เมื่อผู้รักษากฎหมายใช้อำนาจในมือจนกลายเป็นผู้ทำผิดกฎหมายการที่มีข้าราชการระดับสูงเข้าไปเป็นลูกค้ากามโลกีย์เสียเอง นอกจากจะทำลายล้างหลักประกันในการมีกฏหมายไว้ใช้ป้องกันและปราบปรามแล้วยังได้ชื่อว่าสร้างความอับอายได้อย่างยอดเยียมอีกด้วย

 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ลำพังที่ศาลแม่ฮ่องสอนออกหมายจับข้าราชการตำรวจกับประชาชนอีก 2 คน ในข้อกล่าวหาเป็นธุระจัดหาค้าประเวณีนั้น ยังไม่ตระหนกตกใจว่าสังคมไทยกำลังตกต่ำลงเรื่อย ๆ เพราะสิ่งที่ทำให้ตกตะลึงพรึงเพริดก็ตรงที่ ตำรวจหลายระดับก็กำลังเป็นเป้าหมายในการถูกออกหมายจับ และที่หนักมากขึ้นก็ตรงที่มารดาของเหยื่อโลกีย์กล่าวหาว่า มีผู้ว่าราชการจังหวัดคนหนึ่งก็อยู่ในวงจรของลูกค้าด้วย

เริ่มแรกมาตั้งแต่มีทนายความพาเด็กหญิงที่เป็นเหยื่อพร้อมกับมารดาไปพบรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวหาว่ามีข้าราชการตำรวจเป็นผู้เข้ามาดำเนินการชักชวนบุตรสาวให้ค้าประเวณี ทั้งนี้มีข้าราชการตำรวจหลายระดับเข้ามาเป็นลูกค้า

เมื่อส่งเรื่องให้นักงานสอบสวนทำการรวบรวมพยานหลักฐาน  น่าเชื่อว่าได้กระทำความผิดจริง จึงขอให้ศาลออกหมายจับข้าราชการตำรวจ 1 นาย และประชาชนที่เข้าไปเดี่ยวข้องอีก 2 คน  ในความผิดฐานเป็นธุระจัดหา ล่อไป  หรือชักพาไปซึ่งบุคคลเกินกว่าสืบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม

ยังไม่สิ้นสุดเพียงแค่นี้ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ได้ขอให้ศาลอาญาออกหมายจับ 3บุคคลดังกล่าว ในฐานความผิดการค้ามนุษย์ เพราะแสวงหาประโยชน์อันมิชอบจากผู้อื่นในการค้าประเวณี

ตำรวจภูธรจังหวัดได้ออกคำสั่งในทางปกครองให้ข้าราชการตำรวจรายนั้นออกจากราชการ และตั้งคณะกรรมการสิบสวนความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง

คราวนี้ เรื่องโกลาหลเกิดขึ้นอีกหลังจากที่ข่าวนี้แพร่กระจายออกไป สื่อทางโซเชียลมีเดียกระหน่ำอย่างรุนแรงว่าทำไมผลการสอบสวนข้าราชตำรวจคนนั้นจึงไม่คืบหน้า

ตำรวจภูธร ภาค 5  จึงตั้งกรรมการสอบสวนคณะกรรมการที่สอบสวนตำรวจที่ถูกกล่าวหาในชั้นแรกว่าทำไมจึงมีความเห็นให้ยุติเรื่อง

เรื่องที่น่าตกตะลึงก็ตรงที่ยังมีข้าราชกาอีกหลายคนหลายระดับที่มีพยานยืนยันว่าเข้าไปซื้อบริการทางเพศกับเหยื่อที่ไปร้องเรียนด้วย

 รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติบอกว่า งานนี้ต้องตามสอบให้รอบด้าน เกี่ยวข้องไปถึงการที่มีข้าราชการระดับสูงเข้าไปเป็นลูกค้ากามโลกีย์เสียเอง

นอกจากจะทำลายล้างหลักประกันในการมีกฏหมายไว้ใช้ป้องกันและปราบปรามแล้วยังได้ชื่อว่าสร้างความอับอายได้อย่างยอดเยียมอีกด้วยระดับไหนก็ต้องดำเนินการตามกฏหมายอย่างแน่นอน

 ข่าวที่ตกตะลึงพรึงเพริดไปกว่านั้นก็ตรงที่มารดาของเหยื่อบอกว่า มีข้าราชการระดับผู้ว่าราชการจังหวัดซื้อบริการทางเพศด้วย

 ทันทีทันใดนั้น มีผู้ว่าราชการจังหวัดย่านที่เกิดเหตุรีบออกมาปฏิเสธเป็นพัลวันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แต่อย่างใด การที่เที่ยวไปพูดว่าผู้ว่านอนกับเด็กเป็นเรื่องเสียหาย ต้องระบุให้ชัด ๆ กันไปเลยว่าผู้ว่าคนไหน ทำรายงานไปถึงรัฐมนตรีแล้วว่าไม่เคยซื้อบริการทางเพศตามที่ถูกพาดพิงล้านเปอร์เซ็นต์ทีเดียว

พร้อมกับบอกสื่อมวลชนด้วยว่า  ตนนั่งสมาธิวันละ 2 ชั่วโมงด้วยซ้ำ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติบอกว่า ใครจะพูดอย่างใดก็เป็นสิทธิของคนนั้น ตำรวจก็ทำหน้าที่ในการรวบรวมพยานหลักฐานไปพบว่าคนไหนผิดก็ต้องจัดการอยู่แล้ว

กระทรวงยุติธรรมเห็นทีจะนิ่งๆ อยู่ไม่ได้. เจ้ากระทรวงออกมาให้ข่าวว่า มอบให้กรมสอบสวนคดีพิเศษศึกษารายละเอียดอยู่ว่าจะนำคดีนี้มาเป็นคดีพิเศษได้หรือไม่

ส่วนรองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงบอกว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผิดกฏหมายจะต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมด

หลังจากชุลมุนพัลวันพัลเกอยู่หลายวัน    ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย

เปิดเผยว่าเรื่องนี้มีมานานและรู้กันมาตลอดว่า ข้าราชการที่เกี่ยวข้องละเลยและละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จะต้องให้มีการสอบสวนและลงโทษให้หมด

ล่าสุดมีข่าวว่า การสอบสวนระบุได้ว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดที่นั่งสมาธิวันละ 2 ชั่วโมงทุกวันนั้น มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่แม่ของเหยื่อได้ร้องเรียน

เมื่อเกือบยี่สิบปีมาแล้ว เคยมีอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดคนหนึ่งที่มีตำแหน่งหน้าทีการงานเป็นที่รู้จักกันทั้งประเทศ  เคยเป็นเลขาธิการในองค์กรใหญ่, เคยเป็นวุฒิสมาชิกและเป็นรองประธานวุฒิ ถูกดำเนินคดีในความผิดใช้บริการทางเพศกับเด็กอายุไม่เกินสิบห้า ในที่สุดศาลฏีกาจำคุกถึง 36 ปี ซึ่งปัจจุบันนี้อยู่ระหว่างการพักโทษ

ที่น่าสนใจก็ตรงที่ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คนนี้ ก็ถือศีลภาวนานั่งสมาธิเป็นอาจิณ

เรื่องนี่ คงไม่จบง่าย ๆ แม้ว่าในเร็ววันนี้จะต้องมีการจับกุมข้าราชการอีกหลายคนที่เข้าไปซื้อบริการทางเพศ เพราะแม้ว่าการซื้อและขายบริการทางเพศ จะมีกฏหมายให้เจ้าพนักงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบต้องบังคับใช้ แต่ก็รับรู้กันกว้างขวางจนเป็นปกติไปแล้วว่าอยู่คู่กับสังคมไทยมาช้านานจนบางครั้งก็เปิดเผยเป็นที่รู้เห็นกันทั่วไปด้วยซ้ำและการที่มีข้าราชการของหน่วยงานต่าง ๆ เข้าไปเกี่ยวข้องก็เป็นเรื่องที่ประชาชนในท้องถิ่นนั้น ๆรับรู้รับทราบกันจนเป็นเรื่องปกติ

ยิ่งเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศด้วยแล้ว การขายบริการทางเพศก็ดูว่าจะเป็นแหล่งหรือจุดขายในบางพื้นที่ด้วยซ้ำไป  และหนักกว่านั้นมีข้าราชการที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องในการบังคับใช้กฏหมายเข้าไปเรียกรับผลประโยชน์ในรูปแบบต่าง ๆ

 ความตกตะลึงพรึงเพริดของเรื่องนี้ คงไม่ได้อยู่ที่มีการซื้อขายบริการทางเพศในเขตจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งก็เห็นกันได้ทั่วไปไม่ว่าเมื่องไทยหรือต่างประเทศ

แต่การที่มีข้าราชการระดับสูงของจังหวัด เข้าไปเป็นลูกค้าหรือกระทำความผิดเสียเอง ซึ่งนอกจากจะทำลายล้างหลักประกันในการมีกฏหมายไว้ใช้ป้องกันและปราบปรามแล้ว ยังได้เป็นหัวหน้าทีมในการสร้างความอับอายได้อย่างยอดเยียมอีกด้วย

 และนอกเหนือไปกว่านี้  ก็คงโด่งดังไปทั่วโลกแล้วว่า ลูกค้าคนนี้ไม่ธรรมดาเหมือนลูกค้าคนอื่นๆ ที่คนทั่วไปไม่พึงมองข้ามว่า การสำรวมกาย วาจา ใจ ด้วยการนั่งสมาธิทุกวัน วันละ 2 ชั่วโมง นั้นบางทีก็ไม่ได้แปลความหมายว่า ไม่ได้เป็นอย่างที่เป็นอยู่นี้

ที่มา thaitribune
Create Date : 03 พฤษภาคม 2560
Last Update : 3 พฤษภาคม 2560 18:09:12 น. 0 comments
Counter : 66 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

p_chusaengsri
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 52 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add p_chusaengsri's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.