"มูลนิธิเมาไม่ขับ" ชวนคนไทยเปิดไฟหน้ารถ รณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน 8-14 พ.ค.นี้นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า ​ในระหว่างวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2560 องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้เป็นสัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน โดยเชิญชวนให้ประเทศสมาชิกได้จัดกิจกรรมเชิญชวนประชาชนในประเทศของตน หยุดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่ยานพาหนะ เพื่อลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งในปีนี้องค์การสหประชาชาติ ได้ย้ำเน้นถึงเรื่องความเร็วเป็นหลัก โดยใช้สโลแกนว่า SAVE LIVES SLOW  DOWN ทั้งนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับ จึงอยากขอเชิญชวนรณรงค์ให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะทุกคนร่วมกันเปิดไฟหน้ารถตอนกลางวัน ตลอดสัปดาห์เพื่อแสดงออกถึงสัญลักษณ์ในการลดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่รถบนท้องถนน

นายแพทย์แท้จริง เปิดเผยอีกว่า  มูลนิธิเมาไม่ขับ ยังได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน อาทิ องค์การสหประชาชาติ เจษฎา เทคนิค มิวเซียม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ บริษัท เอพี ฮอนด้า จำกัด บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ฯลฯ จัดกิจกรรมปล่อยขบวนรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน ในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560 เวลา 9.00 น. ที่หน้าอาคารสำนักงานองค์การสหประชาชาติประจำประเทศไทย ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ โดยมีขบวนรณรงค์ประกอบด้วย อาทิ รถยนต์โบราณ จากเจษฎา เทคนิค มิวเซียม รถจากศูนย์ ขับขี่ปลอดภัย บริษัท เอพี ฮอนด้า จำกัด รถกู้ภัยจากมูลนิธิฯ รถจากกลุ่มอาสาจักรยาน

เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ กล่าวด้วยว่า สำหรับรถที่เข้าร่วมทุกคันจะเปิดไฟหน้ารถ เพื่อร่วมแสดงออกถึงสัญลักษณ์ในการรณรงค์สัปดาห์ความปลอดภัยทางถนน เพื่อร่วมกับประเทศสมาชิกองค์การสหประชาชาติทั่วโลก โดยมีนายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธาน เพื่อเชิญชวนประชาชน ร่วมกันหยุดพฤติกรรมเสี่ยงในการขับขี่ยานพาหนะทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับขี่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อก ขับรถย้อนศร ง่วงแล้วขับ ทั้งนี้ มูลนิธิเมาไม่ขับขอเรียนเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี ให้การสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ ตลอดสัปดาห์ด้วยการเปิดไฟหน้ารถของตัวเองในวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2560 เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม

ที่มา thaitribune
Create Date : 06 พฤษภาคม 2560
Last Update : 6 พฤษภาคม 2560 18:12:51 น. 0 comments
Counter : 196 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.