Springdays's Firstpage J.Kim's webboard ETC's webboard
J.Kim Mania บุกวังดอกท้อ ตอน อยากเป็นน้อง ขอร้องล่ะพี่ ตอนจบ

lozocat

ต่อ ...........

หลังจากสัมภาษณ์จบแล้ว กองทัพสื่อก็ดักตัวพี่คิ้มเอามาเจาะลึกประเด็นร้อน คงไม่บ่อยนักที่พี่คิ้มจะถูกรุมด้วยนักข่าวขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะเวลาปกติแล้วสื่อมักจะที่ไว้สำหรับข่าวรักๆเลิกๆ คนนู้นไม่ถูกกับคนนี้เสียส่วนใหญ่ แต่ก็ดีแล้วล่ะนานๆ พี่คิ้มจะออกสื่อ มาออกทีก็ดูตื่นเต้นดีนะ ( ฮึ ยังไงหว่า!! ) สักพักทีมงานเนชั่นก็มาดึงตัวพี่คิ้มไปบูธเพื่อไปแจกลายเซ็น

มาแจกลายเซ็นที่บู๊ทคนรุมเพียบ ยังกะแจกฟรียิ้มต้อนรับมิตรรักแฟนเพลง


กองทัพแฟนๆของพี่คิ้มก็วิ่งกรูตามตูดไปติดๆ J.Kim Mania ซึ่งตอนนี้มีพี่แก้วมาเพิ่มก็ค่อยๆเดินตาม ทิ้งระยะห่างอยู่พอสมควร กว่าจะไปถึงบูธคนก็ยืนล้อมกรอบพี่คิ้มซะแน่นแล้ว มองดูผู้คนที่ยืนต่อแถวในมือทุกคนถือ อีคิ้ม คนเริงไมค์ เขยิบทีละก้าวเข้าใกล้พี่คิ้ม คาดว่าหลายคนคงเคยเห็นตัวเป็นๆของพี่คิ้มเป็นครั้งแรก หรืออาจจะเคยเห็นมาบ้าง แต่ก็ยังเห็นความตื่นเต้นซ่อนอยู่ในสายตาทุกคนอย่างเห็นได้ชัด

โฉมหน้า E คิ้ม !!!

หน้าปกชัด ๆ ติดไฝด้วยหล่ะ

เจ้สวย คนข้างหลังมันบอกอ่ะนะ


“ฮู้ย..พี่คิ้มตัวจริงสวยกว่าในทีวีอีก ไม่เห็นอ้วนเลย ” เด็กสาววัยรุ่นสะกิดอาแปะแก่ๆที่มาด้วยกัน พร้อมกับบทสนทนา อาแปะเงยหน้าหันไปดูตามหลานสาว “ แล้วอีเป็งใครว่ะ ” อาแปะส่งสำเนียงจีนไหหลำ หรือ แต้จิ๋ว อันนี้ไม่แน่ใจ แต่อาแปะคงแก่เกินจะรู้ว่าพี่คิ้มเป็นใครล่ะมั๊ง ถึงได้พูดกับหลานอย่างนั้น คนวัยอย่างอาแปะคงได้แต่ดูหนังจีนชุด แบบ ตำนานรักดอกเหม่ย รึไม่ก็ชอลิ้วเฮียงอยู่บ้านมากกว่า

คนเดินผ่านไปผ่านมา ก็หยุดยืนดู


“ ชื่ออะไรคะ ” พี่คิ้มรับหนังสือจากแฟนๆ ถามชื่อทุกครั้งก่อนจะเซ็น เห็นอย่างนี้แล้ว J.Kim Mania ก็ได้แต่ยืนข้างๆบูธ ถ่ายรูปเล่นกับพี่ข้าวตู จนในที่สุดแถวที่เคยยาวก็สั้นลงทุกที พวกเราจึงค่อยๆเดินเข้าไปหาพี่คิ้ม
บางเสี้ยวบางมุม
ที่ดูอ่อนหวานและจริงใจ“ ยินดีด้วยนะพี่ไก่ ” ช้างส่งกล่องรองเท้าที่ห่อหุ้มด้วยกระดาษห่อสีสวย คัดเลือกแบบและขนาดโดยพี่แก้ว พร้อมกับที่ปาล์มส่งช่อดอกไม้ตามไป “ พี่ปาล์ม ดอกไม้ป้ากินได้มั๊ย ” พี่คิ้มบ่น (อีกแล้ว) แต่พอปาล์มบอกว่าจัดเอง พี่คิ้มถึงกับไม่อยากเชื่อหู ก่อนจะเปลี่ยนท่าทีหันมาอวยฝีมือปาล์มแทน ละสายตาจากพี่คิ้มชั่วขณะก็เห็นหริ่มในชุดนักศึกษาที่พึ่งมาถึง ที่มาช้าก็เนื่องมาจากติดสอบ เอาเป็นว่าตอนนี้ครบองค์พอดิบพอดี

กะดอกไม้ของเจ้าปาล์ม


พอคนซาแล้ว พวกเราก็ทยอยส่งหนังสือของแต่ละคนให้พี่คิ้มเซ็น เปิดบริสุทธิ์โดยพี่แก้วคนแรก จากนั้นก็ไล่ต่อๆกันมา จนกระทั่งถึงของปาล์ม พี่คิ้มเงยหน้ามองนิดนึงก่อนจะขอเอากลับไปเซ็นให้ที่บ้าน ซึ่งคาดว่าจะยาวสามหน้ากระดาษ เวลาเหลือไม่มากแล้ว 10 นาทีเห็นจะได้ ซึ่งพี่คิ้มมีงานต่อจึงกลายเป็นนาทีทองของหนอนหนังสือภายในงาน (งานนี้ไม่มีจับแล้วแจก มีแต่จับแล้วเน้น..อุ้ย..)พนักงานของเนชั่นก็ตะโกนโต้ตอบกันเองเพื่อเรียกลูกค้า “ ใครมาคะใครมา ” “ พี่คิ้มๆ ”

เซ็นจนเมื่อยตั้งใจ๊ ตั้งใจตั้งใจขนาดนี้ สงสัยเขียนจดหมายเหตุกรุงศรีแน่ ๆ เลย
มา ! ข้างหลังเดินเข้ามาเอ่า เอ่า ต่อแถวซิจ๊ะ


และแล้ว 10 นาทีสุดท้ายก็หมดลงไป พี่คิ้มและทีมงาน ก็ออกจากบูธเดินกลับไปที่รถ ระหว่างทางพี่แก้วเสนอความคิดว่าอยากให้พี่คิ้มลองรองเท้า เพื่อที่จะได้รู้ว่าพอดีมั๊ย ต้องเปลี่ยน Size หรือเปล่า แต่พี่แก้วความกล้ายังไม่มากพอ เลยหน้าซีดหน้าเซียว เรี่ยวแรงหมด ยืนตัวอ่อนปวกเปียกอยู่ตรงนั้น จนช้างกับเก้ต้องล็อคแขนหิ้วปีกพี่แก้ว เดินเข้าไปหาพี่คิ้ม

“ พี่คิ้มคะ ช่วยลองรองเท้าหน่อยได้มั๊ยคะ ” เสียงพี่แก้ว กระเซ่า ด้วยความกลัว พี่คิ้มก็เต็มใจจะลองให้ดู แม้จะรีบก็เถอะ พี่คิ้ม
หยิบกล่องมากระชาก!! กระดาษห่อออกจัดแจงสวม แต่ดูแล้วขนาดจะคับแคบเกินไป (ลืมไปพี่คิ้มเป็นมนุษย์โบราณ มือใหญ่ เท้าใหญ่) ถามถึง Size รองเท้า พี่คิ้มบอกว่าต้องใหญ่กว่านี้ประมาณเบอร์ครึ่ง (เบอร์ 7.5 ) ก็เลยต้องเป็นพี่แก้วรับอาสาไปเปลี่ยนให้ ก่อนจะนำกลับมาคืนเจ้าของอีกครั้งในงานหน้า

พอลองรองเท้าเสร็จก็ปล่อยตัวพี่คิ้มให้ทีมงานเช่นเดิม แล้วพวกเรากับพี่คิ้มก็แยกกันตรงนั้น จ๊อก..จ๊อก !! เสียงท้องร้องแข่งกับเสียงผู้คน ไปกินข้าวร้านแบล็คแคนยอนกันเถอะ เดินวนไปวนมา เข้านอกออกใน กว่าจะมาถึงร้าน เอาเข้าจริงๆจากจุดที่แยกกับพี่คิ้มเดินลงบันไดมานิดเดียวก็ถึง แต่พี่แก้วพาวนซะได้ เฮ้อ....

งานใหญ่ๆแบบนี้ เป็นการรวบรวมคนรักพี่คิ้มเอาไว้มากครั้งนึง มีทั้งที่รู้จักและไม่รู้จักกัน บ้างก็เดินเข้ามาทัก บ้างก็แยกเขี้ยวกันอยู่ห่างๆ โอกาสแบบนี้คงไม่ได้มีเกิดขึ้นบ่อยๆ สำหรับพวกเรา J.Kim Mania ยินดีที่ได้เจอน้องๆหลายๆคน ขอโทษที่ไม่มีเวลาคุยด้วย บางคนที่เดินเข้ามาทักแล้วพวกพี่ๆทำหน้า งง ๆ ก็อย่าได้แคร์ อาจจะเป็นเพราะเวลาส่วนมากเราสื่อสารกันผ่าน Hi5 / MSN พอมาเจอหน้ากันจริงๆก็เลยจำกันไม่ค่อยได้ แต่เราก็อยู่บ้านหลังเดียวกัน บ้านใหญ่ภายใต้การดูแลของพี่คิ้มพี่สาวใจดี คนที่เรามักมีกำลังใจเสมอเมื่อได้เห็น คนที่เรายิ้มได้เมื่อได้เจอ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคน โอกาสหน้าคงได้เจอกันอีก..

สำหรับ อีคิ้ม คนเริงไมค์ ที่ซื้อกลับมา พร้อมลายเซ็นกำกับ ยอมรับอย่างนึงว่าในจำนวนความหนาเกือบ 200 หน้า ทุกตอนมันเป็นเหตุการณ์ที่ผ่านมาแล้ว จะมีสักกี่คนที่กล้าจะออกมายืดอกยอมรับในความผิดพลาดของตัวเอง ผิดพลาดในที่นี้รวมไปถึงการยอมรับว่าตัวเองเป็น “ เมียน้อย ” โดยตั้งใจ โหยที่สุดของแจ้อ่ะ เรื่องนี้มันสอนให้รู้ว่า อดีตมันมักทิ้งรอยเปื้อนเล็กๆไว้ให้ปัจจุบัน แน่นอนว่าเราอาจไม่สามารถขจัดรอยเปื้อนให้หมดไป แต่เราทำให้มันจางลงได้ด้วยการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด
(โหย..คำคม..คิดได้ไงว่ะเนี่ย..)

สุดท้าย
สิ่งที่พี่คิ้มขอมา มันดูเหมือนไม่ยากนะ การก้าวผ่านข้ามคำๆเดียวไป แต่ถ้าปล่อยให้ต้องเดาอยู่อย่างนี้ คำๆเดียว คำนั้นก็ดูยากยิ่ง
เหนือสิ่งอื่นใด ยังแอบหวังเล็กๆเอาไว้ว่าสักวันพวกเราจะก้าวข้ามผ่านไปให้ได้ โปรดเก็บใจไว้เพื่อรอ...

ป.ล. ช้างน้อย ในฐานนะนักเขียนประจำ Blog นี้ มีความเสียใจอย่างสุดซึ่งสำหรับการเอ่ยถึงหลายท่านที่ไม่ประสงค์จะออกนาม หากการกระทำอันใดที่ช้างทำไป หากวาจาใดได้กล่าวล่วงเกินหลายๆคนทั้งที่รู้และไม่รู้ก็ขออภัยมาในโอกาสนี้ ขออย่าได้ถือโทษโกรธเคืองกันเลย ช้างไร้สติไปหน่อย แต่รักทุกคนที่เอ่ยถึงไม่น้อยนะจ๊ะ...กี๊วววว

ขอบคุณรูปสวย ๆ จากกล้องเจ้าปาล์มและพี่แอนนะคะ


ร้อยเรียงเรื่องราว โดย ช้างน้อย นำเสนอ โดย บูเก้
Apple & Bouquet Productions...

Create Date : 19 ตุลาคม 2551
Last Update : 19 ตุลาคม 2551 15:25:13 น. 5 comments
Counter : 384 Pageviews.

 
วันนั้นก็มีโอกาสได้ไปนะคะ ดีใจมากๆเลยที่ได้เจอพี่คิ้มแบบใกล้ๆและได้มีโอกาสเอาหนังสือไปให้เซ็นด้วย(ตื่นเต้นมากเลยมือไม้สั่นไปหมดเลยค่ะ) อยากขอถ่ายรูปด้วยแต่ไม่กล้าอ่ะ(เลยอด) และแอบเห็นสมาชิกJ-Kimด้วยแต่ไม่กล้าเข้าไปทักอ่ะค่ะ ก็เลยไม่ได้รู้จักกันเลย เห็นพี่แก้วด้วย(สวยเหมือนที่พวกพี่ๆบอกเลย) แต่ก็ไม่กล้าเข้าไปทักอีกเช่นกัน เอาไว้งานหน้า(ถ้าความกล้ามากกว่านี้) จะเข้าไปทักทายนะคะ


โดย: น้องดา IP: 125.27.210.146 วันที่: 19 ตุลาคม 2551 เวลา:19:55:13 น.  

 
คำคมๆ บาดจิตเลยช้างงงงง...

น้องดา..ทำไมไม่เข้าไปทักกลุ่มManiaหล่ะคะ ไม่กัดหรอก อาจจะมีขู่บ้าง แต่น่ารักทู๊กคนค่ะ :-D


โดย: Bell IP: 115.128.9.66 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:10:54:19 น.  

 
พี่เบลล์เด๋วมาไทยล่ะจะ เบิร์ดกะโหลกสักทีดีมั๊ย

ไปขู่น้องมันงั้นได้งัยว่ะ ...

ฟามจิงบางเรื่องไม่ต้องบอกก้อได้นะ

ป.ล. คำคมช้างบาดจิตพี่เบลล์อีกแระ..55++


โดย: changnoija IP: 125.24.105.177 วันที่: 20 ตุลาคม 2551 เวลา:12:20:48 น.  

 

ฮือ ฮือ ฮือ (น้ำตาเป็นสายเลือด)ไม่ได้ไป (โดนหมอจับแทงน้ำเกลืออยู่หลายวัน) แต่ได้กลับมานั่งอ่านเรื่องราวดีๆ+รูปสวยๆๆๆๆๆๆก้ดีขึ้นเยอะ ขอบคุณผู้นำเสนอสิ่งดีๆเหล่านี้นะคับปม


โดย: ultraman IP: 202.44.8.100 วันที่: 21 ตุลาคม 2551 เวลา:9:16:57 น.  

 
555+++

ได้อีกจิงๆๆพี่นู๋


โดย: กัลย์ค้าบบ บบ IP: 222.123.208.158 วันที่: 22 ตุลาคม 2551 เวลา:15:14:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

whitebouquet
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ภารกิจนี้ ปังคุงและเจมส์
เอ้ยยย ไม่ใช่
Apple&Bouquet จะทำสำเร็จหรือไม่ ???
ติดตามได้ที่
ขำกลิ้ง เปิ้ลกะเก้ ภารกิจเพื่อป้า !!!


+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+
ขอบคุณแอปเปิ้ล(ช้างน้อย)เพื่อนรัก
สำหรับงานเขียนดี ๆ ใน Blog ของเราสองคน
และทุกงานที่ผจญภัยร่วมกัน
ขอบคุณ "พี่น้องผองเพื่อน" ที่น่ารัก
สำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้กันทุกครั้งที่เจอ

ขอบคุณค่ะ
+
-+-+-+-+-+บูเก้-+-+-+-+-+
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
19 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add whitebouquet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.