บริหาร การจัดการ การตลาด พัฒนาตนเอง พัฒนาความคิด กลยุทธ์ ธรรมะ จักรราศี ฯลฯ
จัดตั้งธุรกิจ ปรับปรุงกิจการ | ไขความลับสมองเงินล้าน | การเขียนแผนธุรกิจ | บริหารคน บริหารงาน | พัฒนาความคิด
พระไตรปิฎกฉบับหลวง | แด่องค์กรที่แสนรัก | สุขใจกับเด็กสมาธิสั้น
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
ดวงปี 2551-2552 เสริมดวง 2552 - ราศีมิถุนราศีเมถุน Gemini (15 มิย.-14 กค.)


เสริมดวง 2552


สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา คือการบริจาคทรัพย์ให้กับมูลนิธิต่างๆ ที่ช่วยเหลือผู้คน เช่น มูลนิธิเด็ก, มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ (โรงเรียนศรีสังวาล นนทบุรี), มูลนิธิแสงเทียน, มูลนิธิสายใจไทย, มูลนิธิอานันทมหิดล เหล่านี้ เป็นต้น เพราะดวงคุณต้องช่วยเหลือเกื้อกูลจึงจะได้รับการเกื้อหนุนจากโชคชะตา การเป็นผู้ให้จะยิ่งได้รับกลับคืน เป็นการสร้างทานบารมีให้เพิ่มยิ่งๆ ขึ้น ควรทำบุญตลอดทุกสัปดาห์ ทุกเดือน แล้วอุทิศบุญกุศลให้เทพเทวาที่รักษาตัวคุณ แล้วคุณจะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา


ดวง 2552 โดย หมอทรัพย์สวนพลู


ในปี 2552 นี้ ท่านอยู่ในวัยใดก็ตาม จะเกี่ยวข้องกับไร่นาสวนและการช่างไม้ต่าง ๆ สะสมไม้ดอกไม้ใบไม้ประดับเป็นงานอดิเรก หาความสุขความชื่นใจจากธรรมชาติและไมตรีจิตมิตรภาพที่ปราศจากเลศนัย ซึ่งนับวันมีแต่จะหายากยิ่งขึ้น เป็นหนึ่งในร้อยที่โชคดีโดยไม่ต้องต่อสู้แข่งขันหรือขวนขวาย มีลาภโดยไม่มีศัตรู

การเงินรายได้และผลประโยชน์ของท่านจะดีขึ้นกว่าปีที่แล้วๆ มา หรือแม้ได้เท่าเดิมแต่รายจ่ายลดลงมาก เคยซื้ออะไรก็ไม่ต้องซื้อมีผู้นำมาให้โดยเคารพ ไม่มีเงื่อนไขและข้อเรียกร้อง ต้นไม้ที่ท่านปลูกทิ้งๆ ไว้เพื่อช่วยให้ร่มรื่นก็ออกผลให้นำไปรับประทานและแบ่งปันญาติมิตรได้ เหลือก็ขาย ท่านจึงมั่งคั่งขึ้นโดยไม่รู้ตัว และเงินนั้นเป็นของแปลก ใครยิ่งมีก็ยิ่งมีมากขึ้นเพราะสามารถเรียกร้องหรือดึงดูดกันมารวมกันได้มาก ๆ คนที่รู้จักเก็บออมจึงมีเงินมากเสมอ เว้นแต่เล่นการพนัน ลุ่มหลงเพศตรงข้ามแบบทาสเทวี มีเท่าไรก็หมด แต่ท่านหาเป็นเช่นนั้นไม่ จัดการกับเงินได้ดีเสมอ

ในปี 2552 ญาติมิตรที่ห่างเหินไปเพราะความจำเป็นในงานอาชีพ หรือระแวงแหนงใจกับท่านด้วยเหตุผลข้อใดๆ ก็ตาม จะเข้าใจท่านและมาคืนดีเหมือนเดิม จะมีการเดินทางไปมาหาสู่พี่น้องและเพื่อนๆ ที่อยู่ห่างไกล

แต่หลังจากวันที่ 30 กันยายน 2552 แล้ว เพื่อนฝูงพี่น้องของท่านจะอพยพมาอยู่ใกล้ ๆ กันโดยบังเอิญและชื่นชมยินดีต่อกันเป็นอย่างยิ่ง

ท่านจะไม่ยุ่งยากเดือดร้อนหรือวิตกกังวลเพราะบริวารหรือเด็กในปกครองบังคับบัญชา พวกเขาจะอยู่ในโอวาทและปฏิบัติตามคำสั่งด้วยความศรัทธาเชื่อมั่นในตัวท่าน แต่ท่านจะเจ็บไข้ไม่ได้เป็นอันขาด งานที่ท่านทำเองหรือจ้างวานใช้สอยใครก็ตาม ท่านต้องอยู่ดูแลโดยใกล้ชิดจึงเรียบร้อย ท่านที่มีบุตรหรือน้องๆ ไม่ควรทิ้งให้อยู่ในความดูแลของผู้อื่น

ความรักของท่านเป็นสิ่งสวยงาม คนรักของท่านรูปร่างหน้าตากิริยาดี มีความรู้ในกิจการงานอาชีพของท่านพอสมควร โดยมากท่านปรึกษาหารือเขาได้ แต่ท่านไม่ค่อยมีความคิดเห็นให้เขา นอกจากความรักที่ท่านไม่มีเหลือไว้สำหรับผู้ใดในโลกนี้ คือท่านเป็นคนใจเดียวตลอดกาล คนรักของท่านก็ไม่ชอบเบ่ง ชอบอยู่เงียบๆ รักความสงบและยุติธรรม แต่กล้าหาญ แต่ความรักของท่านมักมีต้นเหตุมาจากความสงสารเห็นใจ แล้วจึงเกิดเป็นความรักและความเข้าใจต่อกัน อันเป็นรักที่ยืนยงคงทนตลอดไป

ปลายปีนี้อาจแต่งงานแบบรักแรกพบ คู่สมรสของท่านอาจเป็นหม้าย คนที่มีสถานภาพทางความรักเช่นนี้ ควรมีทัศนคติว่า “หัวเราะทีหลังดังกว่า”


ดวง 2552 โดยเทพธิดาพยากรณ์


ปีแห่งการพัฒนา เขาบอกว่า ปัญหาจะทำให้เราก้าวหน้า ซึ่งน่าจะจริงสำหรับชาวเมถุนในปีนี้นะครับ ไพ่ 10 ดาบปรากฏในตำแหน่งสภาพแวดล้อม แสดงว่า ปีนี้ ชาวเมถุนคงเจออะไรต่อมิอะไรเยอะแยะ หนักๆ ทั้งนั้นเชียวแหละ แต่มันจะทำให้ชาวเมถุนพยายามปรับปรุงตนเอง หรือสนทนากับผู้รู้มากขึ้น ไพ่พระปรากฏอยู่ในตำแหน่งสังคม และเพื่อนฝูง ปีนี้ คงจะได้เจอกับคนเก่งๆ ซึ่งจะให้คำแนะนำ และความช่วยเหลือที่ดีแก่เราในหลายๆ เรื่องทีเดียว ชาวเมถุนควรจะหาจังหวะสงบๆ มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง คิด และพยายามหาแนวทางวางกรอบสำหรับเรื่องต่างๆ เนื่องจากไพ่ฤๅษีขึ้นในตำแหน่งที่เป็นจุดยึดเหนี่ยว บางคนอาจจะอาศัยสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าช่วยเหลือ นั่นก็ไม่ว่ากัน แต่ไม่ว่าจะใช้วิธีไหน มันจะมีข้อสรุปไปสู่การพัฒนาตัวเองของเราทั้งสิ้น เนื่องจากปีนี้ มีทั้งไพ่พระ และไพ่ฤๅษี

ชาวเมถุนที่ยังเรียนอยู่ จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะไพ่ทั้งสองใบจะเอื้อประโยชน์ต่อการเรียนเป็นอย่างยิ่งนั่นเอง คนที่เรียนคาราคาซังมานาน ก็วางแผนเรียนให้จบในปีนี้ได้เลย

มาดูในเรื่องการเงินกันดีกว่าครับ การเงินในปีนี้ ชาวเมถุนได้ไพ่ 10 เหรียญเป็นไพ่ใบแรก ปัญหาทางการเงินคงไม่มีให้ปวดหัวใจอีกแล้วล่ะ เพราะเงินจะมีเข้ามาให้ใช้ทั้งปีเหมือนกัน ไม่ต้องอดๆ อยากๆ เหมือนที่ผ่านๆ มาอีก มีไพ่ราชาเหรียญขึ้นด้วย แสดงว่า ฉลุย

การงานปีนี้ มีไพ่ดีๆ ขึ้นหลายตัวเหมือนกัน ไพ่เดอะซันขึ้นด้วย แสดงว่า ชื่อเสียงเกียตริยศจะปรากฏ เครดิตในการทำงานจะยอดเยี่ยมมาก เพียงแต่คงต้องเจออะไรหนักๆ เพื่อพิสูจน์ตัวเองมากพอสมควรเหมือนกัน เรียกว่า ต้องมีการจ่ายค่าตอบแทนไปบ้างล่ะ ไม่งั้น ชื่อเสียง และความศรัทธาที่แท้จริงจากคนรอบข้างจะไม่เกิดขึ้น หลายอย่างที่อยากจะทำ แต่ไม่ได้ทำซักที ปีนี้คงได้มีโอกาสได้สมใจอยาก ชาวเมถุนจะใช้สมองมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ได้ทำงานเป็นวัวเป็นควายเหมือนที่ผ่านมา อย่าลืมใช้อำนาจของไพ่ฤๅษี และไพ่พระให้เป็นประโยชน์ด้วยล่ะ ไพ่สองใบนี้ กับการใช้ความคิดล่ะดีนัก หลายต่อหลายคนอาจจะได้มีโอกาสพบปะกับคนในหมู่วงกว้าง

งานด้านสาธารณชนจะเด่นมาก ในแง่ความรัก ปีนี้ ไพ่เดอะซันก็เหมือนจะครอบคลุมทุกอย่าง พวกที่มีแฟนดีๆ กันอยู่แล้ว ก็คงไม่สู้กระไรนัก แฟนมักยอมอ่อนข้อให้หลายๆ เรื่อง อ้อ ระวังหน่อย ปีนี้อาจจะเจอคนเยอะ บางคนที่เราเจอ ก็เป็นคนที่แฟนมาเห็นแล้วอาจจะรู้สึกหึงหวงขึ้นมาได้เหมือนกัน ถ้าจะมีปัญหาก็อาจจะแง่งอนในเรื่องนี้แหละ แต่ยังปรับความเข้าใจกันได้ ไม่ยากเย็นอะไร แต่คนที่ไม่มีแฟนน่ะซิ ปีนี้

ไพ่ตำแหน่งความรักขึ้นแต่ไพ่งาน แสดงว่ายังคงสนุกกับงานสำราญกับชีวิตโสดอยู่ คงหาจังหวะไปจีบ หรือถูกจีบเป็นเรื่องเป็นราวยากสักหน่อย ก็คงคบหากันไปเรื่อยๆ แหละ แต่ยากที่จะยึดถือเป็นตัวเป็นตนไปซะทีเดียว ก็งานมากออกอย่างนั้นน่ะนะ จะให้ทำอย่างไรได้ล่ะ ปีนี้ จึงถือว่า เป็นปีทองอีกปีหนึ่งของชาวเมถุน พยายามรักษาไว้ให้ดีเถอะ


ดวงชะตาปี 2552 โดย อ.ธีระ พึ่งนิล


การงาน เป็นช่วงที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคแต่ก็มีโอกาสได้รับความสำเร็จที่ดี และหากมีการส่งผลงานเข้าประกวดหรือเสนอผลงานเพื่อเลื่อนตำแหน่ง มีโอกาสได้รับความสำเร็จ

การเงิน มีแนวโน้มว่าจะมีการจ่ายเงินเพื่อที่อยู่อาศัยและต้องไปเกี่ยวกับกับสถาบันการเงินในเรื่องของการกู ้ยืมต่าง ๆเพื่อมาใช้จ่ายเกี่ยวกับยวดยานพาหนะหรือที่อยู่อาศัย

ความ รัก มีความสุขหวานชื่นกับคนรักตลอดทั้งปีและคนที่ยังมองหาคนถูกใจ ก็ไม่ผิดหวังแต่ระวังในเรื่องการปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความรักที่ไ ม่มีความจริงใจ

อื่น ๆ เป็นช่วงปีที่ต้องวุ่นวายกับปัญหาของคนอื่นมากกว่าขอ งตนเอง


2008 / 2551


สำหรับคนที่เกิดราศีเมถุน ในปี 2551 จะเป็นปีทองผ่องอำไพ ชีวิตสดใส เปรียบประดุจพระอาทิตย์ในยามเที่ยงวัน ...ฟันธงครับ ดวงชะตาของคุณจะรุ่งโรจน์ ทุกสิ่งอย่างที่หวังและปรารถนา เป็นรอบจังหวะของกาลเวลาที่มีดาวแห่งโชคลาภมาเล็งดวงชะตาของคุณ

การเรียน
ใครที่คิดเรียนต่อจะสมหวังตามที่ปรารถนา ใครที่ติดขัด อึดอัด มีปัญหา จะมีข้อสรุปที่เป็นความสำเร็จในปีนี้ ...ฟันธงครับ

การงาน
ใครที่เบื่องาน แล้วอดทนมาตลอด ปีนี้คิดอยากเปลี่ยนแปลง จะได้งานที่ดีขึ้น มั่นคงขึ้น …ฟันธง ส่วนใครที่ทำงานแล้วยังชอบใจ ยังมีความรู้สึกดีๆ กับที่เดิม จะได้รับตำแหน่งที่สูงขึ้น ได้รับเงินเดือนที่เพิ่มมากขึ้น จะได้รับโบนัสพิเศษ หรือจะได้รับโอกาสที่ดีๆ ...ฟันธง ส่วนใครที่เป็นพ่อค้า นักลงทุน จะมีเกณฑ์ลงทุนขยับขยาย และประสบความสำเร็จ ให้สังเกตว่าน้ำหนักคุณจะค่อยๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย คนดวงดีนี่นะ เหมือนกับเทพแห่งความสำเร็จคือ พระพิฆเณศวร์ เพราะฉะนั้นในปีนี้งานรุ่งโรจน์ ผมมั่นใจ

การเงิน
ปีนี้คุณจะเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ เพราะฉะนั้นเรื่องการเงินมีความโดดเด่นมาก จะมีลู่ทาง มีช่องทาง คือมีงานทั้งข้างนอก รับทั้งข้างใน และรับทั้งเงินพิเศษและเงินประจำ ใครที่มีกิจกรรมของการงานที่มากกว่างานประจำ รับรองว่าคุณจะมีโชคลาภ คนที่เกิดราศีนี้เป็นราศีที่ต้องพูด จึงจะดี เพราะฉะนั้นในปีนี้รับรองว่าเงินทองไหลมาเทมาตลอดทั้งปี จนหาที่เก็บแทบไม่ทัน

ความรัก
คุณจะเจอคู่แท้และสมหวังในความรัก ที่ผ่านมาถ้าเจอแล้วรู้สึกเซ็ง ไม่ใช่ ปีนี้ ใช่แน่ การที่คนเราจะมีความรักนั้นแปลว่า หวังหรือปรารถนาที่จะแต่งงานและใช้ชีวิตคู่ร่วมกับเขา แต่บางคนไม่ได้ปรารถนา และรู้สึกว่าอยากอยู่คนเดียว เพราะฉะนั้นในปีที่เรามีเกณฑ์จะเจอคู่ก็แปลว่าเจอคู่หู เจอคู่ที่ทำให้เกิดความสุข ที่สามารถพึ่งพาอาศัย เป็นที่ปรึกษาหารือ หรือเป็นคนที่รู้ใจในแทบทุกเรื่อง แล้วทำให้เรามีความสุข ส่วนใครที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ในปีนี้คุณมีโอกาสมีบุตรเอาไว้สืบวงศ์ตระกูล และจะเป็นลูกที่มีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด นี่คือเรื่องราวของความรัก คุณจะสมหวังในปีนี้อย่างแน่นอน

สุขภาพและอุบัติเหตุ
คุณจะมีปัญหาเกี่ยวข้องกับโรคกระดูกและฟัน หรือโรคที่เกี่ยวข้องกับโรคลม การรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา ส่งผลต่อโรคกระเพาะ ลำไส้ และจะเป็นแบบปุบปับฉับพลัน ที่ทำให้ต้องเข้าไปนอนในโรงพยาบาล เพราะฉะนั้นคุณจะต้องระวังเรื่องอาหารการกิน การจัดวินัยของการรับประทานอาหาร เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา
การไปไหว้พระพิฆเณศวร์ เทพแห่งความสำเร็จ เป็นเทพที่มีพลังที่จะอวยชัยให้คุณประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น และประการสำคัญ ในปีนี้นั้นดวงชะตาของคุณถือว่าดี ควรทำบุญตลอดทั้งปี หาโอกาสทุกสัปดาห์ ทุกเดือน ไปทำบุญครั้งหนึ่ง แล้วอุทิศบุญกุศลให้เทพเทวาที่รักษาตัวคุณ แล้วคุณจะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนาธรรมชาติของราศีเกิด


หนุ่มมิถุน : เขาเป็นผู้ชายฉลาด คล่องแคล่ว คารมเป็นต่อ พูดเก่ง ช่างเจรจา จะพูด จะจา หรือจะทำอะไรดูว่องไวไปหมด เป็นหนุ่มที่รักการออกกำลังกาย เป็นคนไม่หยุด นิ่งอยู่กับที่ ถ้านั่งอยู่กับที่ เขาก็มักจะกระดิกขา หรือไม่ก็ต้องมีอะไรหมุนเล่นอยู่ในมือ เสมอๆ เป็นหนุ่มเจ้าสำอางคนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเขาเป็น พวกชอบแต่งองค์ทรง เครื่องอยู่หน้ากระจกได้เป็นเวลานานๆ บางครั้งนานกว่าผู้หญิงบางคนเสียอีก หนุ่มราศีนี้จะเป็นคนเก็บ ของได้เป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดเอี่ยม แต่งตัวดี ไม่ตกยุค ข้อเสียของหนุ่มราศีนี้ก็คือ เขาเป็นคนเบื่อ ง่าย เขาจะสนใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง พอเขาหมดความสนใจเขาก็จะหันไปหาเรื่องใหม่ๆ ทันที เป็นคนที่ ไม่ชอบงานที่ซ้ำซากจำเจ ประมาณว่าตอกบัตร 8.30 โมง กลับ 5 โมงเย็น ไม่ใช่งานที่เขาจะทนทำได้นาน เขามักจะมีเป้าหมายใหม่ๆในชีวิต แม้ว่าวันนี้จะประสบความสำเร็จขั้นหนึ่งแล้ว เขาก็ยังแสวงหาขั้น ต่อไป อีก เขาเป็นนักเสี่ยงโชคที่กล้าได้กล้าเสีย และพร้อมจะลุยไปข้างหน้าเสมอถ้าอยากเป็นหวานใจของหนุ่มราศีนี้ คุณต้องรู้จักที่จะอยู่คนเดียว เขาจะมาหาคุณก็ต่อเมื่อ คุณยังมีอะไร ให้เขาค้นหา ความเป็นหนุ่ม 2 บุคลิก อาจทำให้สาวๆที่หลงใหลเขางุนงงได้ง่ายๆ เพราะไม่รู้ว่า เขาคิด ยังไงกันแน่ บางวันเขาอาจจะโทรมาจ๊ะจ๋า ว่าคิดถึง แต่พออีกวันโทรมายกเลิกนัดที่มีกับคุณก็ได้

สาวมิถุน : สาวราศีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงมีเสน่ห์ กระฉับกระเฉง ฉลาดเฉลียว แลดูน่าสนใจ จะหยิบ จับอะไรก็ดูคล่องแคล่วสมเป็นผู้หญิง เก่ง รักที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา บางครั้งเธอก็ช่างฝัน ดูนุ่ม หวาน เป็นสาว 2 บุคลิกตัวจริงเสียงจริง ด้วยความที่เธอมีความเป็นตัวของตัวเอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมี ชายหนุ่มหลายต่อหลายคนรุมตอม แต่เธอไม่ตกลงใจกับใครง่ายๆ หรอก คำว่า "รัก" เป็นสิ่งพิเศษสำหรับ เธอ แต่ยังมีอะไรอื่นที่สำคัญกว่า ผู้หญิงอารมณ์หลากหลายคนนี้ จะทำให้หนุ่มๆ มึนงง ไม่รู้ว่าเธออยู่ใน อารมณ์ไหนกันแน่ บางวันเธอก็ดูร่าเริง หัวเราะสนุกสนาน เฮฮา บางวันก็ดูเงียบ ๆ เหงาๆ เดาใจไม่ถูก แต่สาวราศีนี้จะเป็นสาวที่หนุ่มๆหมายปอง เพราะเธอสามารถคุยกันคุณได้แทบทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่อง การเมืองจนถึงเรื่องทะลึ่งติดเรต คุณไม่เคยเบื่อที่จะคุยกับเธอเลยล่ะ ถึงคุณจะอยู่ในวงเหล้า เธอก็เข้า ร่วมก๊วนได้อย่างไม่น่าเกลียดหนุ่มคนไหนที่ตกหลุมรักสาวราศีนี้ ต้องทำใจรับอารมณ์ขึ้นๆลงๆของเธอให้ได้ ในขณะที่คุณอยู่ระหว่าง การยื่นใบสมัคร เธอไม่ได้พิจารณาคุณคนเดียวนะ เพราะเธอยังเปิดโอกาสให้หนุ่มคนอื่นๆ ด้วย คุณไม่ อาจหยุดให้เธออยู่นิ่งๆเคียงข้างคุณได้ เธอต้องการเดินไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณพร้อม จะเดินไป กับเธอ แต่ถ้าชวนเธออยู่เฉยๆ เธอจะปฏิเสธคุณในทันที และคุณจะถูกลืมเลือนไปจากใจในไม่ช้า เพราะ นั่นไม่ใช่ตัวตนของสาวราศีนี้นั่นเองจุดแข็ง

 1. มีความสดใสร่าเริง และ มีอารมณ์ขันเสมอ

 2. ช่างคิด ช่างสังเกต

 3. ฉลาดคิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว และไม่ชอบหยุดนิ่ง

 4. ไหวพริบดี สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยตนเอง

 5. มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความสามารถในการวางแผน

 6. รักการเรียนรู้ สนุกที่จะหาประสบการณ์ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง

 7. สามารถให้ความช่วยเหลือ คำปรึกษา คำแนะนำ แก่คนรอบข้างได้

 8. เก็บความรู้สึกดี มักไม่แสดงความรู้สึกโกรธออกมา


จุดอ่อน

 1. ขาดความมุ่งมั่น และ ไม่อดทน ไม่มีความหนักแน่น

 2. ไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกที่แท้จริงของตนเอง

 3. เป็นคนเบื่อง่าย ขาดความจริงจัง ทั้งๆที่เป็นคนทีความทะเยอทะยาน

 4. แม้เป็นคนคิดการณ์ไกล แต่ไม่ชอบที่จะทำ มักจะวางมือเสียง่ายๆ

 5. กล้าคิด กล้าทำ แต่จริงๆ แล้วขาดความรอบคอบ

 6. ไม่ตรงต่อเวลานัก ไม่ต้องการความรับผิดชอบสูง

 7. ขาดพลังในการควบคุมตน

คู่เดทตามราศี : ราศีเมถุน


สาวที่เกิดระหว่าง 14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม

ตัวตน : คุณชอบคบหนุ่มๆ ทีละหลายคน คุณชอบให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างอ่อนหวานสบายๆ และส่งผลดีต่อสติปั­­า คุณพยายามไม่เข้าถึงหนุ่มๆ ที่คุณคบด้วยลึกซึ้งเกินไปเพราะคุณไม่ต้องการแบ่งปันปั­หาส่วนตัวกับใคร คุณไม่ชอบอารมณ์ที่รุนแรง แต่ชื่นชอบความหลากหลาย และความตื่นเต้น คุณไม่ชอบผูกมัดกับความสัมพันธ์ที่จะฉีกคุณจากการเข้าสังคมที่คุณแสนชื่นชอบ คุณชอบเรื่องเซ็กซ์ แต่ก็ไม่ได้เห็นว่ามันเป็นเรื่องสำคั­ที่สุดในความสัมพันธ์ของคุณ เพราะจริงๆ แล้ว คุณต้องการเพียงเพื่อนดีๆ ที่จะไม่วุ่นวายกับชีวิตส่วนตัวของคุณมากเกินไปเท่านั้น

ชอบ : คนฉลาดกระตือรือร้น คุณชอบพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และอยากมีคนรักที่เป็นผู้ฟังที่ดี และฉลาด ถ้าชายหนุ่มคนนั้นหน้าตาคล้ายคุณด้วยก็ยิ่งดีให­่ จะได้เป็นคู่แฝดกันไปเลย คนรักของคุณต้องชอบเพื่อนๆ ของคุณ และเข้าสังคมเดียวกับคุณได้อย่างไม่ขัดเขิน

ยี้ : คนขี้หึง คนหงุดหงิดง่าย เนื่องจากคุณเป็นสัตว์สังคมตัวยง คุณจึงรับไม่ได้ถ้าใครจะคาดหวังให้คุณหยุดเฟลิตแล้วผูกมัดคุณไว้กับเขาคนเดียว

หนุ่มที่เกิดระหว่าง 14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม

ตัวตน : คุณคือนักเดทที่เยี่ยมยอดที่สุดในบรรดา 12 ราศี คุณทำให้ทุกอย่างดูง่ายๆ สบายๆ คู่เดทของคุณจึงรู้สึกผ่อนคลาย และสนุกสนาน คุณคือนักเดทระดับโลกเลยทีเดียว คุณหาเรื่องชวนคุยได้เรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็เก็บเงียบเรื่องบางอย่างไว้เป็นความลับ เช่น เรื่องอนาคต หรือความต้องการอันลึกซึ้งของคุณ บรรดาแฟนเก่าๆ ของคุณต่างก็เห็นว่าคุณเป็นพวกมีความสนใจระยะสั้น ไม่รู้จักโต และไม่ชอบการผูกมัด แต่ถ้ามีสาวผู้โชคดีคนไหนให้ความเป็นส่วนตัวคุณมากๆ และไม่จุกจิก สาวคนนั้นก็จะได้ครอบครองตัวคุณที่ทั้งมีเสน่ห์ และน่าสนใจ

ชอบ : ผู้ห­ิงร่าเริง มีอารมณ์ขัน ไม่เรียกร้อง คุณต้องการความเป็นส่วนตัว และความหลากหลาย คุณจึงต้องการสาวที่มีชีวิตส่วนตัวอยู่แล้ว จะได้ต่างคนต่างใช้ชีวิตอิสระได้บ้าง นอกจากนั้นคุณยังรับได้ หากคุณต้องมีความสัมพันธ์ระยะสั้นๆ กับใครสักคน

ยี้ : การเรียกร้อง สาวที่ใช้ความเงียบเข้าข่มเวลาคุณทำผิด รวมทั้งสาวๆ ที่ไม่เข้าใจว่าการเฟลิตวันละนิดจะทำให้จิตสดใส


สิ่งนำโชค


ดาวพุธเป็นดาวที่คอยดูแลปกป้องราศีนี้อยู่ ส่วนเทพผู้พิทักษ์ราศีนี้ ได้แก่เทพเมอร์คิวรี่ ผู้มีพรสวรรค์และความสามารถในการประพันธ์ เป็นนายช่าง และมีวาทศิลป์ที่เลอเลิศ คุณจึงได้รับอิทพลนี้ทำให้คุณเป็นนักพูด นักเขียน และเป็นผู้รอบรู้ชนิดหาตัวจับยาก

สิ่งที่นำโชคคือ ของใช้กระจุกกระจิกสีเหลือง น้ำเงิน และเขียว / เลข 4 / อักษร D,M / รถแข่ง / ดาดฟ้า / อาคาร / นาฬิกาปลุก และเสื้อสูท

อย่าลืมรับประทานผักกาดหอมให้มากๆ เพราะคุณควรได้รับวิตามินซีอย่างเพียงพอ


ดวงของคนเกิดวันที่...
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17,
18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31.
Create Date : 07 ธันวาคม 2549
Last Update : 5 มกราคม 2552 11:50:12 น. 26 comments
Counter : 1728 Pageviews.

 


แวะมาอ่านราศีตัวเองค่ะ ขอบคุณนะค้า คริ คริ


โดย: ดวงลดา วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:40:24 น.  

 
นี่หรือคือตัวเรา ...


โดย: เดี๋ยวขอนึกก่อนนะ วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:52:06 น.  

 
ใช่เลยค่ะ
ตรงเป๊ะๆๆๆๆๆๆๆ
ขอบคุณค่ะ


โดย: ดวงดี IP: 125.26.145.95 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:36:08 น.  

 
ความรักเข้าตา


โดย: แอนเอง IP: 125.25.221.9 วันที่: 22 กันยายน 2550 เวลา:15:14:08 น.  

 
22 พย. คนไทยต้องตื่น ต้องตาสว่างกันซัก ดี


โดย: D7 IP: 58.8.91.114 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:11:42 น.  

 
22 พย. คนไทยต้องตื่น ต้องตาสว่างกันซัก ดี


โดย: D7 IP: 58.8.91.114 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:18:51 น.  

 


ตรงมากๆๆค่ะ....
ขอบอก...........


โดย: crammy IP: 202.28.27.6 วันที่: 4 ธันวาคม 2550 เวลา:16:59:55 น.  

 
มาอ่านดวงค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: แป๋วภูเก็ต วันที่: 17 ธันวาคม 2550 เวลา:12:22:03 น.  

 
แม่นมากๆ


โดย: แม่น IP: 58.8.25.218 วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:18:07:51 น.  

 
อ่านแล้ว ทำให้ร้แนวดำเนินชีวิต ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: วี IP: 125.25.162.37 วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:16:56:52 น.  

 
โดยรวมๆก็แม่นนะคะ เหมือนเราที่เป็นอยู่เลยค่ะ


โดย: มิว IP: 222.123.10.213 วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:14:34:24 น.  

 
ก็ตรงดีน้าๆๆๆ
อิอิ


โดย: จูน IP: 125.26.69.188 วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:13:55:27 น.  

 
มีประโยชน์มาก ๆ ครับ..อย่างน้อยก็เป็นอะไรที่ให้กำลังใจดีมาก ๆ เลย


โดย: เลซัง IP: 58.147.40.69 วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:9:33:06 น.  

 
ตรง ดี ครับ 555


โดย: kupuff38791@hot IP: 58.9.203.251 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:20:16:11 น.  

 
โคตรแม่นเลย ขอบอกก !


โดย: Ramakung IP: 125.24.4.69 วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:16:25:35 น.  

 
I like it a lot

also like the weakness part
it reminds me of those things and its true


love it

AAAAAAAAAAAAAA++++++++++++++++++++++


โดย: Romeo IP: 58.6.110.245 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:10:01:37 น.  

 
ตรงมากกกกกกกกกกกกกกกหวะ เม้ม


โดย: ???? IP: 125.25.221.245 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:19:51:14 น.  

 
Wow เป้นอย่างนั้นจริงๆแหละค่ะ

นี่แหละ สาวเมถุน อิย่ะฮาๆโดย: minun IP: 125.25.246.182 วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:09:11 น.  

 
ตรงมากกกกกกกกกกค่ะถูกใจด้วย


โดย: ส้มซ่า IP: 118.175.82.24 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:9:11:50 น.  

 
แม่นห่าอะไร ปีนี้ผมถูกเมียบอกเลิก หย่ากันทั้งๆที่มีลูก 3 ขวบ นี่เหรอความรักสมหวังเซ็งฉิบ


โดย: ไม่แม่น IP: 58.137.102.138 วันที่: 24 กันยายน 2551 เวลา:9:56:47 น.  

 
อาจารย์เป็นคนที่เก่งหลากหลายด้านจิงจิงครับ ขอแสดงความนับถือครับ และยังให้ความรู้ที่มีประโยชน์อย่างมากโดยไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนหรือเงินเท่าไรก็ไม่สามารถหาซื้อมาได้ครับ


โดย: 999 IP: 117.47.0.164 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:9:54:03 น.  

 
อาจารย์เป็นคนที่เก่งหลากหลายด้านจิงจิงครับ ขอแสดงความนับถือครับ และยังให้ความรู้ที่มีประโยชน์อย่างมากโดยไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนหรือเงินเท่าไรก็ไม่สามารถหาซื้อมาได้ครับ


โดย: 999 IP: 117.47.0.164 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:9:54:03 น.  

 
อาจารย์เป็นคนที่เก่งหลากหลายด้านจิงจิงครับ ขอแสดงความนับถือครับ และยังให้ความรู้ที่มีประโยชน์อย่างมากโดยไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนหรือเงินเท่าไรก็ไม่สามารถหาซื้อมาได้ครับ


โดย: 999 IP: 117.47.0.164 วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:9:54:13 น.  

 
มีหลายอย่าง หลายประเด็นที่ตรงกับตัวเองมากคือพูดง่ายๆมันตัวของฉันเลยแหละค่ะ


โดย: จิง จิงด้วย IP: 118.173.232.182 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:11:34:31 น.  

 
ขอให้เป็นจริงนะคะเพิ่งไปสอบมาขอให้สำเร็จยิ้มได้หายเครียด


โดย: 555ไม่บอก IP: 58.8.153.112 วันที่: 28 ตุลาคม 2551 เวลา:22:57:46 น.  

 
ขอบคุณมากที่ post มาให้ได้อ่านกันค่ะ
หมอทรัพย์ท่านสุดยอดมากค่ะ
ขอบคุณเจ้าของ web ค่ะ :)


โดย: P IP: 221.128.75.82 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:16:48:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wbj
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]
ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992, 062 826 1544

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ

ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

การวางแผนกลยุทธ์

วิจัยธุรกิจ

IT Dashboardไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

ต้องการสอบถาม โทร 062-641-5992, 062-826-1544
ติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com
Line ID : wbjoong

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ การตลาดและการประชาสัมพันธ์ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ และ การวางแผนกลยุทธ์ วิทยากรเชิงกิจกรรม, วิทยากรกระบวนการ นักวิจัยการดำเนินงานธุรกิจ Executive & Management Coach

ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้... ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด
<< Main Menu >>
Friends' blogs
[Add wbj's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.