Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน เสียเที่ยว 1

lozocatอนเล็กๆ พ่อกับแม่ช้างเคยพาช้างไปร้านอาหารกึ่งผับ จริงๆ สมัยก่อนนู้นเรียกคาเฟ่ถึงจะถูก คนเป็นพ่อแม่ก็กิ๊วก๊าวกับเพื่อนฝูงไป ไอ้คนเป็นลูกอย่างช้างกับพี่ชายที่วัยไล่เลี่ยกัน ก็ตั้งหน้าตั้งตาหลับอย่างเอาเป็นเอาตาย ตื่นมาออดอ้อนบ้างแต่ไม่ถึงกับกระจองอแง ถ้าช้างตื่นมาก็ขอให้ได้กิน เหมือนลูกนกที่แหกปากร้องอย่างไม่ลืมหูลืมตา แหม..ตะกละตั้งแต่เด็กเลยเรา ส่วนพี่ชายเลี้ยงง่ายกว่าช้าง 3 เท่า พ่อคุณจะตื่นมาแค่ปวดฉี่ไม่อิ๊อะจิ๊จ๊ะเรื่องมากแบบช้าง ครั้งนึงพี่ชายมันก็ตื่นไปเข้าห้องน้ำเองเป็นปกติ แต่คราวนี้ไม่ธรรมดา พอมันเข้าไปได้ไม่ถึง 5 นาทีก็มีเสียงร้องโหยหวนออกมาจนแม่ต้องเข้าไปดู ปรากฏว่าที่มันแหกปากร้องเพราะมันดันหลับตารูดซิปกางเกง ทำให้ซิปกินปิกาจูของมันเข้าไปเต็มๆ แม่ทั้งขำทั้งสงสารลูก โถ่ ลูกช้านนนนน จะทำหมันก็ไม่บอก...

การเที่ยวกลางคืนเหมือนได้หลุดไปอีกโลกนึง ยามค่ำคืนที่แสงไฟของบ้านเรือนค่อยๆ ลดแสงลงและดับไปเองในเวลาที่ถูกกำหนดด้วยอาการง่วงหงาวหาวนอน หลายคนซุกตัวภายใต้ผ้าห่ม พร้อมกับอ้อมกอดของใครบางคนกำลังทำหน้าที่ แสงสีอีกดวงก็เปล่งประกายให้คนเหงาเข้าใจกัน ในค่ำคืนที่ราตรีนี้ยังอีกยาวไกล

“ เหยียบ 180 ไปเลยเพ่ ” จากสถานีรถไฟฟ้าบางซื่อพวกเรา 3 ชีวิตกำลังรีบไปโรงเบียร์ฮอลแลนด์ พระราม 5 ปลายเท้าเริ่มที่จะไม่ถอดออกจากคันเร่ง ไฟแดงที่มันเคยทำให้ได้หยุดเอาขนมใส่ปาก เคยหยุดให้เรามีเวลาแต่งหน้า แต่ตอนนี้มันเป็นอุปสรรคในการเดินทางของพวกเราเสียจริงๆ มารยาทในการขับรถถูกพับเก็บเอาไว้ชั่วคราว ยิ่งมีเวลามาจำกัดเราก็ยิ่งตะบึง เราเลี้ยวไปที่ 3 นาฬิกา ไฟท้ายรถคันหน้าบอกให้เราแตะเบรก รถค่อยๆ ลดความเร็วลง การจราจรติดขัดเล็กน้อย ใจพวกเราซิร้อนผ่าวๆ บรรยากาศในรถเริ่มอึมครึม ต่างคนต่างเครียด แต่ทันใดนั้นพี่เก้มันก็ถามขึ้นว่า “ โหวงยิ้ง คืออะไรอ่ะ ? ” เฮ่ยย หน้าสิ่วหน้าขวานมันถามเอาอะไร !! คนขับก็ใจดีตอบให้มันเสียด้วย กรรมของเวร...

ฝ่าดงอันตรายมาได้ทีนี้เราตรงไปที่ 12 นาฬิกาเพียงอย่างเดียว ยิ่งขับไปแสงไฟข้างทางกับบ้านคนก็เริ่มน้อยลงๆ มีเพียงหมู่บ้านใหญ่ที่ตั้งห่างออกไปหลายช่วงตึก ที่ยังพอทำให้เราใจชื้นขึ้นมาบ้าง 3 ชีวิตยังคงสอดส่องหาเป้าหมาย แม้คนขับจะเคยมาวนทดสอบสนามจริงก่อนถึงวันนี้ แต่ก็ยังจำได้เพียงคร่าวๆ เท่านั้น โชคดีที่ไม่มีแยกมีเลี้ยวให้ต้องกังวล

กังหันตั้งตระหง่าน_resize

ที่เกิดเหตุ_resize


และแล้วกังหันลมสัญญาลักษ์ของฮอลแลนด์ ก็โบกสะบัดวิบวับมาแต่ไกล มองนาฬิกา เรามาถึงก่อนคำขู่ของ “ หญิงอ้อย” แม่นางคนนี้ขู่กรรโชกผ่านโทรศัพท์หากเรามาช้ากว่า 19.30 น. ปล่อยโต๊ะสถานเดียว! พี่คนขับบ่นงึมงัมในใจแต่มีเสียงดังว่า “ น้องคะ ถ้าพี่ไม่ตายซะก่อน ยังไงก็ไปแน่คะ ” น้ำเสียงออกจะแข็งกร้าวนิดนึง 55+

หาที่ยูเทิร์น ซึ่งไกลมากกกกกกกกก ไกลอย่างไม่น่าให้อภัย เลี้ยวเข้าร้านอย่างโล่งอกได้ที่จอดรถ เดินเข้าร้าน พี่คนขับแสนดีถามหา “ หญิงอ้อย ” เป็นอย่างแรก น้องคนรับบัตรบอกหญิงเขาทำงานอยู่ ดีนะพี่คนขับใจเย็นลงแล้ว ไม่งั้น เจ็บแน่ อีปลวก!!

หน้าร้านคนเยอะหยั่งกับมางานฉลองลูกชายกำนันปั่นจักรยานได้ คนเข้าคิวกันยาวออกไปเกือบถึงที่จอดรถ นาทีนี้ชื่อเจนนิเฟอร์ คิ้ม ขายได้อยู่นะ

พี่ซิเคียวประทับตราที่แขนขวา ดวงใหญ่เหมือนปานแดงปานดำ ( เด่นอย่าบอกใครเลย ) นั่งโต๊ะก็สั่งอาหารของขึ้นชื่ออย่างขาหมูเยอรมัน ทอดมันกุ้ง (ไอ้พี่เก้ มันสั่งทุกที่ที่ไป มันบอกอยากรู้ว่าน้ำจิ้มบ๋วยที่ไหนจะอร่อยเท่าร้านแซ็กโซโฟนผับ เอากะมันซิ..) ข้าวผัดปู ที่ปริมาณเยอะกว่าถวายเจ้านิดเดียว แถมปูออกจะกลิ่นตุๆ อีกต่างหาก สำหรับน้ำดื่ม ขอน้ำเปล่าค่ะ

มาโรงเบียร์ก็ต้องชิมขาหมูซิคะ_resize


เป็นเมื่อ 3 ปีที่แล้วมีเมา มาที่แบบนี้ต้องแอลกอฮอล์ถึงจะสนุก เดี๋ยวนี้แค่น้ำเปล่าก็เอาล่ะ เหลือเวลาอีกบานเบอะตอนนี้พึ่งจะ 2 ทุ่ม การแสดงบนเวทีหลากหลายจนปรับอารมณ์ไม่ทัน เดี๋ยวออกมาเต้น เดี๋ยวออกมาลูกทุ่ง เดี๋ยวมาร้อง Zombie เดี๋ยวมาโชว์กินรี เดี๋ยวออกมา YMCA แถมตัวตลกก็ไม่ตลกเอาเสียเลย หันไปบอกเก้ว่า “ เน้นปริมาณ ” เป็นอันเข้าใจกันเนอะ

ไม่นานก็มีอาสาสมัครรับความบันเทิงตามมาสมทบ พี่สาวแสนสวย อัธยาศัยดี คุณพี่ TIDA ขาว กับรอยยิ้มตาหยีๆ มาถึงก็กินเอ๊ากินเอา สงสัยแต่งตัวนานไปหน่อย จัดแจงสั่ง ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว(<--- สั่งมา2ใน4 ไม่กินปลาหมึก อีก 1 ไม่กินไข่หมึก..ผลประโยชน์ตกไปที่พี่ยิ้มคนเดียว )กับยำผักบุ้งกรอบ ซึ่งอันหลังของบอกว่าเป็นอย่างเดียวที่อร่อย น้ำจิ้มเขาเด็ดมาก แม้รสชาติอาหารจะคว้ำนิ้วลง แต่ถ้าเรื่องห้องน้ำต้องยกหิ้วโป้งขึ้น แลดูสะอาดสะอ้าน น่าเข้ามากๆ

ปิดท้ายโชว์ด้วยการเชิญแขกขึ้นไปร่วมสนุก โดยพิธีกรให้พูดคำว่า “ หมึกหกเลอะมุ้ง มุ้งเลอะหมึกหมด” คนละ 5 ครั้ง ใครผิดน้อยที่สุดชนะได้ของรางวัล แต่ละคนคงไม่อยู่ในอาการจะพูดอะไรได้ชัดเจน ท่องผิดท่องถูก คนข้างล่างก็ขำกันใหญ่

กำลังง่วงเต็มที่ ป้าก็ออกมา_resize


หลังจากนั้นก็สิ้นสุดการรอคอย พี่คิ้มออกมากับเมดเล่ย์เพลง 2 เพลงแรก Nobody ของ Wonder , I will survive/ Hush hush ของ Pussycat dolls ช้างคว้ากล้องได้ก็แรดไปแถวหน้าแบบไม่ต้องเชิญทันที ทิ้งสองพี่หัยอยู่เฝ้าโต๊ะซะงั้น

หยุดพักทักทายคนดูแบบจิกกัดเหมือนเคย “ ที่นี่ที่กลับรถไกลมาก...” พี่คิ้มลากเสียงยาว แล้วพี่คิ้มก็ฝากคอนเสิร์ต My name is Kim กับคนดู “ พึ่งเปิดขายบัตรวันนี้ ยังไงฝากไว้ด้วยนะคะ ” กระทาชายนายนึงผุดลุกขึ้นจากโต๊ะอันเป็นนิวาสถาน บรรจงส่งค็อกเทลสีฟ้าให้พี่คิ้ม ดู๊ซิ..ไม่ทันไรจะมอมป้าฉันซะล่ะ แต่แล้วความสงบก็จบลงเมื่อ เด็กเกรียนกลุ่มนึงก็เอาแต่กรี๊ดอย่างลืมมารยาท เล่นเอาช้างหูชาไปข้างนึง อย่างงี้เขาเรียกวัยคนอง ฮอร์โมนพุ่งพล่าน ทำอะไรไม่อายใคร แต่วันนึงน้องจะเริ่มเข้าใจว่า มารยาท มีไว้ให้ปฏิบัติ ไม่ได้มีไว้ให้วางบนหิ้ง !

IMG_3030_resize

IMG_2994_resize


ตัดกลับมาที่พี่คิ้มกับเพลง ว้าเหว่ คนดูทั่วไปอาจจะยังไม่คุ้นกับเพลงนี้มากนัก แต่ก็ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดี จากนั้นก็ปล่อยเวทีให้พี่โก้โชว์บ้าง กับเพลงคุ้นเคยอย่าง Retro Nuvo / ภาวนา / เพราะเธอ ใช่ไหม ตาคนนี้ก็อบอุ่นจน(ตัวเอง) ร้อนเหมือนเคย

“ มาฟังเพลงหวานๆ กันบ้างคะ ” เพลงหวานของพี่คิ้มคัดมาแบบถูกใจคนฟังอย่าง ไม่ยอมหมดหวัง ร้องกันได้ทั้งงาน ก่อนจะเชื้อเชิญแขกคนแรกออกมาร่วมสนุก เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ม้าแกลบ แห่ง 94 EFM อาตุ่ย นั่นเอง ออกมากับเพลง รักแท้ ยังไง

มีอาตุ่ยมาช่วยเรียกความฮา_resize

IMG_3024_resize


ลีลาอาตุ่ยเหลือร้ายจริงๆ โดดโหยงเหยงแต่ละท่าฮาได้อีก เรื่องท่าเต้นไม่ต้องห่วงไอ้ที่น่าห่วงเห็นจะเป็นเนื้อร้องมากกว่านะ เลยต้องวานให้ตัวแม่ออกมาช่วย พี่คิ้มออกมาเป็น 2gether vision นานๆ ทีจะเห็นพี่คิ้มร้องเพลงเริงร่าน่ารักไปอีกแบบ ( แต่เพลงนี้อ่ะ ร้องไม่จบนะเออ...เนื้อไม่แม่น เน้นลีลากลบเกลื่อน)

พอช่วงหยุดคุยกับอาๆ ทำจมูกบานๆ ออกอาการเหนื่อยหอบ (ระหว่างนี้ เกรียนก็กรี๊ดไม่หยุดหย่อน) “ อาว่านะ นางพวกนี้เราต้องเชิญปู่มาพูดด้วยนะ ” มันก็ยังกรี๊ดกันไม่เลิก จนพี่คิ้มโพล่งออกไปว่า “เอ๊ะ..อีนี่นิ! ” คนดูคนอื่นรวมทั้งเกรียนคงนึกว่ามันเป็นมุข แต่ช้างว่า เอ่อ......?!?

เสียงอาตุ่ยเพราะมั่กมาก

ซับเหงื่อหน่อยนะคะนายแม่_resize


“ ท่านผู้มีเกียรติ และไม่มีเกียรติโต๊ะนี้ (เกรียน) ช่วยๆ อาร้องเพลงต่อหน่อยนะ อาจดมาแค่เพลงตับไต้ไส้พุง ” อาออกตัว เข้าเพลงที่ 2 ของอาตุ่ย Live and learn ไม่เคยฟังอาร้องเพลงที่ไหนมาก่อน อยากบอกว่าอาเสียงดีเหมือนกันนะ เพลงที่ 3 เข้ากับวัยอย่างอามาก เล่นของสูง (สูงวัยอย่างอา 55+) ร้องไปโดดไปไม่เหนื่อยให้รู้ไปซิอา

ปล่อยให้อาไปพักสักครู่ มาฟังเพลงหวานจากพี่คิ้มและพี่โก้กันหน่อย เริ่มที่พี่คิ้ม ออกมาเอาใจอาม่าแถวหน้าด้วยเพลงจีน อย่าง Yue Liang Dai Biao Wo De Xin และ Nai He มันช่างหวานบาดไส้จริงๆ ส่วนเด็กเกรียนช้างหันไปมอง เออ เอากะมันซิ มันร้องได้ด้วยวุ้ย

IMG_2972_resize


จากนั้นพี่โก้ก็กลับมาเมดเล่ย์เพลงหนัง-ละครชุดใหญ่ เริ่มต้นที่เพลงความคิด (แสตมป์ 7th Scene ) Ost. A moment in June ต่อด้วย เพลงใจฉันเป็นของเธอ (บอย Peacemaker ) Ost.ใจร้าว ตามมาติดๆ ด้วยเพลง โอ๊ย โอ๊ย (เบน ชลาทิศ) Ost.แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา และก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลง คนข้างล่าง ปกติจะไม่ค่อยเห็นพี่โก้ร้องเพลงเยอะ จะเอาแต่เป่าแซ็กกับยิ้มแหยๆ แต่งานนี้คุ้มทุน พี่โก้ร้องให้ฟังเต็มอิ่มเลย

งานวันนี้จะไม่สมบูรณ์แบบถ้าหากขาดแขกรับเชิญคนสำคัญคนนี้ไป “ ทำไมน้องไม่แต่งงาน จะอยู่อีกนานเท่าไหร่ จะครองโสดความสาวให้หนาวใจ ไว้คอยใครเล่าหนา ” ( เพลงชวนน้องแต่งงาน )แนวลูกทุ่งแบบนี้จะเป็นใครไปเสียไม่ได้นอกจาก แขกรับเชิญอารมณ์ดี โก๊ะตี๋ คนคุ้นเคยของพี่คิ้มนั่นเอง

ถ้าใครชอบเพลงอะไร ขอกันขึ้นมาได้นะครับ _resize

คู่นี้เจอกันทีไร หัวเราะกันลืมหายใจเลยทีเดียว_resize


“ หนูอยากจะบอกว่า ตอนนี้ภาคใต้ของเราเป็นเหมือนเดิมแล้ว ….....ยิงกันเหมือนเดิมแล้วอ่ะ ” โก๊ะปล่อยมุขแรก “ โรงเรียนก็ไม่เผาแล้ว...........เพราะสร้างไม่ทัน ” อุ้ย กล้าเล่นนะนั่น

“ กว่าจะมาถึงที่นี่นะ เสมอเนื้อจริงๆ ” โก๊ะบอกว่าปวดท้องข้าศึกประชิดจนไม่สามารถนั่งติดเบาะได้ จนเป็นที่มาของคำว่า เสมอเนื้อ พูดเห็นภาพซะ “ ถ้าใครสร้างส้วมให้ตอนนั้นนะ หนูให้เลย 5,000 ”โก๊ะยังเลิกบ่น “ มิน่าล่ะ แกมาถึง ส้วมที่นี่เต็มเลย ” พี่คิ้มแซว

ชะลอมน้อย ของฝากจากแก๊งค์นกหวีดหน้าเวที_resize


“ พี่โก๊ะ ๆๆๆ !!! แม่ชอบ !! ” ทำไมเกรียนมันต้องมีส่วนร่วมตลอดด้วยเนี่ย มันเดินข้ามหัวช้างไปแหวกวงเอาชะลอมไปให้โก๊ะตี๋ ซึ่งทั้งโต๊ะเกรียนคนอื่นก็สารพัดจะแซว (มันน่ารำคาญจริงนะ) พอรับไปเสร็จ พี่คิ้มดันบอกว่า “ ไอ้โก๊ะ แกระวังนะข้างในเป็นงู จิ้งจกตุ๊กแกที่แกกลัวรึเปล่าน่ะ ” เท่านั้นหล่ะโก๊ะถึงกลับเขวี้ยงใส่พี่คิ้ม แล้วตัวเองโดนหนีไปยืนหลังเวทีตรงพี่จิ๊บ บอกก็พร่ำบอกไม่ให้พี่คิ้มเข้าใกล้ จนกว่าจะแน่ใจว่าของนั้นเป็นอะไร

อะไรหล่ะเนี่ย_resize

แกะไประแวงไป_resize


“ เจ๊ อย่าเข้ามานะ เข้ามาหนูถีบจริงๆ ด้วย ” โก๊ะยังกล้าๆ กลัวๆ ต่อไป คนที่สนุกเห็นจะเป็นพี่คิ้ม เอาชะลอมเจ้าปัญหาวิ่งไล่โก๊ะซะงั้น
“ ป้าถามจริงๆ ว่ามันเป็นอะไร ” พี่คิ้มถามเกรียน แต่มันก็ไม่บอก เพียงให้เปิดดูเอาเอง พร้อมย้ำว่าแม่ชอบเลยฝากมาให้ ในที่สุดพี่คิ้มก็ล้วงออกมาให้โก๊ะดู ในนั้นเป็นตุ๊กตาช้าง เล่นเอาหวาดผวาอยู่ตั้งนาน

ท่าเต้นห้ามใครเลียนแบบ_resize


“ ถ้าใครชอบเพลงอะไร ขอกันขึ้นมาได้นะครับ ” โก๊ะชวนคนดู เกรียนก็ตะโกนสวนไปทันที มีทั้ง แต๋วจ๋า จั่งซี่มันต้องถอน ดาวมหาลัย บลาๆๆ อีกมากมาย
“ รู้รึยังครับ เอกชัย ศรีวิชัย เขาร้องเพลงแก้แล้ว ”
“ จั้งซี่ไม่ต้องถอน พันนี้มันต้องโกน พันนี้มันต้องโกน ” (เพลง อย่างนี้มันต้องโกน เอกชัย ศรีวิชัย) โก๊ะหัวไวมาก เล่นเอาพี่คิ้มกับคนดูขำก๊ากเลย เวลาเป็นตัวของตัวเองโก๊ะจะสนุก มีมุขเรียกเสียงฮาได้เสมอ แต่ตอนคอนเสิร์ตตัวเอง ช้างว่ามันไม่สนุกเท่านี้

ขวัญใจลูกเล็กเด็กแดง_resize

IMG_2943_resize


ต่ออารมณ์สนุกกันด้วย พี่โก้ก็หยิบเอาเพลง หยุด Groove Rider มาร้องโดยมีน้องมีนมาช่วยเป่าแซ็กให้ เจ้าหนูมหัศจรรย์เป็นที่เอ็นดูของพี่คิ้ม อาตุ่ยและโก๊ะ ระหว่างที่มีนกับพี่โก้เป่าอยู่นั้น ทั้ง 3 คนที่เหลือก็กระซิบกระซาบกันแต่เรื่องน้องมีน ขนาดอาตุ่ยหอบอะไรออกจากหลังเวทีมากินด้วยก็ยังไม่พลาดซุบซิบๆ

IMG_3023_resize

น้องมีน ขวัญใจพี่ป้าน้าอา_resize


พอท่อนร้องพี่โก็ก็รับหน้าที่ไปมีพี่คิ้มเป็นเสียงประสาน ส่วนอาตุ่ย โก๊ะ น้องมีน ไม่อยู่เฉย แอบทำตัวเป็นแดนซ์เซอร์ โดยมีอาตุ่ยเป็นหัวเลี้ยวหัวแรง นำเต้น พี่คิ้มเองเห็นสนุกเลยเล่นกะเขาด้วย เอาซิ๊..ขนมผสมน้ำยากันเข้าไป

สนุกกันอีกกับเพลง ลมหายใจ ของพี่คิ้ม “ เขาร้องว่าอะไร ฟังไม่ออก ” ผู้หญิงโต๊ะข้างหน้าช้างหันมาถามคนร่วมโต๊ะ ช้างนึกในใจ อย่าว่าแต่พี่เลยค่ะ หนูตามมานานยังไม่รู้เลยว่าร้องว่าอะไร อุอุ..

IMG_3013_resize


พอเพลงจบพี่คิ้มก็ดันให้โก๊ะมาสัมภาษณ์น้องมีน “น้องมีนครับ น้องมีนชื่ออะไร ?” อ้าวโก๊ะ แล้วน้องจะตอบอะไรล่ะ ในเมื่อคำถามกะคำตอบอยู่ในประโยคเดียวกันหมดแล้วอ่ะ แล้วพี่โก้ก็ให้น้องมีนโชว์เดี่ยวแซ็ก คนดูปรบมือกันเป็นทิวแถว ตัวเล็กแต่ Performance บนเวทีเหมือนผู้ใหญ่เลยเชียวล่ะ

รวมพลความสนุก_resize


ไม่มีงานเลี้ยงไหนไม่เลิกลา ในที่สุดความสนุกก็จบลง นอกจากคำขอบคุณแล้ว พี่คิ้มยังมีเพลงสายลมมาฝากเป็นการปิดท้ายมินิคอนเสิร์ตของค่ำคืนนี้ด้วยความประทับใจ

ที่ลานจอดรถสมาชิกได้ทักทายพี่คิ้ม ในขณะที่ช้างมัวไปแรดๆ แต่ในเวลาเดียวกันช้างก็ไม่ต้องใช้แรงงานเข็นรถเฮียจิ๊บกับพวกเขา เฮอะ ! ได้อย่างก็เสียอย่าง..

ป.ล. หลังมินิคอนเสิร์ตจบ เกรียนก็ยังตามเข้าไปวอแวพี่คิ้มต่อหลังเวทีอีก เอ่อ...ตบเกรียนแตกซะดีมั๊ยเนี่ย
ป.ล.(2) กลับถึงบ้านตอนตี 2 ล้างหน้าแล้วล้มตัวลงนอน ปราศจากการอาบน้ำแต่อย่างใด แหม..เน่าได้ถ้วยเลยเรา !


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...


Create Date : 22 ตุลาคม 2552
Last Update : 22 ตุลาคม 2552 12:31:45 น. 38 comments
Counter : 473 Pageviews.

 
คนแรก ปาดซ้ายปาดขวา ชะแว่บบบบ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:06:05 น.  

 
อ่านแล้วน่าสนุกจัง! เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ไป ขอบคุณบูเก้ & ช้างน้อยที่เอาเรื่องป้ามาเล่าสู่กันฟังเหมือนเคยนะจ๊ะ ว่าแต่ในคอนฯ My Name is KIM ท่านนักเขียนกับ บ.ก. ว่าจะสนุกกว่านี้ไหม๊?
ปล.1 คุณพี่หวังว่างานนี้นู๋ทั้งสอง จะไม่ได้นั่งใกล้เกรียนนะ 555+
ปล.2 ฝากบอกคุณพี่พลขับนิดนึงว่า "จายเย็นเย๊นนนน" ประเดี๋ยวตีน(กา) จะขึ้นหน้าหญิงอ้อยเค้า 555+


โดย: คน(ไม่ยอม)แก่ IP: 202.12.118.61 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:26:57 น.  

 
ว้าาา มาไม่ทัน สะแระ ^^

งานนี้ ดู หนุก หนาน ฮา เฮ อาบาลาเช่ มาก เลยยยย

Hush hush มาอีกแล้วววว

อร๊าย ชอบมาก เลยยยยย

โดย: ปริม IP: 61.7.166.203 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:27:37 น.  

 
ตอบ คน(ไม่ยอม)แก่
My name is Kim สนุกแน่นอน ช้างเอาหัวพี่เก้เป็นประกัน !

ในคอนพี่จะได้นั่งใกล้เกรียน.........อย่างช้าง 555+
พี่คนขับสงสัยจะไม่ยอมตายไม่ยอมแก่อ่ะคะ รอเขามาตอบเองนะ อิอิ

ตอบ น้องปริม
ช้ากว่าพี่ก้าวนึง 555+
คราวหน้ามาใหม่นะ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:40:42 น.  

 
ได้เลยยยยยยยย คร้า

จา ตาม ติด ชี วิต เดก เอนท์ กันเลย ที เดียว

หึหึ --"

(เกี่ยว ป่าว อ่ะ ??)


โดย: ปริม IP: 61.7.166.203 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:43:57 น.  

 
ตอบ ปริม
ตามนั้นเรย..


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:14:15:20 น.  

 
สุดท้ายก้ไม่ทัน

ใจร้าย ย ย รอหน่อยก้ไม่ได้จาอาวคนแรกอ่ะ แง่มๆๆ


โดย: กันค้า บ บ IP: 222.123.23.19 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:15:07:00 น.  

 
ตอบ เดกกัน
ช้าไปอีก2ก้าวต่อจาก ปริม


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:16:25:09 น.  

 
ว๊ายยยยยยย ๆ เดก ดอย

มา กะ ไม่ ทันนนนนนนน

เหมือนกัน เลย!!! --"


โดย: ปริม IP: 61.7.166.203 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:17:50:02 น.  

 
ตอบ น้องปริม
เดกหลังเขาสองคนคุยกัน 5555


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:18:27:28 น.  

 
O_o" โดน เตมๆ ง่าๆๆ

ปริม ลง จาก ดอย มา อยู่ กรุง แล้วววววว

แต่กะยัง อู้ เมือง โตย คนเมือง กรุง เปิ้ล อยู่

กะ ยัง ดอย อยู่ ดี

สำนึกรักบ้านเกิดดด 555โดย: ปริม >//< IP: 61.7.166.203 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:19:15:04 น.  

 
ตอบ ปริม
คนเมือง อยู่ตี้ไหนก้อเป็นคนเมืองวันยันค่ำล่ะ
น่าฮักจะตาย..ปี้ชอบ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:19:53:17 น.  

 
มันมะเกรียนธรรมดานะ...แม่มมมโคตรเกรียนนน
เดกเปรตตต..

หนวกกกกกกกกหูค่อดดด (อีพวกมลพิษทำโลกร้อน*) ป่อยๆๆ

แต่~ *สงสารป้าเนอะ 555+ **เอ๊ะ..อีนี่**

จั่วหัว*เสียเท่ว ยังไงอ่า..งงอ่า เจ้ช้าง หอระฆัง ! ฮ่าๆ ดังนะเนี่ยย


โดย: กอล์ฟ ^o^ IP: 125.24.62.80 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:22:39:06 น.  

 
ตอบ กอล์ฟ
มีคนมาสมทบความเกรียนล่ะ 55
อยากรู้ก้อต้องตามอ่านตอนต่อไป แล้วจะเข้าใจความหมายอันลึกลับ ซับซ้อน อิอิ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:9:06:32 น.  

 
ตอบ คน(ไม่ยอม)แก่

เย็นไม่ไหวแล้วคะ แค่โทรถามทาง น้องอ้อยเล่นตอบ "ของเราใหญ่นะคะพี่ ใครผ่านไปผ่านมาก้อเห็น ทำไมพี่หาไม่เจอ" ," คุณพี่ต้องตั้งสติก่อนนะคะ อย่าหลงทางซิคะ"...แหนะ!!! ใกล้เวลา...ยังขู่ฟ่อๆไม่เลิก.."คุณพี่ต้องมาให้ทันนะคะ ไม่งั้นต้องปล่อยโต๊ะ"
(เฮ้ยยย....จะไปฟังเพลง...ไม่ใช่สอบเอ็นทรานซ์ จะตรงเวลาอะไรนักหนา)
คำมั่นสัญญาเดียวที่จะให้น้องอ้อยได้ เพื่อรักษาโต๊ะจองของเราไว้ คือ "ไม่ต้องห่วงคะน้อง ถ้าพี่ไม่ตายระหว่างทางซะก่อน ยังงัยก้อไป" นั่นแหละน้องอ้อยเลยวางใจ...เลิกขู่

นี่ดีนะที่วันนั้นไปทัน....ไม่งั้นหญิงอ้อย...ไม่รอด!!!


โดย: สายสืบโรงเบียร์ IP: 111.84.60.67 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:1:19:59 น.  

 
ตอบ สายสืบโรงเบียร์
ไม่น่าขุดคุ้ยเลย คุณพี่มีอารมณ์อีกแล้ว 55+


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:9:14:37 น.  

 
ไม่เถียงสักคำเรยน้ะเนี้ย ย

ว่า"คนเมืองน่าฮักขนาด ด" ฮ่าๆๆโดย: กันค้าบ บ IP: 222.123.212.72 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:17:12:24 น.  

 
ตายจริง...รู้สึกเหมือนว่าคุณพี่ Moody เหรอคะ นี่แค่เล่าสู่กันฟัง ปกติคุณพี่ใจดีมากกกก....(คุณพี่คิดว่ายังงั้นนะ..หรือ ช้างว่างัย...ฮึ่มมม)....555++


โดย: สายสืบโรงเบียร์ IP: 115.67.29.13 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:23:05:27 น.  

 
ตอบ เดกกัน
มันก้อมีข้อยกเว้นกะบางคนนะ..

ตอบ สายสืบโรงเบียร์
ถ้าคุณพี่คิดว่างั้น ช้างก้อไม่กล้าขัดหรอกคะ กลัวไม่รอด ..


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:9:37:10 น.  

 
แต่พอดีข้อยกเว้นนั้นใช้กะนู๋ไม่ได้ไง ฮ่าๆๆ


โดย: กันค้าบ บ IP: 117.47.43.139 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:16:38:43 น.  

 
ตอบ เดกกัน
ปูนซีเมนต์เรียกพี่ !?!


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:18:23:29 น.  

 
ทำไมต้องไปว่าพวกเกรียนเค้าอย่างงั้นด้วยล่ะ

ก้อคนมันชอบจะทำยังไงได้ล่ะ
ตัวเองเจอป้ากันจนชินแล้วนี่นา คนอื่นเค้าไม่ได้บ่อยเหมือนตัวเองนี่ไปว้เค้าทำไม บ้ารึป่าว????


โดย: คนรักป้า IP: 117.47.25.1 วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:13:42:20 น.  

 
ต่างคนก็ต่างความคิด ในเหตุการณ์เดียวกันมีได้ทั้งชอบและไม่ชอบ

เราเพียงแค่เล่าตามสิ่งที่เจอมา อาจจะไม่ตรงกับความคิดเห็นของคนเพื่อน ๆ หลายคน

ขอโทษถ้าทำให้ใครก็ตามที่อ่านแล้วไม่สบายใจและขอบคุณสำหรับความคิดเห็นที่แตกต่างนะคะ


โดย: whitebouquet วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:15:10:10 น.  

 
ตอบ คนรักป้า
ขอโทษด้วยนะค่ะ ถ้าจะทำให้คุณไม่สบายใจ

ทางเราไม่มีเจตนาจะทำอย่างที่เขียน แต่เป็นการเอามาเล่าเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น

ของแบบนี้มันอยู่ที่คนค่ะ ไม่ได้อยู่ที่เจอบ่อยแค่ไหน

อย่าเป็นแค่นักเลงคีย์บอร์ดอยู่อย่างนี้เลยค่ะ
ด้วยความเคารพ หากถ้อยคำใดๆของเราแรงเกินไป
ก้อขอโทษและโปรดเข้าใจเจตนาด้วย


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:15:18:15 น.  

 
มันไม่เกี่ยวค่ะ..วาเจอป้าบ่อยแค่ไหน...แต่สำคัญที่เจตนา*

เพราะในที่วันนั้น..มันอาจจะดูแล้วเกินไปรึป่าว
แต่บางคนก้ออาจจะเฉยๆไม่รู้สึกอะไร

เล่าตามที่เหนมา (นานาจิตตัง*)
ปล.ถ้าฟังจากเสียงป้าก้อจารู้ว่า..เปงไงนะคะ O_o'

ทุกคนที่เข้ามาอ่านมันก้อต้องมีทั้งชอบและไม่ชอบ

แต่เราต้องเคารพและนับถือพี่ๆ..ที่เค้าเอามาเล่าเอามาเขียนให้เราได้อ่านได้ดูรูปป้ากันนะคะ*

เพราะเราก้อรักป้าเหมือนกานทุกคนเนอะ
สำคัญอยู่ที่รักป้า..แล้วก้อเปนกำลังใจให้ป้ากันอยู่แล้วนะคะ


อย่ามาทะเลาะกันเรยดีฝ่ามั้ยคะ อย่าน้อยก้อ **ใจเดียวกัน**

โดย: กอล์ฟ ^o^ IP: 125.24.20.45 วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:20:42:16 น.  

 
ทุกๆคำติชม ทางเรายินดีน้อมรับนะคะ

ขอแค่อย่าใช้ อารมณ์ ในการตัดสินสิ่งที่คุณไม่ได้เห็นด้วยตัวเอง

ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับความเห็นที่แตกต่าง แต่ไม่แตกแยกค่ะ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:9:41:22 น.  

 
I want nobody nobody but you!!!!!!

Hush Hush!!!!! ถูกจายยยยยยเจ้าคร้า

พี่ช้างกะบ.ก.เก่งมั่กมาก รูป...บอกได้คำเดียวว่า

***งดงาม***สมคำลำลือ555555+++


โดย: ปุ๋ย IP: 124.122.181.100 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:15:48:52 น.  

 
เค้าม่ายด้ายเปนมาหขะหนาดนั้นสะหน่อย ย

**วิจาระนะยาน จิง ๆ**

ของเค้าแรง งง ....


โดย: กันค้าบ บ IP: 222.123.211.241 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:17:00:38 น.  

 
ตอบ ปุ๋ย
ขอบคุณค่ะ

ตอบเดกกัน
เอ่อ..พี่ขอโทษ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:18:28:39 น.  

 
พี่เปิ้ล ล : ขอโทดนู๋ทามมาย
นู๋ม่ายด้ายว่าอารัยพี่นู๋สะหน่อย ย
นู๋แค่แสดงฟามเหนกะคอมเม้นนั้นเท่านั้นเอง
เห....อยากกึ๊ดนักก๊ะ
เค้าขอโทดที่พุดให้เข้าใจผิด ง่าๆ


โดย: กันค้าบ บ IP: 117.47.41.186 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:16:57:30 น.  

 
อยากรู้ว่าทำไมพวกพี่ๆรู้งานป้าเยอะจัง
หามาจากไหนเหรอคะ
คือว่าอยากรู้มั่งอ่ะ

บางงานก้อได้
ถ้ารู้ก้อบอกต่อมั่งนะคะ
จะได้มีแฟนคลับป้าตามไปดู ไปเปนกะลังใจให้ป้า

จิงมั้ยคะ_คนอื่นๆ
เหนด้วยมั้ยอ่ะ


โดย: แค่คนๆหนึ่ง IP: 222.123.191.237 วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:12:31:59 น.  

 
ตอบ เดกกัน
พี่ขอโทษที่ล่วงเกินแกมานาน.น..น...
ถึงพี่จะโตกว่า แต่บางเรื่องพี่ก้อเกินปายย จิงมั๊ยล่ะ 55+

ตอบ แค่คนๆหนึ่ง
ก้อหาๆเอาตามสื่อต่างๆ ป้าย billboard ต่างๆนานาหล่ะจ๊ะ
ยินดีที่รู้จักค่ะ เอาไว้เจอกันเนอะ


โดย: พี่ช้าง IP: 202.139.223.18 วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:16:08:54 น.  

 
ณ จุดๆนี้นู่ว่าคงไม่ทันละแหละ ฮ่าๆๆ
ม่ายจิง เพราะเราไม่โกดท่านยุแร้ววไง ^^


โดย: กันค้าบ บ IP: 117.47.46.36 วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:14:01:26 น.  

 
ตอบ เดกกัน
เอาน่ะ พี่ว่าบางทีคำ ขอโทษ มันอาจจำเป็นในบางวัน
หรือวันหน้ามีครั้งใดพี่ทำแกแรงไป คำขอโทษ อาจจำเป็นเมื่อวันนึงก้อได้นะ


โดย: พี่ช้าง IP: 124.120.203.11 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:32:30 น.  

 
งืมๆ ๆ ๆ

เรารั๊กคุนก้เพราะอย่างงี้แหละ^^


โดย: กันค้าบ บ บ IP: 117.47.46.51 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:27:47 น.  

 
ตอบเดกกัน
ถ้าเป็นผู้ชาย พูด พี่จะปลื้มกว่านี้นะ O_o"


โดย: พี่ช้าง IP: 124.121.220.224 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:52:06 น.  

 
แหม....พี่เปิ้ลก้เฟคบ้างอารัยบ้าง ง ง


โดย: กันค้าบ บ IP: 222.123.21.132 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:50:02 น.  

 
รอเสียเที่ยวภาคต่อไปจนหลับบบบบบบบบบบบบบแร้วน้า*


โดย: กอล์ฟ ^o^ IP: 125.24.48.75 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:04:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.