ร้านซุปเปอร์มาเกตไทย ชิคาโก หลังโควิด 19

วันนี้เราเเวะมาซื้อของที่ร้านซุปเปอร์มาเกต "ตลาดไทย" ตั้งอยู่ที่ 5353 N Broadway เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ร้านนี้มีสินค้าทุกชนิดส่งตรงจากไทย ตอนนี้กลับมาเปิดให้กับลูกค้าตามปรกติเเล้ว 

ร้านนี้เปิดดำเนินการมาเมื่อสองปีที่แล้ว เดินผ่านประตูจากหน้าร้านเข้ามาจะเห็นเเผนกผักสด ใบเเมงลัก ใบกระเพรา มะเขือยาว เเละผักสดอื่นๆ จัดเรียงเต็มชั้น นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกแกง ขนมกรุบกรอบ และช่องแช่แข็งที่อัดแน่นไปด้วยเกี๊ยว ลูกชิ้นปลา ผัก และผลไม้จากไทยตามข้อมูลของ Pew Research Center ปี 2019 พบว่า มีคนไทยอาศัยอยู่ในชิคาโก จำนวน 8,000 คน อยู่ในอันดับที่ 4 รองจากลอสแองเจลิส, นิวยอร์ก, ซานฟรานซิสโก และดัสลัส มีร้านอาหารไทยประมาณ 300 ร้านในชิคาโก เเละเขตปริมณฑล

ร้านซุปเปอร์มาเกตที่ดำเนินกิจการโดยคนไทยในชิคาโก มี 3ร้านด้วยกัน คือร้าน PNA ในลินคอล์นสแควร์, ร้าน Thai Food Corporation ในอัพทาวน์ เเละร้านตลาดไทยเเห่งนี้ร้านนี้ขายสินค้าทางออนไลน์ด้วย สนใจสินค้าตัวไหนสั่งซื้อที่เพจ ทางเพจฟสบุ๊ค จัดส่งทั่วสหรัฐอเมริกาเเละเเคนาดา 

สินค้าฮอตฮิตจากเมืองไทย มีขายเพียบ พริกทอด น้ำพริก เเละน้ำปลาร้าเเม่อิพิมพ์, ไมค์ ภิรมย์พร, สุนารี ราชสีมา, น้ำพริกนางงาม เเละอื่นๆอีกหลายยี่ห้อดักเเด้ รถด่วน ตั๊กเเตนทอดกรอบ ฝีมือคนไทยในชิคาโก ทอดสดๆ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เเล้วนำมาฝากขายที่ร้าน ราคาดักแด้ทอดกรอบเเบบในภาพ ราคา 8 ดอลล์สินค้าโอทอปก็มา ไม่น้อยหน้ากัน ลูกตาลน้ำผิ้งออร์กานิค โอทอปจากเพชรบุรี นอกจากนี้ยังมีสินค้าโอทอปจากจังหวัดอื่นๆวางขายหลายอย่างเช่นกันกล้วยเล็บมือนาง สวยๆ สดๆ ไม่ช้ำ ที่เมืองไทยขายเป็นหวี เเต่ที่อเมริกาขายเป็นน้ำหนัก/พาวด์แผนกอุปการณ์ทำขนม มีเเบะเซ, สารเสิม เอสพี SP มีขายด้วย (สารเสริมเอสพี SP ตัวนี้หาซื้อยากมากในอเมริกา) นอกจากนี้ยังมีกลิ่น, สีผสมอาหาร เเละเเป้งพวกบัวเเดง, พัดโบก, แแป้งตราบัวเเดง เเละแป้งทำขนมประเภทอื่นๆอีกหลายอย่าง จัดเต็ม!น้ำพริกเเกงสำเร็จรูป มาเป็นซอง ใช้ง่าย เพียงเเต่ตัดปากซองเเล้วเทใส่หม้อ เนื้อสัตว์ ใส่ผัก ตั้งไฟให้เดือด เสร็จเเล้วพร้อมกิน สะดวกมาก มีราคาเเปะเเจ้งใว้ทุกชิ้น ราคายังไม่รวมภาษีค่ะอาหารสำเร็จรูปพร้อมกิน ซื้อเเล้วเเกะกล่อง ตักใส่ปากกินได้เลย สะดวกดี คนไทยในชิคาโกทำเเล้วนำมาฝากขายที่ร้าน  บะหมี่เหลืองหมูเเดง ราคา 8ดอลล์, ข้าวซอยไก่ ราคา 10 ดอลล์,  ขนมจีนน้ำยาใต้ ราคา 10 ดอลล์, ข้าวหมกไก่ ราคา 10 ดอลล์,ข้าวมันไก 10 ดอลล์, ข้าวคลุกกะปิ 10 ดอลล์ตะเเกรงตาข่ายตากผัก ผลไม้ เนื้อ เหมาะสำหรับทำเนื้อหรือหมูเเดดเดียวผู้ก่อตั้งร้าน"ตลาดไทย" คือคุณศุภสินธ์ รัชดาพรวานิช และไซม่อน อรรถพันธ์ เข้าดำเนินกิจการต่อจากร้านโกลเด้นแปซิฟิกเดิมในปี 2019 นอกจากนี้ทั้ง 2ท่านยังเป็นหุ้นส่วนร้านอาหาร Taste of Thai Town และ Arun's ในชิคาโกอีกด้วย

กระเป๋าไทยก็มา ผ้ามัดย้อมหลากลาย สวยทุกสี กระเป๋าช้าง เเบบสะพายข้าง เหมาะสำหรับใส่เงิน เอกสาร พาสปอร์ต ราคา 10ดอลล์ด้าน"ฟู้ดคอร์ด"ก็ปัง มีอาหารคาวเเละอาหารหวานเปลี่ยนเมนูไปทุกอาทิตย์ มีเก้าอี้ให้นั่งทานภายในร้าน อาหารประจำอาทิตย์มีหมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกอาทิตย์ อาทิ ขนมครก ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ข้าวขาหมู ข้าวหน้าเป็ด  ขนมจีนน้ำยากระทิ ลูกชิ้นปลา มาพร้อมผักเคียง  ขนมจีนน้ำพริก ร้อมผักเคียง (อันนี้บอกเลย ว่าหากินไม่ง่าย) ปลาดุกผัดเผ็ด รสเด็ด กล้าการันตี   ต้มจืดหน่อไม้จีน กระดูกหมู ไม่ได้หากินกันง่ายๆ นะจ๊ะ

ส่วนใครกำลังกินเจ เราก็มีอาหารเจ ไว้ให้เลือกสรร  อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้  กล้วยแขก กรอบอร่อย ร้อนๆ หอมกรุ่น ขึ้นจากเตาพร้อมเสิร์ฟ ให้คุณลูกค้าสำหรับสุดสัปดาห์นี้ ฟู้ดคอร์ดรับเฉพาะเงินสดเท่านั้น

เเม่ครัวในฟู้ดคอร์ด มาจากภาคต่างๆ ของประเทศไทย ฟู้ดคอร์ดมีรายการอาหารประมาณ 20 รายการทุกวันให้เลือกทาน อาหารใต้มีรสเผ็ดร้อน ในขณะที่อาหารปรุงจากทางเหนือมีรสสมุนไพรมากกว่า

เมนูเด็ดจานหนึ่งคือ ส้มตำ มีให้บริการทุกวัน ปรุงโดยแม่ครัว แอนนี่ ธรรมวงษ์ ที่มาจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ส้มตำของเธอปรุงด้วยมะละกอ กุ้งแห้ง มะเขือเทศ มะนาว และถั่วลิสง เข้ากับซอสมะขามสูตรพิเศษ เพื่อให้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของความหวาน เปรี้ยว และเค็ม
 


ช่วงหลังโควิด 19 ราคาข้าวของอุปโภคบริโภคทุกอย่างในชิคาโก ขยับตัวเพิ่มขึ้น 25% ร้านอาหาร ภัตตราคารบางเเห่ง เพิ่มราคาจากเดิมขึ้น 1 ดอลล์ เช่นเดียวกับฟู้ดคอร์ดร้านนี้ มีประกาศเเปะเเจ้งลูกค้าว่า "ทางตลาดไทยขอความเห็นใจจากลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ขึ้นราคาข้าวแกงราดข้าว 49 cents และ 51 cents ตามลำดับครับ เนื่องด้วยราคาวัตถุดิบในการผลิตข้าวแกงที่แสนอร่อยขยับตัวสูงขึ้น จนทางเราต้านไม่ไหวกับราคาขายปัจจุบัน จึงขอปรับราคาใหม่ เริ่มตั้งเเต่วันที่ 22 กันยายน 2021"

เเกงราดข้าว 2 อย่าง ราคา 6.99 ดอลล์
เเกงราดข้าว 3 อย่าง ราคา 7. 50 ดอลล์

คอนเฟริ์มค่ะ รสชาดอร่อย เครื่องปรุงเหมือนเมืองไทย มีบางคนขับรถมาจากต่างรัฐเพื่อมาทานเเกงที่นี่ ติดใจ เเละออกจากชมกันทุกคน เหมือนกินตามตลาดที่เมืองไทย

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นพิเศษสุด กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง เพื่อฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง สำหรับลูกค้าตลาดไทยที่มาจับจ่ายซื้อของกับทางร้านเรา ในทุกๆ $50 (ราคาก่อน tax) รับคูปองเงินสดสมนาคุณ มูลค่า $2 เพื่อเป็นส่วนลดในการจับจ่ายกับทางร้านในครั้งต่อไป เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไปลูกเราชอบกินขนม มาเเต่ละครั้งต้องซื้อเยอะๆ อุดหนุนร้านคนไทย อุดหนุนสินค้าไทย กระตุ้นเศรฐกิจ ระบายสินค้า ช่วยให้คนไทยมีงานทำนะคะมาทานสาคูใส้หมูด้วยกันค่ะ กล่องนี้มี 7 ลูก ราคา 4ดอลล์ อร่อยเหมือนซื้อจากตลาดที่เมืองไทยเลย ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะ
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 23 ธันวาคม 2564 10:10:25 น. 1 comments
Counter : 1924 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน


 
ตอนอยู่เมลเบิร์นชอบเดินซุปเปอร์มาเก็ตเอเชียมากครับ อยากซื้อทุกอย่างแต่เงินไม่มี ฮ่าๆๆๆ เดินๆ ลูบๆคลำๆ ก็มีความสุขละ ฮ่าๆๆๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา:11:38:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggangGroup Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
25 พฤศจิกายน 2564
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.