Ortho knowledge for all @ Do no harm patient and myself @ สุขภาพดี ไม่มีขาย ถ้าอยากได้ ต้องสร้างเอง

ร่างคำนิยม 2557 นักเรียนพระราชทาน นางสาวโยษิตา เจียรธนะกานนท์
(ร่าง) คำนิยมเนื่องในวาระ การประเมินนักเรียนเพื่อรับรางวัลพระราชทานระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ประเภทโรงเรียนขนาดใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2557ที่ห้องประชุม 99 ปี โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม วันที่ 2 กันยายน 2557

ท่านคณะกรรมการท่านผู้อำนวยการ อาจารย์ และ ผู้มีเกียรติทุกท่าน

ในวันนี้เราได้เห็นหลักฐานเชิงประจักษ์ ทั้งเอกสาร และ ตัวบุคคล ยืนยันว่า นางสาว โยสิตาเจียรธนะกานนท์ เป็นนักเรียนที่มีความรู้ความสามารถรอบด้าน

ท่านคณะกรรมการครูอาจารย์ พ่อแม่ ล้วนมุ่งหวังเหมือนกันคือ ทำให้เด็กนักเรียน เป็นผู้ที่ เก่ง ดีมีความสุข

นักเรียนที่เรียนเก่งสามารถทำได้ โดยการฝึกฝนในห้องเรียน ทำแบบฝึกหัด และนักเรียนมีความอดทนเพียงพอ แต่นักเรียนที่ดี นั้น ต้องได้รับการสั่งสม คำสอนประสบการณ์ที่ได้เห็นตัวอย่างบุคคลต้นแบบ ประสบการณ์ที่ได้พบจากการทำกิจกรรม ไม่สามารถสอนผ่านตัวหนังสือ ซึ่งสิ่งนี้ เป็น“ทักษะ” ที่ต้องเรียนรู้ สรุป ผ่านประสบการณ์ตรงของตนเองเท่านั้นส่วนเป้าหมายที่ถือว่ายากที่สุด ก็คือ เป็นนักเรียนที่มีความสุข ในการเรียนในชีวิตวัยเรียน เพราะนี้จะเป็นนำสิ่งที่ได้พบเห็นทั้งหมดสรุปรวบยอดเป็นแนวคิดของตนเอง

รางวัลนักเรียนพระราชทานไม่ได้เป็นเพียงรางวัล ที่มอบให้กับคนเก่งเท่านั้น รางวัลนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบให้กับ นักเรียนที่ เก่ง ดี มีความสุขสามารถเป็นแบบอย่างให้กับนักเรียนคนอื่นได้ นักเรียนที่ เก่ง หาได้ไม่ยาก แต่นักเรียนที่ เก่ง ดี มีความสุขนั้นหาได้ยากยิ่ง นางสาวโยสิตา ได้นำเสนอหลักฐานเชิงประจักษ์ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่า เป็นผู้ที่ เก่ง ดี มีความสุข ทั้งในการเรียนการดำเนินชีวิตนักเรียน และ ครอบครัว นำความภาคภูมิใจมาให้โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม และ จังหวัดกำแพงเพชร

กล้วยไม้ ออกดอกช้าฉันใด
การศึกษาเป็นไป ฉันนั้น

แต่ออกดอกคราใด งามเด่น
งานสั่งสอนปลูกปั้น เสร็จแล้วแสนงาม

นางสาวโยสิตา เป็นดอกกล้วยไม้ ที่สวยงาม เหลือเพียงแต่ การนำออกไปเผยแผ่ให้สาธารณชนได้ชื่นชมความงาม

ถ้าคณะกรรมการทุกท่านเลือกโยสิตา เป็นนักเรียนพระราชทาน ผมขอรับรองได้ว่า ท่านจะไม่ผิดหวัง กับกล้วยไม้ดอกนี้อย่างแน่นอนCreate Date : 18 มกราคม 2559
Last Update : 18 มกราคม 2559 15:24:50 น. 0 comments
Counter : 5201 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมอหมู
Location :
กำแพงเพชร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 762 คน [?]
ผมเป็น ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ หรือ อาจเรียกว่า หมอกระดูกและข้อ หมอกระดูก หมอข้อ หมอออร์โธ หมอผ่าตัดกระดูก ฯลฯ สะดวกจะเรียกแบบไหน ก็ได้ครับ

ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปี ( เรียกว่า แพทย์ทั่วไป ) แล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง ออร์โธปิดิกส์ อีก 4 ปี เมื่อสอบผ่านแล้วจึงจะถือว่าเป็น แพทย์ออร์โธปิดิกส์ โดยสมบูรณ์ ( รวมเวลาเรียนก็ ๑๐ ปี นานเหมือนกันนะครับ )

หน้าที่ของหมอกระดูกและข้อ จะเกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วย ของ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ข้อ และ เส้นประสาท โรคที่พบได้บ่อย ๆ เช่น กระดูกหัก ข้อเคล็ด กล้ามเนื้อฉีกขาด กระดูกสันหลังเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม กระดูกพรุน เป็นต้น

สำหรับกระดูกก็จะเกี่ยวข้องกับกระดูกต้นคอ กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน กระดูกข้อไหล่ จนถึงปลายนิ้วมือ กระดูกข้อสะโพกจนถึงปลายนิ้วเท้า ( ถ้าเป็นกระดูกศีรษะ กระดูกหน้า และ กระดูกทรวงอก จะเป็นหน้าที่ของศัลยแพทย์ทั่วไป )

นอกจากรักษาด้วยการให้คำแนะนำ และ ยา แล้วยังรักษาด้วย วิธีผ่าตัด รวมไปถึง การทำกายภาพบำบัด บริหารกล้ามเนื้อ อีกด้วย นะครับ

ตอนนี้ผม ลาออกจากราชการ มาเปิด คลินิกส่วนตัว อยู่ที่ จังหวัดกำแพงเพชร .. ใช้เวลาว่าง มาเป็นหมอทางเนต ตอบปัญหาสุขภาพ และ เขียนบทความลงเวบ บ้าง ถ้ามีอะไรที่อยากจะแนะนำ หรือ อยากจะปรึกษา สอบถาม ก็ยินดี ครับ

นพ. พนมกร ดิษฐสุวรรณ์ ( หมอหมู )

ปล.

ถ้าอยากจะถามปัญหาสุขภาพ แนะนำตั้งกระทู้ถามที่ .. เวบไทยคลินิก ... ห้องสวนลุม พันทิบ ... เวบราชวิทยาลัยออร์โธปิดิกส์ หรือ ทางอีเมล์ ... phanomgon@yahoo.com

ไม่แนะนำ ให้ถามที่หน้าบล๊อก เพราะอาจไม่เห็น นะครับ ..
New Comments
[Add หมอหมู's blog to your web]