การประกันภัยด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ กำลังจะมาแรง!!! : โดย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานAIG กำลังเสนอประกันภัยไซเบอร์ ที่ให้ความคุ้มครองความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ส่วนบุคคล โดยบริการ Family CyberEdge ของบริษัท จะนำเสนอความคุ้มครอง ซึ่งครอบคลุมถึงลูกค้าที่ตกเป็นเหยื่อของภัยคุกคาม เช่น การกรรโชกทางไซเบอร์ และการกลั่นแกล้งทางไซเบอร์ หรือการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายหรือคุกคามผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งการประกันภัยดังกล่าวมีข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการกู้คืนข้อมูลให้กลับสู่สภาพเดิม และการจัดการภาวะวิกฤติและชื่อเสียง ด้วยโซลูชั่นต่างๆ

 

นอกจากนี้ AIG ยังร่วมมือด้านกลยุทธ์กับทีมการให้บริการลูกค้าส่วนบุคคลของ K2 Intelligence ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการสืบสวนสอบสวน ความร่วมมือ และการป้องกันด้านไซเบอร์ เพื่อให้ผู้ถือกรมธรรม์ของกลุ่มลูกค้าระดับสูง (Private Client Group) โดยการใช้ข้อมูลที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถจัดการความเสี่ยงในโลกไซเบอร์ของตนได้ในเชิงรุกมากขึ้น

บริการ Family CyberEdge ทำให้ AIG มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ในฐานะที่ผู้นำในอุตสาหกรรม ที่มีการนำเสนอประเภทความคุ้มครองในโลกไซเบอร์ให้แก่ลูกค้ารายใหญ่ที่มีมูลค่าสูง ที่มีการใช้บริษัทขนาดใหญในการป้องกันการโจมตีในโลกไซเบอร์ ซึ่งทางเลือกใหม่นี้ AIG ยังคงให้บริการลูกค้ารายใหญ่ที่มีมูลค่าสูงด้วยการประกันภัยที่มีคุณภาพสูงในระดับโลก นอกจากนี้  CyberEdge ยังถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของ AIG ที่สามารถปรับและใช้ทรัพยากรที่มีความโดดเด่น ในความสามารถในการให้บริการส่วนบุคคล เพื่อป้องกันความเสี่ยงด้านไซเบอร์ที่มีเพิ่มขึ้นได้

ลูกค้าจะได้รับบริการลดความเสี่ยงในวงกว้างมากขึ้น รวมถึงการประเมินอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เครือข่ายภายในบ้าน จุดเชื่อมต่อแบบไร้สาย และบัญชีออนไลน์ที่มีความปลอดภัย โดยการให้บริการฝึกอบรมให้แก่สมาชิกในครอบครัว การตรวจสอบติดตามเครือข่ายออนไลน์ ที่จะต้องประเมินและติดตามความพร้อมใช้งานของข้อมูลส่วนบุคคล และชุดเครื่องมือและแหล่งให้ความช่วยเหลือด้านไซเบอร์ ซึ่งรวมถึงการให้ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านฉ้อโกง และมีความเชี่ยวชาญด้านการป้องกันข้อมูล หรือเครือข่ายอาสาสมัครลูกเสือไซเบอร์ (CyberScout) ที่มีจิตสำนึกด้านจริยธรรม คุณธรรมในการใช้และเรียนรู้เทคโนโลยี ICT อย่างสร้างสรรค์ ซึ่งจะคอยเฝ้าระวังและสอดส่องพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศความแพร่หลายของการใช้งานแอพพลิเคชั่นอัจฉริยะและเทคโนโลยีอื่นๆ ทำให้เกิดความเสี่ยง ที่ประชาชนในปัจจุบันอาจจะยังไม่ได้เตรียมความพร้อมในการรับมือและจัดการ เนื่องจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ มีความซับซ้อนและรุนแรงมากขึ้น ซึ่งสิ่งสำคัญคือผู้ใช้บริการไซเบอร์ควรจะต้องสามารถเข้าถึงบริการ และมีการป้องกันที่ดี ซึ่งจะช่วยยกระดับความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ให้ดียิ่งขึ้น และสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเมื่อระบบการรักษาความปลอดภัยล้มเหลว

"รูปแบบการประกันภัยระดับโลก ได้เปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัลแล้วอย่างชัดเจน"

ที่มา thaitribune
Create Date : 29 เมษายน 2560
Last Update : 29 เมษายน 2560 0:04:52 น. 0 comments
Counter : 110 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.