ของขวัญปีใหม่ : ถูกใจ๊ ถูกใจ 2553


ใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ทีไร สิ่งที่ทำให้มีความสุขและตื่นเต้น คือ การสรรหาของขวัญให้เพื่อนที่รักรอบตัว และ ได้รับของขวัญจากเพื่อนพ้องน้องพี่อยู่เสมอ

ของขวัญที่ได้รับและถูกใจสำหรับหนอนหนังสืออย่างฉัน มักจะไม่พ้นหนังสือ ใครให้หนังสือมักจะดีใจหน้าบานทุกครั้ง ถึงอ่านแล้วไม่สนุก ก็มีที่บริจาคหนังสือ คือ ห้องสมุดของโรงเรียนสะเมิงพิทยาคม ได้บุญทั้งคนให้และคนรับ บางเล่มไม่เป็นประโยชน์กับเรา ก็อาจเป็นประโยชน์กับคนอื่นได้

ฉันเองมักจะให้ของขวัญใครต่อใครด้วยหนังสือที่ถูกหมายตาไว้หลายเล่ม หลายต่อหลายครั้งที่ซื้อให้เพื่อน ๆ แล้วอดที่จะซื้อให้เป็นของขวัญตัวเองด้วยไม่ได้

ด้วยความที่ตัวเองเกิดปลายปี เดือนธันวาคม มักจะได้ของขวัญรวบยอด แบบแฮปปี้เบิร์ดเดย์ - แฮปปี้นิวเยียร์ แอนด์ เมอรี่คริสมาสต์ ทรีอินวันแทบทุกครั้ง อดค้อนคนให้ไม่ได้ แบบว่าอยากได้สามชิ้นอ่ะตัว 555

แต่น แตน แต้น ของขวัญที่ถูกใจสุด ๆ ส่งท้ายปีเก่าต้อนปีใหม่ 2553 ปีเสือน่ารัก จากมิ่งมิตรดังต่อไปนี้จร้า....

จาก "น้องขวัญ" ลูกพี่ลูกน้องคนสวย ที่หมาดมาดว่าให้พี่จินแล้วต้องชอบ ปรากฎว่า พี่ซื้อแล้วอ่ะน้อง แป๋ว++ ..เล่นเอาน้องสาวคนสวยออกอาการช็อกอย่างรุนแรง แล้วบอกว่าพี่จินเอาหนังสือของพี่ให้คนอื่นไปเลย น้องเขียนอวยพรพี่ในหนังสือแล้ว พี่ต้องอ่านของน้องเท่านั้น 5555 เอางั้นเลยเหรอ...

ได้เล่มนี้มาดีใจมาก จาก "คุณน้อย ชมรมคนรักกาญ" มิ่งมิตรจาก คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ..ด้วยความชื่นชอบนักเขียนคนเดียวกัน เริ่มสนิทกันโดยมีผลงานของคุณกาญเป็นตัวเชื่อมทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตา และคุยกันแทบทุกเรื่องมาหลายปี

เล่มนี้ก็จาก "คุณน้อย ชมรมคนรักกาญ" อีกเล่ม ..เป็นความบังเอิญที่ยังไม่ได้สอยมาอ่าน หลังจากที่หยิบ ๆ จับ ๆ หลายครั้งที่ไปเตร็ดเตร่ที่ร้านหนังสือ

ด้วยความที่อ่านเล่มหนึ่ง (ตามกระแส) แล้วติดใจ แต่พอซื้อเล่มสอง (ด้วยความที่ปกสวย) แล้วผิดหวังในเนื้อหา เลยพอมาเล่มที่สาม ก็ได้แต่สังเกตุการณ์ แอบเปิดอ่านหลายครั้ง แต่ยังไม่ตัดใจซื้อ (ซะที)

จู่ ๆ เพื่อนรักคนนี้ ก็ส่งมากรุงเทพ เป็นของขวัญปีใหม่ 53 ให้ พอดิบพอดี อิอิ ขอบใจมากนะคุณน้อย จุ๊บๆๆ


เล่มนี้เซอร์ไพรส์มาก จาก "ผู้การอัญชลี" ผู้จัดการ ธ.ก.ส. สาขาหางดง ให้มาเป็นของขวัญปีใหม่ ..จริง ๆ เล่มนี้สะดุดตาตั้งแต่เห็นวางที่เช้ลล์หนังสือ ติดที่ว่าหนังสือรอคิวอ่านเยอะ ไม่อยากไปอ่านลองเชิง กลัวใจตัวเองจะหยิบติดมือมา

ด้วยเรื่องราวที่ปั่นจักรยานคู่ใจบนเส้นทาง 12,000 กิโลเมตร ลาว จีน ทิเบต เนปาล อินเดีย แค่นี้ก็กระตุ้นต่อมอยาก (อ่าน) ได้แล้ว เป็นความบังเอิญอีกเล่ม ที่ได้มาและดีใจสุด ๆ

ป.ลิง ปัจจุบันเริ่มอ่านไปนิดแล้ว ติดใจในสำสวนเขียนมาก คล้ายกับ คุณพิณ สาเสาร์ แต่วิธีการสื่อคนละแนวกัน บอกไม่ถูกรู้แต่ว่ามีบางอย่างที่คล้ายคลึงกันอยู่

สองเล่มนี้ จาก "พี่อุ้ย" พี่สาวใจบุญ ที่มักจะซื้อหนังสืออ่านทีไร พ่วงให้เป็นของขวัญฉันทุกที มีหรือที่จะปฏิเสธ ด้วยความที่อ่านหนังสือของท่าน ว.วชิรเมธีเหมือนกัน เล่มไหนเล่มนั้น จนช่วงหลัง ๆ รู้แกว รอของขวัญจากพี่สะใภ้แสนดีดีกว่าเสียตังค์ซื้อเอง 5555 เฉพาะของท่าน ว.นะ จุ๊ๆๆ

จริง ๆ ลายแทงแห่งความสุขมีแล้ว แต่ที่พี่สะใภ้ซื้อให้เป็นปกแข็งพร้อมซีดี รีบคว้าหมับก่อนที่พี่จะเปลี่ยนใจเอาคืน แล้วหยิบยื่นหนังสือของตัวเองที่มีให้เป็นธรรมทานแก่ห้องสมุดโรงเรียนสะเมิงพิทยาคมไป


เล่มนี้ได้จาก "ครูอ้อย" ลูกพี่ลูกน้องจิตใจงาม สาวกที่ศรัทธาท่านติช นัท ฮันห์ อย่างหมดใจ สะสมทุกผลงานของหลวงปู่แห่งหมู่บ้านพลัม 2 ปีที่แล้ว เคยยืมจากห้องสมุดมาขอร้องกึ่งบังคับให้พี่สาวคนนี้อ่านให้ได้

จำใจอ่านเอาใจน้อง แต่อ่านไปอ่านมาชักติดใจบางบทความคำสอน มีอ่านบ้าง เว้นวรรคบ้าง เนื่องจากอ่านไม่ค่อยตรงจริตนัก และไม่ค่อยมีเวลาละเอียดอ่านทำความเข้าใจ

..สงสัยครูอ้อยจะรู้ว่าพี่สาวคนนี้ไม่มีเวลาอ่านละเอียด เลยกัดฟันซื้อให้เป็นของขวัญ ให้เป็นสมบัติติดตัวให้อ่านตลอดชีวิตเลย 555 ให้มันรู้ไปว่าจะไม่มีเวลาอ่านเลย


นอกจากก็จะเป็นของกิ๊ฟช็อปน่ารักกิ๊บเก๋ ตามสไตส์คนให้ นอกนั้นก็จะเป็นขนมนมเนย เค้ก คุ้กกี้ ช็อกโกแล็ต ซุปไก่สกัดที่ทานแทบไม่ทัน ต้องแบ่งปัน แจกจ่ายคนใกล้ตัวเอาไปทาน

..ของอร่อยไม่ทันได้ถ่ายรูปเก็บไว้ เนื่องจากย้ายเข้าไปอยู่ในท้องใครต่อใครไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่ได้แล้วไม่แบ่งปันให้ใครเลยคือ รังนก แหะๆๆๆ ก็มันแพร็งนินา หุหุหุ

ของขวัญภูมิใจนำเสนอชิ้นนี้ จาก "น้องมิลล์" สาวสวยแห่งสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ เอามาให้ถึงที่ร้านแล้วบอกว่า พอเห็นของชิ้นนี้ปุ๊บ นึกถึงพี่จินปั๊บเลย ว่ายังไงก็ต้องซื้อมาฝากพี่ ... ก็ปลื้มซะ..ขอบใจนะจ๊ะ น้องมิลล์คนสวย จุ๊บๆๆ

ครีมหอมกับน้ำหอม ของขวัญสุดหรูของปี 53 จาก "น้องโหน่ง" เพื่อนชายสุดหล่อ ของหมวยจังเพื่อนเลิฟ ที่ฝากกระซิบบอกว่า พี่จินๆๆ โหน่งเอาไปเป่ามนต์เรียบร้อยแล้ว วันไหนใช้แล้ว รับรองใครอยู่ใกล้ต้องหลงเสน่ห์แน่นอน พร้อมคำอวยพรที่ฝากเพื่อนหมวยบอกกล่าว.. xxyy

เอาละซิ เพราะคำอวยพรที่ไม่อาจบอกกล่าวในที่นี้ กับคุณสมบัติพิเศษของของขวัญ เล่นเอาพี่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าหลายวัน เพราะหวั่นใจไม่กล้าใช้ของดี อิอิอิ กลัวใครต่อใครมาหลงเสน่ห์ กร๊ากกกกก


ลิปบาล์มกิ๊ปเก๋จาก "พี่ต้อม" พี่สาวคนเก่ง เป็นอะไรที่เห็นแล้วกรี๊ดดด ..อยากลองใช้มานาน แต่ไม่เห็นในห้างที่เชียงใหม่ จู่ ๆ ปีนี้ได้มาไม่คาดฝัน ดูจากปริมาณในกระปุก คาดว่าใช้ยาวถึงปี 54 อิอิชิ้นนี้ปิ๊งๆๆ จาก "พี่หมวย" พี่สาวแสนดี จากสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ที่อุตส่าห์แวะเอามาให้ที่ร้าน พร้อมบอกว่าเป็นของฝากจากเนปาลนะจ๊ะ ปิ๊งๆๆ ตั้งแต่แรกเห็น ทั้งสีสัน ขนาด และลวดลาย เก็บไว้ในกล่องสมบัติ รอเป๋าเก่าพังค่อยงัดออกมาใช้

จากเพื่อน "หนู" เจ้าแม่ข้อมูล แห่ง office สภาอุตฯ วัน ๆ หม่กมุ่นอยู่กับเอกสารจนหัวปุ๊ หัวปุ่น ยังอุตส่าห์ไม่ลืมเอาของขวัญให้เพื่อนต่างวัย ที่ไม่เคยเรียกหนูว่าพี่ ตีสนิทเป็นเซียวตั้งแต่หลายปีที่รู้จัก 55

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่เก็บไว้ในกรุรอใช้ ให้ของเก่าพังก่อนแล้วค่อยเอาออกมา

ชิ้นนี้ ดีใจที่สุด ขออีกตัว "พี่ตู่" พี่ชายแม็กไกเวอร์ ลุงตู่ของน้องเต็นท์ ไม่ยอมให้เพราะว่ามีจำกัด เป็นของที่ระลึกงานคืนสู่เย้าของสถาปนิกเทคโนตีนดอย (ราชมงคลวิทยาเขต ภาคพายัพ) อยากนกฮูกคืนรังตัวน้อย ทั้งที่ตัวฉันเองจบเลขาฯ เทคโน คนละตึกคนละฝั่งแต่ยังอยากได้ของเค้าอยู่ เหอๆๆ

ตุ๊กตาพ่อ-แม่-ลูก "น้องอุ๊" อาราเล่กั๊ตจัง เพื่อนชาว bloggand ส่งมาให้.. น่ารักมากมายทั้งตุ๊กตาและคนให้ ขอบใจมาก ๆ นะจ๊ะตะเอง

เป็นความบังเอิญที่เจอกันแล้วไม่รู้ว่าน้องอาราเล่กั๊ตจังเป็นใคร ด้วยที่ทักทายกันบน blog พอไปเยี่ยมเยียน ..อุ๊ยๆๆ พี่ชายข้างกายน้องอุ๊ คล้ายเพื่อนหนิทจาก ม.พายัพ เลย..

มองมุมซ้าย ตะแคงทางขวา มองแผ่นหลังก็ใช่ ดูใบหน้ายิ่งชัด ใช่เลย ..ต๊าย ตาย "โยจัง" นะเอง.. ทำเอาเซอร์ไพร์ทั้งครอบครัวเต้ยติ่มซำ อิอิ อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น แอบส่งซิกแนวให้อุ๊หลายที กว่าอุ๊จังจะรู้ตัว เจอไปหลายดอก อิอิอิอิ


....ยังไงก็ขอขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ มิ่งมิตร กัลยณมิตร ทั้งหลาย ที่ให้ของขวัญแทนความรู้สึกดี ๆ กับฉัน ..ขอบคุณจริง ๆ ขอบคุณจากใจ บางอย่าง บางชิ้น ไม่ได้เอามาโพสต์ในนี้ แต่อยากจะบอกว่า ดีใจ ปลื้มใจ กับของทุกชิ้นที่ให้มา ไม่ใช่แค่สิ่งของ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ของขวัญ แต่มันเป็น "น้ำใจ" ที่มอบให้ และฉันขอรับไว้ด้วย "หัวใจ" เช่นกันCreate Date : 28 มกราคม 2553
Last Update : 28 มกราคม 2553 15:35:53 น. 45 comments
Counter : 1715 Pageviews.

 
ชื่นชมด้วยคน นะ นะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:15:22:18 น.  

 
มาแอบดูของขวัญด้วยค่ะ

น่าปลื้มทั้งเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:16:11:00 น.  

 
เล่มสองเป็นเล่มโปรดพี่เลย

เดินสู่อิสรภาพ...สุดยอด อ่านแล้วชื่นใจ ปลื้มน้ำตาไหลค่ะ

.......แง้...ทำไมเราไม่เคยได้ของขวัญแบบนี้บ้างนะ..

ปีใหม่ได้แต่ตูีกตาเด็กๆ บ้าบอคอแตก วัยก็ปูนนี้เลี้ยว

เครื่องสำอางไม่เคยได้ ทั้งที่ชอบมาก

สงสัยมันแพง เลยไม่มีใครให้...เศร้า...แง้
โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:20:17:38 น.  

 
ของขวัญเยอะแยะมากมายเลย
น่าปลื้มจังค่ะ
วันนี้อากาศสดใส มีแดดทั้งวัน
ออกหากินซะหน่อยค่ะ


โดย: Petite Elisa วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:21:10:43 น.  

 
ผมได้อ่านหนังสือของท่านติช นัท ฮันห์
แต่ก็นานมาแล้วล่ะครับ

ส่วนหนังสือเล่มอื่นก็ได้เห็นตามแผงหนังสือนะครับพี่จิน
เป็นหนังสือที่ติดอันดับหนังสือขายดีทั้งสิ้นเลยครับ

ปล. หมิงหมิงแข็งแรงดีแล้วล่ะครับ
ทานข้าว ทานนมเก่งขึ้นเยอะเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:21:50:01 น.  

 
สวัสดีครับคุณจิน

อ่ะนะ....เอาจริงเปล่า โลโก้ร้านติ่มซำอ่ะ...เดี๋ยวทำให้ก็ได้ แลกติ่มซำกล่องนึง....อิอิอิ....สบายอยู่แล้วเพื่อนฝูงกัน.....เนอะ......

ไปหาพยาบาล เอ๊ย หมอมาแหล่ะ....เจอพยาบาลสาวๆ แทบจะหายป่วยเลยครับ....เอิ๊กๆๆๆๆ....พยาบาลแซวว่า ถ้าไม่หาย เดี๋ยวจะให้หมอพรทิพย์มาชันสูตร เอิ๊กๆๆๆๆ...ดู ดู she ว่าซิ.....อาการตอนนี้ค่อยยังชั่วบ้างแล้วครับ อย่างว่าแหล่ะครับ ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย กินอยู่ไม่ค่อยเป็นเวลา ร่างกายมันก็เลยเตือนน่ะครับ ว่าเพลาๆ หน่อย รู้สึกจะใช้ฉันหนักไปแล้วอะไรประมาณเนี้ยครับ....

ผมมีหนังสือเหมือนคุณจินเลยครับ 3 เล่มบนสุด งง ไหม พูดกับลูก ผมมีได้ไง แฮะๆๆๆ ผมชอบอ่านน่ะครับ รักลูก แม่และเด็ก มัม อะไรพวกเนี้ย อ่านเยอะมากครับ อ่านไว้เผื่อว่าสักวันคงได้งัดมาใช้ครับ แต่เวลาไปซื้อก็มักจะบอกคนขายว่า เออ...พอดีภรรยาฝากมาซื้อ.....อี๊หว่ะ......

เช้านี้อากาศดีจังเลยเนอะ....


โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:5:18:14 น.  

 


โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:7:19:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่จิน

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:8:14:29 น.  

 
ดีจังเลยค่ะได้รับของขวัญที่ถูกใจ คนให้ก็ปลื้มด้วย
เพราะบางทีการเลือกหาของขวัญให้ใครซักคนก็อยากจังเลย เพราะไม่รู้ว่าผู้รับจะถูกใจไหม


โดย: แมงหวี่@93 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:8:49:43 น.  

 
โห.. ของขวัญเพียบเลยนะตัวเอง ..
ขอมั่งดิ..อิอิ..

วันนี้เน็ตไม่แรง ..จะหลุด ไม่หลุดอยู่ตลอดเวลา

แวะมาทักทายแค่นี้ก่อนจ้า ..

เด๋วมันไม่รอดจ้า..

จุ๊ฟๆๆโดย: Nongpurch วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:9:43:38 น.  

 
มอร์นิ่งคร่า คุณจิน

อยากได้ของขวัญปีใหม่เหมือนบ้านนี้จัง
เยอะแยะตาแป๊ะไก๋เลยนะคะเนี่ย

พูดถึงเรื่องของขวัญ
ยุ้ยมีข้อเสียอย่างนึงที่แก้ไม่หายซะที
คือชอบซื้อของขวัญให้คนอื่นตามที่เราชอบ
บางครั้งคนรับก้อแอบไม่ปลื้ม
ลึกๆแล้วก้อเสียใจอ่ะนะคะ
ที่อุตส่าห์มีความตั้งใจดี
แต่คงไม่เข้ากับบุคลิคเค้าจริงๆ หุหุ

พรุ่งนี้วันหยุดแล้ว
มีความสุขมากมายนะค้า


โดย: nLatte วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:9:46:18 น.  

 
hbd ย้อนหลัง แก่ขึ้นอีกปีหนึ่งเระ ได้ไรมั่ง
ล้อเล่นจ้า เอิ้กๆๆ หน้างอๆๆเดี๋ยวไปกันใหญ่
ดีเนอะของเยอะ มิตรเยอะดี
ของเราไม่ต้องนะ ของเป็นของกินก็พอ
เฮอะๆๆ กะกินพุงแตกเลย

เรานอนเร็วนะ สามทุ่นกว่า ก็หลับ
ตอ้งตื่นหกโมงทำอาหารเช้า
ดูแลเด้ไป รร บางครั้ง แว๊บๆๆเล่นเน็ต
บางครั้ง เสาร์ อาทิตย์ ก็มีบ้าง
ช่วงสะดวกคือ กลางวัน ว่างโลดๆๆ
ตามประสาแม่บ้านนะ

ทักตอนไหนก็ได้ เรารับได้อยู่แล้วจ้า


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:13:31:07 น.  

 
น้องจิน

มาชวนไปอ่านนิยายจ้ะ

ว่างเมื่อไหร่ก็...นะ...ลองดูโดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:16:13:24 น.  

 
ตอนเด็กรุ้งก็ชอบอ่านหนังสือค่ะ เวลาใกล้วันเกิดพ่อบอกว่าอยากได้อะไรจะบอกเอาหนังสือนิทานทุกครั้งเลย พวกนิทานอีสปเล่มละไม่กี่บาทอ่ะค่ะ
แต่พอตอนโต กลับไม่ค่อยได้อ่านซะงั้นค่ะพี่จิน

ของขวํญจากคุณอุ๊น่ารักมากค่ะ รุ้งเคยทำแต่ไม่ได้อย่างงี้ อันนี้หน้าตาน่ารักจังค่ะ


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:18:31:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

มาเชยชม น้ำใจไม่ไมตรีของเหล่าผองเพื่อน..


โดย: poongie วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:20:06:12 น.  

 
อ่านเม้นท์พี่จิน
ผมก็นึกถึงตัวเองครับ
กำลังคิดว่าจะหาท้องฟ้าให้ตัวเองบินอยู่เหมือนกันครับ 555

ท้องฟ้านี้เป็นท้องฟ้าของนักเขียนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:21:55:08 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะ..พี่จิน

ของขวัญเพียบเลย..

ได้รับแบบนี้บ้างซักชิ้นสองชิ้นคงจะปลื้มน่าดู

แวะเอาอาหารทะเลอร่อยๆ มาฝากค่ะ
โดย: chenyuye วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:21:58:50 น.  

 
สวัสดีนะขอรับ ชอบอ่านหนังสือเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นนิยาย อิอิ


โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:0:49:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่จิน
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:7:45:43 น.  

 
ของขวัญน่ารักทั้งนั้นเลยคะ
ประมาณได้เลยว่าคนรับต้องน่ารักด้วยเช่นกัน
ถึงได้ของขวัญมากมายแบบนี้
แต่ละชิ้นมีนัยด้วยดิ(ถ้าคิดต่อ อิอิ)


โดย: mutcha_nu วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:10:04:20 น.  

 
ผมรู้สึกว่าศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่อาจจะไม่เหมาะกับอินเดียครับ
เพราะพระพุทธเจ้าท่านสอนให้คนเรามีความเท่าเทียมกันในความเป็นมนุษย์

แล้วประเทศที่ยิ่งใหญ่ไพศาลแบบนี้
หากมีแต่ความเท่าเทียม
เขาจะปกครองกันอย่างไร
ก็เป็นเรื่องที่น่าคิดนะครับพี่

ปัจจุบันศาสนาพุทธในอินเดียมีไม่ถึง 1 %
ส่วนใหญ่ยังเป็นฮินดูซึ่งนับถือพระเจ้าและแบ่งชั้นชนกันอยู่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:17:02:43 น.  

 
กำลังจะมาบอกน้องจินพอดีว่า...ขอโทษเด้อที่ไม่ได้รอ

บังเอิญพี่อัยย์จะออกไปข้างนอก

แล้วพรุ่งนี้ทั้งวันก็ไม่ได้อยู่

เลยอัพไว้ก่อง...


ตัวเองอย่างอนนะ...น้องจินคนดี

อย่าลืมไปอ่านตอนหนึ่งนะคะ...หนุกว่าตอนสองนินึงนะ อิอิ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:17:16:13 น.  

 
หนังสือน่าอ่านทั้งนั้นเลยนะค่ะ


โดย: blog pu วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:18:31:01 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะ คุณจิน

บล๊ิอคยุ้ยมันชอบออกแนวประหลาดน่ะค่ะ
เพื่อนหลายๆคนเคยบอกแล้วว่า
เม้นท์แล้วบางข้อความหาย..
นี่ก้อยังงง.เง็งว่ามันหายไปไหนน๊อ

วันนี้คุณจินยังต้องไปออกงานด้วยเหรอคะ
นึกว่าอยู่ดูร้านอย่างเดียวซะอีก
เรื่องเจอแดดแล้วปวดหัวเนี่ย เหมือนกันเลย
แบบว่าเป็นโรคคุณนายอ่ะนะคะ เอิ๊กๆ

เย็นนี้เดี๊ยวทานข้าวแล้วรีบพักผ่อนนะคะ
กู๊ดไนท์ค้า


โดย: nLatte วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:19:23:51 น.  

 
การให้หนังสือเป็นของขวัญมันยากในจุดที่ว่า

เรื่องแบบที่เรารู้ว่าเขาชอบ--เขาก็มักจะซื้อไว้แล้ว

แต่สำหรับเรา ของขวัญที่เก็บไว้นานๆ ก็ดีกว่าขนมที่หมดไปอย่างรวดเร็วนะ


โดย: รินบุญญา วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:19:54:08 น.  

 
ของขวัญทุกชิ้น น่าถูกใจจริงๆด้วยครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:22:30:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่จินโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:8:20:03 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ
เมื่อวานไปเที่ยวทะเลมา
วันนี้เลยเอารูปทะเลมาฝาก
เห็นแล้วหิวข้าวเลยค่ะ


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:9:39:00 น.  

 
โทษทีนะจิน
ที่ห้อยอยู่ให้ภาพ เค้าลืมเอาออกจ๊ะ
อย่าคิดมาก...แต่หิวข้าวจิงๆด้วยแหละ
ขอซาละเปาลูกดิ.....อิิอิ


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:9:41:06 น.  

 
ดีคร๊า ขอบคุณที่เข้ามาแสดงความยินดีและให้ความกระจ่างเรื่องสถานที่ค่ะ
เลยได้เ้ข้ามาดูของขวัญปีใหม่ ได้มาเยอะแยะเลยนะคร๊าคิคิ


โดย: เหมียวเหมียว (wichayen ) วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:17:29:26 น.  

 
ผมขอน้อยมากเลยครับพี่จิน
เวลาไปสวดมนต์
แทบจะไม่ขออะไรเลย
เพราะทุกสิ่งที่ขอ
ส่วนใหญ่ผมสามารถทำเองได้ครับ
ทั้งเรื่องของความรัก การงาน การเงิน

แต่ผมเคยปวดฟันมาก
เลยเดินไปกราบหลวงพ่อองค์ใหญ่ที่วัดสวนดอก
ไหว้เสร็จเดินออกมาจากวัด
ฟันหายปวดเลยครับ

อันนี้ผมเชื่อของผมนะครับ
ว่าพลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์มีจริงครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:20:26:01 น.  

 
สวัสดีครับ คุณจิน
ไม่ได้ไปไหนเลยครับ อยู่ที่นี่

เมื่อคืนไปบริจาคโลหิตมาครับ

เพราะไปคอยอาบแสงจันทร์ทั้งคืน

มาชวนคุณจินไปนั่งฟังเพลง ก่อนนอนครับผม


โดย: หมึกสีดำ วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:23:05:59 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักกันวันจันทร์จ้า
ขออภัยมากมาย ไม่ได้มาทักกันเสียหลายวัน
ขอให้ร้านคุณจินขายดิบขายดีนะคะโดย: หอมกร วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:12:05 น.  

 
ว้าย ตุ๊กตาครอบครัวน่ารักเนาะ

ถ้าให้เดานะ คนทำต้องหน้าตาดีแน่เลยอ่ะ กร๊ากกกโดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:01:39 น.  

 
มาชวนน้องจินคนสวยไปกินวุ้นนายเรย์จ้ะ

ไม่แน่น้า...ถ้าเรื่องนี้เวิร์ก

เรื่องหน้าของพี่อัยย์

นางเอกอาจจะเป็นเจ้าของร้านติ่มซำก็ได้

คิดว่าหาข้อมูลเอาแถวๆนี้อะ...ดีมั้ย?


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:15:43 น.  

 
ดีจ้า มาเย้วๆๆ บ้านเราหายศีรษะไปหลายวัน
ไม่ว่างเล้ย ภาระกิจเลิฟอ่ะ จะอ้วกหล่ะสิ
แหมๆพูดออกมาได้
วันนี้ได้เข้าบล็อคเห็นเม้นท์ที่คุณจินฝากไว้
รีบมาหาก่อนเลย
เดี๋ยวโดนด่าเอา เิอิ้กๆๆๆ

เสาร์ อทิตย์ ที่ผ่านเราไปไหน ไปตามดูที่บล็อคนะ
จะได้เร้าใจหน่อยหนึ่ง


เมื่อวานขายของดีมั้ย
เอาใจช่วย อยู่ใกล่จะไปอุดหนุนทูี๊๊กวันจนได้กินฟรีเลย
เอาแบบศะสมยอดไง ยุดนี้เค้าเล่นการตลาดแบบนี้
ทานฟรี่ครบสิบครั้งอ่ะ
ขนาดเมื่อวานไปแถวนอกเมืองชลยังไ้ด้คูปองจากร้านบ้านๆๆเลย
ใครๆเค้าก็คิดเป็นเนอะ คิดก่อน ทำก่อนเวริ์ดก่อนเริศดี

ไอ้เรื่องหนังอ่ะเราดูกันครั้งสุดท้านสามคน พ่อ แม่ ลูก
เรื่อง เอสโตบอย์ หนังเก่าของญี่ปุ่นเมื่อหลายสิบปีก่อน
เค้าเอามาทำเป็นการ์ตูน พ่อเค้าปลื้มเลยพากันไป
เป็นครั้งแรกที่ได้พาโปนัสเค้าโรงหนัง
ติดใจอ่ะ เลยต้องหาเรื่องที่ลูกดูได้ และมีประโยชน์หน่อย
ดูกันสามคน แถมกินหนมเสียตังส์บานเลย
ไหนจะสู้มีคนเลี้ยงเนอะๆๆ

เอ้อเราสองคนกะแฟนตอนนี้ดูแต่หนังแผ่นอ่ะ
รอเวลา เดี๋ยวสามีจัดให้
พูดแล้วหาว่าคุยๆ มีเยอะจนดูไม่ทัน
อายจังถ้าเพิ่งจะบอกว่าเพิ่งได้ดู รถไฟฟ้ามาหาเธอนะ
ดูที่บ้านนะ หนุกดี อิอิ
ไปเระ ขอบใจที่ส่งเราเข้านอนเมื่อคราวก่อน
มิน่านอนตื่นมาน้ำลายเยิ้มเต็มหมอน ฝันดีโคตรๆๆเลย
ขอบใจหลายๆเด้ิอ


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:47:06 น.  

 
สวัสดียามบ่ายครับพี่จิน

วันนี้องค์ชายหมิงตื่นเช้ามาก
7 โมงกว่าก็อิอกมาซ่าแล้ว
ผมเลยไมไ่ด้เล่นบล้อกครับ หุหุหุ

แล้วสายๆผมก็เดินทางไปข้างนอกครับ
เพิ่งกลับมาเดี๋ยวนี้เองครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:00:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณจิน....

บล็อกหวานได้อีกนะคะ

ใช่ค่ะ ถ้าเค้าไม่ได้ใส่ห่วงที่คอที่แขนเค้าคงแปลกๆ มั้งคะ เป็นประเพณีของเผ่าเค้ามั้งคะ

แอบสงสัยเหมือนกัน เอ.. เวลานอนเค้านอนยังไงเนาะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:49:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แวะมาส่งเข้านอนค่ะ ฝันดีนะคะ


โดย: จอมยุทธไร้หัวใจ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:09:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่จิน

หมื่นตาเล่มล่าสุดคลอดออกมาเป็นรูปเล่มแล้วล่ะครับ
วันนี้ผมเลยขอเล่าเบื้องหน้าเบื้องหลังการเกิดหนังสือเล่มนี้ให่เพื่อนบล้อกฟังครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:25:51 น.  

 


สุขสันต์วันอังคารสีจมปูค่ะ คุณจิน

วันนี้ยังงานยุ่งละเปล่าเอ่ย

ยุ้ยมาชวนไปแอ่วเหนือไหว้พระกันเจ๊า

คริคริ แอบเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนละเปล่าน๊อ

มีความสุขสดชื่นทั้งวันนะค้า


โดย: nLatte วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:16:37 น.  

 
ตัวเอง... แวะมาทักทายจ้า
หลังจากหายสีสระ ไป 3 วัน แหะๆๆ
คุณจินสบายดีนะ
แต่ว่า..อ่านเม้นท์คุณจินแล้ว เบลอจริงๆด้วยอ่ะ
5555 แบบว่า เด๋วนก เด๋วปู ฮ่าๆๆ
สงสัยจะคิดถึงแต่ยัยปู บ้าพลังแน่ๆ เลย..อิอิ


ที่ระยองตอนนี้ร๊อนนน...แต้
สงกรานต์นี้นกก็ว่าจะกลับลำปางจ้า

ว่าจะแวะไปนอนเชียงใหม่ 1 คืน
เผื่อว่ามีเวลาจะแวะไปอุดหนุนติ่มซำอร่อยๆ
ที่ร้านคุณจินซะหน่อย ..
โดย: Nongpurch วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:03:23 น.  

 
ขอบคุณครับพี่จิน

พี่จินจะให้ผมเซ็นยังไงบ้างครับ
บอกได้เลยครับ
และเป็นกรณีพิเศษครับ
เดี๋ยวผมไปส่งหนังสือให้ถึงร้านพี่เลยครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:45:41 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ..พี่จิน

ที่ออฟฟิศหนึ่งหยุดเสาร์เว้นเสาร์จ้ะ
ส่วนเสาร์ที่ผ่านมาหนึ่งไปเที่ยวเชียงรายมาค่ะ
มีตั๋วฟรีอยู่ก็เลยต้องรีบใช้ซะหน่อย
เดี๋ยวหมดอายุซะก่อน....

ฝากขนมเค้กยูนานไว้ให้ชิมกันค่ะโดย: chenyuye วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:23:38 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ คุณจิน ชอบอ่านหนังสือเหรอค่ะ

ดูจากของขวัญที่ได้รับน่าจะชอบประเภทเดียวกัน

หนังสือของคุณ ฐิตินาถ คิดเหมือนกันเลยค่ะ เล่ม 1 ชอบมาก พอดูเล่ม 2 เหมือนไม่ใช่ พอเล่ม 3 อารมณ์
เหมืนอนๆ กันเลยค่ะ จับๆ แล้วก็วาง จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้ซื้อ ส่วนของท่าน ว. วชิรเมธี กับ ดังตฤณ อันนี้ชอบนัก ไม่ค่อยผิดหวังค่ะ

มีร้านขายติ่มซำเหรอคะ ดีจังเนอะ (ของโปรดค่ะ)


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:55:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15


 
JinnyTent
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือ ชอบถ่ายรูป
& บันทึกเรื่องราว เล่าสู่กันฟัง ^^

ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนพี่น้อง Blog Gang
& ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ :-D

Jin
09.9.09
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add JinnyTent's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.