บริหาร การจัดการ การตลาด พัฒนาตนเอง พัฒนาความคิด กลยุทธ์ ธรรมะ จักรราศี ฯลฯ
จัดตั้งธุรกิจ ปรับปรุงกิจการ | ไขความลับสมองเงินล้าน | การเขียนแผนธุรกิจ | บริหารคน บริหารงาน | พัฒนาความคิด
พระไตรปิฎกฉบับหลวง | แด่องค์กรที่แสนรัก | สุขใจกับเด็กสมาธิสั้น
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
ดวงปี 2551-2552 เสริมดวง 2552 - ราศีกันย์ราศีกันย์ Virgo (15 กย.-14 ตค.)


เสริมดวง 2552


จงเร่งปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้มีความสะอาดเรียบร้อย จะเป็นการจัดฮวงจุ้ยที่ดีเพื่อให้รับทรัพย์ได้อย่างเต็มที่ เมื่อความเป็นอยู่ดูดี ย่อมเสริมบารมีให้ความคิดความอ่านแล่นได้ดี การงานจะเจริญก้าวหน้าไปด้วย ท่านใดที่บ้านมีศาลเจ้าที่หรือศาลพระภูมิ ให้หมั่นทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถู เพราะดาวพฤหัสที่ส่งพลังในทางเป็นคุณเสริมดวง สถิตอยู่ที่บ้านเรือน ที่อยู่อาศัย


ดวง 2552 โดย หมอทรัพย์สวนพลู


ในปี 2552 นี้ ท่านจะอายุสักเท่าไรก็ตาม จะอยู่ในสมาคมที่มีสมาชิกมาก มีการติดต่อกับญาติมิตรอย่างกว้างขวาง มีชื่อเสียงแพร่หลาย ได้มีโอกาสแสดงความรู้ความสามารถอันมีอยู่เฉพาะของท่าน วิถีชีวิตของท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงที่โลดโผนพิสดารพอสมควร แต่ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในหลักสำคัญเหมือนกับเป็นคนช่างคิดช่างอ่าน กล้าริเริ่มทำความคิดเห็นของตนเองด้วยความจริงใจ ข้อควรระวังคือเมื่อท่านทำผิดจะไม่มีใครแนะนำตักเตือน นับว่าเป็นความอาภัพของท่านอย่างรุนแรง แต่ปัญหาในใจของท่านที่แก้ไขยากคือ เมื่อญาติมิตรที่เคยตกทุกข์ได้ยากและท่านช่วยเหลือเต็มที่นั้นกลับเจริญรุ่งเรืองขึ้นโดยวาสนาของเขาเอง ท่านกลับไม่พอใจและเป็นศัตรูกับผู้นั้นอย่างแรง

ท่านจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ หรือได้ร่วมงานกับกลุ่มชนหรือสมาคมที่มีอุดมการณ์เพื่อสังคม วันที่ 2 มีนาคม 2552 ดาวมฤตยูย้ายจากราศีกุมภ์ขึ้นราศีมีน และอาจมีดาวหรือพระเคราะห์อื่นอีกซึ่งมีคุณและโทษตามสภาพของดาวในดวงกำเนิดนั้น แต่สภาพในครอบครัวของท่านจะผันแปรพอสมควร ท่านจะมีกำลังเงินสูงขึ้นกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมา

บ้านท่านจะมีผู้ย้ายเข้าย้ายออก แฟนท่านอาจไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ท่านยังไปด้วยไม่ได้ ระหว่างที่ย้ายแยกกันความไว้ใจกันเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ท่านที่ย้ายบ้านบ่อยๆ ซึ่งย่อมหมายถึงผู้ที่ไม่มีบ้านของตนเอง ปีใหม่นี้ท่านจะพร้อมยิ่งขึ้นในการหาบ้านที่เหมาะสม ราหูซึ่งโคจรในราศีมังกรช่วยให้ท่านได้ลาภจากบริวารบุตรหลานมาเป็นเวลานาน บางทีปีใหม่นี้ท่านอาจไม่ต้องได้รับความช่วยเหลือจากพวกเขา เพราะท่านช่วยตัวเองได้อย่างเต็มที่ ท่านจะอยู่ที่ไหนทำงานอะไรก็ตาม คนที่มาอาศัยท่านอยู่อาจเป็นเหตุให้ท่านย้ายบ้านบ่อย ๆ ก็ได้

ราศีกันย์มีพุธเป็นดาวประจำราศี ทุกครั้งที่ดาวนี้โคจรถึงราศีกันย์ก็มีฐานะเป็นมหาอุจ คือ ท่านทำอะไรไม่นานก็เบื่อ และทอดทิ้งงานที่ทำนั้น จนกว่าจะมีผู้อื่นมาเก็บไปทำได้ผลดีท่านจึงรู้สึกเสียดายว่าไม่ทำให้ตลอดรอดฝั่ง ถ้าท่านทำอะไรจริง ๆ ก็จะประสบความสำเร็จอยู่ในแถวหน้าของผู้มีชื่อเสียงคนหนึ่ง

4 พฤศจิกายน 2552 พระราหูย้ายลงมาโคจรในราศีธนูปีเศษ อย่ารับคนจรเข้าบ้าน และถ้าจะซื้อบ้านปลูกบ้านต่อเติมบ้าน ควรไตร่ตรองให้ดี แล้วท่านจะมีความสุขยิ่งๆ ขึ้นไป


ดวง 2552 โดยเทพธิดาพยากรณ์


ปีแห่งความผันผวน ในทางโหราศาสตร์ ปีนี้ ดาวพฤหัส ซึ่งเกี่ยวข้องกับชีวิตของชาวกันย์อย่างลึกซึ้ง จะเดินมุดเข้าสู่เรือนวินาศนะ เรือนแห่งความพลิกผัน ผันผวน เอาแน่เอานอนกับชีวิตไม่ได้ ในทางไพ่ยิบซี ปรากฏว่า ปีนี้ ขึ้นไพ่ดาบหลายใบอยู่เหมือนกันนะครับ แถมยังมีไพ่ทาวเวอร์ขึ้นเสียด้วย ซึ่งขึ้นในตำแหน่งปัญหาเลยทีเดียวแหละ ชาวกันย์คงต้องเตรียมรับเหตุพลิกผันให้ดี หลายต่อหลายเรื่องจะไม่เป็นไปตามที่เราคิด ก่อร่างสร้างมาดีๆ ไม่คิดว่า มันจะเกิดเหตุพลิกผันตูม ไพ่ 3 ดาบ ไพ่ผิดหวัง ก็ปรากฏขึ้นในตำแหน่งของผู้บังคับบัญชา หรือผู้ใหญ่ ปัญหาอาจจะมาจาก “เบื้องบน“ ก็ได้ ใครที่หวังให้ผู้ใหญ่เกื้อหนุน
ระวังจะกลายเป็นหวังลมๆ แล้งๆ

มีไพ่ 5 ดาบปรากฏอยู่ในตำแหน่งขยายผลของปัญหา แสดงว่าชัด ปีนี้ บางคนอาจจะโดนดองไว้แน่ ไพ่ทาวเวอร์ปรากฏขึ้นทั้งที อย่ามัวระวังแต่ความผันผวนในเรื่องงานเพียงอย่างเดียว จนลืมดูอุบัติเหตุนะครับ ช่วงระหว่าง มีนาคม ถึง มิถุนายน ให้ระวังไว้ให้มากที่สุด สิ่งที่พอจะปลอบประโลมชาวกันย์ได้ดีที่สุด เห็นจะเป็นเรื่องของรายได้ผลประโยชน์ หรือการเงินนั่นแหละ เอ แปลกจัง ดูมาหลายราศีแล้ว การเงินค่อนข้างจะดีมาหลายราศี หรือปีนี้ จะเป็นปีที่เศรษฐกิจจะพุ่งขึ้นอีกรอบเสียก็ไม่รู้ ปีนี้ ชาวกันย์ได้ไพ่ 10 เหรียญที่ตำแหน่งแรก และไพ่วีลออฟฟอร์จูนเป็นตำแหน่งสุดท้าย ดูๆ แล้ว แม้จะไม่เด่นเท่าชาวกรกฎเขา แต่ก็ถือว่า ไม่เลวทีเดียวล่ะ การเงินในปีนี้ น่าจะสะพัดมากขึ้นกว่าเดิม และอาจจะมีจังหวะได้แจ๊คพอตกับรายรับเด่นๆ ในช่วงปลายปี เงินก้อนใหญ่อาจจะกำลังรอท่านอยู่ แม้ว่า จะเจอเรื่องปวดหัวมากขนาดไหนก็ช่างมันเถอะ

การงานในปีนี้ อาจจะมีเหตุขลุกขลักเยอะหน่อย ทั้งเบื้องบน (นาย) เบื้องล่าง
(ลูกน้อง) ตลอดจนเบื้องข้าง (เพื่อนร่วมงาน) สร้างปัญหาให้เราจนครบถ้วน ชาวกันย์ควรจะหาจังหวะพัฒนางานที่ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับใครเขามากนักจะดีกว่า งานอะไรทำคนเดียวได้จะดี แม้จะผิดหลักของการทำงานในยุคใหม่ ซึ่งเน้นการทำงานเป็นทีมเป็นสำคัญก็ตาม แต่งานก็จะชุกนะครับ เหนื่อยอีกปี ไพ่ 7 ดาบปรากฏขึ้นเหมือนกัน ให้ระวังว่า เราอาจจะถูกลอบกัด ลอบแทงข้างหลังไว้ด้วยก็ดี

ในเรื่องความรักปีนี้ ชาวกันย์มีเกณฑ์จะพบเจอความรักเก่าๆ ที่เคยหวานชื่น อาจจะกลับมาอีกครั้ง ระวังไว้หน่อย หากชาวกันย์มีแฟนแล้ว มันจะวุ่นในภายหลัง ตำแหน่งความรักได้ไพ่ 9 ดาบ ความรู้สึกไม่ไว้วางใจจะเกิดขึ้น ในความรัก อาจจะมีข้อระแวงไม่เชื่อใจกัน มองว่า อีกฝ่ายตอแหลเก่ง เป็นงั้นไปอีก แต่งงานปีนี้ยังไม่ค่อยดีนะครับ คนบางคนอาจจะเจอคนรักที่อายุน้อยกว่า ซึ่งถ้าไร้แฟนก็ว่าไปอย่าง แต่ถ้าไม่ใช่คนตัวเปล่า คงจะซวยหลายเด้งทีเดียว ความคิดที่หลบเร้น ตามลักษณะไพ่ 7 ดาบ แสดงว่า ปีนี้ ความรักที่ซุกซ่อน ไม่เป็นที่เปิดเผยจะดีกว่า “อยากจะร้องดังๆ พูดให้ใครต่อใครเค้ารู้ทั่วกัน“ ตามลักษณะเพลงของปาล์มมี่นะครับ ยังไงก็ขอให้โชคดีแล้วกัน


ดวงชะตาปี 2552 โดย อ.ธีระ พึ่งนิล


การงาน เป็นช่วงปีที่ต้องสะสางงานเก่า ๆ รวมถึงมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการทำงาน อาจจะต้องไปแก้ปัญหาเก่า ๆของคนที่จากไป และเราไปแทนที่

การเงิน กระแสการเงินหมุนเวียนคล่อง มีเข้ามาแม้ไม่มากนัก แต่ก็พอทำให้ท่านอุ่นใจ งานประเภทนายหน้า มักนำโชคดีมาให้

ความรัก ต้องทำใจ และต้องฝ่าฟันอุปสรรคหลายด่าน กว่าจะประสบผลสำเร็จ ระวังคำพูด การใช้อารมณ์กับคนรัก

อื่น ๆ จะมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เกี่ยวกับการทำงาน


2008/2551


คุณที่เกิดในราศีกันย์ ในปี 2551 จะมีดาวพฤหัสบดีโคจรเป็นสี่กับดวงชะตา ในทางโหราศาสตร์มีหลักเกณฑ์ดังนี้ครับ “อนึ่ง จันทร์เป็นสิบเอ็ดแท้ แก่ลัคน์ พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย ศุกร์สามดั่งนี้ จักเจริญยิ่ง ยศนา” แปลว่าคนที่เกิดราศีกันย์มีดาวพฤหัสบดีเป็นสี่กับดวงชะตา ตั้งแต่ประมาณเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน จะได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ประสบความสำเร็จเกี่ยวกับงาน

การเรียน
น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน เรื่องของการสอบเอนทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัย จะสอบได้ จะสมหวัง จะทำให้คุณพ่อคุณแม่เกิดความปลาบปลื้มใจ

การงาน
คนที่อยู่ในวัยทำงาน แล้วเป็นลูกน้องลูกจ้าง เจ้านายจะเมตตา รักใคร่คุณมากเป็นพิเศษ แล้วให้โอกาสในการทำงานที่ตรงกับความชอบและตรงกับความรู้ ความสามารถของตัวคุณเอง และเป็นสิ่งที่คุณต้องการ แล้วคุณก็จะมีความสุขกับโลกของการทำงาน ส่วนใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ก็จะมีเกณฑ์ของการขยับขยายและมีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จจากการขยับขยายหรือการลงทุนเพิ่มเติมนั้น

การเงิน
เมื่อการงานดี ก็จะมีเงินไหลมาเทมาจากการทำงานนั้นทั้งทางตรงและทางอ้อม เป็นปีที่คุณสามารถเก็บออม และเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ปีนี้คุณจะทำงานได้เงินมากกว่าเดิม เป็นสิบเท่า ร้อยเท่า จะมีอะไรเกิดขึ้นแบบมหัศจรรย์ พันลึก ถึงอกถึงใจ ก็ขอให้ปีนี้เป็นปีทองผ่องอำไพ กับการเงินที่สดใสตลอดทั้งปี

ความรัก
เป็นปีที่คุณจะสมหวังกับการได้เพื่อนที่ดี มากกว่าการมีแฟนที่ดี ที่ไม่ใช่ความรักแบบชู้สาว แต่เป็นความรักที่เป็นสัมพันธภาพแบบมิตรแท้ ส่วนใครที่คิดจะมีคู่ ต้องหาคู่ในลักษณะที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าคุณ 10 ปีขึ้นไป เป็นคนที่มีความรอบรู้ เป็นผู้ใหญ่ ถ้าเขาไม่เป็นผู้ใหญ่กว่าคุณ คุณก็จะรู้สึกว่าเขาเด็ก แล้วรู้สึกว่าไม่รู้จะเอามาเป็นคู่ทำไม คนที่เป็นสุภาพสตรีควรคิดอย่างนี้ ส่วนคนที่เป็นผู้ชาย คุณควรหาคู่ที่แก่กว่า อย่างน้อยเขาก็จะเป็นคนที่ทันคุณ เพราะคุณเป็นคนที่แก่เกินวัย คิดเกินวัย ประการสำคัญ คุณจะไม่มีปัญหากับเรื่องราวของความรัก ถ้ามี ก็จะเป็นเรื่องที่เล็กๆ น้อยๆ แล้วคุณจะผ่านไปด้วยดีครับ

สุขภาพและอุบัติเหตุ
สุขภาพของคุณนั้นดี แข็งแรง ไม่มีปัญหาอะไร แล้วประการสำคัญ จะมีโรคอยู่โรคหนึ่งคือโรครำคาญ เป็นโรคที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากเชื้อโรค และอีกโรคหนึ่งคือ โรคขี้บ่น และโรคหลงๆ ลืมๆ แต่คุณไม่ต้องกลัว เพราะว่าจะเป็นแค่ปีเดียวนะ ในปีหน้าก็จะหมดไป แต่คุณอย่าไปมีความสุขกับการเป็นโรคอย่างนี้นะ เพราะว่าเดี๋ยวมันจะอยู่กับคุณแบบไม่ไปไหน

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา
การที่คุณได้มีโอกาสให้กำไรให้กับชีวิต ควรไปท่องเที่ยวให้สนุก จะไปเที่ยวป่าเขาลำเนาไพร เกาะ ทะเล หรือจะไปเที่ยวต่างประเทศ และเจอสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จากการไปท่องเที่ยว ก็ให้ไปกราบสักการะ ขอพร แล้วคุณจะสมหวัง ไม่จำกัดว่าต้องไปขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเทพองค์ใด ขอให้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในที่ที่คุณเดินทางผ่าน การทำอย่างนี้จะเป็นสิริมงคลสำหรับชีวิตของคุณตลอดทั้งปีครับธรรมชาติของราศีเกิด


หนุ่มกันย์ : ชายหนุ่มคนนี้ไม่ชอบให้ใครมาวิจารณ์ตัวเขา เขาชอบความสมบูรณ์ แบบ ไม่ว่าจะลงมือทำอะไร ทุกอย่างต้องไม่มีข้อบกพร่อง เขาคิดเสมอว่าสิ่งที่เขาลงมือ ทำนั้นถูกต้องแล้ว เขาไม่ใช่ผู้ชายที่ไม่ฟังใคร ด้วยความที่เขาเป็นคนฉลาด เขาจะฟัง คนอื่น ถ้าเขาเห็นว่าความคิดเห็นนั้นนำมาพัฒนาตัวเขาได้ เป็นหนุ่มที่ปรับตัว ได้ดี ถ้าต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิต เป็นชายหนุ่มที่ใช้เงินเป็น จะมีฟุ่มเฟือยบ้างถ้าของชิ้นนั้น เป็นของที่เขาอยากได้จริงๆ เขาจะไม่เสียดายเงินเลย เป็นคนโรแมนติก ถ้ารักแล้วล่ะก็ คำพูดหวานๆ ความห่วงใย จะมีให้กับคนที่เขารักเสมอ ถ้าเขาจะเลือกผู้หญิงซักคน เขาจะขอประเภท แต่งตัวดี ดูสะอาด ตา ถึงแม้สาวคนที่เขาเลือกจะสวย เซ็กซี่ขนาดไหน สาวคนนั้นก็อาจมีข้อด้อยให้เขาติจนได้ เช่น หูกาง หรือปากบางเกินไป เป็นหนุ่มเจ้าระเบียบ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามตารางเวลาที่เขาวางไว้ ถ้ามีอะไรผิดไป เล็กน้อย เขาก็จะหงุดหงิด เป็นคนเอาใจยาก ช่างเลือก ติดจะจู้จี้จุกจิกเลยล่ะ
ถ้าคุณสาวๆ คิดจะเลือกหนุ่มราศีกันย์ คุณต้องเนี๊ยบสุดๆ ก่อนออกเดทกับเขา ต้องสำรวจตัวเอง ให้ละเอียด ถี่ถ้วน ที่สำคัญคุณสาวๆต้องใจเย็นหน่อยนะ เพราะเขาค่อนข้างเอาใจยากอยู่ซักหน่อย ทำไมนะเหรอ ก็ ไม่ว่าเรื่องกินเรื่องเที่ยว เขาจะเรื่องมาก แต่ถ้าคุณไม่ละความพยายาม และทำให้เขารักคุณได้แล้วล่ะก็ คุณเป็นสาวที่โชคดีนะ เพราะถ้าเขารักใครแล้ว เขาจะดีกับคนที่เขารักมากๆ คุณต้องตอบแทนเขาด้วย ความรักด้วยเช่นกัน เพราะเขาเป็นหนุ่มที่แสวงหาความรักมากๆ คนหนึ่ง

สาวกันย์ : มองแล้วสาวราศีนี้จะดูหยิ่งๆ เดินไปไหนมาไหน คอจะเชิดตลอด เป็นสาวที่พูดจาตรงไป ตรงมา เป็นคน แคล่วคล่อง ว่องไว ทำอะไรเร็ว และก็ไม่ได้น้อยหน้าหนุ่มกันย์เลย ในเรื่องของความ สมบูรณ์แบบ เธอจะละเอียดอ่อน มากในเรื่องของการแต่งตัว เสื้อผ้า ผมเผ้า ต้องดูดีตลอดเวลา เป็นสาวที่ ฉลาดเฉลียว แต่มักจะท้อใจเสมอ เวลาเจอกับ อุปสรรค สาวกันย์จะรับไม่ได้เลยกับพวกที่ทำตัวหยาบคาย หรือการพูดคำหยาบ แต่เธอจะปลื้มกับหนุ่มที่ดูสุภาพมากๆ เป็นสาวที่มีความจำดี เก็บความลับเก่ง ด้วย ความที่เป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ ทำให้เธอจะใช้ความพิถีพิถันอย่างมากในการเลือกซื้อสิ่งของ เครื่อง ใช้ส่วนตัว อย่าแปลกใจ เพราะสาวกันย์จะใช้เวลาในการ เลือกเฟ้นข้าวของเครื่องใช้ นานมาก เธอเป็น สาวขี้อาย แต่ใจแข็งไม่น้อย ไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์เศร้าขนาดไหน คุณจะไม่ค่อยได้เห็นน้ำตา ของสาว กันย์ซักเท่าไหร่ เธอชอบคำพูดหวานๆ จากคนรอบข้าง แต่ตัวเธอเองกลับใช้คำพูด ที่ไม่น่าฟังนักกับคน ที่เธอไม่ชอบ เวลาทำงานเธอจะจริงจัง และหวังผลสูง เพราะฉะนั้นเธอจึงเครียดง่าย ถ้าคุณคิดจะจีบสาวกันย์ ก็ต้องตรงเวลา ทำตัวให้สุภาพที่สุด อย่าทำกริยาหยาบคายเด็ดขาด คุณต้องฉลาดทันคนเหมือน กับเธอ แต่งกายสะอาด ให้เกียรติผู้หญิง เป็นคนตรงต่อเวลา ถ้าเธองอน คุณจะต้องมีของกำนัลมาขอโทษ ดอกไม้ช่อใหญ่ หรืออาหารค่ำแสนโรแมนติก จะทำให้เธอหายโกรธ เธอชอบให้คนเอาใจ และห่วงใยเธอ
จุดแข็ง

 1. ซื่อสัตย์ภักดี มีความตั้งใจจริง ไม่เอาเปรียบใคร

 2. มีความรับผิดชอบสูง ความตั้งใจสูง

 3. ยินดีช่วยเหลือผู้อื่น รู้จักออมเงิน

 4. เก่งกาจในการติดต่อสื่อสาร การคิด การวิเคราะห์ และ การเก็บรายละเอียด

 5. สามารถปรับตัวได้ ไม่เคยเบื่อหน่ายมีความอดทนสูง

 6. เก่งด้านการจัดการ มีมาตรฐานในชีวิต

 7. มีความทะเยอทะยาน มีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน


จุดอ่อน

 1. ไม่เชื่อถือและไม่วางใจใครเหมือนกับที่คนอื่นวางใจตน

 2. เข้มงวด เจ้าระเบียบ จุกจิกจู้จี้

 3. มีความบากบั่นสูง แต่บางครั้งก็ดันทุรังโดยไร้เหตุผล

 4. ด้วยความสามารถในเชิงวิพากษ์วิจารณ์ ทำให้บ่อยครั้งช่างตำหนิติเตียนผู้คน

 5. มักมีลับลมคมนัย เก็บความรู้สึกและความคิดที่แท้จริงของตนไว้ไม่แสดงออกมา

 6. มักหวังสิ่งตอบแทน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

 7. เป็นคนเอาใจยาก

คู่เดทตามราศี : ราศีกันย์


สาวที่เกิดระหว่าง 17 กันยายน - 16 ตุลาคม

ตัวตน : สาวราศีกันย์เป็นคนรักบ้าน ชอบทำบ้านให้น่าอยู่เสมอว่า "คุณรักฉันไหม" หรือไม่ก็ " สิ่งนี้มีความหมายต่อเรามากขนาดไหน" ถ้าคนรักทำให้คุณมั่นใจได้แล้วล่ะก็ ความกลัวของคุณจะหายวับไปทันที แล้วเขาของคุณก็เตรียมหรรษากับความรักที่คุณพร้อมจะป้อนให้เขาถึงบนเตียงได้เลย

ชอบ : ความมั่นคงและความรับผิดชอบ คุณต้องจัดเตรียมเดทแต่ละครั้งล่วงหน้า ถ้าหนุ่มคนไหนเอ่ยปากว่าจะโทรมาหาคุณแล้วล่ะก็ อย่าได้ลืมเชียว ไม่งั้นคุณจะเป็นฟืนเป็นไฟได้ง่าย ๆ เมื่อคุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์มั่นคง คุณก็จะรู้สึกผ่อนคลาย เนื่องจากคุณเป็นคนรักบ้าน คุณจึงมักแอบประทับใจนักจัดสวนหรือไม่ก็กุ๊ก

ยี้ : ความประพฤติแย่ ๆ ไร้ระเบียบ ไม่พิถีพิถันและความสัมพันธ์แบบเล่น ๆ คุณจะวิจารณ์อย่างไม่มีวันเลิกราหากชายหนุ่มคนไหนไม่ได้มาตรฐานตามที่คุณตั้งไว้ และถ้าหนุ่มคนไหนเกิดอาการเงินขาดมือล่ะก็ คุณก็จะเกิดอาการฟิวส์ขาดตามไปเหมือนกัน

หนุ่มที่เกิดระหว่าง 17 กันยายน - 16 ตุลาคม

ตัวตน : คุณเป็นคนมีระเบียบ ถ้าทุกอย่างไปได้สวย คุณก็พร้อมเผยตัวตนที่แท้จริงของคุณออกมาให้คนรักได้ชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นจิตใจที่ดี ๆ ความใส่ใจในรายละเอียด และความเป็นผู้ชายที่ใฝ่หาความสัมพันธ์อันมั่นคง แต่ถ้าความสัมพันธ์ไปได้ไม่สวยล่ะก็ คุณจะกลายเป็นจอมป่วนไปทันที หากสาวคนไหนเผลอวิจารณ์คุณออกมาล่ะก็ รับรองว่าเธอคนนั้นจะต้องถูกวาจาเราะร้ายของคุณวิจารณ์เธอกลับจนตั้งตัวไม่ทันแน่ๆ คุณชอบความโรแมนติกแบบง่ายๆ แม้คุณจะไม่เซ็กซี่เหลือร้าย แต่เรื่องลีลาไม่เคยเป็นรองใครอยู่แล้ว

ชอบ : สาวที่ต้องการความช่วยเหลือและการชี้นำแต่พองาม สาวที่มีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวจะทำให้คุณได้เผยด้านที่แสนอ่อนโยนของคุณออกมา คุณพร้อมจะดูแลให้โลกแห่งความจริงสำหรับสาวช่างฝันสวยงามอยู่เสมอ

ยี้ : สาวพิรี้พิไร ชอบหาเรื่องเพราะคุณไม่ชอบทะเลาะกับใคร คุณไม่ชอบผู้ห­ิงที่หวังให้คุณเป็นพ่อบุ­ทุ่มหรือผู้นำอยู่ตลอดเวลา


สิ่งนำโชค


ดาวที่คอยปกป้องดูแลราศีกันย์อยู่คือ ดาวพุธเช่นเดียวกับราศีเมถุน โดยมีเทพเมอร์คิวรี่เป็นเทพเจ้าประจำราศี รวมทั้งนิสัยพื้นฐานของราศีนี้ ซึ่งจะเป็นผู้ที่มีมารยาทที่งาม สุภาพ เอาจริงเอาจัง พูดเก่ง และเขียนหนังสือได้สวย

สิ่งที่นำโชคคือ ของกระจุกกระจิกสีครีม สีเนื้อ และสีน้ำเงิน หรือฟ้า / เลข 0 / อักษร A ,S / ชั้นใต้ดิน / สายสร้อยห้อยจี้ไม้กางเขน / เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ และดินสอสีม่วง

อาหารที่ดีต่อร่างกายคุณคือพวกมะนาว เลมอน


ดวงของคนเกิดวันที่...
1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17,
18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31.
Create Date : 07 ธันวาคม 2549
Last Update : 5 มกราคม 2552 11:54:20 น. 31 comments
Counter : 1427 Pageviews.

 
พอได้อ่ะ ก็ตรงใช้ได้


โดย: catpantang (catpantang ) วันที่: 15 ธันวาคม 2549 เวลา:10:12:19 น.  

 
อ่ะคริ ๆๆๆ ... ถูกต้องตรงเผงเลยค่ะโดย: หนูปิว ~* (Accountant_Girl ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:26:48 น.  

 
...........แล้วจะทำลิงค์ไปไว้ในบล็อกนะครับ หมดดูคู่หมดเดา แต่คนก็ยังชอบอ่าน ....


โดย: Yoawarat วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:0:14:56 น.  

 
ก็โอเค ตรงบ้างไม่มากก็น้อยค่ะ


โดย: จงพยายามอย่างที่สุด วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:15:31:34 น.  

 
ตรงนะเนี้ย ราศีกัน อิอิ


โดย: เรื่องเล่าของคนช่างฝัน (Imaginewing ) วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:1:41:28 น.  

 
ปีนี้ดวงมะค่อยดีเลยโดย: มณีไตรรงค์ วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:8:40:55 น.  

 
ตรงมาก ๆ ๆ ค๊า


โดย: tuk4603 IP: 125.25.52.38 วันที่: 23 ตุลาคม 2550 เวลา:16:21:50 น.  

 
ทูก.......เลยนะเนี่ย


โดย: บอส IP: 124.121.80.249 วันที่: 27 ตุลาคม 2550 เวลา:11:07:11 น.  

 
ถูกหลายข้อเลย
โดยเฉพาะ อีกฝ่ายตอแหลเก่ง เนี่ยะ เปะเลย
เฮ้ย ต้องทำจาย

จะแวะมาอีกนะคะ
ขอ add บล็อกนะคะ


โดย: ^_^ (ดอกฝิ่นสีชมพู ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:48:05 น.  

 
very good


โดย: sunatta IP: 124.120.233.136 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:45:55 น.  

 
ตรงมากๆ ขอบคุณคะพอดีว่าแอบชอบคนเกิดราศีนี้พอดี อิอิ


โดย: แซนวิช IP: 124.157.176.165 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:03:26 น.  

 โดย: กัญญา ดี IP: 203.113.50.139 วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:17:43:28 น.  

 
ถูกต้องที่สุด

แจ่มมากๆโดย: na IP: 203.170.241.74 วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:9:16:52 น.  

 
โอ้โห ดวงปี2551ดีมากๆค่ะ มีกำลังใจเลยล่ะ อิอิ


โดย: ชุติกาญจน์ วันที่: 29 ธันวาคม 2550 เวลา:4:06:02 น.  

 
ถ้าจะรักหนุ่มกันย์ด้วยกันจะเป็นไปได้ไหมคะ


โดย: สกุลรัตน์ IP: 202.143.156.18 วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:12:43:27 น.  

 
ก้อตรงน่ะค่ะ ^__________^


โดย: hAnOy IP: 125.24.91.239 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:59:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อความนะคะ มีหลายข้อที่ตรงกับผู้ที่เกิดราศรีนี้นะคะ


โดย: AMPORN IP: 222.123.109.213 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:39:00 น.  

 
ตรงบางบ้างข้อค่ะหนูเกิดวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2540
ธาตุดินนะค่ะ(ธาตุดินทุกอย่างนะค่ะ)จะบอกให้
ขอขอบคูณค่ะ


โดย: ด.ญ.อมรรัตน์ บุญทวี IP: 124.120.109.82 วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:21:47:07 น.  

 
เกือบ 100 % อ่านแล้วเหมือนเจอตัวเองดี


โดย: นรินทร์ IP: 125.26.59.178 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:15:34:27 น.  

 
ก็ตรงใช้ได้เลยอ่ะค่ะ


โดย: nuiie IP: 202.28.27.6 วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:12:19 น.  

 
งืมๆๆตรงๆๆ


โดย: Imaginewing วันที่: 2 มิถุนายน 2551 เวลา:18:36:35 น.  

 
ก็ตรงหมดเลยนะ ครับ
ก็ดีๆๆ


โดย: jirasak IP: 117.47.139.252 วันที่: 29 มิถุนายน 2551 เวลา:13:07:01 น.  

 
ขอบคุณสำหรับสิ่งนี้ มันช่ายเลย(เกือบทั้งหมด)


โดย: anita IP: 91.179.169.164 วันที่: 12 สิงหาคม 2551 เวลา:0:46:07 น.  

 
เนเธฅเน‰เธงเธ–เน‰เธฒเธซเธ™เธธเนˆเธกเธฃเธฒเธจเธตเธเธฑเธ™เธขเนŒ เธเธฑเธš เธชเธฒเธงเธฃเธฒเธจเธตเธเธฑเธ™เธขเนŒ เธ„เธšเธเธฑเธ™ เธˆเธฐเน€เธ›เน‡เธ™เน„เธ›เน„เธ”เน‰เน„เธซเธกเน€เธ™เธตเนˆเธข เธเธฅเธธเน‰เธกเธˆเธตเธšเธ„เธ™เธฃเธฒเธจเธตเน€เธ”เธตเธขเธงเธเธฑเธ™...


โดย: เธ™เธ™ IP: 124.121.211.224 วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:13:48:08 น.  

 
ตั้งแต่ปีก่อนแล้วไม่ดีเลยปีนี้ก็ตกงาน ไม่มีองค์กรไหนรับเพราะอายุมากแล้ว 45 เลยลองทำธุรกิจดูแต่ก็ยังเริ่ม ๆ เพราะไม่ได้แผนมาก่อน


โดย: Mob IP: 124.120.31.152 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:22:34:45 น.  

 
ก็อาจจะไม่ทุกคนอ่านะ มีส่วนอยู่บ้าง


โดย: mm IP: 202.69.140.6 วันที่: 1 กันยายน 2551 เวลา:9:57:48 น.  

 
ตรงแฮะ..

บางข้อ ตรงกว่าที่ดูจากเว็บอื่นด้วยล่ะ

แต่บางข้อก็ไม่ค่อยตรงนะ.. อาจจะเป็นเพราะเรามันขี้กังวล ชอบลังเล และไม่มีความมั่นใจในตัวเองก็เป็นได้

เพราะกลัวว่ามั่นใจมากแล้วจะพังครืนได้ง่ายน่ะซี

บ่นมากอีกแล้ว นี่ก็ตรงนะ เห็นมั้ย


โดย: คนเกิดปี2528 IP: 202.69.140.130 วันที่: 5 กันยายน 2551 เวลา:16:24:45 น.  

 
ตรงเด้ะเลย
ที่พูดมาก็ถูกนะแต่เป็นคนใจแข็งที่ขี้สงสารนิดหน่อยยกเว้นคนที่ไม่น่าอภัยจริงๆอยากรู้จังคนที่เรารักจะใจอ่อนยอมคืนดีไหมก็เกิดราศีเดียวกันด้วยแต่ไม่ว่าคุณจะเกิดราศีไหนรักแท้ย่อมไม่แพ้อุปสรรคชีวิตเราเกิดมาเพื่อเรียนรู้และต่อสู้ค่ะ


โดย: ทราย04102532 IP: 222.123.218.68 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:12:33:35 น.  

 
ตรงมาก ๆ เลยครับ

ขอบคุณมากครับ

จะเข้ามาดูบ่อย ๆ จะครับ

รป.ม.รุ่นที่ 5


โดย: KKU-COLA-515280864-1 IP: 118.175.137.218 วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:10:57:24 น.  

 
ค่อนข้างตรงนะค่ะ มีปี 2552 อะเปล่า


โดย: S&T IP: 125.25.84.199 วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:18:19:40 น.  

 
ตรงหมด ยกเว้น ไพ่ ทาโร่


โดย: แพน IP: 58.136.52.201 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:46:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

wbj
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 210 คน [?]
ต้องการสอบถาม กรุณาติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com หรือ 062 641 5992, 062 826 1544

วิทยากรเชิงกิจกรรม

วิทยากรกระบวนการ

ที่ปรึกษาธุรกิจ

ด้านการบริหารจัดการ

การตลาดและการประชาสัมพันธ์

การบริหารทรัพยากรมนุษย์

การวางแผนกลยุทธ์

วิจัยธุรกิจ

IT Dashboardไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้...
ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย
และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด<< Main Menu >>ดวงถาวร


ดวงตามวันเกิดดวงตามปีเกิด


;b[^]pN 06' ไรินนื ่นนืเ "รินนื ๋นนืเ c:j06'

ต้องการสอบถาม โทร 062-641-5992, 062-826-1544
ติดต่อทางเมล์ที่ wbjoong@gmail.com
Line ID : wbjoong

ที่ปรึกษาธุรกิจ ด้านการบริหารจัดการ การตลาดและการประชาสัมพันธ์ การบริหารทรัพยากรมนุษย์ และ การวางแผนกลยุทธ์ วิทยากรเชิงกิจกรรม, วิทยากรกระบวนการ นักวิจัยการดำเนินงานธุรกิจ Executive & Management Coach

ไม่ได้ ไม่มี ไม่ดี ไม่ได้... ต้องได้ ต้องดี ต้องมี ต้องง่าย และ ทำให้ดีกว่าดีที่สุด
<< Main Menu >>
Friends' blogs
[Add wbj's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friends


 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.