สูตรรักสูตรอร่อย
Group Blog
 
 
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
2 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
ทักทายกับ..ก๋วยเตี๋ยวหลอด

แม่ปูคุยไม่ค่อยสนุก ไม่ค่อยออกรสออกชาติเท่าไหร่ แต่อยากคุย แหะๆ..วันนี้มาอ่านเรื่องความทรงจำกับก๋วยเตี๋ยวหลอดของแม่ปูดูหน่อยแล้วกันนะคะ..

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

เมื่อสองสามเดือนก่อนแม่ปูไปเจอเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ไม่แน่ใจว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ของเวียตนามหรือเปล่า
เส้นไม่เหนียว ไม่ค่อยหอมเหมือนก๋วยเตี๋ยวที่แม่ปูเคยกินที่เมืองไทยเรา ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่นี่มันจะมีกลิ่นหอมๆเป็นลักษณะเฉพาะตัวเลยนะ..ใครคิดเหมือนแม่ปูไหม..แต่เอาเุถอะ ไม่เหนียวไม่หอมเหมือนที่เคยกิน ก็ไม่เป็นไร เอามาทำพอให้หายอยากสักที..

เมื่อก่อนนี้แม่ปูมีความหลังกับเรื่องก๋วยเตี๋ยวหลอด เป็นความหลังที่แสนประทับใจ ไม่เคยลืม ไม่คิดว่าจะลืมด้วย นึกถึงก๋วยเตี๋ยวหลอด หรือได้กินก๋วยเตี๋ยวหลอดทีไร เป็นต้องนึกถึงประสบการณ์ที่ผ่านมาทุกที..เมื่อหลายปีก่อน (หลายปีมากจริงๆ)แม่ปูได้มีโอกาสไปฝึกทำโครงการอาหารกลางวันให้กับโรงเรียนระดับประถมศึกษาแห่งหนึ่ง เงินค่าโครงการอาหารกลางวันมีน้อย ขนาดว่าเสื้อยืดหนึ่งตัวของใครบางคนอาจจะแพงกว่าเงินโครงการอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนทั้งโรงเรียนเสียอีก ตอนที่แม่ปูไปฝึกงานนั้น แม่ปูจับคู่ไปกับเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ทางโรงเรียนให้รายการอาหารมา ประมาณว่า แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน ผัดถั่ว ส้มตำอะไรพวกนี้ แม่ปูกับเพื่อนอยากเปลี่ยนทำอาหารใหม่ๆให้เด็กได้ทานบ้าง ก็เลยพากันทำก๋วยเตี๋ยวหลอด..ก๋วยเตี๋ยวหลอดของแม่ปูกับเพื่อนไม่มีอะไรมาก เพราะเงินค่าโครงการมีจำนวนจำกัด แม่ปูกับเพื่อนลดอาหารอย่างอื่นลงอย่างละเล็กละน้อย แล้วก็เอาเงินส่วนหนึ่งมาซื้อเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก เต้าหู้ ใช่แล้วค่ะ..ไส้ก๋วยเตี๋ยวหลอดของแม่ปูกับเพื่อนก็คือผัดถั่วงอกใส่เต้าหู้นั่นเอง แล้วก็เอาเส้นก๋วยเตี๋ยวมาห่อๆ..ราดน้ำอาจาด วางผักชี ผักกาดหอมให้จานละก้านสองก้าน วันที่เพิ่มเมนูนี้ขึ้นมา ไม่ได้นึกเลยว่าจะขายดี ตอนเสียงออดพักกลางวันวันแรกของการทำก๋วยเตี๋ยวหลอดขาย นักเรียนกรูกันเข้ามาในโรงอาหาร ตอนนั้นห่อก๋วยเตี๋ยวยังไม่ทันเสร็จเรียบร้อยดีด้วยซ้ำ..เด็กนักเรียนตัวเล็กตัวน้อย เสื้อผ้ามอมๆ บางคนก็ใส่รองเท้าแตะ เด็กผู้หญิง เด็กผู้ชาย มากมายหลายคน มายืนออกันอยู่หน้าแผงก๋วยเตี๋ยวหลอด จากที่มุงๆอยู่หน้าแผง แถวยาวขึ้น ยาวขึ้นเรื่อยๆ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แถวนักเรียนรอซื้อก๋วยเตี๋ยวหลอดเลยออกไปนอกโรงอาหารเลยทีเดียว จนบรรดาคุณครูต้องเข้ามาช่วยตั้งแถวให้เป็นระเบียบ วันต่อมา เด็กวิ่่งงงงงงงงกรูกันมาอีก ก๋วยเตี๋ยวหลอดแม่ปูกับเพื่อนขายดีๆๆๆๆๆๆ..เป็นเทน้ำเทท่า แต่ขายดียังไงก็ได้เงินเพียงเล็กน้อยอยู่นั่นเอง เพราะไม่ได้ขายเอากำไร เอาแค่ไม่ให้ขาดทุน แล้วมีทุนซื้อของสดของแห้งในวันต่อไปเท่านั้นเอง....วันที่สองนี้ครูต้องใช้เครื่องขยายเสียงประกาศให้เด็กตั้งแถวให้ดีๆ จะได้ซื้อก๋วยเตี๋ยวหลอดด้วยความเป็นระเบียบ ตอนที่ฟังครูประกาศแม่ปูหัวใจพองด้วยความดีใจ ปลื้มใจอย่างบอกไม่ถูก เหตุการณ์เป็นอย่างนี้ทุกวัน จนแม่ปูกับเพื่อนสิ้นสุดการฝึกโครงการอาหารกลางวัน..ประทับใจมาก เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่แม่ปูมีความสุขที่สุด..ต่อไปนี้ แม่ปูขอรณรงค์ให้ทานก๋วยเตี๋ยวหลอดกันเยอะๆนะคะ ฮ่าๆ..ว่าไปนั่น..

ส่วนก๋วยเตี๋ยวหลอดของแม่ปูวันนี้กินหรูหน่อย
เพราะมีทั้งกุ้ง ทั้งหมู เห็ดหอมก็ใส่ไปด้วย ใส่ถั่วงอกหน่อยนึง เอามาผัดๆ ทำน้ำอาจาดราด(ลืมถ่ายรูป)
วันที่ทำก๋วยเตี๋ยวหลอดนี้ แม่ปูบอกพ่อบ้านว่า วันนี้ทานก๋วยเตี๋ยวหลอดนะ..สามีตอบว่า คุณรู้ผมชอบก๋วยเตี๋ยว โอเคทำเลย แม่ปูทำเสร็จยกมาเสริฟ สามีมองหน้า นี่อะไร ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยว ทำไมไม่มีน้ำ ฮ่าๆ..แปลกมากว่างั้นเถอะ แม่ปูก็บอกให้กินๆไปเหอะ กินร้อนๆกำลังอร่อย..สามีชิมไปทำหน้าตาประหลาดๆ เรารู้แล้วเค้าไม่ชอบ โฮ!เสียใจนิดหน่อย แต่ไม่อยากฝืนใจใคร บอกเค้าว่าไม่ชอบก็ไม่ต้องกินหรอก เค้าก็กินไปได้สองชิ้นแล้วก็บอกว่าอิ่ม ฮ่าๆ แต่ไม่อิ่มหรอก เพราะสักพักเห็นเข้าครัวค้นหาของกินกุกๆกักๆ .. ธ่อ..ไม่รู้จักของอร่อย...

ใครมีสูตรก๋วยเตี๋ยวหลอดอร่อยๆแบบไหนกันบ้างคะ..


Create Date : 02 กันยายน 2548
Last Update : 18 มกราคม 2549 5:14:43 น. 96 comments
Counter : 12109 Pageviews.

 
น่าหม่ำจังครับ..โดย: เชสเตอร์ วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:10:32:35 น.  

 
ว๊าย! ต๊กใจ มาไวดีจังเลยค่ะ สวัสดีคุ่ะคุณ เชสเตอร์


โดย: ปูขาเก เซมารู (ปูขาเก เซมารู ) วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:10:35:42 น.  

 
น่ากินจัง....ใส่อะไรมั่งค่ะ....วันนี้ได้เส้นใหญ่มาด้วย แต่ไม่ใหญ่แบบแม่ปูอ่ะ...อยากทำแบบนี้จัง ม้วน ๆ น่ากินอ่ะ....มารอสูตรขนมดอกจอกนะคะ....


โดย: แม่น้องธัย IP: 68.47.106.39 วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:10:50:26 น.  

 
เมนูคุณปู พลาดได้ไง


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:10:56:08 น.  

 
โฮะๆๆ ไฮโซ มากเลยพี่ปูขา...อยากกินอ่า..แถวนี้เค้าตัดๆๆหมดเลยอ่า อดห่อเลย


โดย: FaCtOrY cHeeSeCaKe วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:11:08:28 น.  

 
ฮิฮิๆๆ ตามมากินอีกตามเคย
ไม่ได้ LOG IN บล๊อกเพราะกะว่าวันนี้ต้องนั่งทำงานให้เสร็จก่อน แต่กลิ่นก๋วยเตี๋ยวหลอดนะซิคะเตะจมูกมาแต่ไกลเลยค่ะแม่ปูข้า

เออออ่....3ชิ้นนั้นขอหมดเลยเน๊อะๆ


โดย: ไปไป มามา IP: 61.90.98.13 วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:11:10:04 น.  

 
ใช่ค่ะ.. เส้นก๋วยเตี๋ยวต้องมีกลิ่นหอมๆ ค่ะ
แถมนิดนะคะ แม่ปูไม่ต้องเสียใจที่แฟนไม่ชอบ.... เพราะคนรักกันไม่จำเป็นต้องชอบอะไรเหมือนกันนะคะ


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:11:17:35 น.  

 
แฟนแม่ปูไม่ชอบกินมิเป็นไร ส่งจานข้างบนมาทางนี้เลยน้อง ของโปรดพี่เลยน้อง


โดย: Huiling IP: 202.57.173.238 วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:11:27:30 น.  

 
คุณปู ก๋วยเตี๋ยวหลอดน่าทานจังเลยค่ะ ส่งมาทางนี้หน่อยเร้ว

หนูนิดทำมะเป็นอะค่ะเลยได้แต่ดูตามภาพแล้วก็น้ำลายหก ดูไป ปาดไป ได้รสชาดเหมือนกันค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:11:28:26 น.  

 


โดย: แม่จัสติน (Baby I love you ) วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:11:57:55 น.  

 
ก๋วยเตี๋ยวหลอดนี่ ของโปรดอันดับ 1 ของลำพูฯเลยค่ะ


โดย: ลำพูริมน้ำ วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:12:12:31 น.  

 
แวะมาชิมค่ะ
ทำไงหนอจะเก่งการบ้าน การเรือน
ได้มั่งเนอะ
น่าทานมากค่ะ


โดย: journey (thai_friends ) วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:13:07:47 น.  

 
อยากกินจัง......


โดย: ครีเอทีฟ หัวเห็ด วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:13:08:33 น.  

 
น่ารับประกินมั่กๆๆๆๆคร่ะ


โดย: อิงคยุทธ วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:14:27:49 น.  

 
เฮอๆ..ๆๆๆ น่ากินจัง
เกือบโดนไฟฟ้าในจอคอมพ์ดูดเอา นึกว่ากินได้


โดย: เด็กชายก้อง วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:16:56:11 น.  

 
แม่ปรูจ๋า พี่เป็นแรงบันดาลใจให้แม่ปูเหรอ อืมมมม.. เขิลลลลล์จัง
แต่ก็ดีใจนะถ้าเป็นอย่างนั้น เพราะคนอื่นจะได้สูตรอาหาร จะได้เห็นพัฒนาการที่ดีของพี่เจนนี่กับน้องนิคด้วย คือไม่แต่เฉพาะในเว็บบอร์ดอ่ะจ้า

วันนี้พี่แว่บๆเข้ามาอ่ะ ยุ่งหัวฟูมากๆเลย รีดผ้าให้หมดกองเท่าภูเขา ช่วงนี้กิ่งไผ่ไปอยู่กับคุณปู่ คุณย่า แล้ววันนี้เขาจะเอามาส่งแระ เลยต้องรีบทำงานบ้านให้เสร็จก่อนเจ้าตัวดีจะกลับมาอ่ะจ้า


โดย: Regenbogen ^_^ วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:20:20:30 น.  

 
ถ้าตอนนี้พี่ปูเอาสูตรนี้ไปขายที่โรงเรียนนั้นอีกรอบ สงสัยแถวยาวไปอีกจังหวัดนึงแน่เลย เพราะสูตรนี้มีทั้งกุ้งหมูเห็ด หรูกว่าเก่า อิอิ

แต่ก่อนตอนเอเด็กๆพ่อเคยทำให้ทานค่ะ เค้าซื้อเส้นใหญ่แบบที่มีกุ้งแห้งตัวเล็กๆติดอยู่ในเส้นเยอะๆอะค่ะพี่ปูนึกออกไม๊ แล้วทำน้ำราดคล้ายๆพะโล้ใส่เต้าหู้กับหมูลงไป แล้วเอากุ้งแห้งมาทอด เอามาโรยด้วยหน้าด้วยนะ หูยยย อร่อยมั่กๆ


โดย: เอ IP: 58.136.103.94 วันที่: 2 กันยายน 2548 เวลา:23:47:23 น.  

 


โดย: เด็กชายก้อง วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:0:19:48 น.  

 
แม่น้องธัย จริงๆก๋วยเตี๋ยวหลอดเราใส่อะไรมั่วไปก็อร่อยนะ ของพี่มีใส่หมูบด กุ้งสด(แม่น้องธัยจะใส่กุ้งแห้งก็ได้ค่ะ) เห็ดหอมใส่นิดหน่อยพอ ถั่วงอก (หรือจะใส่หน่อไม้ก็ได้ค่ะ) โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย นำไปผัดให้หอม เอาทุกอย่างลงผัด ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลนิดนึง ชิืมรสดูถูกใจก็เตรียมห่อได้เลยค่ะ เอาเส้นก๋วยเตี๋ยวมาวาง ใส่ไส้ อย่าให้มากนักเดี๋ยวไส้จะแตก ห่อเสร็จก็เอาไปนึ่งอุ่นให้เส้นก๋วยเตี๋ยวร้อนก็ใช้ได้แล้วค่ะ น้ำอาจาดแม่น้องธัยทำเป็นนะคะ...
ต่ออีกหน่อยเผื่อคนไม่รู้อ่ะเนอะ..น้ำตาล น้ำส้มสายชู เกลือ น้ำนิดหน่อย คนให้เข้ากัน ตั้งบนเตาปล่อยให้ส่วนผสมเดือด มีพริกชี้ฟ้าก็ซอยๆใส่ แล้วก็หอมซอย แตงกวาสไลด์บางๆผสมเข้ากันเป็นอาจาด แค่นี้ก็ได้อร่อยแล้วค่ะ...

คุณอินทรีทองคำ แฮ่..ขอบคุณที่แวะมานะคะ

คุณเนาว์มิ(ชื่อแปล๊กแปลกค่ะ) อยู่ไกลบ้านได้กินอย่างนี้ไฮโซแต๊ๆค่ะ ฮ่าๆ..ไปหาซื้อที่ไหนก็ไม่มีขายนี่นาเนอะ..

คุณไปไป มามา ๓ ชิ้นตามที่ขอได้เลยค่ะ แม่ปูทำเยอะ ชอบบบบบบ ฮ่าๆ..

คุณอ้วนดำปื๊ดปื๊อ..ใช่แล้วค่ะคนรักกันไม่จำเป็นต้องชอบอะไรเหมือนกันแม่นแล้วค่ะ ไม่งั้นบางทีได้แย่งกันแย่เลย ฮ่าๆ..ดีแล้ว ของอร่อยๆเราจะได้กินคนเดียวให้พุงแตกไปเลย โฮ่ๆ..

พี่กุลจ๋า ที่กรุงเทพมีเจ้าไหนทำก๋วยเตี๋ยวหลอดอร่อยๆหรือเปล่าคะ จำได้ว่าตั้งแต่ทานก๋วยเตี๋ยวหลอดมา ยังไม่เคยเห็นที่ไหนทำอร่อยเลยค่ะ ((ตัวเองทำอร่อยที่ซู้ดดดดด..ฮ่าๆๆ ))

แม่จัสติน มาไม่พูดไม่จา พี่หลังไมค์ไปตั้งแต่เมื่อวานแล้วนะคะ (อันใหม่นะคะ ได้รับหรือเปล่า)

ลำพูริมน้ำ..เหมือนกันค่ะ งั้นได้แย่งกันทานกับแม่ปูอร่อยไปเลยค่ะ...

คุณjourney ทำไปทีละนิดละหน่อยค่ะ เดี๋ยวก็เก่งเอง เรื่องงานบ้านแม่ปูก็งั้นๆแหละ แต่เรื่องกินมันมีความจำเป็นบังคับด้วย ก็เลยต้องทำค่ะ...

คุณครีเอทีฟ หัวเห็ดคะ อยากให้ชิมจังค่ะ...

คุณอิงคยุทธ..ขอบคุณนะคะ..

เด็กชายก้อง ว๊าก..แหะๆ..ให้แฟนทำให้ทานนะคะ..ไฟจะได้ไม่ดูดค่ะ..

พี่เอ้ดจ๋าจ้า..แม่นแล้วจ้าพี่ แต่หนูใช้เวลาทำนานหน่อย ตอนเริ่มทำใหม่ๆ คิดว่าไม่รอด เลยหยุดไปสองเดือนเลย พอพันทิพเค้ามีอะไรมาห้องท้ายชื่อล็อคอิน แม่ปูเลยวิ่งแจ้น หัวทิ่มหัวตำ ฮ่าๆ..แต่ก็ดีค่ะ ให้เราได้ความรู้ ได้เพื่อนเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ ฝากจุ๊บๆหลานกิ่งไผ่คนเก่งด้วยนะคะ...

น้องเอ.ยาวไปอีกจังหวัดเลยเระ.โอ๊ยๆๆขำๆๆ..อย่างที่พ่อน้องเอทำนั้นไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวหลอดธรรมดาชาวบ้านอย่างพี่แล้วจ๊ะ เป็นก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่องเชียวนะ อยากทานมั่งจัง วันไหนเอทำ เอารูปมาอวดพี่มั่งจิ..สูตรป๊ะป๋าเชียวนะ..(เมืองไทยหาซื้อเส้นก๋วยเตี๋ยวง่ายด้วย)

เด็กชายก้อง มาทำหน้ายิ้มเฉ่ง รับกี่หลอดดีคะ แหะๆ..โดย: ปูขาเก เซมารู (ปูขาเก เซมารู ) วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:6:40:22 น.  

 
มาเยี่ยมด้วยความคิดถึง


โดย: Zantha วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:6:54:20 น.  

 
พี่ปูทำน่าทานมากเลยค่ะ ห่อส๊วยสวย ลูกสนก็อยากทำเหมือนกันนะคะ แต่ติดตรงไส้นี่ล่ะคะ เวลาไปทานที่ร้านอร่อยๆก็ไม่รู้ว่าไส้เค้าใส่อะไรลงไปบ้าง ดูแยะแยะไปหมด สูตรพี่ปูดูง่ายจังเลยค่ะ ว่างๆลูกสนจะลองทำดูนะคะ :)


โดย: ลูกสน IP: 203.151.140.122 วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:8:43:32 น.  

 
คุณตี๋น้อยขา มาทีก็หวานหว่านเสน่ห์เลยนะคะ คิก..คิก..

พี่เพิ่งเห็นน้องลูกสน ลองทำดูค่ะ อยู่กรุงเทพไม่ต้องทำเองก็หาทานอร่อยๆได้เนอะ แต่เราทำเองมันก็ทานได้อย่างมั่นใจเนาะ..ขอให้อร่อยๆนะคะ ปรับเปลี่ยนหาอะไรมาผัดๆใส่ก็ได้ตามความชอบนะคะ..

โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆด้วยนะคะ จะได้อร่อยมากขึ้น
พอดีพี่หาซื้อเต้าหู้แข็งไม่ได้เลยไม่ได้ใส่ ใส่เต้าหู้ไปด้วยก็อร่อยค่ะ เส้นก๋วยเตี๋ยวซื้อมาถ้าหากแข็งห่อไปแล้วจะหักจะแตกก็ให้นำไปนึ่งกอ่นแล้วค่อยห่อ ห่อแล้วก็เอาไปนึ่งอีกรอบ น้องลูกสนจ๋าจ้า พี่คิดถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่เมืองไทยมากๆเลย ทำกินเมื่อไหร่คิดถึงพี่ปูด้วยเน้อ...


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:9:57:37 น.  

 
มาขอทักทายก๋วยเตี๋ยวหลอดฝีมือแม่ปูด้วยคน...
เวลาเก๋ซื้อทาน เก๋ชอบเขี่ยเอาแต่ผัก
แล้วผักก็ได้น้อยจัง
.
.
สงสัยต้องหัดทำเองซะแล้ว อิอิ
Happy Weekend นะคะ


โดย: เก๋ (KEZIA ) วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:10:02:06 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะ ท้องกำลังร้องพอดี


โดย: Star in the Sky วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:16:24:34 น.  

 
แง... ผมยังไม่ได้กินข้าวเลยอ่ะ หิวจัง...

ปล. นึกถึงขนมปากหม้อเลย


โดย: simple things วันที่: 3 กันยายน 2548 เวลา:16:28:50 น.  

 
พี่ปูคะ ไม่ได้เจอกันนานเลย ยุ่งทั้งเรียนและงาน แวะเข้ามาทักทาย และแอบน้ำลายไหลกับอาหารของพี่ปูอีกตามเคย
น้องนิค น้องเจนนี่ ยังน่ารักเหมือนเดิมนะคะ

ไปอ่านหนังสือต่อก่อนนะคะ คิดถึงค่ะ


โดย: เหยี่ยวสาว IP: 203.151.140.115 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:0:23:40 น.  

 
คิดถึงพี่ปูนะค่ะเลยต้องแวะมาชิมอาหารที่พี่ปูทำ


โดย: Wi &Chaze IP: 68.45.166.196 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:7:52:56 น.  

 
ทำกับข้าวไม่เป็น
เข้ามารอดูแม่ปูทำริคอตต้าชีสเค้กจ้า วันหยุดยาว ๆ แม่ปูไปเที่ยวไหนมาจ๊ะ เด็ก ๆ สนุกกันไหม
มาเล่าให้ฟังมั่งน๊า คิดถึงค่ะ


โดย: เกาลัด IP: 202.142.200.253 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:15:45:57 น.  

 
แวะมาเอากับข้าว กะก๋วยเตี๋ยวหลอดค่ะ สบายดีนะคะ แม่ปู...คิดถึง


โดย: noinop IP: 202.57.174.225 วันที่: 4 กันยายน 2548 เวลา:17:02:59 น.  

 
น้องเก๋
คุณstar in the sky
คุณsimple things
น้องกุ้งๆ..นานๆแวะมาให้ชื่นใจ คิดถึงน้องกุ้งเช่นกันนะคะ
น้องวิคนดี
เกาลัดคนงาม(วันนี้แม่ปูพาลูกไปสวนสัตว์มาจ๊ะ ร้อนๆๆๆ)
คุณnoinopสบายดีนะคะ..คิดถึงเสมอเช่นกันค่ะ

ขอบคุณนะก๊าทุกคนที่แวะมา..ขอให้มีความสุกขกันทุกคนนะคะ..โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:8:43:33 น.  

 
ในรูปน่ากินมาเลยค่ะ แต่มีสัจธรรมอยู่อย่างนึง ของกินที่อยู่ในจานเพื่อน มักจะดูน่าอร่อยกว่าในจานของเราเสมอค่ะ เเลยต้องแย่งเพื่อนกินตลอด หุหุ


โดย: Mehndi Laga Ke Rakhna วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:10:22:27 น.  

 
ตามมาเก็บสูตรค่ะพี่ปูฯ....ชอบที่ซู๊ดดเลยเตี๋ยวหลอดนี่

(แอบไปทำเต้าส่วนตามพี่ปูแล้วค่ะ)


โดย: เปาหมู (salapaomoo ) วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:15:18:27 น.  

 
ตามมาชมเตี๋ยวหลอดจ้า แม่ปู

อ่านที่แม่ปูเขียนแล้วซาบซึ้ง ดีจังที่แม่ปูทำเมนูอร่อยๆให้เด็กได้ชิมกัน ว่าแล้วก็คิดถึงสมัยเป็นเด็กจังเลย กำตังค์บาทนึง อยู่หน้าร้าน ไม่รู้จะซื้ออะไรดี อยากกินหลายอย่างโดย: ลูกน้ำสีส้ม วันที่: 5 กันยายน 2548 เวลา:19:21:15 น.  

 
น่าทานมากๆคะ ชิมหน่อยนะคะ

ปล. วันนี้ทำ ราดหน้าเกี๊ยวกรอบ .. แวะไปทานได้นะคะ ที่ บ๊อก


โดย: ยอดหญิงนักชิม วันที่: 6 กันยายน 2548 เวลา:13:51:38 น.  

 
ต่อไปนี้เค้าจะไม่แวะมา Blog นี้อีกแล้ววววอ่ะ
เพราะว่ามันทำให้หิวเอามากๆ เลย
ยิ่งไม่มีตังค์อยู่ด้วย

แต่ว่าเจ้าของ Blog น่ารักนี่อะดิ ทำใจลำบาก


โดย: สยึมกึ๋ย วันที่: 6 กันยายน 2548 เวลา:14:25:17 น.  

 
คุณ Mehndi Laga Ke Rakhna คะ แย่งเพื่อนทานไม่อิ่มน้า หรือแย่งเพื่อนเสร็จแล้วค่อยกลับมาทานจานของเราต่อ ฮ่าๆ..

น้องเปาหมู..จ้าๆ ชอบเหมือนกันจ้า เต้าส่วนอร่อยไหม ไม่มีรูปอวดผลงานเลย..

พี่ลูกน้ำ ฮ่าๆ กำเงินจนเปียกยังเลือกไม่ถูกอยู่นั่นเอง

ยอดหญิงนักชิม จะแวะไปเดี๋ยวนี้เลยค่า

คุณสยึมกึ๋ย มาดูเฉยๆ ไม่ต้องซื้อก็ล่าย..ทรมานน่าดู อิอิ..แวะมาอีกนะคะ เดี๋ยวจะเปลี่ยนรูปเจ้าของบล็อคให้ดูอีกนะคะ..โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:8:34:02 น.  

 


สงสัยจะต้องบุกไปหาแม่ปูถึงที่แระ ให้สอนตัวต่อตัว คุณแม่จัสตินจะได้ทำกับข้าวกะเค้าเก่งๆ เดี๋ยวทิ้งลูกทิ้งสามีไว้ทางนี้ก่อน (พักร้อนๆ ฮี่ๆๆ)

ปล แม่ปูได้ไปเรีนยมาเอยะหรือเปล่าคะ แม่จัสตินไม่เคยเรียนทำอาหารเลยล่ะค่ะ ฝีกแบบโครงการก็ไม่เคยไป

ทำอร่อยแค่บางอย่าง เช่น แกงเหลือง น้ำพริกกะปิ หนมจีบ ... ที่เหลือต้องไปคิดมาก่อนนะคะ บอกแล้วว่าไม่กี่อย่าง ของที่ชอบๆอ้ะค่ะ


โดย: แม่จัสติน (Baby I love you ) วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:10:32:29 น.  

 
ลืมบอกแม่ปูไปว่า แม่สามีอยู่ฟลอริดาค่ะ ไม่ไกลไม่ไกลจาก ออรัลโด้นะ ไปดู ชามู ชามุ ไป ดิสนีย์ ไปเอาเลท ไม่ไกลนะ แม่ปูอยู่เมืองอะรัยคะ


โดย: แม่จัสติน (Baby I love you ) วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:10:47:06 น.  

 
แม่ปู หวัดดีจ้า แวะมาทักค่ะ นิดกลับจากเกาหลีแล้วค่ะ แวะไปดู หมูย่างเกาหลี ที่บล็อก นิดได้เลยจ้า ชิมมาฝากด้วยค่ะ


ปล. ก๋วยเตี๋ยวหลอด ออกมาดูดีค่ะน่าทานเหมือนทุกจานที่เคยค่ะ


โดย: ทิชชูนิดนิด วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:16:18:53 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะพี่ปู เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยค่ะ ถ้าพี่ปูอยากให้เส้นเหนียวลองทำเส้นก๋วยเตี๋ยวเองเลยค่ะ แต่อาจจะยุ่งยากซักหน่อยนะคะ เพราะต้องนึ่งเส้น แต่คงไม่ยากเกินฝีมือพี่ปูหรอกค่ะ รับรองเส้นหอม และเหนียวนุ่มแน่นอนค่ะ ที่เส้นไม่เหนียวและหอมอาจจะเป็นเพราะเค้าทำเอาไว้หลายวันแล้วก็ได้ค่ะ หรือไม่ก็คงเอาไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ก่อนเอามาขายเส้นถึงไม่ค่อยอร่อยเท่าที่ควร ม่าม๊าของรี่เคยทำให้กินอย่างที่พี่ปูทำเลยค่ะ ประมาณว่าตอนนั้นพึ่งจะกลับมาจากชลบุรี แล้วแวะตลาดหนองมน มีร้านขายเส้นก๋วยเตี๋ยวอยู่ร้านนึงค่ะ อยู่หน้าศาลเจ้า เส้นเหนียวนุ่มมากค่ะ แล้วม่าม๊าเอามาทำก๋วยเตี่ยวหลอดแบบพี่ปูเลยค่ะ แต่ต่างกันตรงที่จะเอาส่วนผสมไปผัด มีเห็ดหอม หมู แครอท เต้าหู้อะไรที่มีในครัวตอนนั้นม่าม๊า ใส่หมดค่ะ แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือถั่วงอกถ้าขาดไปก๋วยเตี๋ยวหลอดไม่อร่อยค่ะ อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คือ น้ำราดที่เป็นแบบซีอิ๋วดำผสมน้ำส้มกับน้ำตายเล็กน้อย แค่นี้ก็อร่อยเด็ดค่ะ อยากกินอ่ะ ไว้ต้องอ้อนม่าม๊าให้ทำให้กินซะละ โห ถ้าพึ่งจะเอาออกมาจากซึ้งนึ่งควันฉุยๆ โอยเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วตอนนี้อยากกินมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: เชอรี่ IP: 203.151.140.119 วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:16:40:50 น.  

 
แอนชอบทานก๋วยเตี๋ยวหลอดค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนก็ชอบค่ะ...อยากทานจังเลย


โดย: ~*Annie*~ วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:16:58:14 น.  

 
แม่ปู๋จ๋าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ไม่ได้เข้าบ้านมาซะนาน ตบแต่งซะสวยเชียว เกือบจำไม่ได้

คิดถึงอยู่เสมอจ้า ใต้ฝุ่นครั้งนี้มีผลกระทบกระเทือนหรือเปล่าจ้า..เป็นห่วง ที่โตเกียวปลอดภัยดีโดนแต่หางๆน่ะ พี่กับครอบครัวปลอดภัยดีจ้า

ก๋วยเตี๋ยวหลอด คืออาหารโปรดดดดดไปเมืองไทยมาเร็วๆนี้ ซัดที่เอ็มเคไปซะหลายหลอดเลย อยากกินอีกแล้วอ่ะ

โดย: naruน้องใหม่ วันที่: 7 กันยายน 2548 เวลา:18:07:59 น.  

 
ชอบก๋วยเตี๋ยวหลอดมากค่ะ อยากทำเส้นเอง เึคยทำแล้วไม่สำเร็จค่ะ แต่เห็นใครๆก็ทำได้นะคะ พี่ปูลองทำแล้วมาบอกเึคล็ดลับได้ไหมคะ นะนะ อ้อนนนนนนน


โดย: ทราย IP: 134.134.136.4 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:3:09:52 น.  

 
แม่ปู ตัวอ้วนก็ชอบก๋วยเตี๋ยวหลอดเหมือนกัน ของตัวอ้วนน่ะใส่ก็มีแค่ ถั่วงอก เต้าหู้เหลือง กุ้งแห้งตัวเล็กๆ บางๆ แห้งๆ แบบที่เค้าใส่ในส้มตำน่ะค่ะ แล้วก็หัวไชโป๋น่ะค่ะ ผัดรวมกันแค่นี้หล่ะค่ะ ตัวอ้วนทำให้แฟนตัวอ้วนทานหลายหนแล้ว แต่ที่ตลกน่ะค่ะก็คือหนแรกที่ตัวอ้วนทำให้เค้าทานน่ะ เค้ามองไปในจานแบบแปลกๆ แล้วถามว่าเดือนนี้มีรายจ่ายพิเศษอะไรเหรอ ถึงมีงบไม่พอค่ากับข้าว(แหมทำเป็นว่าก๋วยเตี๋ยวหลอดของเราไม่แพงงั้นแหละ ตัวแพงเลยไหนจะเส้นก๋วยเตี๋ยว เต้าหู้ กุ้งแห้งอีก) เอาเงินเก็บไปใช้ก็ได้ (คือว่าพวกเราตกลงกันว่าจะเก็บเงิน ไม่ใช้เงินเหลือเก็บ หมายถึงว่า เงินเก็บก็คือเงินเก็บ พอเงินเดือนออกก็ย้ายเข้าบัญชีเงินเก็บเลย ส่วนเงินเหลือเก็บหมายถึง ถ้าเหลือแล้วค่อยเก็บ ไม่รู้แม่ปูเข้าใจรึเปล่า) ตัวอ้วนก็งง เลยถามว่าทำไมเหรอ รายจ่ายก็ปกติ แฟนตัวอ้วนก็บอกว่า ก็ไม่เห็นมีเนื้ออะไรเลย ตัวอ้วนเลยบอกว่าลองทานดูซะก่อน เนี้ยของอร่อยน่ะ คราวนั้นน่ะตัวอ้วนทานได้แค่จานเดียวเอง ทีเหลีอคนตัวโตที่บ้านทานหมด หลังจากนั้นก็มี requested มาเรื่อยๆ

ไปแล้วค่ะแล้วจะมาคุยใหม่


โดย: ตัวอ้วนค่ะ IP: 85.216.14.85 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:3:42:20 น.  

 
แม่จัสตินจ๋า จะทนคนขี้โมโหอย่างแม่ปูไหวเร้อ..ฮ่าๆ..((แม่ปูเคยมีพื้นฐานเรียนทำอาหารมานิดหน่อยค่ะ)) แต่ความรู้จริงๆหาได้รอบตัวค่ะ ((ถ้าใจรัก)) ((แม่ปูอยู่palm coastค่ะ))

ทิชชูนิดนิด ไปกินกิมจิมาด้วยเปล่า ฮ่าๆ..เดี๋ยวแม่ปูแวะไปชิมหมูย่างเกาหลีนะคะ เกิดมายังไม่เคยกินเล้ย แม่ปูเชยจริงๆ

น้องเชอรี่ บอกให้พี่ปูทำเส้นก๋วยเตี๋ยวเอง ไม่หิ้วสูตรมาฝากด้วยละคะ ถ้าเหนียวนุ่ม หอม อย่างขายที่เมืองไทยพี่จะลองมั่ง ส่วนไส้ของพี่ก็ผัดจ๊ะ ผัดแล้วห่อ แล้วเอาไปนึ่งอีกที ว่าแล้วก็หิวอีกเนาะ..(เห็นด้วยค่ะว่าก๋วยเตี๋ยวหลอดต้องใส่ถั่วงอกถึงจะอร่อยเด็ด ว๊าๆ..หิวๆๆๆ)

น้องแอน ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน น้ำจิ้มแซ่บๆ อูยยๆ..ตายแล้วๆ ทำไมเราทรมานตัวเองกันอย่างนี้หนอ หิวจังเล้ยย


พี่นารุ ไปเที่ยวมาตั้งนานอิ่มพุงตื้อมาเลยละสิ.. เดี๋ยวเข้าไปดูพี่นารุอัพเดตอะไรใหม่ๆมั่ง (เดี๋ยวนี้แม่ปูเริ่มทันสมัยนะ ดูสิมีตัววิ่งๆด้วย อิอิ) แถวฟลอริดามีเฮอร์ริเคนค่ะ ช่วงสองสามวันนี้ฝนชักตกถี่เหมือนกัน ตกๆหยุดๆ..เย็นสบายดี แต่ตอนไปรับลูกลำบาก หาที่จอดรถยาก ที่จอดรถแฉะๆ กลัวรถตกหล่ม..ดีใจที่ได้ข่าวพี่นารุกับครอบครัวว่าสบายดีนะคะ..

น้องทราย..พี่ยังหาสูตรทำเส้นก๋วยเตี๋ยวถูกใจไม่ได้เลยค่ะ เลยยังไม่ได้ลองทำ เอาไว้ถ้าพี่มีสูตรแล้วพี่จะลองทำมาฝากน้องทรายนะคะ ตอนนี้ทนกินอย่างนี้ไปก่อนเนอะ..

ตัวอ้วน..พี่ยังไม่เคยทำแบบใส่หัวไชโป๊เลยค่ะ น่าอร่อยจังค่ะ ชอบหัวไชโป๊วอยู่แล้วด้วย เออ..จะว่าไป ก๋วยเตี๋ยวหลอดนี่ ถั่วงอก เต้าหู้ กุ้งแห้งตัวเล็กๆ แค่นี้ก็อร่อยสุดขั้วหัวใจแล้วนะ แต่แุถวบ้านพี่หาเต้าหู้เหลืองยากมากกกก..เออ..เอาไว้เดือนหน้าพี่ไปตลาดอีกจะหาดูเต้าหู้เหลืองมั่ง (ดูสิ กว่าจะได้กินแต่ละอย่างใช้เวลารอเป็นเดือนๆเลยนะ น่าสงสารเนาะ)..บ้านตัวอ้วนดีจัง มีเงินเก็บเป็นสัดเป็นส่วน ของพี่มีบัญชีเดียวนั่นแหละ..โดย: ปูขาเก เซมารู IP: 70.118.117.64 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:10:14:35 น.  

 
มาขอแอดบล๊อค อิอิ


โดย: พิพพ์ IP: 58.10.220.51 วันที่: 8 กันยายน 2548 เวลา:19:22:21 น.  

 
พี่ปู คะ อยากเห็นรูปวิธีทำด้วยจัง สูตรด้วยค่า น่ะกินมากเลย แต่แถวที่เจี๊ยบอยู่ ยังหาเส้นใหญ่ไม่เจอเลย แต่อยากได้สูตรเผื่อหาเจอจะทำมั่งค่า

น่าเสียดายแฟนพี่ปูไม่ชอบ ถ้าพี่ปูกินเหลือเหวี่ยงมาทางนี้ได้จ้า


โดย: Peter en Jeab วันที่: 9 กันยายน 2548 เวลา:15:40:49 น.  

 
ไม่ได้หรอกพี่ปู ไม่เก็บไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีเงินบินกลับไปเยี่ยมบ้าน แต่ตัวอ้วนก็เก็บได้เดือนละนิดดดดดดดดดดดด เดียวจริงๆ (ขอพี่ปูน่ะไม่ต้องเก็บก็มีเหลือบินกลับเมืองไทยอยู่แล้ว)


โดย: ตัวอ้วนค่ะ IP: 85.216.14.85 วันที่: 9 กันยายน 2548 เวลา:22:14:25 น.  

 
โอ้ยมือไวกดส่งไปซะแล้ว
พี่ปูขาาาาาาา ตัวอ้วนมีเรื่องรบกวนค่ะ
คือว่าทำเค้กส้มสูตรพี่ปูน่ะ แต่ว่ามันออกมาไม่สวยเหมือนของคุณครูเลย
ช่วยด้วย ตัวอ้วนว่าตัวอ้วนทำเหมือนคุณครูบอกทุกอย่างเลย มั่นใจค่ะว่าเหมือนทุกอย่าง แต่ว่าเค้กออกมาแล้วไม่ฟูน่ะค่ะ ทำงัยดี ช่วยตัวอ้วนด้วย


โดย: ตัวอ้วนค่ะ IP: 85.216.14.85 วันที่: 9 กันยายน 2548 เวลา:22:19:18 น.  

 
พี่พิพพ์จ๋า แอดเลยจ้า เดี๋ยวหนูแวะไปเที่ยวหาถึงที่เลยนะคะ

น้องเจี๊ยบ ว๊า..พี่ไม่มีรูปขั้นตอนการทำเลยค่ะ
ถ้าจะทำอีกก็ต้องรออีกนานนน..ไม่รู้จะหาซื้อเส้นก๋วยเตี๋ยวได้รึเปล่าด้วยสิ
แต่มันทำไม่ยากหรอกจ๊ะ อย่างที่คุยๆกันคห.ข้างบน
เต้าหู้ ถั่วงอก กุ้งแห้งตัวจิ๋วๆ อยากใส่เห็ดหอมก็ใส่ กุ้งสด ก็ใส่ไป เอาไปผัดๆืชิมรสให้ถูกใจก็ใช้ได้ เอามาห่อเหมือนห่อปอเปี๊ยะนั่นแล..

ตัวอ้วน พูดแทงใจดำ พี่นะค่าตั๋วเครื่องบิืนจะกลับ้านน้องสาวยังออกให้เล้ย คิดดูสิ..ใครว่าอยู่เมกาอยู่เมืองนอกรวย ไม่เสมอไปเลยนะ.. พี่นับถือจริงๆ คนที่ทำงานแล้วยังมีเงินเก็บส่งให้ทางบ้านเนี่ย เก่งมากจริงๆ..

ส่วนเค้ก ไม่เห็นรูป แต่ตัวอ้วนบอกว่าไม่ฟูพี่เดาอยู่สองกรณี คือตีไข่ขาวไม่ได้ที่พอดี อาจตีไข่ขาวนานไปหรือเปล่า หรือไม่งั้น ตอนผสมแป้งก็ตีแป้งนานเกินไป ขนมเลยไม่ฟู เอารูปมาให้พี่หน่อย จะร่ายมนต์ใส่ เผื่อฟู อิอิ..


โดย: ปูขาเก เซมารู IP: 70.118.117.64 วันที่: 9 กันยายน 2548 เวลา:23:18:26 น.  

 
มาดูอัจฉริยะ


โดย: rnkhmrt วันที่: 10 กันยายน 2548 เวลา:10:24:27 น.  

 
แม่ปูจ๋า เวบนู๋จะไม่สวยเลยถ้าแม่ปูไม่ชี้แนะให้ อย่างอื่นนู๋เข้าไปเรียน (มั่วเอา) ที่เวบ ป้ามด ค่ะ ว่างๆก็ลองเข้าไปดูนะคะ รับรองว่า แม่ปูทำได้เหมือนกันนะแหละ


โดย: แม่จัสติน (Baby I love you ) วันที่: 10 กันยายน 2548 เวลา:11:12:04 น.  

 
น้ำยายไหยย้อยเพราะอยากกิน


โดย: ตี๋น้อยคับ วันที่: 10 กันยายน 2548 เวลา:17:03:38 น.  

 


โดย: เด็กชายก้อง วันที่: 11 กันยายน 2548 เวลา:0:38:20 น.  

 
อยากกินก๋วยเตี๋ยวหลอดตอนดึกๆจัง


โดย: mungkood วันที่: 11 กันยายน 2548 เวลา:23:14:12 น.  

 
พี่ปูเสียงใครคะเนี้ย อย่าบอกว่าน้องนิคนะคะ...น่ารักจังเลย
อารมณ์อยากกินก๋วยเตี๋ยวหลอดหายเกลี้ยงเลยคะ

ขอโทษพี่ปูอีกทีที่ส่งไปบอกช้าเพราะปกติตุ๊กไม่ค่อยได้ใช้คอมเสาร์อาทิตย์คะ ขอโทษนะคะ


โดย: ตุ๊กจ้า IP: 62.167.52.57 วันที่: 12 กันยายน 2548 เวลา:19:04:33 น.  

 
แม่ปูที่รัก

เกาลัดบอกไม่ถูกว่าตกใจหรือดีใจ ฮี่ฮี่
ออกไปทางดีใจซะละมาก ที่อยู่ ๆ ก็เห็นข้อความแม่ปูในกระทู้เก่าๆ ของเกาลัดอ่ะค่ะ สงสัยจังว่าใครเป็นเลขาแม่ปู ฮิฮิ ปลื้มนะคะ พักนี้คิดถึงแม่ปูจัง ไม่ได้โม้นะ ไม่รู้เป็นไงค่ะ แม่ปูและเด็ก ๆ สบายดีนะคะ รู้ว่าไม่กระทบกับเรื่องพายุ แต่อดห่วงไม่ได้อ่ะค่ะ ดีใจมาก ๆ ที่แม่ปูแวะมาเยี่ยมนะคะ
รักค่ะ
เกาลัด


โดย: เกาลัด IP: 202.142.200.253 วันที่: 12 กันยายน 2548 เวลา:19:23:13 น.  

 
คุณ rnkhmrt
แม่จัสติน
คุณตี๋น้อยขวัญใจแม่ม่าย อิอิ..
เด็กชายก้อง
น้องมังคุด

ขอบคุณทุกๆคนนะคะที่แวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวหลอด ทุกคนเป็นกำลังใจให้แม่ปู มากๆเลยค่ะ

น้องตุ๊กจ๋าจ๊ะ เสียงเพลงจากน้องเจนนี่จ้า เอาไว้น้องนิคน้องเก่งๆแล้วพี่จะมาใส่มั่ง เผลอๆเอาเสียงแม่มาใส่ด้วยบล็อกจะระเบิดมั้ยเนี่ย ฮ่าๆ..

เกาลัดจ๋า้จ้า..ช่วงนี้แม่ปูอยู่แต่ในบล็อกและก็ห้องแม่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหนเลย คิดถึงเกาลัด เลยตีตะแล๊ปแก๊บส่งข่าวให้เลขาผู้น่ารักจับตามองดูเกาลัดให้ด้วย ฮ่าๆ..ห้ามนอกใจนะ เห็นนะๆ ฮี่ๆ..


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 12 กันยายน 2548 เวลา:21:40:44 น.  

 
ก๊อกๆๆ แวะมาเยี่ยมคะ รักษาสุขภาพเยอะๆ นะคะ


โดย: marinesnow วันที่: 13 กันยายน 2548 เวลา:20:34:22 น.  

 
Whose sound is that?


โดย: Justin's mom (Baby I love you ) วันที่: 14 กันยายน 2548 เวลา:14:02:48 น.  

 
พี่ปู...เป็นยังไงบ้างเอ่ย ไม่เห็นพี่ปูที่พันทิปเลย คิดถึงนะคะ แอบมารอสูตรใหม่ตรงนี้แหละจ้า


โดย: marinesnow วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:15:34:01 น.  

 
อีกนิดจ๊ะ น้องเจนนี่จ๋า น้าฟังเสียงเป็นน้องนิคได้ไงก็ไม่รู้แอบไปดูที่หน้าอื่นดีกว่า


โดย: marinesnow วันที่: 15 กันยายน 2548 เวลา:15:36:13 น.  

 
แวะมาทักทาย กับแวะมาเยี่ยมหลานๆจ้ะ หาทางเข้ามาเป็นเดือน เพิ่งจะเจอเนี่ยแหละ โหย.. เชยชะมัดเลย ทีแรกนึกว่าต้องเป็นสมาชิกถึงจะคุยได้ซะอีกแน่ะ

ว่างๆแวะไปครัวไกลบ้านมั่งนะจ๊ะ คิดถึง


โดย: หมูแดง IP: 172.202.150.26 วันที่: 18 กันยายน 2548 เวลา:8:30:40 น.  

 ฉากหลังเทาเข้ม
ตัวหนังสือสีดำมืด
อ่านยากนะคร้าบบบป๋ม...


อยากกินเตี๋ยวหลอดซะแล้วเนี่ย

หิวๆๆ


บายครับ
โดย: อะไรดี (อะไรดี ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:56:05 น.  

 


ผมมองตัวหนังสือไม่เห็นเลย แม่ปูฯ เลยต้องยืมโค้ดของคุณแหม่ม มาเขียนคอมเมนต์ จะมาจดสูตรก๋วยเตี๋ยวหลอดซะหน่อย มองไม่เห็นเลย มาหลายรอบแล้ว หิวแล้วจ้า ต้องลากไปวางกระดาษอีกแผ่นดีกว่า อิอิ...


โดย: สตล.หิวหน้ามืดแล้วครับ IP: 125.25.1.119 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:37:21 น.  

 


5 5 5 ได้ผล ตัวใหญ่เท่าหม้อแกงเลย เห็นชัดดีทีนี้

จาก...สตล. ครับ


โดย: สเตอร์ลิงค์ IP: 125.25.1.119 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:40:10 น.  

 

ลบโค้ด BG เดิมออก

แล้ววางโค้ดใหม่ น่าจะหายนะ แม่ปู

หรือว่า ผมเห็นเป็นสีเทาดำอยู่คนเดียว คนอื่นๆ เห็นเป็นสีอื่นๆ ชักไม่แน่ใจตัวเอง

จาก... สตล.


โดย: สตล. IP: 125.25.1.119 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:47:01 น.  

 
ขอบคุณคุณอะไรเอ่ย และ คุณสเตอร์ลิงค์ ที่แวะมาคอมเมนท์เรื่องBGนะคะ
ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเหมือนกันค่ะ BG ถึงได้กลายเป็นสีดำ
ตอนนี้เลยจะเปลี่ยนให้เป็นสีขาวล้วนให้หมดเลยค่ะ
จะได้เห็นและอ่านได้ง่ายๆ
ถ้าแวะมาอีกเมื่อไหร่ ช่วยคอมเม้นท์ไว้ด้วยนะคะ
ว่าBGเปลี่ยนจากสีดำหรือยังนะคะ ตอนนี้แม่ปูเริ่มมึนแล้วค่ะ


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 2 พฤศจิกายน 2548 เวลา:23:09:54 น.  

 
แม่ปูฯ ครับ พื้น BG เป็นสีขาวแล้วครับ เห็นตัวหนังสือชัดเจนดีแล้วครับ

ไชโย ไชโย ! บล็อกแม่ปูเป็นปกติแล้ว แต่ความจำแม่ปู เปลี๊ยนไป๋ ผมอ่านมาตั้ง 68 คอมเมนต์แล้ว ไม่เห็นมีคุณอะไรเอ่ย ขอแม่ปูฯ เลย

มีแต่คุณอะไรดี ในคอมเมนต์ที่ 64

อิอิ...แม่ปู เปลี๊ยนไป๋. . . แม่ปูเปลี๊ยนไป๋ ! ! !

ปล. นายแบบในกล่องคอมเมนต์ น่ารักมากมาก ถึงมากที่สุด ครับ ฝากจับแก้มนายแบบสักสี


โดย: สตล. IP: 203.188.35.165 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา:6:27:26 น.  

 
ขอแม่ปูฯ เลย = ของแม่ปูฯ เลย


อิอิ..ผมเองก็เปลี๊ยนไป๋

ฝากหอมแก้มนายแบบหนึ่งฟอดด้วยครับ เห็นแล้วน่าฟัด (นายแบบนะครับ ย้ำ ! นายแบบนะครับ)

ปล.พิมพ์เสร็จ ต้องตรวจบรู๊ฟหลายรอบเลยทีนี้


โดย: สตล. IP: 203.188.35.165 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา:6:30:50 น.  

 
55555555567890 ..คุณสตล.แม่ปูขำท้องแข็งแล้วค่า
คุณสตล.ตลกอารมณ์ดีจริงๆเลย
นั่นสินะ ขึ้นไปดูอีกที คุณอะไรดีนี่เอง เรียกอะไรเอ่ยไปด๊าย
ป่านนี้คุณอะไรดีสดุ้งตกเก้าอี้แล้วม้างงง555..

ส่วนนายแบบนี่ต้องขอขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับคำชม
ตัวจริงเป็นเด็กน่ารักน่าชังจริงๆด้วยค่ะ
หอมนายแบบฟอดใหญ่ๆให้แล้วนะคะ(นายแบบค่ะ ไม่ใช่นางแบบ หรือแม่นายแบบ ฮ่าๆ เดี๋ยวพ่อนายแบบได้เล่นกังฟู ก๊ากๆๆ)


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา:8:17:50 น.  

 
แวะมาขอบคุณครับที่ไปเยี่ยมที่บล็อก บะจ่าง

แล้วก็มาชี้แจงว่า ที่เห็นบนบะจ่าง ไม่ใช่สิว นะครับ คุณแม่ปู ก็ทำตลกไปได้ ขนาดมีนายแบบยังทำตลกกว่าผมเลย

จริงๆแล้วเม็ดที่เห้นบนบะจ่างนะเป็นหูด . . ต่างหาก


โดย: สเตอร์ลิงค์ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:57:59 น.  

 
หวัดดีคับ ไม่ได้แวะมานาน... น่ากินอีกแล้วววว

อยากกินข้าวเกรียบปากหม้อจัง อิๆ


โดย: simple things วันที่: 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:32:21 น.  

 
แวะมาทักทายน่ะค่ะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนรักษาสุขภาพกันด้วยน่ะค่ะ

++น่ากินอ่ะค่ะ อิอิ++


โดย: หนูอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:34:54 น.  

 
แวะมาทักทาย แม่ปู ครับ
โดย: สตล. IP: 203.114.123.239 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2548 เวลา:10:13:13 น.  

 
กรี๊ด แม่ปู ชอบรูปน้อง น่ารักที่สุด
อ่านเรื่องก๋วยเตี๊ยวหลอดแล้ว ซึ้งมากค่ะ
น่ากินด้วย yummy


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 6 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:38:13 น.  

 
โฮ่ๆ คุณสตล.ก๊าบ แม่ปูหายอยากกินบะจ่างไปเล้ย 555..
แล้วไงวันนี้มาหวานแหววเชียว มีโล้ชิงช้าทำคิกขุก็เป็นนิ..อิอิ..

คุณ simple things นี้สงสัยจะไปสนุกเที่ยวอย่างมีความสุขแล้ว ไม่บอกอีกไปไหน อุ..อุ..ว่าจะห่อบ๊จ่างหูดของคุณสตล.ให้ซะหน่อยไม่ทันเลย ฮ่าๆ..(อยากมาว่าก๋วยเตี๋ยวหลอดเราดีนัก ฮึ่ม!)

หนูอุ๋มคะ ช่วงนี้อากาศแถวบ้านแม่ปูดีมากๆค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ..

ตะเกียงแก้วคะ ขอบคุณมากนะคะ
โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 7 พฤศจิกายน 2548 เวลา:5:24:51 น.  

 
แม่ปูขา สวัสดีค่า .. จำแฟนคลับคนนี้ได้มั้ยคะ อิอิ

ขออนุญาติแอดบล็อคของแม่ปูนะคะ .. เป็นบล็อคที่น่ารักและอบอุ่นมากๆเลยค่ะ แถมน่ากินสุดๆอีกตะหาก .. ถ้ามีโอกาสทำการบ้านเมื่อไหร่จะเอามาส่งนะค้า :D

เด๋วนี้ไม่ค่อยได้เจอแม่ปูในห้องอาหารเลยค่ะ คิดถึงจัง

ขออนุญาติแวะมาเยี่ยมที่นี่แทนแล้วกันนะคะโดย: สัมปันนี วันที่: 7 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:16:09 น.  

 
คุณสัมปันนีคะ จำได้สิคะ ตั้งแต่ทำบล็อกแม่ปูไม่ได้ไปห้องอาหารอีกเลยค่ะ เข้าแต่ห้องแม่บ้านและก็บล็อก ไปๆมาๆอย่างนี้เองค่ะ ดีใจที่คุณสัมปันนีแวะมาเยี่ยมที่นี่นะคะ จะรอดูผลงานคุณสัมปันนีด้วยค่ะ


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 9 พฤศจิกายน 2548 เวลา:2:04:46 น.  

 
หวัดดีค่า
คุณปู
จริงๆวุ้นแอบเห็นสูตรอาหารของพี่ปูมานานมั่กมากแล้วอ่า
เคยลองเอาไปทำด้วยนะคะ อิอิ พี่ปูทำอาหารได้น่ากินมากกกก
แต่ว่า ตอนนั้นจะโพสต์ในบอร์ดของพันทิพย์
ก้อโพสต์มะด้ายย เพราะไม่ได้เปนสมาชิกค่ะ

ทีนี้ มะกี้ กะลังนั่งอ่านบล็อคของพี่อีกคนนึงอยู่
สายตาก้อแว๊ปไปเจอ ชื่อบล็อคของพี่ปู อยู่ใน Friend's Blog
โอ้วววว ...กดมาแทบม่ายทัน อิอิ
ตามมาจดสูตรอาหารต่อ
อิอิ ทีนี้ รู้แล้วว่าจาโพสต์รูปอาหารที่จดสูครของพี่ปู
ไป ได้ที่ไหนดี อิอิ
เที่ยวเมืองไทยให้สนุกนะค้าโดย: น้ำวุ้น IP: 61.91.216.21 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2548 เวลา:23:33:03 น.  

 
อ้า..น้องน้ำวุ้น แม้!ชื่อน่ารักแื้ท้..มาคุยทันก่อนพี่จะร่อนไปเมืองไทยพอดีเลยค่ะ ดีใจได้น้องสาวเพิ่มมาอีกคน ตอนนี้โพสต์รูปไ้ด้แล้ว พี่จะรอชมผลงานของน้องน้ำวุ้นนะคะ แต๊งกิ้วจ้า


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 10 พฤศจิกายน 2548 เวลา:1:57:28 น.  

 
อ้าว กลับมาอีกครั้ง เปลี่ยนนายแบบแล้วหรือนี่

เร็วจัง..! เราหายไปยังไม่ถึงเก้าเดือนเลยนะเนี่ย...


โดย: สตล. IP: 203.188.54.156 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:23:25 น.  

 
แม่ปู ครับ รบกวนที่บล็อกหน่อยครับโดย: สตล. IP: 203.188.17.97 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2548 เวลา:20:15:13 น.  

 
แม่ปูครับ ไม่ต้องแล้วครับ แก้ไขได้เรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณครับ


โดย: สเตอร์ลิงค์ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:14:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียน นะคะ

บล๊อคของคุณแม่ปูขา สวยและมีสาระมาก ๆ ค่ะ

หนู (นู๋เองค่ะ)ก็ชอบทำอาหาร
แต่ทำทีไร ต้องทานคนเดียวหลาย ๆ มื้อเลย เจ้าค่ะ

ว่าง ๆ จะมาแอบจดสูตรไปทำบ้าง นะคะ


โดย: นู๋เองค่ะ วันที่: 10 ธันวาคม 2548 เวลา:18:15:09 น.  

 
สวย และสร้างสรรค์มากคร้าบบบ และฏ็ตามมาตอบ ไม่รู้จำได้เปล่าครับ สถานที่เก็บภาพมาก็คือ นาเกลือ ที่มหาชัย คร้าบบ

น่าทานทั้งนั้นเลยครับ ขออนุญาต ไปลองทำบ้างนะครับ


โดย: kipz (kipz ) วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:11:03:28 น.  

 
พี่ปูฯ..น้องเจนนี่ น้องนิคน่ารักสุดๆๆเลยค่ะ เป็นนางแบบ นายแบบได้สบายเลยจ้า คิดถึงๆๆนะคะ...


โดย: ติ๊กจ้าาาาาาา.... IP: 70.28.245.55 วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:9:42:51 น.  

 
ขนมกลีบดอกลำดวนนี่ของโปรดเลยครับ...อืมห์อาหารก็น่าทานทั้งนั้นเลย...นายแบบกับนางแบบรุ่นเยาว์ก็น่ารักสุดๆครับ....


โดย: ดวงสมร วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:13:12:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปู แอบโฉบเข้ามาหลายเพลาแล้วค่ะ แล้วก็ขำทุกที คุณปูไม่ได้เก่งเรื่องอาหารเท่านั้นนะคะ แต่ยังเก่งมากๆเรื่องหาเพลง เข้ามาทีไรต้องหัวเราะ ช่างสรรหาได้เหมาะเจาะอะไรเช่นนี้ มีความสุขมากค่ะที่ได้เข้ามา อิ่มทั้งตาอิ่มทั้งใจ ก็ขอให้คุณปูและครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: AOFC205 IP: 61.91.229.144 วันที่: 23 มกราคม 2549 เวลา:21:22:10 น.  

 
ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนมากๆค่ะ


โดย: ปูขาเก เซมารู วันที่: 25 มกราคม 2549 เวลา:5:01:10 น.  

 
น่ากินไปหมด


โดย: โบโกะ IP: 61.90.174.170 วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:16:44:36 น.  

 
ขอบคุณมากคะ


โดย: เจน IP: 203.156.36.177 วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:17:32:07 น.  

 
มีอยู่สูตรนึงค่ะที่แม่ทำให้ทานจนกระทั่งวันนี้ก็ทำทานเองในครอบครัวเป็นสูตรที่อร่อยมาก ๆ ค่ะแล้วเอาไว้จะเอามาสงให้นะค่ะ ขอบอกว่าอร่อยมาก ๆค่ะ
เพื่อนๆ มาที่บ้านทำให้ทานยังบอกว่าอร่อยมากเลยค่ะ แต่อาจจะยังไม่ถึงขั้นสุดยอดของแม่นะค่ะ เพราะตอนนี้ให้แม่มาทำก็คงทำไม่ได้แล้วอ่ะค่ะ เพราะคุณแม่เดินไม่ได้แล้ว คุณแม่เป็นคนที่ทำอาหารอร่อยมากๆเลยค่ะ เพราะพ่อของคุณแม่เป็นกุ๊กโรงแรมอ่ะค่ะ คุณแม่ก็เลยได้รับมาเต็ม ๆ แต่เราสิกลับไม่รู้จักฝึกจากแม่ อยากจะมาเร่มทำก็สายไปเสียแล้ว เพราะแม่จำอะไรไม่ค่อยได้ เสียดายมาก ๆ เลยค่ะ ตอนนี้ก็เลยต้องมาเป็นลูกศิษย์ของแม่ปูละกันนะค่ะ


โดย: Milk&Mind วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:0:21:41 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่ปู

ทักทายกันมาสักพักแล้วเนอะ

ยังไม่รู้เลยค่ะว่าแม่ปูเป็นชาวจังหวัดอะไร

แหะ แหะ

เห็นทำกับข้าวเก่งๆแบบนี้

อยากชิมฝีมือจริงๆ

แต่อยู่ไกลถึงอเมริกา

ท่าจะลำบากหน่อยเนอะ

55555555555555555555

ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ตอนนี้ที่เมืองไทยวุ่นๆกับเหตุการณ์

ทางการเมือง

ลูกเจี๊ยบเองก็ได้แต่หวังว่า

เหตุการณ์คงจะสงบในเร็ววัน

บ่นมาซะมากมาย

ยังไม่มีโอกาสลงมือทำอาหารกับเค้า

สักที

แต่เป็นคนชอบกิน กินๆๆๆๆจนอ้วนกลม

สาเหตุเพราะคุณแม่เป็นคนทำอาหารเก่งนี่แหละค่ะ

แต่เอาน่ะ สักวันลูกเจี๊ยบจะต้องนำอาหารฝีมือตัวเองมาให้แม่ปูให้คะแนนแน่นอนค่ะโดย: ลูกเจี๊ยบ IP: 180.183.150.80 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:13:35:16 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 5736226 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:16:36:23 น.  

 
สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้าาาา อิอิ สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง TM Former สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง Renew Perfect Body สลายไขมัน ลดสัดส่วน Oxy Peel ทำความสะอาดหน้า ทำความสะอาดหน้าแบบล้ำลึก ยกกระชับ Ulthera ปรับรูปหน้า ปัญหาผิวหย่อนคล้อย Beauty Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ลดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม Anti Cellulite & Slim Program Hip Shape สลายไขมันสะโพก กระชับผิว Sexy Mama แม่หลังคลอด รอยแตกลาย ปรับรูปร่าง ด็อกเตอร์ไลฟ์ doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง TM Former Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Subcision Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม Viva Lift ยกกระชับผิว ให้ใจ สุขภาพ


โดย: สมาชิกหมายเลข 6102669 วันที่: 15 กันยายน 2563 เวลา:14:26:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ปูขาเก เซมารู
Location :
Florida United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3021 คน [?]
สไลด์โชว์..JUST EAT IT!!!!
เชฟนิคชวนทำบานาน่าป๊อบ

Tiramusu-Small


My Facebookpookhakae saemaroo
My Name is Nicky
THIS BLOG IS BEST VIEWED
AT 1280 X 1024 DISPLAY SETTING
My Home Page
Interview แม่ปูได้รับเกียรติ
ให้สัมภาษณ์นิตยสารสกุลไทย

....ขออภัยเพื่อนๆอย่างสูง แม่ปูไม่รับTagจ้า....
กล้องที่แม่ปูใช้ถ่ายภาพอาหารในบล็อก


>
pot-roast Fettuccine-Carbonara-1
New Comments
Friends' blogs
[Add ปูขาเก เซมารู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.