ซื้ออาหารประจำอาทิตย์ ที่ Trader Joe'sวันนี้ออกจากบ้านไปซื้ออาหารประจำอาทิตย์กับลูก เขาไม่กินอาหารไทยค่ะ เขาโตที่นี่ คุ้นชินกับอาหารอเมริกันไปเเล้ว ถ้าถามว่าทำใมเราไม่หัดให้ลูกกินอาหารไทย หรือทำอาหารไทยให้เขากิน คำตอบคือ เคยทำค่ะ เเต่เขาบ่นว่าไม่ชอบ หรือบางทีก็ไม่ยอมกินอาหารที่เราทำ ช่วงหลังเลยคิดว่า อย่าได้หาทำ ไปซื้อเขากินดีกว่า  

ตอนนี้ลูกเราเบื่ออาหารฟาสต์ฟู้ดไปเเล้ว เนื่องจากซื้อให้เขาเกือบทุกวัน เขาเป็นคนกินอาหารยาก ต้องพาเขาไปเลือกซื้ออาหารด้วยตัวเอง เราซื้อให้ไม่ถูกใจ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเเช่เเข็ง

ออกจากบ้านเเล้วค่าา.. เดินมาเอารถ พอดีเห็นรถเทศบาลเขากำลังตัดต้นไม้ การตัดต้นไม้ที่นี่ จะใช้รถกระเช้าเเบบในภาพค่ะ พนักงานยืนอยู่บนรถ เเล้วบังคับให้กระเช้าไปทิศทางตามที่ต้องการ จากนั้นใช้เลี่อยไฟฟ้าตัดกิ่ง ระหว่างนี้ ห้ามรถผ่าน จะมีกรวยสีส้มตั้งอยู่เป็นสัญลักษณ์ค่ะบริเวณนี้ ส่วนใหญ่เป็นที่อยู่อาศัย อพาร์ตเม้นท์ เเละคอนโด เนื่องจากอยู่ในเมือง ส่วนใหญ่จะไม่มีที่รถให้ หรือมีที่จอดรถ เเต่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งการที่ต้องนำรถเข้ามาจอดที่ทางตึกจัดใว้ไห้ ต้องเสียค่าจอดรถ เดือนละประมาณ 100 ดอลล์ล่าค่ะ 

บริเวณนี้เป็นซอยย่อย ทางเดินรถวันเวย์ เราสามารถเอารถมาจอดเเถวนี้ได้ฟรี หาจอดเอาตามที่ว่าง หน้าบ้านใครก็จอดได้หมดค่ะ ถนนเป็นของสาธารณะ เราไม่สามารถเอาไม้ หรือเก้าอี้มาวางจองให้รู้ว่าเป็นหน้าบ้านเรา คนอื่นห้ามจอด ทำเเบบนี้ไม่ได้ค่ะ

รถเก๋งในภาพ เป็นรถเรา ซื้อเป็นคันที่ 2เเล้ว ด้วยน้ำพักน้ำเเรงของเราล้วนๆ ผ่อนหมดเเล้วด้วย เบาภาระลงไปเยอะเลย ในวันที่ออกใหม่ป้ายเเดง เราก็ขับมาจอดตรงนี้ ตากเเดด ตากฝน ตากหิมะ เหมือนรถคันอื่นทั่วไป คนที่นี่เขาไม่สนว่าคุณจะขับรถยี่ห้ออะไร ใครที่มีมอเตอร์ไซด์ ก็นำมาจอดที่นี่ได้เช่นกัน จอดโดยใช้พื้นที่เท่ากับรถ 1คันเลยทีเดียว

เเถวนี้เป็นซอยรูป + สามารถเดินทะลุถึงกันได้ทุกซอย ข้างถนนจะปลูกต้นไม้ ช่วงหน้าร้อน นกที่มาเกาะบนต้นไม้ก็จะถ่ายมูลออกมาใส่รถ ต้องเอารถไปล้างบ่อยๆ คนที่นี่ไม่ล้างรถเอง จะนำรถไปล้างที่ร้านสำหรับล้างรถ

ระหว่างทางที่เราเดินหารถ เราก็ชอบที่จะถ่ายรูปต้นไม้เอาใว้ มันสวยจริงๆค่ะ 

มาถึงที่ร้าน Trader Joe's เเล้วค่ะ อีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลฮาลาวีนเเล้ว มีลูกฟักทองออกมาขาย เลือกซื้อตามใจชอบค่ะอาหารที่ร้านนี้ เป็นอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ ส่วนใหญ่ถูกผลิตขึ้นมาภายใต้ยี่ห้อของร้าน  

เราเเสนจะภูมิใจตามประสาคนไทยไกลบ้าน   เวลาไปซื้ออาหารเเล้วเห็นที่กล่องเขียนว่า เมดอินไทยเเลนด์ ที่ร้านนี้มีอาหารเเช่เเข็ง เมดอินไทยเเลนด์ เเล้วส่งมาขายที่นี่ ภายใต้เเบรนเนมของร้าน Trader Joe's

ภาพด้านล่างเป็นผัดไทย เเละเเกงเลียง เมดอินไทยเเลนด์ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ผลิตในเมืองไทยอีกหลายอย่าง วางจำหน่ายให้เลือกซื้อตามความชอบ

เราเดินเลือกหาซื้ออาหารไม่นานก็กลับบ้าน อาหารที่ซื้อมาบางส่วนเป็นเเบบในภาพค่ะ

ตัวเราเองชอบทานกล้วยทุกชนิด เห็นกล้วยน้ำหว้าอบฉาบก็อดที่จะซื้อมาไม่ได้ ถุงนี้ราคา 2.50 ดอลล์ค่ะกลับถึงบ้านเเล้วค่ะ จัดการนำอาหารเเช่เเข็งออกมาอบ กล่องนี้เมดอินฝรั่งเศส มันคือขนมปังชนิดบาง โรยหน้าด้วยหน้าเห็ดทรัฟเฟิล (Truffle)  เเละมอสซาเรลล่าชีส

เห็ดทรัฟเฟิลชนิดนี้ จัดเป็นเห็ดที่มีรสจัด เเละมีกลิ่นเฉพาะตัว ซึ่งในเมนูอาหารตะวันตก เห็ดทรัฟเฟิล เป็นเห็ดที่มีราคาเเพงที่สุดในโลก เป็นสุดยอดของอาหารประเภทเครื่องปรุง  ได้รับฉายาเป็นเพชรของครัว เป็นที่นิยมในหมู่ชาวฝรั่งเศส 

อบเสร็จเรียบร้อยเเล้ว จัดเสริฟ ลูกทานหมดเกลี้ยงเลย ไม่เหลือใว้ให้เเม่ชิมเลยค่ะ สงสัยจะอร่อยมาก

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยียมบล้อกนะคะ


Create Date : 29 ตุลาคม 2563
Last Update : 29 ตุลาคม 2563 10:41:19 น. 2 comments
Counter : 1397 Pageviews.

 
สวัสดีน๊าาา ทักทายจ้าาาา อิอิ สปาชา sparsha A Moment of Bride เจ้าสาว เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น ลดเซลลูไลท์ Leg Squeezing ผิวเปลือกส้ม FIS หน้าท้องใหญ่ ตัวเล็กแต่มีพุง Body Contouring ลดสัดส่วนทั้งตัว ลดปีกด้านหลัง เนื้อปลิ้นรักแร้ เนื้อปลิ้น Build Muscle สร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อหน้าท้อง TM Former สลายไขมันหนา สลายไขมัน ลดไขมัน Lock Shape รักษารูปร่าง Renew Perfect Body สลายไขมัน ลดสัดส่วน Oxy Peel ทำความสะอาดหน้า ทำความสะอาดหน้าแบบล้ำลึก ยกกระชับ Ulthera ปรับรูปหน้า ปัญหาผิวหย่อนคล้อย Beauty Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ลดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม Anti Cellulite & Slim Program Hip Shape สลายไขมันสะโพก กระชับผิว Sexy Mama แม่หลังคลอด รอยแตกลาย ปรับรูปร่าง กำจัดขน Hair Removal กำจัดขนถาวร Freeze V Lift สลายไขมันเหนียงด้วยความเย็น สลายไขมัน สลายไขมันเหนียง IV Drip ฟื้นฟูร่างกาย เสริมภูมิต้านทาน Bye Bye Panda Eye ลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ลดริ้วรอยใต้ตา นวดกระชับหน้าอก หน้าอกกระชับ อกหย่อนคล้อย Beauty Breast Lifting Enlarge Beauty Breast นวดอกเล็กให้ใหญ่ หน้าอกเล็ก Viva Lift ยกกระชับหน้า รักแร้ขาว รักแร้ดำ เลเซอร์รักแร้ขาว ผิวใต้วงแขน Love Fit กระชับช่องคลอด เลเซอร์กระชับช่องคลอด แก้ไขปัสสาวะเล็ด Meso Shine ผลักวิตามิน บำรุงผิว สวยด้วยเลือด รักษาผิว Cleopatra PRP ด็อกเตอร์ไลฟ์ doctorlife ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมจมูก เสริมจมูก Cellulysis สลายไขมัน ulthera ยกกระชับ Acne Clear รักแร้ขาวเนียน เลเซอร์กำจัดขนถาวร กำจัดขน ร้อยไหม Freeze V Lift กำจัดไขมันด้วยความเย็น PRP ผิวหน้า PRP ผมบาง ผมร่วง เลเซอร์กระชับช่องคลอด กระชับช่องคลอด Love Fit Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น Cell Repair ผิวขาวใส ลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง TM Former Perfect Shape สลายไขมันแบบเร่งด่วน ฟิลเลอร์ Filler รักษาหลุมสิว Subcision Dual Yellow เลเซอร์หน้าใส Love Fit ปัญหาปัสสาวะเล็ด ปัสสาวะเล็ด Oxy Bright ทำความสะอาดรูขุมขน Bye Bye Fat ลดไขมัน Luminous แสงสีฟ้า รักษาสิว ฆ่าเชื้อสิว ABO Active 3D Toxin IV Drip เพื่อสุขภาพและความงาม Viva Lift ยกกระชับผิว hifu ให้ใจ สุขภาพ


โดย: สมาชิกหมายเลข 6161573 วันที่: 29 ตุลาคม 2563 เวลา:14:50:08 น.  

 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
<<
ตุลาคม 2563
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 ตุลาคม 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.