Ortho knowledge for all @ Do no harm patient and myself @ สุขภาพดี ไม่มีขาย ถ้าอยากได้ ต้องสร้างเอง

ร่าง คำกล่าวอวยพร ครบรอบ 33ปี นสพ.เมืองทองท่าน อดีต สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรท่านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร และ ท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน

๓๓ ปี ถ้าเปรียบเทียบกับมนุษย์ถือว่าอยู่ในช่วงวัยหนุ่มสาวที่เปี่ยมไปด้วยพลังและมีประสบการณ์ผ่านร้อนผ่านหนาวมาไม่น้อยศักยภาพและประสบการณ์ ที่สั่งสมมายาวนานถึง ๓๓ ปี ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้หนังสือพิมพ์เมืองทอง ก้าวสู่ปีที่ ๓๔ อย่างมั่นคง และเป็นหนึ่งในพลังสร้างสังคมสร้างกำแพงเพชรบ้านเรา ให้ก้าวหน้าเจริญยิ่งขึ้น

ขอชื่นชม คณะบรรณาธิการ ผู้สื่อข่าวเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่มุ่งมั่นทำงานด้วยความรู้ความสามารถ นำเสนอข้อมูลข่าวสารรวดเร็วฉับไว บนพื้นฐานของความถูกต้องเที่ยงธรรม สุจริตใจอันเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของสื่อมวลชนที่ดี

ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกโปรดได้อำนวยอวยพรให้คณะผู้บรรณาธิการ และ บุคลากร หนังสือพิมพ์เมืองทองทุกท่านประสบความสุข ความเจริญในชีวิตส่วนตัวและการทำงานเพื่อดำรงความเป็นสื่อมวลชนคุณภาพ เพื่อสังคม ตลอดไป

 ...................................................


หมายเหตุ ... เป็น ร่างที่ผมได้ทดลองร่างขึ้น เผื่อว่าจะมีโอกาสได้ขึ้นกล่าวบนเวที .. ถึงไม่ได้ขึ้นเวที ก็ถือว่า ซ้อมไว้ก่อน 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2557
Last Update : 3 พฤษภาคม 2557 21:23:20 น. 0 comments
Counter : 2391 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมอหมู
Location :
กำแพงเพชร Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 762 คน [?]
ผมเป็น ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ หรือ อาจเรียกว่า หมอกระดูกและข้อ หมอกระดูก หมอข้อ หมอออร์โธ หมอผ่าตัดกระดูก ฯลฯ สะดวกจะเรียกแบบไหน ก็ได้ครับ

ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปี ( เรียกว่า แพทย์ทั่วไป ) แล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง ออร์โธปิดิกส์ อีก 4 ปี เมื่อสอบผ่านแล้วจึงจะถือว่าเป็น แพทย์ออร์โธปิดิกส์ โดยสมบูรณ์ ( รวมเวลาเรียนก็ ๑๐ ปี นานเหมือนกันนะครับ )

หน้าที่ของหมอกระดูกและข้อ จะเกี่ยวข้องกับความเจ็บป่วย ของ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น กระดูก ข้อ และ เส้นประสาท โรคที่พบได้บ่อย ๆ เช่น กระดูกหัก ข้อเคล็ด กล้ามเนื้อฉีกขาด กระดูกสันหลังเสื่อม ข้อเข่าเสื่อม กระดูกพรุน เป็นต้น

สำหรับกระดูกก็จะเกี่ยวข้องกับกระดูกต้นคอ กระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกราน กระดูกข้อไหล่ จนถึงปลายนิ้วมือ กระดูกข้อสะโพกจนถึงปลายนิ้วเท้า ( ถ้าเป็นกระดูกศีรษะ กระดูกหน้า และ กระดูกทรวงอก จะเป็นหน้าที่ของศัลยแพทย์ทั่วไป )

นอกจากรักษาด้วยการให้คำแนะนำ และ ยา แล้วยังรักษาด้วย วิธีผ่าตัด รวมไปถึง การทำกายภาพบำบัด บริหารกล้ามเนื้อ อีกด้วย นะครับ

ตอนนี้ผม ลาออกจากราชการ มาเปิด คลินิกส่วนตัว อยู่ที่ จังหวัดกำแพงเพชร .. ใช้เวลาว่าง มาเป็นหมอทางเนต ตอบปัญหาสุขภาพ และ เขียนบทความลงเวบ บ้าง ถ้ามีอะไรที่อยากจะแนะนำ หรือ อยากจะปรึกษา สอบถาม ก็ยินดี ครับ

นพ. พนมกร ดิษฐสุวรรณ์ ( หมอหมู )

ปล.

ถ้าอยากจะถามปัญหาสุขภาพ แนะนำตั้งกระทู้ถามที่ .. เวบไทยคลินิก ... ห้องสวนลุม พันทิบ ... เวบราชวิทยาลัยออร์โธปิดิกส์ หรือ ทางอีเมล์ ... phanomgon@yahoo.com

ไม่แนะนำ ให้ถามที่หน้าบล๊อก เพราะอาจไม่เห็น นะครับ ..
New Comments
[Add หมอหมู's blog to your web]