สคบ.สั่งยุติโฆษณากระทะ 'โคเรียคิง' แล้ววันที่ 17 พ.ค. นายวีระพงษ์ บุญโญภาส ประธานคณะกรรมการขายตรงและตลาดแบบตรง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) แถลงมติจากที่ประชุม มีคำให้สั่งเจ้าของกระทะโคเรียคิง ยุติการปล่อยโฆษณาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เนื่องจากการโฆษณาในลักษณะเข้าข่ายการใช้ข้อความที่ไม่เป็นธรรมและมีผลต่อจิตวิทยาผู้บริโภค โดยเฉพาะการใช้วิธีลดราคาจาก 1 หมื่นกว่าบาท มาเป็น 3 พันบาท และการเร่งรัดให้ผู้บริโภคโทรมาในเวลาที่กำหนด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมนัดพิเศษเรื่องการขายตรงในวันนี้ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายบริษัท วิซาร์ด โซลูชั่น เจ้าของผลิตภัณฑ์ กระทะโคเรียคิงประเทศไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือยืนยันดัวยตัวเองว่า กระทะโคเรียคิงทั้งสองรุ่นใช้วัตถุดิบตามที่โฆษณาจริง และนำเข้ามาจากเกาหลีใต้ ไม่ได้ผลิตในประเทศไทยตามข่าวลือ ขอยืนยันว่าโคเรียประเทศไทยจะ เรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัทแม่แน่นอน หากสุดท้ายแล้วผลการพิสูจน์ในระดับสากลยืนยันว่าผู้ผลิตบิดเบือนวัตถุดิบจริงของกระทะ

ส่วนคุณภาพที่แท้จริงของกระทะโคเรียคิงทั้งสองรุ่น ยังอยู่ในระหว่างรอผลตรวจสอบจากอีก 2 สถาบัน ทั้งเอ็มเทค และกรมวิทยาศาสตร์บริการ ภายหลังจากที่อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ส่งผลตรวจสอบมาแล้วเมื่อเช้านี้ ซึ่งหากผลตรวจสอบทั้งหมดระบุว่า โคเรียคิงผิดจริง จะมีการดำเนินคดีต่อไป ส่วนผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบก็สามารถรวมกลุ่มฟ้องเรียกร้องผลประโยชน์และยื่นฟ้องต่อศาลได้ด้วยตัวเอง.

ที่มา thaitribune
Create Date : 18 พฤษภาคม 2560
Last Update : 18 พฤษภาคม 2560 10:24:22 น. 0 comments
Counter : 30 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
FollowLike
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.