Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน อ๊อดแอ๊ด

lozocat


“ มาร่วมกันร้องบรรเลง มนต์เพลงคาราบาว ” ช้างนั่งงึมงำในขณะที่มือก็เร่งทำงาน เพราะเดี๋ยวเย็นนี้มีนัดกับสมาชิก J.Kim Mania ที่สตู JSL อีกครั้ง นัดคราวนี้พิเศษขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเป็นวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของสมาชิกที่เซี้ยวที่สุดในกลุ่ม 23 ก.ย 51 ปาล์มจะแก่ขึ้นอีกปี พี่ๆทุกคนเลยพร้อมใจกันมาร่วมอวยพรวันเกิดมันซะหน่อย

ช้างออกเดินทางด้วยขนส่งมวลชนทางน้ำ นัดกับพี่ขวัญไว้ที่ปากทางลาดพร้าว 132 “ ไปแล้วนะ เดี๋ยวเจอกัน ” ช้างส่งเมลฉบับสุดท้ายของวันนั้นไปบอกพี่ขวัญให้รับทราบ พอเริ่มออกเดินทาง ช้างก็เสียเวลาอยู่ในเรือเกือบ 45 นาที แถมอีผู้ชายนั่งข้างๆก็ ง่วงมาจากไหนไม่รู้ แมร่ง สัปหงกเอนขวามาทางช้างอยู่ตลอดเวลา ไอ้เราก็เลยต้องเบี่ยงตัวกันน้ำลายมันจะเปื้อนแขนเสื้อ กว่าจะถึงแหน็บชากินไปครึ่งตัว แมร่งเอ้ย!! กรูเสียค่าเรือเท่าคนอื่นแต่เสือกได้นั่งครึ่งเดียว

ลงเรือต่อรถมอเตอร์ไซค์ขับลัดเลาะเข้าซอยเล็กๆ พอถึงที่หมาย ช้างลงเดินจ้ำอ้าวไปหาพี่ขวัญที่ยืนหน้าเครียด เพราะช้างมาถึงช้าไปเกือบ 20 นาที จากที่บอกกันไว้ในเมล ข้ามฝั่งมาขึ้นรถมอเตอร์ไซค์บอกเป้าหมาย “ สตู JSL คะ ” ไม่ถึง 5 นาที พี่วินก็มาจอดเทียบหน้าสตู โทรหาพี่แอนกับเก้ ที่มาถึงก่อนตั้งแต่ช่วงบ่าย แต่ไม่มีใครรับสาย

คาราบาว


เดินอ้อมไปด้านหลังตามเสียงเพลงคาราบาวที่แว่วออกมา ส่องตามองลอดช่องประตูที่ถูกเปิดแง้มเอาไว้ กำลังบันทึกเทปอยู่เป็นแน่ ถือวิสาสะเดินเข้าไปยืนหลัง stand ผู้ชม มองหาเหล่าสมาชิก อยู่ไหนหว่า ?? พี่ขวัญจัดการส่ง sms หาเด็กดำ ไม่นานทีมงานก็สั่งคัต พักเบรก ช้างกับพี่ขวัญจะถือโอกาสนี้เดินเข้าไปรวมกลุ่มกับ พี่แอน เก้ หมอ หริ่มและปาล์ม ทักทาย ฮิ้วฮา ลั้นลา เย..เย้ แบบพี่ๆน้องๆ พี่แอนก็แนะนำพี่เอ็ด น้องที่ทำงานที่ตามพี่แอนมาดูคาราบาว เป็นพี่ชายที่ตัวใหญ่ ไว้หนวดไว้เครา ดูหน้าดุได้อีก แต่พอคุยด้วยแล้วดูเป็นคนน่ารักขัดกับบุคคลิกเลยแฮะ

งานนนี้ ใคร ๆ ก็ชมว่า เจ้...สวย

คิ้ม คอปเปอร์ฟิลด์ !!! ... สาธิตการแสดงมายากล


“ เมื่อยหลังมาก ” น้ำเสียงคุ้นๆดังมาจากข้างหลัง กึก กึก เสียงฝีเท้าที่หนักแน่น!! เดินตรงมาทางกลุ่มเรา
“ หวัดดีคะ” ช้างกับพี่ขวัญหันไปแสดงความเคารพ เจ้าของเสียงฝีเท้า
“ อืมๆ หวัดดี ปวดหลังมากๆ ” พี่คิ้มทำหน้าตาร้าวรานกับอาการปวดหลัง
“ เอ...ได้ข่าวว่ามีกอดกันด้วยนี่นา ” ช้างหยอด
“ อ่ะ มากอดกันๆ ” พี่คิ้มที่ยังไม่หายจากอาการปวดหลังเข้ามากอดทักทาย ก่อนจะหย่อนก้นลงนั่ง คุยสัพเพเหระไปเรื่อย พี่คิ้มเล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของเรื่อง เหวี่ยง ที่เขียนใน คมชัดลึก ให้เราทุกคนรู้ อ้อ...มันเป็นยังงี้นี่เอง อืม....เข้าใจล่ะ

“ ป้า ปีนเรือเจ้าพระยาด้วยหรอ ” พี่ขวัญถาม ก็เป็นเพราะกระทู้ในพันทิพอีกนั่นหล่ะ ที่เอาเรื่องนี้มาโพส
“ อืม ปีน แต่มันไม่ใช่สปีดโบ๊ทนะ เป็นเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ธรรมดา” โถ่ นักร้อง รึ เมียสไปเดอร์แมนว่ะเนี่ย

“ หนู เอาสละให้ป้าซิ ” พี่แอนบอกช้างหยิบสละให้พี่คิ้ม 5 กระปุก ตามด้วยปลาสลิดจากหลังการบินไทยอีกหนึ่งถุงใหญ่ๆ จากพี่แก้ว เค้ก Chocolate และ คุ๊กกี้ ของปาล์ม ก่อนหน้านี้เก้ก็เอาแหนมเนืองมาฝากพี่คิ้มและแบ่งทีมงานกิน ปิดท้ายด้วย Chocolate จากเบลล์ พี่คิ้มถึงกับบ่นๆ ถึงความหวานที่ทำเอาอวัยวะบางส่วนถูกมดขึ้น อุ๊บ...!!

แต่คราวนี้ Chocolate Baileys ของเบลล์ ณ ซิดนีย์ ถูกตีตราไว้ให้พี่โก้ต่างหาก แล้วยังมี Chocolate กล่องเล็กกล่องน้อยที่เบลล์ไม่เคยลืมที่จะฝากพี่ๆน้องใน J.Kim Mania แถมยังมีเผื่อไปถึงพี่ข้าวตูอีก 3 กล่อง
“ ให้โก้ด้วยหรอ ” พี่คิ้มดีใจออกนอกหน้าตามเคย
“ เด็กๆได้กันครบรึยัง ” พี่คิ้มหยิบ Chocolate จากพี่ข้าวตู แกว่งถามพวกเรา
“ ได้ครบแล้ว” พวกเราประสานเสียงตอบ พี่ข้าวตูก็แบ่งให้นังป๊อย 1 กล่อง เป็นอันว่าได้กินกันอย่างทั่วถึง

ท่าทางตัวหนังสือจะเล็ก ป้าเพ่งใหญ่เลย

พี่คิ้มอยู่ที่ใหน เสียงหัวเราะอยู่ที่นั่น


พี่คิ้มหันมาเปิดถุงปลาสลิด “ ป้ามันเหม็น ” ปาล์มเด็กที่ไม่กินปลา บ่นจนพี่คิ้มต้องรีบปิดถุง
“ ปาล์ม นมจะหกรดแขนป้าแล้ว” พี่ขวัญแซว
“ ไหนๆ นมใคร ” พี่คิ้มมองหาเจ้าของนม
“ ทะลึ่งว่ะ” ปาล์มเขิล เม้าท์มอยกันพักใหญ่ พี่คิ้มก็ขอตัวเอาของเข้าไปเก็บข้างใน
“ เดี๋ยวเราออกมา แป๊บนึงนะ ” พี่คิ้มเดินนำหน้าตัวปลิว ช้างกับเก้ กลายเป็นสนมเอก หิ้วของฝากทั้งหมดเอาไปเก็บข้างใน

พอเข้าไปถึงห้องแต่งตัว พี่น้องกับพี่แหม่ม ก็ทักทายช้าง
“ นั่งตรงไหนกันหมดล่ะ เปิ้ล ” พี่น้องถาม
“ อยู่ตรงมุมนู้นคะ” ช้างชี้ไม้ชี้มือ ตอบเสร็จเดินเอาของไปวาง
“ ขอน้ำสัก 7-8 แก้วซิ ” พี่คิ้มพูดกับพี่ทีมงาน หลังจากนั้นช้างก็เอาน้ำแดงที่ชงและชิมโดยพี่คิ้มมาเสิรฟ์ทุกคน พร้อมกับเค้กลำใยของฝากจากพี่ๆวง คารามายด์อีก 2 กล่อง

ความเหมือนที่แตกต่าง


กินน้ำกินท่ากันเสร็จ บนเวทีพี่ๆวงคารามายด์ (มา cover คาราบาว) ก็ซ้อมคิว โดยมีพี่วงคาราบาวนั่งอยู่อีกฝั่งคอยสังเกตุการณ์ ส่วนพี่คิ้มก็เดินมาออกมาทิ้งแขนขวาใส่ไหล่ช้าง “ หน้าพี่อ๊อดเหมือนพี่แอ๊ดเนอะ เสียงก็คล้าย ” พี่คิ้มขอเสียงสับสนุนจากช้างและพี่ปอที่ยืนอยู่ตรงนั้น

สักพักพี่แหม่ม พิไลวรรณ เดินมาทักทายพวกเราถึงที่ “ สวัสดีจ๊ะ แฟนคลับ คิ้ม ” แต่เสียดายที่พี่แหม่มต้องรีบกลับไปทำงานต่อที่บ้านเลยได้คุยกันนิดเดียว ทิ้งระยะกันไม่นานพี่น้องก็เดินมาร่ำลา เพราะต้องติดตามพี่แหม่มกลับเหมือนกัน เหตุการณ์นี้ทำเอาเจ๊ปอที่ยืนอยู่ข้างๆช้างถึงกับ งง “ พวกคุณเป็นใครคะ ผู้บริหารเดินมาทักนี่ย ” เจ๊ปอแซว

สิ่งหนึ่งที่ชอบที่นี่ก็เพราะทุกๆคนน่ารักเป็นกันเอง ตั้งแต่ทีมงานไปจนผู้บริหารอย่างพี่แหม่ม ไม่ถือเนื้อถือตัว น่ารักมากๆ คอยสอดส่องดูแลพวกเราเป็นอย่างดีเสมอมา

หันมาอีกทีพี่จิ๊บก็มานั่งหน้าบานๆ ถ่ายรูปเล่นกับปาล์มเพลินเลย
“ เฮีย หน้าบานไปไหน กล้องเก็บไม่หมด ” ปาล์มแย่ๆพี่จิ๊บขำๆ
“ เฮีย มาทำอะไรเนี่ย ไม่เห็นเล่นเลย ” พี่จิ๊บเลยหันมาแยกเขี้ยวยิงฟันใส่ช้าง พูดถึงพี่จิ๊บแล้ว ก็เป็นพี่อีกคนที่เอ็นดูพวกเรา ให้ความสนิทสนมกับพวกเรา เน้นว่าแบบ พี่-น้อง นะ อย่าได้คิดมาก จากนั้นพี่จิ๊บก็ไม่ลุกไปไหนอีกเลย

สามขุนพล คาราบาว


อัดเทปนี้สนุกมาก เนื่องจากมีแฟนคลับกลุ่มย่อยๆของคาราบาว ที่พกหัวควายมาร่วมสนุกด้วย พอบทเพลงคาราบาวดังขึ้น ก็เรียกเสียงเฮจากแฟนคลับ แถมด้วยทีมงานอย่างพี่กบใหญ่ที่น่าจะชอบคาราบาวไม่ใช่น้อย เห็นได้จากพี่กบยืนเย้วๆร่วมกับแฟนคลับคาราบาว อืม ได้ใจ

“ หนู ออกไปรับพี่แก้วที ” พี่แอนสะกิดช้าง พอเดินออกมาเจอปาล์มยืนโทรศัพท์ เลยพากันไปยืนรอพี่แก้ว
“ พี่แก้วอยู่ไหนเนี่ย เมื่อกี้บอกเลี้ยวเข้าซอยมาแล้ว” ปาล์มเหวี่ยง
“ พี่อยู่นี่จ๊ะ ” เสียงหวานๆของพี่แก้วดังมาจากที่มืดตรงลานจอดรถ พร้อมเงาตะคุ่มๆเปล่งแสงออร่ามาแต่ไกล เดินโอบเอวพี่แก้วพาเข้าไปนั่งข้างในสตู สายตาหลายคู่จับจ้องมาที่พี่แก้ว

มายืนข้าง ๆ ให้ได้ชื่นจายย

ลองแปลซิ พี่คิ้มพูดว่าอะไร


“ พี่แก้ว ! ” สิ้นเสียง พี่คิ้มก็โน้มตัวลงไปกอดพี่แก้ว “ สวยขึ้นนะคะ ” พี่แก้วชมพี่คิ้ม
“ ไม่เอาน่ะ คนกันเอง อย่าโกหกซิ ” พี่คิ้มบอกปัดด้วยกิริยาอายๆ

วันนี้เริ่มอัดตอนบ่าย 3 โมง ตอนนี้พึ่ง 2 ทุ่มกว่าๆ ดูแนวโน้มแล้วน่าจะอัดเสร็จไม่เกิน 3 ทุ่มแน่นอน เนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะปล่อยให้ทุกคนได้สนุกกับมนต์เพลงคาราบาวเต็มที่ ส่วนสองพิธีกรมีหน้าที่แค่สัมภาษณ์นิดๆหน่อยๆ แต่ก็ต้องมีมา Brief บทกันข้างล่างเหมือนกัน พี่ๆทาเคชิเลยเดินกันพล่านทั่วสตู

บรรยากาศการถ่ายทำ


“ เฮ้ย วันนี้วันเกิดน้อง ” พี่จิ๊บบอกพี่หยาม พี่เบ้ง พี่หนึ่ง นอกจากคำอวยพรแล้ว พี่หนึ่ง ควักตังค์เลี้ยงน้ำอัดลมน้องๆ ซาบซึ้ง อ้อ...ก่อนหน้านี้วันนึงก็เป็นวันคล้ายวันเกิดของพี่หยาม มือกีตาร์ (ขี้หลี) ประจำวงทาเคชิด้วย

เริ่มอัด พวกเราก็เผลอไม่ได้ที่จะร้องเพลงตามพี่ๆคาราบาวไปด้วย ก็แหม ฟังมาตั้งแต่เด็กๆ เพลงไหนเพลงนั้นร้องตามได้สบาย แม้กระทั่งพี่คิ้มก็มีฮัมตามในเพลง น้ำตาแสงใต้ ที่ร้องโดยพี่เทียรี่ เหมือนกัน แต่ดูท่าทางการนั่งแล้ว
พี่คิ้มอึดอัดเพราะกางเกงแสนจะเล็กแนบเรียวขา แหม อุตส่าห์จะเป็นสาวปาน ดั๊นมีคนทักว่าเป็นอ้อย กระท้อนได้ไง

วันนี้พี่คิ้มกลายเป็๋นอ้อย กระท้อนซะแล้ว

พี่เล็ก กับเพลงทะเลใจ

ประชันลีลากันซักหน่อย


ถัดมาเป็นช่วงที่พี่คิ้มและพี่แอ๊ดมาร่วมแจมกันในเพลง หนุ่มบาว สาวปาน สนุกกันทั้งสตูรวมถึงพวกเราด้วย พอจบช่วงนี้ทาเคชิก็ต้องทำการทำงานบ้างแล้ว ขึ้นไปตีๆเคาะๆ 4 เพลง ร่วมแจมกับพี่ๆคาราบาว ปิดท้ายกันด้วยเค้กอวยพรวันเกิด ก้อนโต ยกมาอวยพรให้กับพี่ทิน เนื่องในวันคล้ายวันเกิด (19 ก.ย) แล้วเสียงปรบมือก็ดังขึ้น เป็นสัญญาณให้ทุกคนรู้ว่ากลับบ้านกันได้ เหลือพวกเราและพี่คิ้ม “ Everybody ถ่ายรูปกันหน่อย” ช้างปีนขึ้นไปอยู่บน Stand ชั้นบนสุด ถ่ายรูปทุกๆคน เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ (อีกงาน)

มีคนเคยบอกว่า ผู้หญิงที่เสียงดังมักไม่อันตราย พี่คิ้มน่าจะเป็นตัวจริงของนิยามนี้ได้ ใครคนอื่นมักเห็นพี่คิ้มวีนๆ เหวี่ยงๆ ปากร้าย จัดจ้านทางความคิด เสียงดัง แต่เอาเข้าจริง พี่คิ้มกลับนิ่งกว่าที่คิดไว้ซะอีก (เท่าที่สัมผัส)
ผู้หญิงในวัย 40 ต้นๆ ที่ยืนตรงหน้าพวกเราอยู่ตอนนี้ ดูเหนื่อย ภูมิแพ้ที่เป็นโรคประจำตัวของเธอ ทำให้มีเสียง ฟึดฟาดๆ ผ่านโพรงจมูกอยู่ตลอดเวลา

แล้วผู้หญิงในวัย 40 ต้นๆคนเดิม กอดพวกเราเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะลาจาก เธอไม่ลืมที่จะหันมาด่าพี่หยามกับพี่จิ๊บที่พยายามเข้ามาเนียนขอกอดกะเค้าด้วย!! “ ไอ้....?.. .” แบร่.......55555…

“ ตั้งใจเรียนนะปาล์ม ” คำๆนี้ พี่คิ้ม พี่ข้าวตู พี่จิ๊บ พี่ๆ J.Kim Mania จะพูดกับปาล์มบ่อยกว่าคำทักทายซะอีก จะด้วยความเป็นน้องเล็กสุดของกลุ่ม หรือ เป็นเพราะชีวิตยังผ่านอะไรมาไม่มากเท่าพี่ๆ ทุกคนเลยห่วงเป็นพิเศษ แต่ถ้าปาล์มทำได้แค่ครึ่งนึงของที่พี่ๆเป็นพร่ำสอนได้คงดี วันเกิดปีนี้ปาล์มคงได้ของขวัญมากมาย สิ่งที่มีค่าที่สุด กลายเป็นความรู้สึกดีๆต่างหากที่หลายคนนำมามอบให้ ปาล์มเอ้ย ว่าง่ายๆ โตไวๆ เลิกดื้อซะทีเถอะ พี่ๆขอ........

สุดท้าย
พี่อิ๋วไปนั่งปั้นจิ้มปั้นเจ๋ออยู่แถวห้องแต่งตัว พี่ข้าวตูเลยอนุเคราะห์พามาหย่อนร่วมกลุ่มกับพวกเรา แถมเอารูบิครูปหน้าพี่คิ้มมาฝาก แต่โดนเหวี่ยง (ขำๆ) เพราะป้าไม่มีความอดทนเล่นไม่เป็นจริงๆ แถม สายตายาวมองหน้าตัวเองเบี้ยวซะงั้น

ป.ล. เรื่องเล่าเกี่ยวกับ มนุษย์ 3 ขา ของพี่คิ้มน่ากลัวจริงๆ บรือ!!
รูปเพิ่มเติมดูที่ //changnoija.hi5.com นะคะ


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...

Create Date : 27 กันยายน 2551
Last Update : 27 กันยายน 2551 13:15:53 น. 5 comments
Counter : 482 Pageviews.

 
คอนเฟริ์มว่าเรื่องมนุษย์สามขาที่ป้าเล่าน่ากัวจิงค่ะ

เหอะๆ เหนด้วยกานป่าวค่ะทุกคน อิอิ

แระเจอกานนะค่ะ

มีความสุขมากๆนะจ๊ะ นู๋ปาล์ม


โดย: หริ่มเองค้าบ IP: 124.121.77.171 วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:14:26:25 น.  

 
อ้วนกันถ้วนหน้าด้วยช๊อกโกแลตจากซิดนีย์นะจ๊ะ
แล้วเจอกันนะคะทุกคน


โดย: Bell IP: 115.128.13.26 วันที่: 27 กันยายน 2551 เวลา:22:12:24 น.  

 
ชุดป้า แม๊น แมน จังคะ 555+

สมกับเป็นเทปคาราบาว


โดย: พลอยค๊าบ IP: 124.121.10.161 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:13:30:53 น.  

 
ป้าสวยยยยยยยยยย


โดย: กัลย์ค้าบบ บบ IP: 222.123.130.239 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:16:06:01 น.  

 
แวะมาแล้วนะจ๊ะ....
หลงไปต่อว่าเมื่อไหร่จะเอาเรื่องคาราบาวมาลง
เลยโดนเจ้าเก้ต่อว่ามาเลย..เฮ้อหน้าแหกเลยเรา

งานนี้ป้าเราน่ารักได้อีกเนอะ "สาวปาน" ชอบจัง
....และ ก่อนที่พวกเราจะแยกย้ายกันไป
เราก็ได้จะได้รับไออุ่น ติดตัวกลับบ้านกันทุกครั้งเลย
รู้สึกมีความสุขจัง เมื่อทุกครั้งที่พวกเราได้ไปเจอกัน
...ป้าน่ารักม๊ากกกกก มาก... "รักป้า" จัง.....โดย: **P'Ann** IP: 125.25.18.158 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:22:21:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
27 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.