สูตรน้ำผักผลไม้ จากเครื่องสกัด เเบบเเยกกากการดื่มน้ำผักเเละผลไม้แบบแยกกาก ที่เป็นนิยมของคนในปัจจุบันมากขึ้น เพื่อให้ได้รับปริมาณสารอาหารที่ร่างกายจำเป็นต่อวัน การดื่มน้ำผักผลไม้จากเครื่องเเยกกาก จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เลย เนื่องจากน้ำในผักเเละผลไม้ที่คั้นได้ จะมีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงไม่ต้องผ่านการย่อยนาน ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารจำพวกวิตามิน เเละแร่ธาตุต่างๆ ได้ดีกว่าถึง 5 เท่า กระบวนการดังกล่าวจะเกิดขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้นเพียง 15-20 นาที นั่นหมายความว่าร่างกายจะได้รับประโยชน์จากสารอาหารแบบ Fast & Furiousหนึ่งในอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับผู้ที่กำลังอินเทรนด์ในการรักษาสุขภาพ ที่กำลังได้รับความนิยมคือ “น้ำผลไม้แยกกาก” แต่ตามหลักเเล้ว เขาบอกว่าให้กินผักและผลไม้สดๆ จะให้ประโยชน์เเละสารอาหารกับร่างกายมากกว่า เเต่บังเอิญว่า กรกินผักผลไม้สดๆ ทุกวันมันก็เบื่อ เราเลยหาทางเลือก โดยดื่มน้ำผักเเละผลไม้คั้นน้ำเเบบเเยกกากมาดื่มเเทน 

ตัวเราชอบดื่มน้ำเเครอท ไปซื้อเขากินเเพงมากก วันนี้มีเครื่องเเล้ว เลยลงมือทำทานเอง ไปซื้อเเครอทมาจากตลาด เอามาปอกเปลือกเเล้วเเช่น้ำไว้ 1คืน เพื่อจะได้คั้นง่ายเเละได้น้ำมากขึ้น เพราะเเครอทที่ซื้อมาใหม่ๆ บางทีหัวเขาจะเเห้ง คั้นยาก จะทำให้ได้น้ำน้อย ลูกเราไม่ค่อยชอบทานผัก วันนี้เเม่คั้นน้ำเเครอทกับบีทรูท บังคับให้ทานกันเลยเเหละค่ะ เวลาเขาทำการบ้าน เราก็จะหาขนม พร้อมน้ำผลไม้สกัดมาให้ดื่ม อยากจะปั่นอะไรให้เขาทานก็จัดไปตามชอบเลย

ที่อเมริกา ผลไม้ที่เห็นเกลื่อนตาคงหนีไม่พ้นเเแอปเปิ้ล ซึ่งเเอปเปิ้ลที่นี่จะมีหลายพันธุ์มาก ลูกเราชอบทานพันธุ์น้ำผึ้งกรอบ หรือ  Honey crisp ถ้าซื้อพันธุ์อย่างอื่นมาให้ นางไม่ทานค่ะการกินทั้งผักเเละผลไม้สด (ที่ไม่ผ่านการปรุงหุงต้มให้สุก) จะมีไฟเบอร์ ซึ่งเป็นแหล่งใยอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ไฟเบอร์จะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารของเราเป็นปกติ ลดความเสี่ยงการเกิดอาการท้องผูก และยังลดความเสี่ยงของการเป็นโรคเบาหวานและโรคอ้วนอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยให้เราสุขภาพดี ได้รับโพแทสเซียมในปริมาณที่เพียงพอ ทำให้ระดับความดันโลหิตเป็นปกติ ผลไม้ที่มีวิตามินซี มีส่วนช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของเรา และป้องกันการติดเชื้อ

นอกจากนี้ยังลดความเสี่ยงการเป็นโรคต่างๆ ไตทำงานเป็นปกติ ลดการเกิดนิ่วในไต และยังลดความเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งบางชนิดอีกด้วย


สูตรแรกเป็นแตงโมและแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลมีสารสำคัญอย่างเบต้าแคโรทีน วิตามิน C และไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ ช่วยลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนัก และบำรุงผิวพรรณ และยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี ป้องกันท้องร่วงด้วย ส่วนแตงโมมีสารซิทรูไลน์ ช่วยขยายหลอดเลือดแดง เหมาะสำหรับคนที่เป็นโรคอ้วนและเบาหวาน และแตงโมมีรสหวานแต่แคลลอรี่ต่ำ และยังมีไลโคปีนที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง และโรคที่เกี่ยวกับหัวใจด้วย

สูตร แอปเปิ้ล 2 ลูก, แตงโม 1 / 8 ลูก
วิธีทำ หั่นแอปเปิ้ล 2 ลูก นำแกนออก โดยจะปอกเปลือกหรือไม่ปอกเปลือกก็ได้ ตัดแตงโมเป็นชิ้นๆ โดยใช้ทั้งเนื้อแตงโมและเปลือกส่วนเขียว นำเข้าเครื่องปั่นแยกกาก ดื่มได้เลยทันที


น้ำปั่นสูตรนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีผสานกับเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัยให้เรายังดูอ่อนเยาว์ สร้างคอลลาเจน ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ส่วนเบต้าแคโรทีนในแคร์รอต ช่วยบำรุงดวงตาให้สามารถมองเห็นตอนกลางคืนได้ดี ชะลอการเสื่อมของเซลล์ลูกตาและการเป็นต้อกระจก ส่วนวิตามินเอ จะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน และช่วยบำรุงสายตา

สูตร ส้ม 1 ลูก, แคร์รอตครึ่งหัว, แอปเปิ้ล 1 ลูก
วิธีทำ ปอกเปลือกส้ม และแยกกลีบหรือหั่นเป็นขนาดตามที่ต้องการ, ล้างแคร์รอตให้สะอาด ปอกเปลือกและนำเมล็ดในแอปเปิ้ลออก หั่นเป็นชิ้นเล็ก, ใส่ส่วนผสมลงในเครื่องปั่นแยกกากใครที่ชอบรสเปรี้ยว หวานสดชื่นๆ ลองเป็นสูตรนี้เลย นอกจากรสชาติดีแล้วก็มีสารอาหารเพียบ เลมอนช่วยควบคุมน้ำตาลให้อยู่ในระดับคงที่และลดความดันโลหิต แถมยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารเป็นปกติ แอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ ลดความเครียดและอัตราการเกิดโรคมะเร็ง ส่วนในสตรอว์เบอร์รีก็มีสารต้านอนมูลอิสระเช่นกัน ช่วยลดริ้วรอย กำจัดคอเลสเตอรอลไม่ดี

สูตร สตรอว์เบอร์รี 200 กรัม, แอปเปิ้ลแดง 1 ลูก, เลมอน 1/4 ลูก 
วิธีทำ ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆ นำเมล็ดออกโดยไม่ต้องปอกเปลือก,  ปอกเปลือกเลมอน และล้างสตรอว์เบอร์รี เเล้วนำทั้ง 3 อย่างใส่เครื่องปั่นแยกกากอีกสูตรที่เพิ่มความสดชื่นด้วยรสหวานอมเปรี้ยวจากเกรปฟรุตและสับปะรด เกรปฟรุตเป็นผลไม้ตระกูลส้ม มีวิตามินซีสูง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดต้อกระจก ลดและป้องกันการเกิดมะเร็งในหลอดอาหาร เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ส่วนสับปะรดจะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้น บรรเทาอาการร้อน กระหายน้ำ แก้อาการท้องผูกด้วย เหมาะกับอากาศร้อนๆ ชื่นใจ

สูตร  เกรปฟรุต 1 – 2 ลูก, สับปะรด 1 /4 ลูก 
วิธีทำ ปอกเปลือกสับปะรดและเกรปฟรุต หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ  นำส่วนผสมใส่ในเครื่องปั่นแยกกาก

สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ห่วงเรื่องหุ่น โดยมะเขือเทศราชินีมีวิตามินซี ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อป้องกันและกำจัดเชื้อโรคแปลกปลอม เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ส่วนกีวี่เป็นผลไม้ที่ช่วยลดความอ้วนเพราะมีไฟเบอร์สูง ทำให้อิ่มเร็วและนาน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตสูง ป้องกันโรคท้องผูก ช่วยให้ขับถ่ายได้ดี และสุดท้ายลูกแพร์ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทั้งยังยับยั้งสารก่อมะเร็งได้อีกด้วย

สูตร มะเขือเทศราชินี 4 – 6 ลูก , กีวี่ 1 ลูก, ลูกแพร์ 1/2 – 1 ลูก
วิธีทำ ล้างให้สะอาด ดึงก้านมะเขือเทศออก ส่วนกีวี่ปอกเปลือกและหั่นเป็น 8 ชิ้นเล็กๆ ลูกแพร์หั่นแบ่งเป็นชิ้นเล็ก โดยไม่ต้องปอกเปลือก นำส่วนผสมทั้ง 3 เข้าเครื่องปั่นแยกกาก ดื่มได้ทันที

ขอบคุณสูตรน้ำผลไม้ปั่นเเยกกากจากลิ้งค์ด้านล่าง คลื๊กเข้าไปดูสูตรน้ำปั่นอื่นๆ ยังมีอีกเพียบเลยค่ะ  https://www.akerufeed.com/food/12-diy-fruit-juice-recipes
 


Create Date : 04 ธันวาคม 2563
Last Update : 5 ธันวาคม 2563 0:55:03 น. 1 comments
Counter : 2065 Pageviews.

 
ขอบคุณสูตรค่า


โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 27 มกราคม 2564 เวลา:13:10:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
<<
ธันวาคม 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 ธันวาคม 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.