกนโลก เมื่อถึงวันนึงที่แกนโลกหมุนกลับมาอีกครั้ง มันจะหมุนเอาความเข้าใจธรรมชาติของโลกเข้ามาสู่ช้างเช่นกัน

เขาว่ากันว่า คนแก่ เป็นวัยแห่งการปลดระวาง ถ้าเปรียบเป็นเรือก็คงผ่านสมอรภูมิรบมาอย่างหนัก เมื่อถึงวันที่ต้องจอดใกล้ฝั่ง ความรู้สึกคงหวิวๆ สิ่งที่เมื่อก่อนเคยทำได้ ตอนนี้กลับทำไม่ได้ ความจำก็เลอะเลือน อามรณ์หงุดหงิดง่าย สภาพร่างกายเปลี่ยนแปลง เราจะยังมีความสุขกับปัจจุบันได้อย่างไร ขอให้สิ่งที่เปลี่ยนเป็นแค่ร่างกาย แต่จิตใจขอให้สมบูรณ์แบบตลอดไป วัยชราจะมาถึงเราในไม่ช้า เตรียมตัวเอาไว้ว่า ความสุขอยู่ตรงไหน พาตัวและใจเราไป
อยู่ตรงนั้น จงใช้ความทุกข์อย่างประหยัด บริหารความสุขอย่างพอดี ถึงตอนนี้เรือหลายๆลำในบ้านเราอาจจะจอดสงบนิ่ง รักษาลำเรือนั้นไว้ ให้เรือที่รบเพื่อเรา อยู่กับเราไปอีกนานๆ.....เข้าไปดูรูปภาพทั้งหมดได้ที่ Jennifer Kim @ SAF Concert #2


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...

Create Date : 19 มีนาคม 2552
Last Update : 19 มีนาคม 2552 17:19:33 น. 11 comments
Counter : 507 Pageviews.

 
กริตเตอร์ ลดโลกร้อน จากใจ COOL93


โดย: t-sakarin1968 วันที่: 19 มีนาคม 2552 เวลา:17:51:59 น.  

 
โห.....รอติดตามผลงานซะหยากไย่แทบขึ้น แต่ก็คุ้มนะกับเรื่องฮาๆที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความสนุกสนานที่มอบให้ ขอบใจนะจ๊ะ แล้วอย่าลืมนำเรื่องใหม่ๆมาอัฟเดทอีกนะจ๊ะ


โดย: dada IP: 125.27.216.136 วันที่: 19 มีนาคม 2552 เวลา:20:20:26 น.  

 
เร็วทันใจค่ะพี่เปิ้ล...กะพี่เก้
สมกับการรอคอยจิงๆๆคร้า

ขนาดไม่ได้ไป แค่อ่านที่พี่เปิ้ลเขียนก็มันส์ สุดๆๆๆๆค่ะ
ขอบคุณพี่ๆๆทุกคนเยยนะค่ะ โดยเฉพาะพี่เปิ้ลกะพี่เก้..
เยี่ยมไปเยย อย่างนี้ต้องขนนิ้วโป้งทั้งโลกมาหั้ยเเว้ว

อ้อ...นิ้วมือนะค่ะ อิอิอิ


โดย: Pui..... IP: 202.41.187.247 วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:11:05:37 น.  

 
เด็กใหม่คะพี่ฝากเนื้อฝากตัวด้วยพอดีกิ๊กได้เว็บพวกพี่มาจากwww.lovejenniferkim.comอ่ะค่ะก็เลยมาดูขอบคุณมากค่ะสำหรับรูปกิ๊กไม่ได้ไปดูแต่ขอมีรูปก็ยังดี


โดย: กิ๊ก IP: 114.128.59.75 วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:16:02:48 น.  

 

คนจีนใส่ส่าหรีสีชมพู ... อิอิ

:]


ปล. โดน บก. (โหด) ขู่มาเม้นค๊าบบบ T T


โดย: พลอยค๊าบบ IP: 124.122.201.86 วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:19:44:10 น.  

 
มีขู่ด้วยเหรออ พลอย.. เมื่อก่อนเห็นกัดอย่างเดียว เดี๋ยวนี้ทั้งขู่ทั้งกัด คนหรืออะไรเนี๊ยยยยยยย ฮ่าๆๆ


โดย: Bell IP: 115.128.4.184 วันที่: 21 มีนาคม 2552 เวลา:21:26:21 น.  

 
"ความจำเลอะเลือน อารมณ์หงุดหงิดง่าย" ถึงยังไม่แก่ (มาก) ก็เป็นแล้วเนี่ย แย่ละ!!! 555+
ขอบคุณนะคะ ที่ร้องเรียงเรื่องราวมาให้อ่านกัน ยังเขียนได้สนุกเหมือนเดิม รูปก็เยอะดีด้วย จะรออ่านเรื่องต่อๆ ไปอย่างใจจดใจจ่อน๊า....ยังไงก็อย่าให้คน (เกือบ)แก่รอจนเหงือกแห้งไปก่อนล่ะ @^_^@


โดย: ฟ้าใส ดาวสวย IP: 202.12.118.61 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:9:10:48 น.  

 
พี่เบลล์มานจะตามจิกตรูไปถึงไหนว้า

ซิดนีย์ไม่มีใครหัยกัดรึงัยเนี่ย

ปากน่ะ เก็บไว้หัยผู้ชายกัดเถอะ 5555555555++++++


โดย: พี่ช้าง IP: 116.58.231.242 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:9:23:20 น.  

 
ปากหน่ะ ไม่ได้มีไว้กัดอย่างเดียวเถอะ .. เหอะๆๆๆ


โดย: Bell IP: 115.128.5.6 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:16:00:41 น.  

 
พี่เปิ้ลอารัยอ่ะ

ตอนนี้50แระหรอ


ส่าหรีกะป้านี่เข้าก๊านเข้ากานเนาะ 55 5


โดย: กัลย์ค้าบบ บ IP: 222.123.128.105 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:17:19:22 น.  

 
ดูแล้วชอบมากเลยคะชอบพี่คิ้มกับโก๊ะตี๋ขนาดไม่ได้ไปดูยังฮาเลย ขอให้อัพเดทข่าวของพี่คิ้มมาให้ดูแบบนี้ทุกครั้งเลยนะคะขอบคุณคะ


โดย: lovejung IP: 124.121.42.209 วันที่: 23 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:38:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.