bloggang.com mainmenu search

สวัสดีค่าทุกคน บอกเลยว่าซัมเมอร์ปีนี้  อากาศร้อนมากกว่าปีก่อนๆ ยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน ช่วงมีนาคมถึงพฤษภาคมนี้ หลีกเลี่ยงได้ก็ดี หากเลี่ยงไม่ได้ก็สู้กันไปเลยย เพราะแสงแดดตัวดีช่วยทำร้ายผิวหน้า และผิวกาย ไม่ให้ผิวขาวแล้วนอกจากจะทำให้ผิวแดงคล้ำ ไม่กระจ่างใส เนื่องจากแสงแดดแผ่รังสีอย่างร้อนแรงมากในช่วงหน้าร้อน อาจทำให้ผิวสาวๆรู้สึกแสบและมีอาการระคายเคืองได้ เราจึงควรหาวิธีทำให้ผิวขาว และมองหาโลชั่นผิวขาวเร่งด่วน แล้วเรามาเตรียมตัวรับมือ ด้วยการหาครีมทาผิวขาว + โลชั่นผิวขาว จะได้ดูแลผิวอย่างไรให้ผิวขาวปังช่วง Summer นี้กัน1.หลีกเลี่ยงแสงแดด 

แสงแดดมีความรุนแรงมาก ที่มีผลต่อผิวขาวมากที่สุด ในช่วงเวลา 10.00-15.00 น.
อาจจะทำให้รู้สึกแสบร้อน ผิวไหม้ และมีอาการระคายเคือง บวมแดง ได้ นอกจากนี้แสงแดดยังเป็นสาเหตุที่ทำเกิดริ้วรอย  หลีกเลี่ยงด้วยการกางร่ม ใส่หมวก หรือเสื้อแขนยาว หลีกเลี่ยงการประทะแบบตรงๆเพื่อป้องกันผิวขาวได้อีกแบบ

 

 

2.ดื่มน้ำให้มากๆและกินผักผลไม้

เมื่อร่างกายสูญเสียน้ำอย่างมาก ดังนั้นเพื่อป้องกันให้ผิวขาวไม่ให้แห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้น ที่ทำร้ายผิวขาวๆของเราแล้ว เราจึงควรดื่มน้ำเพื่อให้ร่างกายได้รับการทดแทน อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้วหรือ 2 ลิตร เพื่อช่วยให้ทำให้ผิวขาวชุ่มชื้น ไบรท์ เปล่งปลั่ง และแนะนำทานผักและผลไม้ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมผิว ที่มีวิตามิน เอ บี ซี อี ส่วนผลไม้เลือกประเภทฉ่ำน้ำ หรือน้ำผลไม้อย่างแตงโม ส้ม แคนตาลูป เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวขาวและสามารถกินวิตามินซีควบคู่ไปด้วยเพื่อป้องกันแสงแดดได้ด้วย

 

 

3.ทาครีมกันแดด

การทาครีมเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด ไม่กว่าจะฤดูไหนๆก็ตาม ห้ามลืมทาก่อนออกจากบ้าน ผิวขาวๆจึงควรได้รับการดูแลและยิ่งหน้าร้อนควรดูแลอย่างดี ด้วยการทาครีมผิวขาว และโลชั่นผิวขาวที่มีสารปกป้องผิวจากรังสี UV ที่มีค่า SPF 30-50 ขึ้นไปเพื่อให้ประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดทำงานได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผิวขาวปราศจากความคล้ำเสียจากแดด และยังช่วยป้องกันฝ้ากระ รวมถึงจุดด่างดำได้อีกด้วย

 

 

ไม่ว่าทั้งครีมกันแดดแบบทาหน้า หรือแบบทาตัว ก็ต้องให้ความสำคัญ ครีมทาผิวขาว ควรมองหาที่ซึมง่าย และบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันตามมา

 

​​​ 

และอย่างโลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ที่จะทำให้เห็นผลจริง โดยทั่วไปแล้ว โลชั่นผิวขาว มักจะมีส่วนผสมหลักๆ ของวิตามินซี เพราะเป็นวิตามินหลักในการซ่อมแซมผิวถือว่าเป็นโลชั่นผิวขาวที่ดีที่สุด 

 


แต่ที่ตอบโจทย์เราสุด น่าจะเป็น นีเวีย Super c+ เป็นโลชั่นผิวขาวก็ต้องมีส่วนผสมของ วิตามินซี เพื่อซ่อมแซมผิว และยังมี SPF 50 +++ เป็นทั้งบำรุงและกันแดดไปด้วยในตัวด้วย
และทั้งหมดนี้เป็นทริคง่าย ๆ ดูแลผิวไม่ให้พังค่า เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 วิธีรับมือ เพื่อปกป้องผิวขาวจากแสงแดด ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ จะได้มีผิวขาวสวยสุขภาพดี รับ Summer หน้าร้อนนี้! ใครมีไอเดียหรือทริคเด็ดๆอะไรอีก คอมเม้นท์มาบอกต่อกันได้น้าาสำหรับวันนี้ขอตัสลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า จะมาแจกทริคอะไรอีก ฝากติดตามด้วยนะค่า~

Create Date :02 พฤษภาคม 2566 Last Update :3 พฤษภาคม 2566 11:14:49 น. Counter : 318 Pageviews. Comments :0