การประชุม OSCE Conference on Youth and Security โดยพ.ต.อ.(พิเศษ) ชัยทัศน์ รัตนพันธ์ุการประชุม OSCE Conference on Youth and Security ภายใต้หัวข้อ “Working with Youth for Youth: Strengthening security and cooperation online”  เมือง Malaga ราชอาณาจักรสเปน

สเปนจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม OSCE Conference on Youth and Security ภายใต้หัวข้อ“Working with Youth for Youth: Strengthening security and cooperation online” ระหว่างวันที่๒๕-๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๐ เมือง Malaga ราชอาณาจักรสเปน

การประชุมฯ มีวัตถุประสงค์ให้เยาวชน (อายุ ๑๘-๒๙ ปี) จากประเทศสมาชิก OSCE และประเทศหุ้นส่วนเพื่อความร่วมมือได้มีโอกาสหารือและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในประเด็นที่เกี่ยวกับเยาวชนและความมั่นคง โดยจะเน้นการหารือในมิติที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีใหม่ และสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น กลุ่ม ตามหัวข้อ ดังนี้ () Youth, Peace and Security () Youth and social media: countering radicalization and extremism () Cybersecurity and the economic impact of malware () Youth Environmental Platforms: creating a sustainable world () Promoting tolerance and countering disinformation online และ () Youth Political Participation ทั้งนี้ การหารือ ทั้ง กลุ่มจะจัดในเวลาเดียวกัน และผู้เข้าร่วมจะสามารถเลือกเข้าร่วมการหารือได้เพียง กลุ่ม

• ผู้เข้าร่วมประชุมควรสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี โดยผู้จัดจะรับผิดชอบค่าที่พัก ค่าอาหาร และค่าเดินทางระหว่างเข้าร่วมกิจกรรมในเมือง Malaga และขอให้ผู้เข้าร่วมประชุมรับผิดชอบค่าเดินทางระหว่างประเทศด้วยตนเอง

• ผู้ที่ประสงค์จะสมัครเข้าร่วม โปรดส่งประวัติย่อมาที่ asemthailand@gmail.com ภายในวันที่ ๑๒เมษายน ๒๕๖๐ ทั้งนี้ ประเทศไทยสามารถส่งผู้เข้าร่วมประชุมได้ คน

อนึ่ง องค์การว่าด้วยความมั่นคงและความร่วมมือในยุโรป (Organization for Security and Co-operation in Europe – OSCE)  ก่อตั้งขึ้นในยุคสงครามเย็นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจด้านความมั่นคงใน ด้านหลัก คือ ) ด้านการเมืองและการทหาร ) ด้านเศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม และ ) ด้านความมั่นคงในมิติมนุษย์ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรียปัจจุบันมีสมาชิก ๕๗ ประเทศ และประเทศหุ้นส่วนเพื่อความร่วมมือ (Partners for Cooperation) อีก ๑๑ประเทศ แบ่งเป็นฝ่ายเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศ ได้แก่ แอลจีเรีย อียิปต์ อิสราเอล จอร์แดน โมร็อกโกและตูนิเซีย ฝ่ายเอเชีย ประเทศ ได้แก่ อัฟกานิสถาน ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไทย.

ที่มา thaitribune
Create Date : 22 พฤษภาคม 2560
Last Update : 22 พฤษภาคม 2560 3:13:27 น. 0 comments
Counter : 148 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
FollowLike
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.